การดูแลผิว
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 
15 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
ฟันธง! โทนเนอร์ไม่จำเป็นต้องใช้

เห็นเป็นคำถามยอดฮิตคำถามนึงที่คนรักสวยรักงามทั้งหลายสงสัยกัน  ว่าโทนเนอร์จำเป็นแค่ไหน  ส่วนใหญ่ก็ตอบกันตามประสบการณ์บ้าง  รู้สึกเอาบ้าง  ถามคนขายของบ้าง (คนขายโทนเนอร์  จะมีใครบ้างไหมหนอ  ที่บอกว่าโทนเนอร์ไม่จำเป็นต้องใช้?)


จากประสบการณ์ในโรงงานผลิตเครื่องสำอาง  ได้พูดคุยกับคุณหมอ  รวมถึงเภสัชกรหลายทั้ง  ทั้งหมดก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  “โทนเนอร์เป็นสิ่งไม่จำเป็น  แต่ถ้าจะใช้ให้ใช้ไม่เกินสัปดาห์ละ 2 ครั้ง!”


แต่สำหรับตัวของผมเองนั้น  ซึ่งมีผิวมัน  โทนเนอร์ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีติดอยู่หน้ากระจกเสมอ  แต่ไม่ได้ใช้ทุกวันนะครับ  เพียงแค่คืนไหน  ดันเผลอไปล้างหน้าทันทีโดยยังไม่ได้ใช้คลีนซิ่งเช็ดก่อนล้างหน้า  ก็คงไม่จำเป็นต้องไปเริ่มกระบวนการเช็ดคลีนซิ่งใหม่อีกแล้ว  เพียงแค่ล้างหน้าเสร็จ  ก็เช็ดโทนเนอร์ตาม 


สัปดาห์นึงมีลืมเช็ดคลีนซิ่งก่อนล้างหน้าบ้างครั้งสองครั้ง  ก็ใช้เช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้าแทน  เท่านี้ก็ไม่สิ้นเปลือง  และไม่เป็นการทำร้ายผิวโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ 


ไหนๆก็ฟันธงไปแล้วว่าโทนเนอร์ไม่จำเป็นต้องใช้  ก็เลยต้องหาคำตอบของแพทย์ผิวหนังมาอ้างอิงซะหน่อย  ผมขออนุญาติคัดลอกจากเวป rcskinclinic.com  มาลงให้อ่านกันเลยโดยไม่ได้ดัดแปลงแก้ไขแต่อย่างใดครับ


//www.rcskinclinic.com/th/q-a/336/การใช้โทนเนอร์.aspx


การใช้โทนเนอร์
ถาม  : อยาก ทราบว่าการใช้โทนเนอร์เช็ดหลังล้างหน้า จำเป็นหรือไม่อย่างไรคะ ทำไมพวกเคาน์เตอร์เครื่องสำอางจึงมักบอกว่า เราต้องเช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้า จะทำให้หน้าสะอาดมากขึ้น แต่เคยใช้แล้วก็ยังเป็นสิว


แต่มารักษาที่ราชเทวี ไม่เห็นว่าแพทย์จะมีตัวโทนเนอร์ให้เช็ดหลังล้างหน้า แต่ผิวเราก็กลับดีขึ้นโดยไม่ต้องใช้โทนเนอร์เลย จึงอยากทราบว่าจริงๆ แล้วโทนเนอร์มีความสำคัญหรือช่วยผิวได้อย่างไรบ้างคะ ขอบคุณมากค่ะ


คุณหมอตอบ  : คำ ถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตติดอันดับค่ะ หมอคิดว่าหลักการดูแลผิวหน้าที่ถูกต้องได้แก่ การทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และด้วยวิธีการที่นุ่มนวล ตามด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณ รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด (ปกป้องผิวจากรังสียูวี) ที่เหมาะสม


ส่วนโทนเนอร์จัดเป็นผลิตภัณฑ์เกินความจำเป็น และอาจทำร้ายผิวหน้าของคุณได้ เนื่องจากส่วนประกอบของโทนเนอร์มักมีแอลกอฮอล์หรือกรดบางประเภท ซึ่งสารทั้งสองอย่างมีความระคายเคืองสูง หลังจากการล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ สภาพผิวจะอยู่ในสภาพที่ไวต่อสารระคายเคืองต่างๆ เนื่องจากน้ำมันซึ่งปกติทำหน้าที่ปกป้องผิวจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ มีปริมาณลดลง ดังนั้นหมอขอสรุปว่าไม่ควรใช้โทนเนอร์ค่ะ


คำถามคำตอบคัดลอกจาก : //www.rcskinclinic.com/th/q-a/336/การใช้โทนเนอร์.aspx//www.morchulapremium.com


Free TextEditor


Create Date : 15 มิถุนายน 2554
Last Update : 15 มิถุนายน 2554 17:00:25 น. 7 comments
Counter : 18862 Pageviews.

