กันยายน 2556

2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
16
18
20
21
22
23
27
29
30
 
 
All Blog
เพลิงสีน้ำเงิน + วามเวหน .......ศรีสุรางค์
 เพลิงสีน้ำเงิน

โปรยปก


เฟื่องโมรา เกลียดกลัวงูจับใจมาตั้งแต่เล็ก แต่ต้องตกอยู่ในฝันร้ายที่มีพญานาคสีดำตามจองล้างจองผลาญ หากในที่สุดก็มีพญานาคสีขาวอีกตนมาช่วยเหลือเธอให้รอดพ้นจากอันตราย

ศรสูรย์...คือพี่ชายที่แสนดี คือผู้คอยคุ้มครองดูแลเฟื่องโมราเสมอมาตั้งแต่ยังเยาว์ เป็นคนที่เธอไว้วางใจที่สุด และคงไม่ลังเลเลยที่จะตอบตกลงหากเขาขอแต่งงาน

แต่เธอจะสามารถไว้ใจชายหนุ่มข้างกายคนที่ปกป้องดูแลเธอมาตลอดชีวิตคนนี้ได้ ไหม หากเขามิใช่ชายหนุ่มธรรมดาคนเดิมเช่นที่เธอเคยคิดว่าเขาเป็นเสมอมาหลังอ่าน

เป็นนิยายแฟนตาซี แบบไทย ๆ นะคะเพราะพระเอกเราเป็นนาค...ซึ่งผู้เขียนนำตำนาน สัตว์หิมพานต์ ออกมาเล่นได้พอเหมาะพอดี  ไม่มาก ไม่น้อย อ่านแล้วชวนเชื่อได้อยู่นะคะ ( ไม่เวอร์จนเป็นการ์ตูนไป ) พล็อตเรื่อง ตลอดจนการดำเนินเรื่อง ทำได้ดีนะคะไม่น่าเบื่อเลย  อาจเป็นเพราะผู้เขียนมีภาษาที่ดี สละสลวย อ่านแล้วรื่นอารมณ์

แต่....ในเรื่องของโทนอารมณ์ของเรื่อง  ส่วนตัวแล้วดูมันยังไม่ค่อยเข้ากันดีเท่าไรนัก ในฉากหรืออารมณ์ความรู้สึกของฝั่งพระเอก  ดูจริงจัง ลึกล้ำ เป็นความรักความหลังที่เฝ้าคอยมาแต่ภพก่อน หลายร้อยปี....แต่พอมาเป็นอารมณ์ในฝั่งนางเอกภพปัจจุบัน  ผู้เขียนให้นางเอกดูใส เป็นเด็กง๊องแง๊ง ไปนิด ( ทั้ง ๆ ที่เธอก็เรียนเมืองนอกมาตั้งหลายปี ) แถมเพื่อนนางเอก กับพี่ชายเพื่อนยิ่งช่วยเสริมความอ่อนของนางเอกเข้าไปอีก ....เวลาอ่านฉากที่ดูเข้มข้นแล้ว มาเจอความรู้สึกนางเอกเข้า  ก็เล่นเอาสะดุดเล็ก ๆ เหมือนกัน..

ความรู้สึกส่วนตัวเลยนะคะ หากปรับอารมณ์และบุคลิกของนางเอกให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่านี้สักนิด  เรื่องนี้จะกลมกล่อมมาก ๆ เลยทีเดียว  ( นิยายที่พี่ชายเลี้ยงต้อยนี่  นางเอกไม่เป็นเด็กง๊องแง๊งก็ทำได้นะคะ  จะคลาสสิคกว่ามาก ๆ ด้วย )

ต้องบอกว่าเรื่องนี้อ่านได้สนุกอยู่นะคะ  ทำใจปล่อยผ่านให้นางเอกสักนิด...ก็จะเพลินเพลิดทีเดียวละค่ะ (จะได้อ่านวามเวหน ต่อได้ไงคะ )------------------------------------------------------------------------------------------------------------


วามเวหน
โปรยปกหลัง

ชาติก่อนพลั้งผิดด้วยกรรมหนักนัก
ชาตินี้จักครองคู่กันได้หรือไม่...

