ตร.บางซื่อ ยังไม่แจ้งข้อหา แม่น้องเกดและพี่ชาย
TechnoCMS

ทนายเผย ตร.บางซื่อ ยังไม่แจ้งข้อหาแม่น้องเกดและพี่ชาย ร่วมโปรยใบปลิวหมิ่นประมาทบุคคลอื่น แต่ปรับ นายพันธ์ศักดิ์ 5,000 บาท ทำผิด พ.ร.บ.รักษาความสะอาด ล่าสุดปล่อยตัวทั้งหมดแล้ว

นายวิญญัติ ชาติมนตรี กลุ่มนักกฎหมายอาสาเพื่อสิทธิมนุษยชน (กนส.) ในฐานะทนายของ นางพะเยาว์ อัคฮาด และ นายณัทพัช อัคฮาด มารดาและพี่ชายของ นางสาวกมลเกด อัคฮาด พยาบาลอาสาที่เสียชีวิตระหว่างการสลายการชุมนุมของกลุ่ม นปช. และ นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ บิดา ของน้องเฌอ ที่เสียชีวิตบริเวณซอยรางน้ำ เมื่อปี 2553 ได้เดินทางมายัง สน.บางซื่อ พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้มีการเปรียบเทียบเฉพาะ นายพันธ์ศักดิ์ ในฐานความผิด พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ซึ่งมีโทษปรับ 5,000 บาท

เนื่องจากได้โปรยใบปลิวในบริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ส่วน นางพะเยาว์ และ นายณัทพัช อัคฮาด แม่และพี่ชายของน้องเกดนั้น ไม่มีโทษปรับแต่อย่างใด เพียงแค่ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้มีการพูดคุยและปรับความเข้าใจ ส่วนรายชื่อของบุคคลที่ปรากฏอยู่ในใบปลิว ซึ่งท่านเหล่านี้เป็นผู้ใหญ่ ไม่น่าจะติดใจเอาความเอาเรื่องแต่อย่างใด แต่ถ้าหากท่านที่มีชื่อในใบปลิวติดใจเอาความ ก็สามารถที่จะแจ้งความกับทั้ง 3 คนได้ ในความผิดฐานหมิ่นประมาท

ส่วนการโปรยใบปลิวดังกล่าวไม่ได้เป็นการมาชุมนุมทางการเมือง แต่เป็นการแสดงออกเรียกร้องถึงการไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่านั้น ล่าสุด ตำรวจได้ปล่อยตัว ทั้ง 3 คนไปแล้ว
Create Date : 01 กันยายน 2557
Last Update : 1 กันยายน 2557 10:29:15 น.
Counter : 1169 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

underhil
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กันยายน 2557

 
3
4
7
8
12
17
20
21
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog