Fasandræberne - ล่า...ความจริง
Fasandræberne (2014, Mikkel Nørgaard ,Denmark)

Genre : Crime | Thriller

เกรด : มันดีจริงๆ ค่ะคุณขาาาาาาาา

มันเป็นเรื่องของมาร์คและคู่หู(จำชื่อไม่ได้ ขี้เกียจย้อนไปเปิดดูใหม่แระ รู้สึกจะเชื่ออัสซาดซัมติงนี่แหละ) พวกเขาเป็นตำรวจในหน่วย Q ซึ่งเป็นหน่วยพิเศษของกรมตำรวจสำหรับสะสางคดีต่างๆ ที่ปิดไม่ลงในเดนมาร์ก ไม่นานมานี้มาร์คได้รับการติดต่อจากนายตำรวจเก่าที่ลูกสาวและลูกชายของเขาถูกฆ่าตายเมื่อยี่สิบปีก่อน แต่มาร์คไม่ใส่ใจ จนหลังงานปาร์ตี้ที่กรมตำรวจจัดขึ้น นายตำรวจเก่าคนนั้นก็ได้มาหามาร์คและขอให้มาร์คช่วยฟื้นคดีฆาตกรรมลูกของเขาขึ้นมาใหม่ มาร์คปฏิเสธ และไล่นายตำรวจเก่าที่มีสภาพเป็นตาลุงขี้เมาไป ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ตาลุงก็ฆ่าตัวตาย และทิ้งกล่องใส่หลักฐานรวมถึงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมลูกของเขา โดยที่พะข้อความหน้ากล่องไว้ว่า ขอมอบหลักฐานเหล่านี้ให้แก่มาร์คโดยเฉพาะ มาร์คจึงทิ้งทุกคดีที่ทำอยู่เพื่อมาสืบเรื่องนี้ด้วยความรู้สึกผิด

หลังจากนั้น ก็คือเรื่องราวการไล่ล่าหาหลักฐานและจับตัวฆาตกรที่แท้จริงเกือบสองชั่วโมง

ที่ว่ามันเตือนให้นึกถึงหนังทริลเลอร์เกาหลีก็คือตัวหนังเน้นเรื่องราวด้านอารมณ์ที่ดำมืด ความผิดแปลก ความรุนแรง การถูกกดทับของวัยรุ่นที่มีต่อโรงเรียนประจำ สิ่งแรกที่ทำเมื่อดูจบก็คือหาข้อมูลเลยว่าเรื่องนี้สร้างจากนิยายใช่ไหม ปรากฏว่าใช่จริงด้วย เพราะไม่ว่าจะเป็นการเดินเรื่องสืบสวนของพวกพระเอก หรือการแฟลชแบ็คเหตุการณ์ฆาตกรรมและปมต่างๆ ในอดีตเป็นระยะ มันคือการเล่าในรูปแบบของนิยายมาก

ตัวหนัง(ซึ่งคงอิงมาจากนิยาย)พยายามพูดถึงเครือข่ายเส้นสายอย่างโครงสร้างของชนชั้นไฮโซที่เป็นเรื่องสากลเหมือนกันนะ แบบรุ่นพี่รุ่นน้องจากโรงเรียนเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นปีไหนรุ่นไหน หากใช้เส้นสายช่วยเคลียร์ปัญหาให้กันได้ก็จะทำอย่างไม่ลังเล การใช้เส้น การวิ่งเต้น การยัดตังค์ มันมีอยู่ทั่วโลกจริงๆ และถ้าพูดให้ฟังดูดีหน่อยก็ต้องบอกว่า อำนาจของเงินตรา เสกนกให้กลายเป็นไม้ได้เสมอ

อีกอย่างที่ชอบมากคือตอนจบ มันไม่จบแบบปวดติ่งไต แถมยังเป็นอะไรที่เมโลดราม่าได้ดีมากๆ ด้วย.Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2558 10:42:53 น.
Counter : 1072 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ทะเลเดือดพันธุ์ร็อค
Location :
นครปฐม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บล็อกของทะเลเดือด หรือเธียร อาชาปราชญ์ หรือล่องลอย ลมทะเล หรือบุหลันสีคราม หรือมารุน หรือ Seaglopur

พื้นที่ห้ามเข้าสำหรับความเครียด
กุมภาพันธ์ 2558

1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
7 กุมภาพันธ์ 2558