หลายร้อยปีเนิ่นนานผ่านมา ครุฑหนุ่มรูปงามเฝ้ารอหญิง ผู้เป็นที่รักอยู่เสมอ
หญิงสาวจากไป ทิ้งไว้เพียงดวงใจที่แหลกสลายของเขา แต่ปาฏิหาริย์ไม่อาจเพิกเฉยต่อหัวใจรักอันยิ่งใหญ่ เขาได้กลับมาพบเธออีกครั้ง แต่ในร่างของหญิงสาวธรรมดาคนหนึ่ง
เขาควรจะดีใจหรือเสียใจที่เธอไม่อาจจำเขาได้ เพราะสิ่งที่เขาฝากไว้ในรอยอดีต ไม่ได้มีเพียงแค่รักหวานหวามไหว แต่เป็นชีวิตของเธอ ที่เขาเป็นคนพรากไปด้วยตนเอง

พลังแห่งรักจะชักนำให้ทั้งคู่กลับมาสานสายใยรักอีกครั้งได้หรือไม่ ในเมื่อเขาและเธออยู่ต่างภพ ต่างกาลเวลา และต่างเผ่าพันธุ์...

มาร่วมพิสูจน์อุบัติการณ์รักข้ามภพที่ครองใจคนมีรัก ให้สยบแก่อานุภาพอันยิ่งใหญ่ ที่กาลเวลาหรืออุปสรรคใดๆ ก็มิอาจกั้นหลังอ่านภาคต่อของ เพลิงสีน้ำเงินค่ะ  โดยมีตัวละครเก่า คือ เวหน ...มาเป็นพระเอกในเล่มนี้
ซึ่งก็ยังคงเป็น แฟนตาซีไทย ๆ ในฉากหิมพานต์ของพระเอก  กับภพปัจจุบันของนางเอก....คราวนี้พระเอกของเราเป็นครุฑค่ะ  ส่วนนางเอกมีอดีตชาติเป็นนาค ( ในตำนาน นาคเป็นอาหารของครุฑ นะคะ )....สำหรับความเป็นภาคต่อ  ก็มีตัวละครหลักจากเพลิงสีน้ำเงินเข้ามาเกี่ยวข้องนะคะ  จะไม่อ่านก็ได้  แต่ถ้าอ่านก็จะเข้าใจเรื่องราวได้ดีกว่า  และจะอมยิ้มกับ "โมนี่" ด้วยค่ะ

เื่มื่ออ่านติดต่อกันแล้ว รู้สึกเลยนะคะว่า ผู้เขียนได้เกลาฝีมือตัวเองขึ้นมา  พล็อตและการดำเนินเรื่องยังดีเหมือนเดิม การเล่นฉากระหว่างสองภพ  การเดินเรื่องในปัจจุบันสลับฉากกับความหลังในอดีต ทำได้อย่างมีจังหวะที่ดี อ่านแล้วอินดีทีเดียว....ในเรื่องนี้ผู้เขียนใส่ความหวานไว้ไม่น้อย เรื่องราวเลยไม่เศร้าเกินไปนัก ( แต่แหมถ้ากระชากอารมณ์ให้เศร้าสะเืทือนกว่านี้ไปเลยก็ได้นะคะ  ไม่ต้องเบรกความหวาน....  จขบ.แอบโหด )

บุคลิก ของพระเอกนี่ ....น่าจะโดนใจผู้อ่านหลาย ๆ คนอยู่นะคะ....ประมาณว่า เก่งโครตทั้งบุ๊ ทั้งบุ๋น...แถมรักษาสัญญา สร้างกุศลมาหลายร้อยปี....พอเจอนางเอกแล้วยังจะอดใจได้ เป็นสุภาพบุรุษ..

