space
space
space
<<
ธันวาคม 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
13 ธันวาคม 2561
space
space
space

แก้ฮวงจุ้ยออฟฟิต ต้อนรับปีใหม่เชื่อว่าหลายๆคน ต้องประสบกับปัญหาต่างๆในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเกิดจากตัวผู้ร่วมงานก็ดี ตัวเจ้านายเองก็ดี ทำให้ไม่มีความสุขกับการทำงาน ตอนนี้ก็จะใกล้สิ้นปีแล้ว เราลองมาปรับฮวงจุ้ยห้องทำงานใหม่ต้อนรับสิ่งดีๆ จากปีหน้ากันดีกว่า

ส่วนใหญ่ในบริษัทหรือองค์การที่มีระบบการทำงานที่ดีจะมี “หัวหน้างาน” ที่คอยกำกับดูแลพฤติกรรมการทำงานของเราอีกที และส่วนใหญ่มนุษย์เงินเดือนจะมีปัญหากับบุคคลในตำแหน่งนี้มากที่สุด

     ลองสังเกตพฤติกรรมเพื่อนร่วมงานจำนวนไม่น้อย ชอบทำตัวเป็นพวกชอบประจบนาย รักนายนายว่าไงเราว่าอย่างนั้น แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นพื้นฐานของเจ้านายจำนวนมากที่เห็นกันอยู่ดาษดื่น เมื่อขยันทำงานมานานหลายปี ตำแหน่งงานอยู่ที่เก่าไม่เลื่อนขั้น เพื่อนรุ่นเดียวกันเลื่อนไปไกลแล้วลองแก้ฮวงจุ้ยการงานไม่รุ่งเรืองโดยการจัดห้องทำงานใหม่แบบง่าย ๆ อย่างน้อยห้องทำงานไม่จำเจ


     เนื่องจาก ปี 62 คือปีนักษัตรกุน ปีหมูธาตุน้ำเริ่มจากโต๊ะทำงาน สะสางเอกสารที่รกออก แยกเอกสารที่ไม่ใช้ออก ทำความสะอาด การหันหน้าต้องวางเก้าอี้หันหน้าออกไปทางทิศตะวันออก ปีกุนธาตุน้ำทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า ทิศเหนือเป็นทิศแห่งโชคลาภ จะเสริมดวงทิศตะวันออกธาตุไม้ แบ่งอัตราส่วนโต๊ะออกเป็นสามส่วน ส่วนขวามือสุดเรียกว่าตำแหน่งเสือขาวตำแหน่งนี้คือตำแหน่งความมั่นคง ลองหารูปครอบครัวตน หรือรูปคู่กับเจ้านายวางไว้ อาจเลือกไม้พุ่มต้นกระบองเพชรเตี้ย ๆแบบวางบนโต๊ะ ตำแหน่งกลางโต๊ะควรปล่อยว่างมีเอกสารเท่านั้นที่ใช้จริง ส่วนนี้คือตำแหน่งหงส์ ความว่างแก้ฮวงจุ้ยลูกน้องไม่ฟังคำสั่งเลื่อยขาเก้าอี้ ตีตนเสมอ วางของมงคลอย่างตุ๊กตาดินเหนียวแก้ปีชง รูปโมเดลกิเลนสัญลักษณ์แห่งความเมตตา แก้ปัญหาการอิจฉาริษยา 

     ส่วนซ้ายสุดโต๊ะทำงานคือตำแหน่งมังกรเขียว ตำแหน่งนี้ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าคือตำแหน่งการไหลเวียนแห่งโชคลาภ ความรุ่งเรืองควรปล่อยว่าง การจัดห้องทำงานโต๊ะทำงานคือส่วนสำคัญที่สุด ทั่วไปแล้วฮวงจุ้ยจะแนะนำให้หันหน้าใส่ประตูตรงตำแหน่งเส้นทแยงมุม เมื่อหันหน้าตรงประตู แก้ปัญหาการงานไม่รุ่งเรืองไม่ได้ ลองเปลี่ยนไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือแทน ทิศตะวันออกควรเป็นหน้าต่างหรือมองออกไปข้างนอกได้มีมู่รี่กั้นแสงแดดในตอนเช้า ส่วนเก้าอี้ควรพิงพนักมีชั้นวางของหรือติดกำแพงสูง อาจเลือกเก้าอี้พนักสูงกว่าศีรษะแทนก็ได้คือสัญลักษณ์การงานความมั่นคง แสงไฟควรเลือกแสงไฟสีเขียวอ่อนแก้ปัญหาฮวงจุ้ย

     การจัดห้องทำงานใหม่สำคัญมากเพราะเป็นการแก้ปัญหาการงานในเรื่องต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารระดับสูงจะเสริมภาวะผู้นำ และระดับหัวหน้างานส่งผลเรื่องเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง
 

Create Date : 13 ธันวาคม 2561
0 comments
Last Update : 13 ธันวาคม 2561 18:04:15 น.
Counter : 261 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 4781719
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4781719's blog to your web]
space
space
space
space
space