ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
จ้างหัวใจไว้จับรัก.......สิตา

โปรยปก

เขาตกกระไดพลอยโจนต้องรับทำงานพิกล มิหนำซ้ำยังเผลอตกหลุมรักนายจ้างสาวเข้าเต็มเปา จึงเพียรพยายามดึงเธอตกหลุมพรางของเขาบ้าง ไม่เจ็บหรอกน่า เพราะก้นหลุมมีเขากางแขนรอรับไว้อยู่
......................

ตลอดชีวิตนักสืบของ ศุวิล งานครั้งล่าสุดนี่ต้องติดอันดับต้นๆ งานสุดพิลึกของเขาเป็นแน่ ใจหนึ่งอยากปฏิเสธให้สิ้นเรื่องสิ้นราว แต่ดันโดนหลายเหตุผลมาห้ามไว้ โดยเฉพาะกับนายจ้างสุดสวยอย่างเธอ มีปัญหาแค่อย่างเดียว งานที่เธอจะจ้างนั่นมัน...เอ่อ

พราวนับเดือน ไม่เคยนึกฝันเลยว่าจะอับจนหนทางจนต้องร้องขอความช่วยเหลือจากหนุ่มสุดเซอร์ชอบทำหน้าเซ่อแต่นัยน์ตาพราวผู้นี้ ทว่าเมื่อไม่รู้ควรพึ่งใครนอกจากเขา ก็คงต้องลองกันดูสักตั้ง

หนึ่งทำงานเพราะจำใจ หนึ่งจ้างไว้เพราะจำยอม ความรักจึงผลิใบอ่อนให้จับจองเป็นเจ้าของหัวใจ งานคราวนี้มันอาจเกินคาด ทว่าผลลัพธ์นั้น...เกินคุ้ม


หลังอ่าน


          เป็นนิยายสืบสวน (ไหมนะ ) โรแมนติกคอมเมดี้ค่ะ  ไม่ได้มีการซ่อนปมคนร้ายคดีฆาตกรรมอะไรนะคะ  เพียงแต่ว่าพระเอกของเรามีอาชีพเป็นนักสืบ   ส่วนนางเอกนั้นมาจ้างให้พระเอกไปฆ่าอดีตคนรักของแฝดตนเอง (ตัวร้าย)   

แม้จะเริ่มต้นเรื่องด้วยเหตุการณ์ที่อยู่เว่อ ๆ เป็นการ์ตูนไปสักหน่อย  แต่ถ้ามองถึงแก่น หรือปมที่มาจริง ๆ มันสาหัสอยู่นะคะ  ......เราเชื่อว่าใครก็ตามที่เคยเผชิญกับเรื่องแบบนี้ จะเข้าใจอารมณ์ที่ว่า อยากฆ่าใครสักคนให้หายแค้นได้เลยเชียว    (ในความเป็นจริงแล้วคนเราฆ่ากันตายด้วยเหตุผลที่ง่อยกว่านี้เยอะ....ให้ทิปน้อยกว่า ? )   แถมพฤติกรรมของตัวร้าย นี่มันก็น่าฆ่าให้ตายจริง ๆ เสียด้วยสิ   แต่ผู้เขียนกลับนำเสนออีกมุมของความแค้น และการแก้แค้น  “หากเราแก้ไขสิ่งผิดด้วยวิธีผิด ๆ ยังจะหวังผลที่ถูกต้องได้อีกหรือ”   

จากจุดเริ่มต้นเรื่องก็จะเป็นการทำงานของพระเอกที่คอยติดตามตัวร้าย วางแผนจัดการให้นางเอกพร้อม ๆ กับภารกิจแฝงที่จะค่อย ๆ ล้างสมองนางเอกให้ล้มเลิกความคิด    แต่ไม่ง่ายเพราะนางเอกเราทั้งฉลาด และดื้อมาก  พล็อตและการดำเนินเรื่องไม่ได้แปลกหรือเกินคาดเดาหากแต่ต้องบอกว่า ผู้เขียนมีเสน่ห์ในการเล่าเรื่อง  ถ่ายทอดมาได้สนุก อ่านแล้วเพลิดเพลิน   สร้างบุคลิกตัวละครได้ดี  ดูเป็นธรรมชาติ เป็นคนธรรมดาที่เราพบเจออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน   แม้ว่าปมที่มาจะหนักแต่โทนของเรื่องนั้นมาเบาๆ สนุกสนาน  อารมณ์ขันที่มากับตัวละคร ช่วยเรียกอมยิ้มมาเป็นระยะที่ได้อ่าน

นิยายเรื่องนี้ผู้เขียนใช้ภาษาได้พรั่งพรูกว่าแต่ก่อน  มีลูกเล่นลูกฮา  โดยไม่ต้องประดิษฐ์คำให้น่ารำคาญ

ถือว่าเป็นนิยายอีกเรื่องที่อ่านเพลินค่ะ  และถ้ามองให้ดี ๆ นอกจากความสนุกแล้ว  มันมีอะไรสอนใจเราอยู่ด้วยนะเออปล.  ผู้เขียนเค้าอุตสาห์ตั้งชื่อฝาแฝดได้เพราะนะคะ  เพลินนับดาว กับพราวนับเดือน   แต่ขอสารภาพค่ะว่าช่วงแรก ๆ ที่อ่าน ต้องใช้สติมากเลย  ว่าเพลิน เนื่ยคนไหน พี่หรือน้อง   กว่าจะเลิกอึนก็อีตอนนางหนึ่งไปนอกละค่ะ   .....ส่วนพระเอกชื่อเก๋นะคะ ศุวิล  ...แต่อิชั้นเผลออ่าน(ในใจ) หลายแว่บเป็นศุวิมล  

Create Date : 23 ธันวาคม 2559
Last Update : 23 ธันวาคม 2559 21:24:32 น.
Counter : 2208 Pageviews.

3 comments
  
ทุกคนเมากับชื่อตัวละคร .....555+


แต่เป็นอีกเรื่องที่ชอบมากๆค่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 23 ธันวาคม 2559 เวลา:16:15:11 น.
  
เรื่องชื่อนี่โอก็เป็น แล้วดูเหมือนทุกคนจะเป็นเหมือนกันหมด ฮ่าๆ
คุณเอ้เขียนเห็นภาพรวมเรื่องดีจัง

โหวตน้า
โดย: ออโอ วันที่: 25 ธันวาคม 2559 เวลา:11:37:33 น.
  
รู้สึกว่าเรื่องนี้สำนวนและลูกเล่นดีขึ้นกว่าเรื่องก่อนๆค่ะ
เราชอบนะ ที่สามารถทำให้เรื่องที่น่าจะเครียดมาก มาเป็นเรื่องที่อ่านแล้วขำๆ ได้
โดย: polyj วันที่: 26 ธันวาคม 2559 เวลา:23:59:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Serverlus
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]