ส่วนนางเอกเรื่องนี้ มีวุฒิภาวะ สมตัว...โอเคแล้วเลยค่ะ

สิ่งที่ชื่นชมอีกจุดคือ การนำเรื่องของ "กรรม" เข้ามาใส่ผ่านตัวละครหลักอย่าง เวหน..ทำได้ดีและเนียนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับเรื่องราวอย่างมาก  เข้าใจได้ชัดเจน สอนใจได้ดีก็มาชวนอ่านนะคะ....จขบ.กะว่า มหกรรมหนังสือเดือนหน้า จะตามไปเก็บงานของศรีสุรางค์ ให้ได้เยอะที่สุดนะคะ

Create Date : 19 กันยายน 2556
Last Update : 19 กันยายน 2556 10:50:08 น.
Counter : 1272 Pageviews.

14 comments
  
อ่านแต่เพลิงสีน้ำเงิน ตอนนั้นสอยจากร้านส่งเสริมการอ่าน ลดเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ พออ่านได้เพลินๆ รู้สึกเหมือนกันว่านางเอกเธอออกจะง้องแง้งไปนิด เลยไม่ประทับใจนัก อ่านรอบเดียวแล้วเก็บลงกล่อง

แต่วามเวหนนี่ อ่านรีวิวแล้วอยากสอย พยายามจะซื้อเป็นอีบุ้คอยู่เพราะไม่มีที่เก็บแล้ว แตยังไงคงต้องจดลงลิสต์อีกเรื่อง ไปๆ มาๆ อย่างเล่มชักจะเยอะขึ้นทุกที

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.17.121 วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:11:54:32 น.
  
เล่มแรก....หวานค่ะ ถือว่าหวานมากสำหรับคนไม่ชอบนิยายแนวหวานอย่างเรา นิสัยนางเอกก็...คุณหนู พระเอกนี่ลอยลำ ไม่ค่อยมีคู่แข่ง

เล่มสอง หวานอยู่ แต่ก็รับได้ เนื้อเรื่องดูมีน้ำหนักมากกว่า โดยรวมถือว่าอ่านเพลินค่ะ เพียงแต่นิสัยไม่ชอบหวานก็เลยไม่ถูกจริต แต่คนเขียนเค้าทำได้ดีนะยอมรับ
โดย: dal IP: 203.156.49.184 วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:12:21:55 น.
  
มีคนแนะนำ ศรีสุรางค์ เยอะมาก และะเรื่องนี้ก็เช่นกัน

แต่เรายังลังเลอยู่ เพราะเคยอ่านมาสองเรื่อง สำนวนดี แต่ไม่โดนเท่าไหร่
อาจจะตามที่คุณ dal บอก คือ หวานเกินไป
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:12:28:29 น.
  
มายืนยันความสนุกของ วามเวหน ครับๆ ... แต่เพลิงสีน้ำเงิน ยังไม่ได้อ่านเลย ...ได้มาหลังจากอ่านวามเวหนจบสัก2 -3 เดือนแล้ว ในราคาถูกมาก ...เลยยังดองไว้อยู่ครับ แถมหน้าปกไม่ค่อยดึงดูดด้วยย
โดย: อุ้มสม วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:18:13:39 น.
  
ชุดนี้มีรีิวิวยั่วอีกแล้ว...
โดย: Aneem วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:19:34:31 น.
  
เพิ่งได้ 'เพลิงสีน้ำเงิน' มาเมื่อไม่นานนี้เองค่ะ เลยยังไม่ได้อ่าน
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:22:08:36 น.
  
เค้ามีเพลิ่งสีน้ำเงินอะ แต่เค้ามะมีเล่มต่อ ต้องไปหามาอ่านมั่งแว้วว
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:10:09:27 น.
  
ทั้งชื่อนิยาย ชื่อตัวละครเก๋ไก๋ ดึงดูดมากค่ะ...

อ่านรีวิวมาหลายบล็อกแล้ว น่าสนใจ ๆ ต้องหามาอ่านมั่ง...

