บก.น.3 รวบหนุ่มอ้างเป็นอัยการ วิ่งเต้นคดีผู้เสียหาย
TechnoCMS

สืบ บก.น.3 รวบหนุ่มชายแดนใต้ อ้างเป็นอัยการ วิ่งเต้นคดีผู้เสียหาย 2 ราย สูญกว่า 2 แสน สารภาพทำมา 2 ปี

พ.ต.ท.ธารา เครือละม้าย สารวัตรสืบสวนสอบสวน กองกำกับการสืบสวนนครบาล 3 เปิดเผยว่า ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาแอบอ้างตนเองว่า เป็นพนักงานอัยการ และเจ้าหน้าที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. หลอกลวงผู้เสียหาย ว่า สามารถวิ่งเต้นคดีให้ได้ โดยจับกุมได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ถ.รามอินทรา ใกล้แยกมีนบุรี ซึ่งขณะจับกุมตัวผู้ต้องหารายดังกล่าว ยังคงแสดงตัวว่าเป็นพนักงานอัยการ พร้อมแสดงบัตรอัยการที่ใช้ชื่อว่า นายอรัญ บุนนาค เจ้าหน้าที่คุมตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวน และตรวจสอบไปยังพนักงานอัยการ ก็ไม่พบว่ามีชื่อบุคคลดังกล่าว จนผู้ต้องหาต้องจำนนต่อหลักฐาน

ผู้ต้องหาคนดังกล่าวให้การยอมรับ ว่า เป็นคนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ และไม่เคยทำบัตรประชาชนมาก่อน ยังไม่รู้ชื่อจริงของตัวเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการพิมพ์มือ เพื่อนำไปตรวจสอบ กับทะเบียนประวัติอาชญากร ก็ยังไม่พบชื่อของผู้ต้องหาคนดังกล่าว

ส่วนพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้จะอ้างตัวเป็นอัยการ เป็น สมช. เพื่อหลอกลวงผู้เสียหายในการวิ่งเต้นคดี รายล่าสุด ถูกหลอกเงินสูญไปกว่า 2 แสนบาท ส่วนอีกรายกำลังเข้ามาชี้ตัวผู้ต้องหาที่กองกำกับการสืบสวนนครบาล 3

ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังให้การยอมรับว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่ทำการหลอกผู้เสียหายมาแล้วประมาณ 2 ปี เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม ส่วนข้อหาฉ้อโกง นั้น ต้องรอให้ผู้เสียหายมาชี้ตัวผู้ต้องหาก่อน
Create Date : 08 สิงหาคม 2557
Last Update : 8 สิงหาคม 2557 0:12:11 น.
Counter : 951 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

underhil
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
14
17
19
21
26
 
 
All Blog