Tomorrow's Technology Today
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
8 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
การป้องกันขโมยขึ้นบ้าน

หน้า 1 จาก 2
การป้องกันขโมยขึ้นบ้าน
1.ประตู
ประตูควรจะมีความแน่นหนา ใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทานยากต่อการทำลาย ช่องว่างระหว่างบานประตูกับวงกบไม่ควรห่างกันเกิน 1/8 นิ้ว
บานพับประตูจะต้องอยู่ภายในอาคาร เพื่อยากจากการถอดจากด้านนอก ประตูที่เป็นประตูเลื่อน ควรจะเอาไม้มาวางในล่องรางของประตูเวลาที่เราปิด
เพื่อป้องกันการบุกรุกอีกชั้นหนึ่ง เนื่องจากประตูเลื่อนเป็นประตู ที่งัดแงะ ได้ง่ายที่สุด
2.หน้าต่าง
หน้าต่างที่อยู่ชั้นล่าง ของตัวอาคาร ควรจะมีล็อคที่ดี เนื่องจาก เป็นทางที่ผู้บุกรุก จะเข้ามาได้ง่ายอีกทางหนึ่ง หากจำเป็นให้คำนึงถึง การติดลูกกรง แต่ต้องให้แน่ใจว่า จะสามารถถอดลูกกรงได้ หากมีเหตุอัคคีภัย หรือ เหตุฉุกเฉินอื่นๆ หน้าต่าง glass block จะให้ความปลอดภัยที่ดี สำหรับหน้าต่างในห้องใต้ดิน ล็อคของประตูควรจะอยู่ห่างจากหน้าต่างอย่างน้อย 40 นิ้ว เพื่อมิให้สามารถเอื้อมมา เปิดล็อคจากหน้าต่างได้
3.การล็อค
ให้แน่ใจว่าประตูทุกบานที่เปิดออกไปข้างนอกมีล็อคที่ดี ประตูมุ่งลวดและประตูกันพายุ ประตูเฉลียงแม้ว่าจะอยู่ชั้น 2 ก็ควรจะมีล็อคอย่างหนาแน่น ควรปิดล็อคทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เนื่องจาก 50% ของการบุกรุก เกิดจากการบุกรุกผ่านประตูที่ไม่ได้ล็อค
4.กุญแจ
อย่าซ่อนกุญแจไว้ข้างนอก เช่น ใต้กระถางต้นไม้ ถ้าจำเป็น ควรฝากกุญแจไว้กับเพื่อนบ้าน ที่ไว้ใจได้จะดีกว่า
อย่าให้กุญแจไว้กับช่าง หรือ คนที่มาส่งของ อย่าเขียนชื่อ ที่อยู่ไว้กับพวงกุญแจ หรือ กุญแจดอกไหนใช้กับห้องอะไร ถ้าท่านทำกุญแจหาย ผู้ที่เก็บได้อาจเป็นขโมย ก็จะรู้ว่าเป็นกุญแจของบ้านใด ถ้าท่านย้ายเข้าบ้านใหม่ หรือทำกุญแจหาย ควรเปลี่ยนกุญแจทั้งหมดทันที
5.สิ่งของที่อยู่นอกบ้าน
สิ่งของที่วางอยู่ในสนามหญ้า เป็นเป้าหมายที่ง่ายสำหรับการขโมย การป้องกันที่ดีที่สุด คือ การเก็บสิ่งของพวกนี้ไว้ในห้องเก็บของ หรือโรงรถที่ล็อคได้ ถ้าจำเป็นที่จะต้องวางสิ่งของไว้นอกบ้าน เช่น เครื่องตัดหญ้า หรือเตาบาร์บิคิว ควรจะหาอะไรคลุมให้มิดชิด ไม่ให้เป็นเป้าสายตา ประตูรั้วควรจะปิดด้วยล็อคอย่างดี
6.พุ่มไม้และไฟ