แต่ดูจากคอมเมนต์บางท่านแล้วแอบเกร็งความหวานแฮะ...
เป็นประภทแพ้ความหวานค่ะ
โดย: แม่ไก่ วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:12:02:29 น.
  
ลังเลกับคอมเม้นท์เรื่องแรก เพราะเจอทำนองนี้มาหลายที่ค่ะ ...เล่มสองน่าสนใจ

ชวนเจ้าของบ้านอ่าน ...รอยจำในดวงใจ...เป็นเรื่องของผู้เขียนที่ชอบมากค่ะ (บางเล่มอ่านแล้วเฉย ๆ )
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:12:20:25 น.
  
เป็นนักเขียนที่ตูนอ่านอยู่หลายเล่มค่ะ
แต่ความรู้สึกมันโดดมาก
บางเล่มชอบ
่บางเล่มเฉย
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:12:43:20 น.
  
กะว่าจะอ่านวามเวหนค่ะ ส่วนเพลิงสีน้ำเงินต้องดูอีกทีว่าวามเวหนจะทำให้อยากอ่านเรื่องก่อนหน้าหรือไม่ค่ะ
เคยอ่านวินธัย กับดาราแดง เล่มแรกชอบ เล่มหลังเฉยค่ะ
โดย: polyj วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:17:56:32 น.
  
งานของคุณศรีสุรางค์นี่ชอบหลายเล่มเลยค่ะ สองเรื่องนี้ก็ชอบค่ะ คิดว่าชอบเท่าๆกันค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:19:30:57 น.
  
คุณข้าวปั้น....เราว่า วามเวหน ดูลงตัวกว่า เพลิงสีน้ำเงินนะคะ

คุณ dal......จริงค่ะ บทหวาน เค้าหวานจัดจริง ๆ แต่เราก็อ่านได้ค่ะ

คุณฟ้าใส ฯ.......หวามมากอยู่จริง ๆ ค่ะ แต่ภาพรวมของเรื่องมันโอเคนะคะ

คุณอุ้มสม.....อ่านวามเวหนแล้ว ต้องอ่านภาคแรกด้วยซิคะ ...อิอิ

คุณAneem/ คุณหวานเย็นฯ /คุณnonnoiGiwGiw.........ไม่อยากบอกเลยว่า ดอง เพลิงสีน้ำเงินมากนานมากเหมือนกัน...เพิ่งมาหยิบอ่านก็ตอนมีคนรีวิว วามเวหนนี่แหละค่ะ

คุณแม่ไก่....ไม่แน่ใจว่าโทนเรื่องจะใช่แนวคุณแม่ไก่หรือเปล่านะคะ แต่สำนวนภาษาของผู้เขียน สละสลวยดีทีเดียวค่ะ

คุณพุดน้ำบุศย์....รอยจำในดวงใจ เพิ่งอ่านจบค่ะ กำลังจะรีวิว

คุณตูน......เราก็เพิ่งอ่านงานของศรีสุรางค์ ครั้งแรกค่ะ ติดใจสำนวนภาษาอยู่ ไม่แน่ใจว่าเรื่องที่เหลือ จะเป็นยังไงเหมือนกัน

คุณpolyj.........ยังไม่ได้อ่าน วินธัย และดาราแดงเลยค่ะ ว่าจะไปลองหาอ่านดูมั่้ง

คุณSab Zab.......
โดย: Serverlus วันที่: 21 กันยายน 2556 เวลา:9:29:07 น.
  
เค้าอ่าน ดาราแดง เล่มเดียวอ่ะ แล้วมันยังไม่ถึง เลยไม่กล้าลองเล่มอื่นเลยค่ะ แต่มีเล่มนึงที่อยากลองคือ เล่ห์ร้ายนิยายรัก แต่ยังกล้าๆ กลัวๆ
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 21 กันยายน 2556 เวลา:14:02:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Serverlus
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]