ทุกอย่างไมใช่ของง่าย-กรุงโรมไม่ได้สร้างสำเร็จในวันเดียว

---นั่งดูเว็บขายของ-คอมพ์ ได้ยินเสียงกุมารหงษ์หยก--เป็นครุฑ คุยกับเจ๊แมวว่า "มีแต่คนทายว่า นายกหญิง อยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน" สิงโต(ลูกชายคุณแมว-แทรกขึ้นมา
"อยู่ได้นานสิ อยู่ได้ครบรอบเลย แล้วจะดีด้วย--บ้านเมืองจะเจริญ หนูขอทำนายไว้เลย--เสื้อเหลืองจะไม่กล้าออกมากร่างอีก(ประชาชนรู้ทัน) ทหารจะไม่ปฎิวัติ เพราะต่างชาติ 18 ชาติคอยเฝ้าดูอยู่" กุมารตอบด้วยหน้าบยิ้มๆ เสียงแบบเด็กๆ

----อย่างไรก็ตาม การขึ้นค่าแรงจาก 180มาเป็น 300 บาทต่อวัน จะทำให้ต้นทุนการผลิตสินค้าอุปโภค และอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูงลิ่ว สินต้าจะแพงขึ้น และทุกอย่าง เว้นแต่อาหารอาจจะถูกลง เพราะถ้าลดภาระเข้ากองทุนน้ำมันได้ ลิตรละ7บาทกว่า ก็จะแบ่งเบาภาระให้ประชาชนได้มาก แม้จะลดภาษีฮสวบฮาบ แต่กิจการมีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินกว่าส่วนลด อย่างเอสเอ็มอี ทำ
ไม่ได้มีกำไรมากมายนะ ออกไปทางขาดทุนด้วยซ้ำ แต่เป็นการกระจายเม็ดเงินสู่คนจน --คนรากหญ้าได้
---จริงๆแล้ว ควรทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ทีละ 10 -20 บาท ก็จะทำให้ธุรกิจทั้งหลายปรับคัวได้

---เรากินอาหารจากสัตว์ ก็มีต้นทุนของอาหารสัตว์คือพวกปลาป่น ที่ต้องมีค่าน้ำมันไปจับมา และเข้าโรงงาน กากถั่วเหลืองต้องนำเข้า ใบกระถินป่น -มีในประเทศ
--อากาศที่แปรปรวน ภาวะโลกร้อน ทำให้ไก่ไข่น้อยลง ไก่เนื้อไม่โตเต็มที่ หมูกินอาหารได้น้อย ภาวะขาดแคลนอาหารจึงเป็นไปทั่วโลก และเกิดทุกประเทศในแถบเอเชีย

---อย่างไรก็ตาม จากบทก่อนๆ ประชาชน รู้สึกว่า พรรคของทักษิณตั้งใจทำมากกว่าพรรคแมงสาบ ผลงานฟ้องชัดๆ และการที่นักการเมืองมารีดไถกลับไป ประชาชนอย่างผมก็รู้สึกว่า ทักษิณมีเงินล้นเหลือ จะโกงกลับไปทำไม
(ตระกูลนี้แปลก เป็นนายกตั้งสามคน ทักษิณ--สมชาย(เขย) และยิ่งลักษณ์)
หรือพวกเขาคือคนดีที่ฟ้าส่งมาช่วยพวกเราจากสมุนอำมาตย์ เสื้อเหลือง และนักการเมืองหน้าเก่าๆ ความคิดแก่ๆ แก่แดดแก่ลม ไม่มีวิสัยทัศน์

----ทำไมคนเสื้อแดงจะเป็นรัฐมนตรีไม่ได้ ทีเสื้อเหลืองยึดสนามบิน ถูกพิพากษาปรับเงิน แต่ไม่มีใครยอมจ่าย และข้อหาก่อการร้ายยังไม่ฟ้องด้วยซ้ำไป--นายกษิต ที่ขึ้นเวทีพันธมิตร เพราะพรรคส่งไปช่วยทำลายชาติ ยังได้
เป็นรัฐมนตรี และไม่มีใครกล้าปลดด้วย