เฉลียงและทางเข้าอื่นๆ ควรจะติดไฟให้สว่าง บ้านที่ติดไฟสว่าง จะปลอดภัยกว่าบ้านที่ปิดไฟมืด หรือไม่มีไฟ พุ่มไม่ที่ใหญ่โตเกินไป จะทำให้ขโมยมีที่ซุกซ่อน ควรจะตัดเล็มให้ขนาดพอสมควร พุ่มไม้ที่มีหนาม เช่น ตะบองเพชร จะช่วยป้องกันได้ถ้าปลูกไว้ข้างใต้หน้าต่าง ให้ใช้กรวดขนาดใหญ่ไว้ข้างใต้หน้าต่าง เพื่อให้เกิดเสียง เมื่อมีคนเหยียบเดิน ย่ำ
7.การใช้เทคโนโลยี
ทำให้บ้านของท่านเหมือนมีคนอยู่ตลอดเวลา เวลาออกไปข้างนอกในตอนกลางคืน ให้เปิดไฟและวิทยุทิ้งไว้ อย่าเปิดไฟดวงเล็กตามทางเดิน หรือมุมห้อง เนื่องจากการกระทำเช่นนี้ จะแสดงให้เห็นว่าไม่มีใครอยู่บ้าน หรี่เสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์ให้ต่ำสุด ถ้าขโมยได้ยินเสียงโทรศัพท์ดัง แล้วไม่มีคนรับสาย เขาจะรู้ได้ทันทีว่าไม่มีคนอยู่บ้าน ถ้าท่านไม่อยู่บ้านในตอนกลางวัน หรือไปต่างจังหวัด ท่านควรจะใช้เครื่อง เปิด-ปิดอัตโนมัติ เพื่อเปิด- ปิดไฟและวิทยุตามเวลาที่กำหนด
8.อย่าให้ความช่วยเหลือขโมย...
ควรจะล็อคบันไดและเครื่องมือไว้ให้เรียบร้อย อย่าช่วยขโมยโดยวางเครื่องมือไว้ให้เขาใช้ ถ้าท่านได้ซื้อทีวี เครื่องเสียง หรืออุปกรณ์ใช้สอยอื่นๆมาใหม่ อย่าโยนกล่อง ทิ้งไว้ในถังขยะ หน้าบ้าน เพราะจะเป็นเหตุ จูงใจให้น่าเข้ามาขโมย ถ้าไม่อยู่บ้านนานๆ ควรให้เพื่อนบ้าน ที่ไว้ใจได้ช่วยเก็บจดหมาย หรือหนังสือพิมพ์ไว้ให้ อย่าทิ้งโน๊ตไว้ที่ประตู ว่าไม่อยู่บ้าน และอย่าฝากข้อความไว้ ในเครื่องรับโทรศัพท์ว่าจะไม่อยู่บ้าน หรือกำลังอยู่นอกบ้าน
9.ควรติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย
หากคุณพอที่จะมีเงินอยู่บ้าง สิ่งที่สำคัญในปัจจุบันนี้เลยคืออุปกรณ์รักษาความปลอดภัย เพราะหัวขโมยสมัยนี้มักจะมีวิธีการที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น
ซึ่งทำให้คุณไม่สามารถจะรู้ได้ว่า ขโมย จะเข้ามาเมื่อไหร่ ระบบรักษาความปลอดภัยที่เห็นกันโดยทั่วไปก็จะเป็นชุด กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์/บันทึกสัญญาณ เพื่อทำหน้าที่เป็นตำรวจประจำบ้านของคุณ
ปัจจุบัน อุปกรณ์ป้องกันขโมยมีขายกันอย่างแพร่หลาย ราคานั้นก็มีตั้งแต่ 5,000 - 100,000 บาท ซึ่งอยู่กับการตัดสินใจของคุณเองแต่คุณจะรู้ได้เช่นไรว่าอุปกรณ์นั้นเป็นของจริงหรือปลอม หรืออุปกรณ์นั้นมีความเสถียรในการใช้งานหรือไม่ สามารถที่จะทนต่อสภาวะต่างๆหรือไม่หากคุณต้องการ คุณภาพ+บริการ เราขอนำเสนอให้คุณซื้ออุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน และบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือจากออสเตรเลีย

