space
space
space
<<
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
28 มกราคม 2562
space
space
space

ทำความรู้จักกับถุงยาง แล้วก็มีกี่ประเภทถุงยางอนามัย เป็นเครื่องมือคุมกำเนิดที่ทุกคนรู้จักกันดีใช่ไหมนะครับแต่ไม่ค่อยถูกใจใช้กัน บ้างก็กล่าวถึงว่า ไม่ยุติธรรมชาติ ทั้งที่ถุงยางอนามัยนั้นทำจากยางธรรมชาติแท้ๆอย่าว่าแต่ว่าพกถุงยางเลยแม้กระทั้งจะซื้อถุงยางก็ยังอาย ก็ไม่รู้เรื่องจะไปอายอะไรกัน พึงจะรำลึกเสมอว่า"ผู้ที่ใช้ถุงยางนั้นเป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบ" รับผิดชอบต่อตัวเอง แล้วก็รับผิดชอบต่อคู่ของตัวด้วยเหตุว่าถุงยางนั้นนอกเหนือจากการที่จะคุ้มครองปกป้องการมีท้องได้แล้ว ยังสามารถคุ้มครองป้องกันโรคติดต่อทางเพศชมรมได้ด้วยปกป้องตัวเองที่จะไม่รับเชื้อรวมทั้งปกป้องไม่แพร่ระบาดไปยังคู่ของตน

อย่างนี้เค้าเรียกว่า"ยิงปืนนัดหมายเดียว ได้นกสองตัว" จริงไหมนะครับ ถุงยางชะลอการหลั่ง ทั้งยัง ไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากโรคแล้วก็คุมกำเนิดได้ แถมยังได้รับความรู้สึกแปลกใหม่จากถุงยางอนามัยในรูปแบบต่างๆด้วย

ข้อมูลความชื่นชอบและก็อัตราการใช้ถุงยาง

ข้อมูลความชื่นชอบใช้ถุงยางเพื่อคุมกำเนิดมีอัตรานาๆประการในแต่ละประเทศประเทศที่ปรับปรุงแล้วมีอัตราการใช้สูงเกือบจะจำนวนร้อยละ 20 ในขณะประเทศด้อยพัฒนาใช้ไม่ถึงปริมาณร้อยละ5 ญี่ปุ่นมีชื่อเสียงว่ามีการใช้ถุงยางสูงที่สุดในโลก มีการใช้ถุงยางเพื่อการคุมกำเนิดมากถึงจำนวนร้อยละ 80 ในตอน10ปีที่ล่วงเลยไป

พี่ไทยพวกเราล่ะ เมื่อก่อนนี้มีการใช้น้อยมากแต่ว่าตั้งแต่เจ้าโรคภูมิคุมกันบกพร่องระบาดนี่ คนประเทศไทยใช้ถุงยางกันเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะสำหรับในการคุ้มครองโรคติดต่อทางเพศสโมสร จะไม่ใช้ได้อย่างไรละครับ ถ้าเกิดไม่ใช้หญิงบริการจะไม่ยินยอมให้อึ๊บโดยเด็ดขาดต้องการอึ๊บก็เลยต้องใช้ แต่ว่าการใช้ถุงยางเพื่อคุมกำเนิดในคนธรรมดาทั่วไปก็ยังมีน้อยก็ด้วยเหตุผลทางความนิยมที่เกลียดชังกลัวคนจะทราบดีว่าตนเองพกถุงยาง "อาย"ว่างั้นเหอะ พวกเราอาจจะจำต้องแปลงค่าความนิยมอันนี้เสียใหม่แล้วนะครับ ซึ่งจะช่วยขจัดปัญหาโรคภูมิคุมกันบกพร่องและก็การตั้งท้องที่ไม่ประสงค์ได้ด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์ประเภททูอินวัน อย่าลืมครับผม"ผู้ที่ใช้ถุงยางเป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบ"

ถุงยางนั้นจัดเป็นเครื่องมือทางการแพทย์

ทุกคนรู้ไหมว่าถุงยางจัดเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ครับ รวมทั้งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์อันเดียวที่คุณไม่จำเป็นที่ต้องเป็นหมอแต่ว่าก็สามารถใช้ได้เมื่อถุงยางเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ก็ควรมีข้อบังคับรับประกัน ควรจะมีประกาศมาตรฐานควบคุมการสร้าง กระทรวงสาธารณสุขได้ออกประกาศเป็นกฎกระทรวงฉบับที่ 11 พุทธศักราช2535 ว่าให้ถุงยางเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ทำมาจากน้ำยางธรรมชาติน้ำยางสังเคราะห์หรือวัตถุอื่น ใช้สวมอวัยวะสืบพันธุ์ชายเพื่อการคุมกำเนิด หรือใช้เพื่อปกป้องโรคติดต่อทางเพศสมาคม