---แม้แต่นายากหน้าหล่อโดนด่าในสภา ยังบอกว่า พันธมิตรเป็นผู้มีเกียรติ --ไม่กล้าวิจารณ์เลย--เป็นผู้ก่อการร้าย ยึดทำเนียบเห็นๆ กลับมองไม่เห็น
ทีประชาชนมาเรียกร้องหาประชาธิปไตย กลับสั่งฆ่า และแจ้งข้อหาล้มสถาบัน เป็นผู้ก่อการร้ายเต็มสูบ นี่ถ้าสหประชาชาติขอเข้ามาดู จะหน้าแตก เอาปิ๊บคลุมหน้าเลย
---ดีที่บิ่งลักษณ์ไม่ใช่คนอาฆาตมาดร้ายคน ทักษิณเองก็อ่อนๆ แต่อย่าลืมว่า ญาติ 6 ศพในวัดปทุมถูกขู่ฆ่า เยาะเย้ยให้ไปฟ้องร้องเอาเอง นักวิชาการหน้าไหนก้ไม่มาช่วย แถมยังบอกว่า ปรองดอง --แปลว่า กรูตีหัวมรึง ทำได้ แต่อย่ามาตีหัวกรู -เมิงตาย อะไรแบบนี้
---เมื่อนับผลการเลือกตั้ง เสียงไชโยจากฝั่งเขมร ดังกว่าฝั่งไทย เพราะหมายถึง ความลำบากในการค้าขายจะหมดไป--ก็จริงดังนั้น ท่าทีของฮุนเซน ยิ้มกริ่มพร้อมกระชับไมตรี อยากจับมือกับน้องสาวทักษิณ--คงคิดว่าแตกต่างจากคนที่ด่าเขาเป็นกุ๊ยข้างถนนแน่ๆเลย
---------------------------------------------------------------
-----หลายเดือนมานี้ผมหาชิ้นส่วนคอมเก่าๆ มาเล่นสนุกกว่าเยอะ ติดไฟแสงสีเป็นศาลพระภูมิไปเลย--และยังเอาคอมพ์ไปบริจาคในเด็กๆบ้านนอกที่ อ.พาน 1ชุด--อิ่มบุญเลย ขอเดชะบุญให้ผมได้มีนูนๆเว้าๆ เอ๊ย มีคอมพ์ดีๆ ได้เล่นด้วยเถิด คอมมิชชั่น --ก็เอา, คอมมูนิสต์ --ไม่เอา

-----อิมานิ ข้าพเจ้าขอน้อมถวาย เครื่องคอมพิวเตอร์กับทั้งบริวาร (พริ้นเตอร์ ) แด่พระสงฆ์ ขอพระสงฆ์จงรับเอา.. เครื่องคอมพิวเตอร์กับทั้งบริวาร
เพื่อประโบชน์ เพื่อความสุขของข้าพเจ้า ตราบชั่วกาลนานเทอญ
-----พระไทยบัญญัติเป็นภาษาบาลีว่า วิเสสะยันตัง---เครื่องยนต์อันวิเศษ-- เครื่องคอมพิวเตอร์--ขำไหมเล่า
------------------------------------------มุกไม่ค่อยออก มุกแป้ก--------
--ดูละครอะไรนะ ย้อนยุค มันมากๆ ขอบอก--นางเอกก็สวยดี ขายแพคคู่----
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2554
3 comments
Last Update : 8 กรกฎาคม 2554 21:00:27 น.
Counter : 946 Pageviews.

 

อย่าด่าคนที่ยังไม่ได้ทำอะไรเพราะยังไม่ถึงเวลา
แต่สมควรด่าคนที่ถึงเวลาแล้วไม่ทำอะไร

ไม่เข้าใจบางคนครับ แอบเซ็ง!!!

 

โดย: เดเมลซ่าแมวแม่มด 10 กรกฎาคม 2554 2:34:38 น.  

 

เปลี่ยน ทัศนคติ ของ คน เปลี่ยน ยากจริงค่ะแต่เข้าใจว่าคนไทยทุกคนรักประเทศชาติ ถ้ามองว่าทำเพื่อชาติ บ้านเมือง นึกถึงส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว ทุกอย่างคงดีขึ้น

 

โดย: patcmim IP: 203.148.162.194 11 กรกฎาคม 2554 15:47:28 น.  

 

สิ่งที่พอเหมาะพอควร เหมาะในปริมาณ สมควรกับกาละเทศะ กาลเวลา ใช้ด้วยใจ กุศโลบายอันแยบคาย
---สติปัญญา ความอดกลั้นอดทน จะพาประเทศไทยให้
รอดพ้นวิกฤติได้ และผ่านช่วงยากลำบากมาได้หลายครั้งในเวลาสามปีที่ผ่านมา

 

โดย: jesdath 13 กรกฎาคม 2554 21:55:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.