"ระบบป้องกันขโมย ที่คุณให้ความไว้วางใจ นึกถึงความปลอดภัย //www.NESS.com.auCreate Date : 08 กันยายน 2550
Last Update : 8 กันยายน 2550 20:16:45 น. 1 comments
Counter : 491 Pageviews.

 

Ness M1
Cross Platform Controller

The Ness M1 Cross Platform Controller will allow you to apply technologies you could previously only imagine.

Ness M1 more information...
ECO8x Control Panel
Part No. 106-030

As a member of the famous Ness control panel family, ECO8x includes some of the most commonly used and requested software options without any complication or fuss. ECO8x has 8 dedicated fully programmable alarm zones, two area partitioning and onboard back-to-base (or audible) dialler - making it suitable for almost any domestic or small business installation.

ECO8x has an all new modern keypad with backlit rubber keys and unique illuminated system buttons. Also with programmable Fire and Medical buttons and dual button Panic Alarm.

Brochure 476KB
Ness D8x
Flexible 8 Zone Control Panel & Dialler
D8x Panel with LED keypad Part No. 106-000
D8x Panel with LCD keypad Part No. 106-001

The Ness D8x is the most versatile Ness 8 zone control panel ever! The D8x is available in LED keypad or LCD keypad models to suit any budget.

Supplied with keypad, plug pack, battery, telephone lead, EB04 housing and manuals.


Ness D8x more information...
Ness D16x
Multizone Control Panel & Dialler
Part No. 106-004

The Ness D16x, with all the powerful X Series features in a 16 zone panel.

The main board provides 16 physical zone inputs or enable Zone Split to connect two devices to one input for reduced cabling.

Supplied with keypad, plug pack, battery, telephone lead, EB04 housing and manuals.


Ness D16x more information...
Ness D16x C-Bus Enabled Control Panel
Part No. 106-009

In addition to the latest powerful Ness X Series features, the D16x C-Bus Enabled control panel is fully approved for use on any Clipsal C-Bus system - For fully integrated security and automation.
Brochure 318KB


Ness EZ-24
24 Zone Control Panel
Expandable to 200 zones
Part No. 101-24Z


EZ-24 combines a huge number of high-tech features with utter simplicity for the user. EZ-24 is supplied with the attractive Ness EZ-24 LCD Keypad with 2 line LCD display and menu driven programming. In fact the EZ-24 keypad menus are so easy to use you almost don't need the manuals. Up to 16 keypads can be added to the EZ-24 on the data bus.

Expand the EZ-24 up to 200 zones with 16 zone expanders on the high speed encrypted data bus. EZ-24 can also have up to 208 outputs in groups of 16 outputs.

24 zones standard expandable in groups of 16 zones on data bus
Up to 208 outputs using Output Expanders on the data bus
8 Area Partitions
199 User Codes (4 or 6 digit)
Multiple arming levels
Time & date stamped history log of 512 events
Real time clock on board
Direct connect, Dial in or Ethernet/Internet connection
and many more high powered alarm panel functions

"Start with 24 Zones and keep expanding"

Brochure 485KB
NESS R8 RADIO CONTROL PANEL
Part No. 100-690
FULLY WIRELESS, TOTALLY SELF-CONTAINED

The Ness R8 is a new and unique fully self-contained radio control panel.


The panel has a built-in keypad for programming and user operation, a built-in piezo siren, built-in LCD display, built-in radio receiver, built-in battery backup and built-in dialler.


The R8 supports up to 8 Ness radio PIRs and up to 14 Ness Radio Keys. All Ness supervised and encrypted radio devices are supported. There is even a Doorbell feature with selectable tunes when used with the Ness Radio Doorbell transmitter.


In addition to the 8 radio zones, the R8 has 1 hardwired zone and 1 hardwired tamper input.


Onboard LCD DISPLAY
Onboard BACKLIT KEYPAD
Onboard RADIO RECEIVER
Onboard DIALLER
Onboard PIEZO SIREN
Onboard BATTERY BACKUP

DOORBELL FEATURE

REMOTE ARM/DISARM BY TELEPHONE

REMOTE PROGRAMMING BY COMPUTER

FULL 48HRS BATTERY BACKUP (INC. 1 FULL ALARM)

FULLY COMPATIBLE WITH ALL NESS RADIO DEVICES


Ness R8 more information...
โดย: NESS (securicorps ) วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:11:55:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

securicorps
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add securicorps's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.