ประเภทของถุงยาง

ถุงยางอนามัยอนมัยที่มีการผลิตขายในโลกนี้มี3 จำพวกตามอุปกรณ์ที่ใช้


1.ประเภทที่ทำมาจากไส้สัตว์(Skin condom)

อุปกรณ์ที่ใช้ผลิตเป็นส่วนของไส้ด้านล่างของแกะที่เรียก caecum มีใช้ในอเมริกา ราวปริมาณร้อยละ 5 เขาว่าใช้แล้วรู้สึกสบายยามสวม ไม่รัดรูป ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสัมผัสที่ดีในขณะร่วมเพศมั่นใจว่าสิ่งของจากไส้สัตว์สามารถสื่อผ่านความอบอุ่นของร่างกายสู่กันได้ และก็ความสดชื่นจากสารคัดเลือกหลั่งสามารถซึมผ่านเยื่อได้แม้กระนั้นเนื่องด้วยผิวของสิ่งของมีรูพรุนเล็กๆที่ขวางได้ส่วนตัวน้ำเชื้อเพียงแค่นั้นก็เลยไม่อาจจะคุ้มครองเชื้อโรคติดต่อทางเพศชมรมได้ skin condom มีความครึ้ม 0.15 มม. และไม่สามารถยืดตัวได้ (แต่ว่ามีความอ่อนนุ่ม)ก็เลยสวมแบบหละหลวมๆไม่รัดสนิทแน่นแบบที่ทำมาจากยางธรรมชาติ ขนาดความกว้างเมื่อวางแบนราบมีตั้งแม้กระนั้น 62 มม. ถุง 80 มม.ถุงยางอนามัยจำพวกนี้ไม่มีการสร้างขายในประเทศไทยไม่ต้องสอบถามหากันครับ (อ๋อ..ราคาสูงมากมายด้วยขอรับ)

2.ประเภทที่ทำมาจากน้ำยางธรรมชาติ(rubber condom or latex condom)

จากสิ่งของที่ทำนี่เองก็เลยเป็นต้นเหตุของคำว่า"ถุงยาง" ผมไม่เคยทราบว่าคนไหนกันเป็นผู้คิดค้นชื่อนี้ ถูกใจนะครับ ถุงยางอนามัยที่ถูกสุขลักษณะถุงยางอนามัย-ยางพาราสะอาด ตรงแล้วก็สมควรจริงๆแต่ว่าคนประเทศไทยรังเกียจยาวๆ(คราวอันอื่นละก็เรียกร้องจะเอาแบบยาวๆ..เนาะ)กลับเรียกไปต่างๆนานา ปลอก นวม เสื้อ เสื้อกันฝน เสื้อเกราะ มีชัย อื่นๆอีกมากมาย ฝรั่งก็มีชื่อเรียกเว้นแต่ Condom แล้ว ก็เรียก sheath,prophylactic, French letter, English cape ฯลฯ ถุงยางที่ทำมาจากยางธรรมชาตินี้แพงถูกกว่า บางมากยิ่งกว่า ยืดหยุ่นได้ดียิ่งไปกว่าแบบทำมาจากไส้สัตว์ก็เลยมีขนาดความกว้างน้อยกว่า การใส่ใส่ก็กระชับรัดแนบเนื้อ สามารถใช้ได้ทั้งเพื่อการคุมกำเนิดแล้วก็ป้องโรคติดต่อทางเพศสมาคมได้ด้วย

3.จำพวกที่ทำมาจากPolyurethane(ถุงยางอนามัยพล๊าสติก)

ถุงยางอนามัย-sagami-0.02เดี๋ยวนี้ได้มีการนำสิ่งของอื่นมาผลิตเป็นถุงยางด้วยตัวอย่างเช่น สาร Polyurethane เพราะว่าถุงยางที่ทำมาจากยางธรรมชาติก็มีข้อเสียดังเช่นแพ้ รั่วได้ ใช้สารหล่อลื่นบางจำพวกมิได้ กลิ่นไม่ค่อยเชิญสูดดมเรียกถุงยางประเภทนี้ว่าถุงยางอนามัยพลาสติก (plastic condom) แม้กระนั้นเขาว่าถุงยางอนามัยประเภทนี้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ดีมากยิ่งกว่าแบบที่ทำมาจากน้ำยางธรรมชาติทนทานกว่าแบบยางธรรมชาติ สามารถใช้สารหล่อลื่นที่ทำมาจากสินค้าปิโตรเคมีได้ เท่าที่มีขายในสหรัฐฯใช้ชื่อ AVANTI เป็นของ DUREX

 

Create Date : 28 มกราคม 2562
0 comments
Last Update : 28 มกราคม 2562 21:08:02 น.
Counter : 96 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 4845197
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4845197's blog to your web]
space
space
space
space
space