space
space
space
<<
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
23 มกราคม 2562
space
space
space

การปรับตัวของอีเว้นท์ให้เข้ากับยุคดิจิตอล


หากย้อนกลับไปดูการจัดงานอีเว้นท์ของช่วงปีก่อนๆ จะเห็นได้ว่าหลายแบรนด์ค่อนข้างทุ่มทุนสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ให้ออกมาใหญ่ และเป็นที่น่าจดจำเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้คน สื่อหนังสือพิมพ์ วิทยุ และโทรทัศน์ให้เข้ามาโหมทำข่าวจนเกิดเป็นกระแส และถูกกระจายออกไปในวงกว้าง แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน พฤติกรรมการรับสื่อของผู้บริโภคก็เปลี่ยนตามไปด้วย แล้วการตลาดรูปแบบเก่ากับการงานอีเว้นท์จะมีทิศทางเป็นอย่างไรต่อไปในยุคดิจิทัลนี้ ลองมาดูกัน


งานอีเว้นท์ถูกจัดขึ้นเพราะอะไร?


งานอีเว้นท์เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญอย่างหนึ่งของธุรกิจที่ผู้ขายสามารถติดต่อกับผู้บริโภคได้ด้วยตนเอง (Face to Face) และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับแบรนด์นั้นๆ โดยตรง หากผู้บริโภคมีความประทับใจต่อแบรนด์ก็จะทำให้เกิดการซื้อ และการบอกต่อถึงความประทับใจที่ตนได้รับ นอกจากนี้การจัดงานอีเว้นท์ยังถือเป็นการประชาสัมพันธ์อีกรูปแบบหนึ่งขององค์กรที่จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ และความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ อีกทั้งยังสามารถตอกย้ำความสัมพันธ์โดยการเชิญลูกค้าเก่ามาร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้น และเป็นโอกาสในการสร้างลูกค้าใหม่จากบุคคลทั่วไปที่อยู่โดยรอบบริเวณที่จัดงานอีเว้นท์ได้อีกด้วย


งานอีเว้นท์ในยุคดิจิทัลจะเป็นไปในทิศทางใด


การเปลี่ยนเข้าสู่สังคมยุคดิจิทัลทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึง และเชื่อมโยงข้อมูลต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างรวดเร็วบนพื้นที่สื่อออนไลน์ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้แล้ว แต่การจัดงานอีเว้นท์เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่มุ่งสร้างประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคซึ่งเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่สื่อดิจิทัลไม่สามารถทำได้


อย่างไรก็ตาม การจัดงานอีเว้นท์ในยุคดิจิทัลจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตามพฤติกรรมของผู้บริโภค และการนำสื่อดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ร่วมกับการจัดงานอีเว้นท์ เท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความสนใจให้กับผู้บริโภค และยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับงานอีเว้นท์ของเราได้อีกด้วย เช่น การใช้สื่อดิจิทัลเพื่อแพร่กระจายข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับการจัดงานอีเว้นท์ หรือการเผยแพร่ภาพบรรยากาศกิจกรรมงานอีเว้นท์ที่จัดขึ้นให้แก่ผู้ชมได้ชมอย่างทั่วถึง ช่วยเรียกความสนใจให้คนอยากมาเข้าร่วมงานได้มากขึ้นกว่าเดิม


จะเห็นได้ว่าการตลาดรูปแบบเก่าก็ไม่ได้ถูกลดความสำคัญลงหรือหายไปไหนแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องมีการปรับตัวและรู้จักนำมาปรับใช้ให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตามแต่ละยุคสมัยก็เท่านั้นเอง

Create Date : 23 มกราคม 2562
Last Update : 23 มกราคม 2562 15:31:05 น. 0 comments
Counter : 76 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 4781719
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4781719's blog to your web]
space
space
space
space
space