 
จริงๆก็เห็นด้วยเลยทีเดียวนะคะ เราไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นมั้ย แต่ทุกครั้งที่เราใช้โทนเนอร์หลังจากหยุดไป เราก็รู้สึกว่าหน้าเราระคายเคืองมากขึ้น แต่ก็ไม่แน่ใจซะทีเดียว พออ่าน Blog นี้แล้วก็มั่นใจแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: Mardi_Martini วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:17:53:46 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกโล่งใจเล็กน้อย อิอิ

เคยใช้โทนเนอร์เมื่อตอนสาวๆ แต่ไม่ว่าจะใช้แบรนด์ไหน รุ่นไหน ก็เป็นสิว ผิวหยาบ ไม่มีความเนียนเรียบลื่น พูดง่ายๆว่าผิวแย่มาก

หลังจากตัดสินใจเลิกใช้โทนเนอร์อย่างเด็ดขาด ผิวก็ค่อยๆฟื้นกลับมาดี เลยไม่คิดอยากกลับไปใช้อีกเลย เข็ดมาก


โดย: kan IP: 124.122.16.215 วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:20:04:07 น.  

 
ร้านของผมเองก็ยังมีโทนเนอร์ไว้ขายครับ ขายดีอีกต่างหาก อธิบายข้อเท็จจริง แต่ลูกค้าก็ติด คล้ายๆทำอาหารไม่ใส่ผงชูรสแล้วจะไม่มั่นใจโดย: Septu วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:14:13:36 น.  

 
ก้อว่างั้นแหละ คร๊ ตอนแรกใช้สบู่เหลว มันก้อยังมันอยุ่นะมีรุขุมขนด้วยค่ะแต่ไม่กว้างมากเท่าไร

แต่พอใช้โทนเนอร์ รูขุมขนกว้างขึ้นมาก เห็น ได้ชัดเจนกว่าเดิมค่ะ ตอนแรกหนุไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไร เพราะช่วงใช้โทนเนอ เปลี่ยน จาก สบู่เหลว เปนโฟม ตอนนี้รู้แล้วค่ะ ขอบคุน มากๆๆ เลยค่ะ


โดย: www IP: 223.204.85.3 วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:19:06:35 น.  

 
ผมล้างแต่น้ำเปล่า แล้วทาแป้ง มีครีมบำรุงผิวหน้าแค่อย่างเดียว ทาบ้างไม่ทาบ้าง แต่หน้าใสมาก อย่างอื่นไม่จำเป็นหรอกครับ ยิ่งใช้สกินแคร์เยอะ หน้ายิ่งพัง เชื่อผม เห็นมาหลายคนแล้ว


โดย: ไม่เข้าใจทำไมเกิดมาหล่อ IP: 180.183.233.80 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:55:09 น.  

 
เห็นด้วยค่ะ ใช้มาหลายปี พอหยุดใช้หน้ากร้านมากเลย


โดย: pim IP: 223.205.152.233 วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:17:21:21 น.  

 
เห็นด้วยค่ะ ใช้มาหลายปี พอหยุดใช้หน้ากร้านมากเลย


โดย: pim IP: 223.205.152.233 วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:17:21:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Septu
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หมอจุฬา พรีเมี่ยม เวชสำอางสูตรที่แพทย์ผิวหนังเลือกใช้ในคลินิคความงาม

ศูนย์รวม ครีมหน้าเด้ง ครีมลดสิวอุดตัน เวชสำอางสูตรที่แพทย์ผิวหนัง เลือกใช้ในคลินิคความงาม

กระจ่างใส ปลอดภัย ไร้สารต้องห้าม ด้วยมาตรฐานการผลิต GMP/ ISO9001/2008
Friends' blogs
[Add Septu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.