Tomorrow's Technology Today
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
16 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
เหตุผลที่คนไทย ไม่อยากติดกันขโมย


กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะขอรับ กับสาระน่ารู้น่าคิดของเรื่องราวของความปลอดภัยในบ้านเรือนของท่าน วันหยุดยาวผ่านไปอีกหนึ่งแล้วสิครับ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีท่านใดทิ้งบ้านตัวเองให้เงียบเหงาเดียวดายเป็นเวลาหลายๆวันบ้างครับ แต่หวังว่าคงจะไม่มีคนแปลกหน้ามาเยือน มาช่วยอยู่เป็นเพื่อนกับบ้านของท่านในระหว่างที่ท่านไม่อยู่กันนะครับ

หลายๆท่านคงเคยได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสัญญาณเตือนภัยขโมยมาบ้างแล้ว ทั้งจากเพื่อนๆ ญาติๆ หรือผู้จำหน่าย บางท่านก็อาจตัดสินใจติดตั้งระบบใดระบบหนึ่งให้กับบ้านของท่านมาแล้ว แต่เชื่อว่าหลายท่านยังคงมีข้อคลางแคลงใจ จึงทำให้ละเลยเรื่องนี้เอาไว้ก่อน ลองดูไหมครับว่าเหตุผลต่างๆเหล่านี้ เป็นหนึ่งในความคิดของท่านบ้างหรือไม่1. ราคาสูง เรื่องนี้เชื่อว่าเป็นเหตุผลหลักของหลายๆท่านแน่ๆ บางระบบประเมินราคาจากผู้จำหน่ายแล้วเกินกว่าครึ่งแสนสำหรับบ้านขนาด 80 ตารางวา เลยอาจคิดว่า “ช่างเถอะ...
ให้ขโมยขึ้นบ้าน 2-3 ครั้ง ยังดีกว่าให้คนขายมาปล้นฉันหนเดียวตั้งสี่ห้าหมื่น”2. ชื่อเสีย(ง)ในเรื่องการทำงานผิดพลาด มีไม่น้อยเลยครับ ที่แขยงการใช้งานระบบสัญญาณเตือนภัยขโมย ที่คอยดังเองมาเขย่าประสาทเจ้าของบ้านทั้งๆที่ไม่มีคนแปลกหน้าขึ้นบ้านสักหน่อย จนบางครั้งเพื่อนบ้านก็ชินกับเสียงเตือนภัยไปแล้วแทนที่จะตื่นเต้นตกใจคอยช่วยระแวดระวังภัยให้3. ความยากลำบากในการจดจำการใช้งาน ด้วยความที่ว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ การใช้งานบางอย่างอาจไม่เป็นที่คุ้นเคยของผู้ใช้งานบางท่านอย่าง อาม่า อาแปะ คุณป้า คุณอาได้ ปุ่มต่างๆที่ใช้งานมักเป็นภาษาต่างด้าวที่เข้าใจไม่ง่ายนัก แต่ในครอบครัวใหญ่ท่านเหล่านี้เป็นเสียงเดียวที่ใหญ่มากเวลาลงมติซะด้วยสิ4. บ้านนั้นเป็นครอบครัวใหญ่มักมีคนอยู่บ้านตลอดเวลา ก็ถ้ามีคุณป้า คุณยาย อยู่ที่บ้านตอนกลางวันแล้ว ใยจะต้องสนใจหาสัญญาณเตือนภัยขโมยมาคอยเฝ้าบ้านอีกล่ะจ๊ะหลาน บางบ้านก็มีคุณแจ๋ว คุณแจ๋น คอยเฝ้าดูแลบ้านให้...ไม่ต้องติดหรอก5. อยู่ในหมู่บ้านที่มี รปภ.อยู่แล้ว หลายท่านคิดว่า บ้านเราก็อยู่ในหมู่บ้านที่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลทางเข้าออกหมู่บ้านอยู่แล้ว คงไม่มีขโมยขโจรหน้าไหนกล้าหรอกมั้ง6. ที่บ้านติดเหล็กดัดไว้อยู่แล้ว ป้องกันได้...ชัวร์ มีหลายท่านครับ ที่ไว้วางใจกับเหล็กดัดที่จ้างร้านเหล็กดัดมาติดให้ ก็ใส่เหล็กดัดทุกประตูหน้าต่างแล้ว ขโมยจะเข้าบ้านได้ไงล่ะ ก็เป็นเหล็กนี่...ไม่ใช่โฟมนะจ๊ะ จะได้ทำลายเข้ามาได้ง่ายๆ จะติดกันขโมยทำไม ไม่จำเป็นหรอกมั้งครับ7. การอันตรธานหายไปของผู้จำหน่ายหลังการขาย ข้อนี้คงกล่าวรวมได้กับสาเหตุของการขาดการดูแลและซ่อมแซมเมื่ออุปกรณ์ขัดข้องหรือถึงระยะเวลาการบำรุงรักษา เช่น การเปลี่ยนแบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าดับที่จะต้องเปลี่ยนทุกๆ 2 ปี เนื่องจากอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ทุกชนิดล้วนย่อมมีโอกาสทำงานบกพร่องได้ สาเหตุบางอย่างอาจเกิดจากสิ่งเล็กน้อยประเภทเส้นผมบังภูเขา เพียงแต่ต้องการการดูแลแก้ไขจากผู้จำหน่ายอย่างถูกต้องเท่านั้น แต่ผู้บริโภคหลายรายกลับต้องพบกับการจากหายไปของผู้จำหน่ายหรือช่างรับเหมาผู้ให้บริการติดตั้ง ซึ่งอาจหมายรวมทั้งการที่ผู้นำเข้าอุปกรณ์ปิดบริษัทเลิกธุรกิจไป เมื่อเกิดความจำเป็นที่จะต้องดูแลซ่อมแซมจึงหาอะไหล่ซ่อมไม่ได้ ต้องถูกปล่อยไว้จนใช้งานไม่ได้อีกต่อไป
ฝากเอาไว้ให้คิดกันแค่นี้ก่อนนะครับ แล้วฉบับหน้า ผมจะมาสาธยาย ในอีกแง่มุมคือ “นานาเหตุผล ที่คนไทยควรติดสัญญาณเตือนภัยขโมย” กันบ้าง แล้วลองเปรียบเทียบ ชั่งน้ำหนักกันดูเถิดนะครับ ว่าบ้านของท่าน สมควรที่จะหาสัญญาณเตือนภัยขโมยมาช่วยงานหรือยัง...
บทความจากนิตยสาร Home Care คอลัมน์ Security - นานาเหตุผล ที่ทำให้คนไทยไม่อยากติดสัญญาณเตือนภัยขโมย//www.gunkamoey.comCreate Date : 16 กันยายน 2550
Last Update : 16 กันยายน 2550 12:51:57 น. 3 comments
Counter : 379 Pageviews.

 

Ness M1
Cross Platform Controller

The Ness M1 Cross Platform Controller will allow you to apply technologies you could previously only imagine.

Ness M1 more information...
ECO8x Control Panel
Part No. 106-030

As a member of the famous Ness control panel family, ECO8x includes some of the most commonly used and requested software options without any complication or fuss. ECO8x has 8 dedicated fully programmable alarm zones, two area partitioning and onboard back-to-base (or audible) dialler - making it suitable for almost any domestic or small business installation.

ECO8x has an all new modern keypad with backlit rubber keys and unique illuminated system buttons. Also with programmable Fire and Medical buttons and dual button Panic Alarm.

Brochure 476KB
Ness D8x
Flexible 8 Zone Control Panel & Dialler
D8x Panel with LED keypad Part No. 106-000
D8x Panel with LCD keypad Part No. 106-001

The Ness D8x is the most versatile Ness 8 zone control panel ever! The D8x is available in LED keypad or LCD keypad models to suit any budget.

Supplied with keypad, plug pack, battery, telephone lead, EB04 housing and manuals.


Ness D8x more information...
Ness D16x
Multizone Control Panel & Dialler
Part No. 106-004

The Ness D16x, with all the powerful X Series features in a 16 zone panel.

The main board provides 16 physical zone inputs or enable Zone Split to connect two devices to one input for reduced cabling.

Supplied with keypad, plug pack, battery, telephone lead, EB04 housing and manuals.


Ness D16x more information...
Ness D16x C-Bus Enabled Control Panel
Part No. 106-009

In addition to the latest powerful Ness X Series features, the D16x C-Bus Enabled control panel is fully approved for use on any Clipsal C-Bus system - For fully integrated security and automation.
Brochure 318KB


Ness EZ-24
24 Zone Control Panel
Expandable to 200 zones
Part No. 101-24Z


EZ-24 combines a huge number of high-tech features with utter simplicity for the user. EZ-24 is supplied with the attractive Ness EZ-24 LCD Keypad with 2 line LCD display and menu driven programming. In fact the EZ-24 keypad menus are so easy to use you almost don't need the manuals. Up to 16 keypads can be added to the EZ-24 on the data bus.

Expand the EZ-24 up to 200 zones with 16 zone expanders on the high speed encrypted data bus. EZ-24 can also have up to 208 outputs in groups of 16 outputs.

24 zones standard expandable in groups of 16 zones on data bus
Up to 208 outputs using Output Expanders on the data bus
8 Area Partitions
199 User Codes (4 or 6 digit)
Multiple arming levels
Time & date stamped history log of 512 events
Real time clock on board
Direct connect, Dial in or Ethernet/Internet connection
and many more high powered alarm panel functions

"Start with 24 Zones and keep expanding"

Brochure 485KB
NESS R8 RADIO CONTROL PANEL
Part No. 100-690
FULLY WIRELESS, TOTALLY SELF-CONTAINED

The Ness R8 is a new and unique fully self-contained radio control panel.


The panel has a built-in keypad for programming and user operation, a built-in piezo siren, built-in LCD display, built-in radio receiver, built-in battery backup and built-in dialler.


The R8 supports up to 8 Ness radio PIRs and up to 14 Ness Radio Keys. All Ness supervised and encrypted radio devices are supported. There is even a Doorbell feature with selectable tunes when used with the Ness Radio Doorbell transmitter.


In addition to the 8 radio zones, the R8 has 1 hardwired zone and 1 hardwired tamper input.


Onboard LCD DISPLAY
Onboard BACKLIT KEYPAD
Onboard RADIO RECEIVER
Onboard DIALLER
Onboard PIEZO SIREN
Onboard BATTERY BACKUP

DOORBELL FEATURE

REMOTE ARM/DISARM BY TELEPHONE

REMOTE PROGRAMMING BY COMPUTER

FULL 48HRS BATTERY BACKUP (INC. 1 FULL ALARM)

FULLY COMPATIBLE WITH ALL NESS RADIO DEVICES


Ness R8 more information...
โดย: securicorps วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:11:56:57 น.  

 
กันขโมย แบบนี้น่าสนใจมากครับ


โดย: LovelyPanda วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:25:12 น.  

 
มา seo กันขโมยบ้าน กันอยู่ได้ เอามั่งดิ


โดย: note2you วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:0:06:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

securicorps
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add securicorps's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.