Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
9 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

ไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน ฉุกเฉินทริป

อยู่ดีๆ ไหงไปเที่ยวญี่ปุ่นซะได้?

คุณสามีพอดีได้งานใหม่ เลยทำให้มีเวลาว่างประมาณอาทิตย์กว่า ตอนแรกเราสองคนเตรียมแผนไว้แล้วว่าเราจะไปอิตาลีกัน จองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมเอาไว้เรียบร้อยเสร็จสรรพ แต่มันดันมีดวงว่าจะอดไป ก็เพราะไอเจ้าภูเขาไฟที่ Iceland ดันระเบิดซะนี่ ตอนแรกก็ยังเฉยๆ เพราะอิตาลีอยู่ทางใต้ของยุโรป ดูจากแผนที่แล้ว ไม่โดนกระทบสักเท่าไหร่ ก็คิดว่ายังคงไปได้ จนเกือบถึงวันที่จะไป และฟังจากข่าวแล้ว เค้าบอกว่าเมื่อลูกนึงระเบิด ลูกใกล้ๆ กันมีแนวโน้มจะระเบิดตามมาติดๆ แถมสนามบินในยุโรปก็ปิดกันเป็นแถวเยอะมากมาย เราสองคนเลยคิดกันว่า เราควรจะไปอิตาลีตามแผนเดิมดีไหม ถ้าไปแล้วภูเขาไฟอีกลูกเกิดดันปะทุขึ้นมา เราไม่ต้องไปติดแหง่กอยู่อิตาลีหรือนี่ ก็เลยโทรไปถามสายการบิน เค้าบอกว่า ตอนนี้ถ้าใครมีตั๋วไปยุโรป ทางสายการบินยินดีที่จะเปลี่ยนตั๋วให้ โดยไม่คิดค่าธรรมเนียม เราสองคนก็เลยทำการรีเสิร์ชหาข้อมูล ว่าจะทำยังไงดี ก็เลยตกลงว่าไปญี่ปุ่นแล้วกัน เปลี่ยนตั๋ววันสุดท้ายเลย แบบพรุ่งนี้จะบินแล้ว เพิ่งจะเปลี่ยนตั๋ววันนี้เอง โฮะๆ ฉุกละหุกสุดๆ

บ่นมาพอแระ ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันดีกว่า จาก San Francisco บินไปลง Narita Airport คะ วันแรกที่ไปถึงฝนเทลงมาไม่ลืมหูลืมตากัน แต่ก็โอเค เพราะไปถึงก็บ่ายกว่าจะถึงโรงแรมมก็ค่ำแล้ว เหนื่อยด้วย จากสนามบิน Narita เรานั่ง
Airport Limousine Bus
ไปโรงแรมคะ สะดวกสบาย เป็นรถบัสรับผู้โดยสารจากสนามบินไปโรงแรมต่างๆ ใน Tokyo ค่าเสียหายประมาณ 3000 Yen ต่อคน ขอบอกว่าสะดวกจริงๆ อาจจะช้ากว่า Narita Express แต่ไม่ต้องหอบกระเป๋าเดินทางขึ้นๆ ลงๆ ในสถานีรถไฟ

เราพักกันที่ The Metropolitan ใน Ikebukuro สะดวกมากเพราะสถานีรถไฟใต้ดินอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมสะดวกมาก เราได้อยู่ชั้น 13 แต่มันเป็นชั้น Smoking เพราะว่าชั้น Non-Smoking มันเต็ม แต่ได้วิวจากห้องดีมากๆ เลยคะ มองออกไปจะเห็นวิวเมือง ห้องไม่ใหญ่ไม่เล็ก ตามสไตล์ญี่ปุ่น แต่ก็สะดวกสบายใช้ได้เลยพอวันรุ่งขึ้น อากาศในโตเกียวก็เป็นใจให้ออกไปเที่ยว เพราะแดดออก กำลังดีไม่ร้อนไม่หนาว กำลังสบายๆ เลยอย่างที่บอกไว้คือทริปนี้เตรียมตัวแบบฉุกละหุกมากๆ พูดง่ายๆว่ามีเวลาเตรียมแผนการเดินทางไม่ถึง 24 ชั่วโมงแระกัน ทั้งเปลี่ยนไฟล์ท หาโรงแรม และอื่นๆ วันแรกก็เลยเดินช๊อปปิ้ง ไปอยู่หลายห้างมาก แต่จริงๆ ถ้าเตรียมตัวได้ดีกว่านี้วันแรกเราคงไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากกว่าไปเดินห้าง เพราะหารู้ไม่ว่าพรุ่งนี้ฝนตกทั้งวันเลย แป่ว ได้ไป Loft ด้วย ขอบอกว่า เครื่องสำอาง ละลานตาเป็นที่สุด อยากจะกรี๊ดดดด บอกได้เลยว่าดูแล้ว งง ไม่รู้จะซื้ออะไรดี อยากได้ไปหมด ฮ่าๆๆถ้าใครไปญี่ปุ่นแล้วอยากจะไปช๊อปปิ้งเครื่องสำอางราคาประหยัด แนะนำให้ไปตามร้านขายยา หาไม่ยากคะ เดินๆ ไปเดี๋ยวก็เจอสักร้าน จะมีขายเต็มไปหมดจะเอายี่ห้ออะไรมีแทบทั้งนั้น แต่ถ้าชอบแบรนด์ที่ขายตามห้างสรรพสินค้า ก็ไปตามห้างคะ ก็มีให้เลือกแทบทุกยี่ห้อที่อยากได้นั่นแหละ ต้องบอกว่า ประเทศญี่ปุ่นนี่เป็นสวรรค์ในการช๊อปปิ้งของหญิงสาวเลยทีเดียว เพราะห้างแต่ละห้างนั้น มีแต่ของสาวๆ คะ ของหนุ่มๆ มีบ้างแต่ไม่เยอะเท่าของสาวๆ แฟนเราออกปากเลย Your Shopping Heaven!

วันแรกๆ เราสองคนก็ไม่ได้ไปไหนไกล เดินอยู่แต่แถวๆ Ikebukuro นั่นแหละ เสียดายมากจริงๆ เพราะอากาศดี พอตกเย็นท้องก็เริ่มร้อง ก็เลยหาร้านกินข้าวเย็น ไปๆมาๆ ก็มาเจอร้านนี้ บรรยากาศคล้ายๆ ร้านญี่ปุ่นในซอยทองหล่อ สั่ง พิซซ่าวาซาบิ มากิน แปลกแต่ก็อร่อยดี หิวน้ำมากมาย สั่งโค๊กมาดื่ม มาแก้วเล็กมาก ดูดสามทีหมดแก้ว แถมแพงมากด้วย ตกแก้วละประมาณ 400 Yen สองคนดื่มโค้กไป 8 แก้วได้ จนเพราะโค้กก็งานนี้แหละ ฮ่าๆๆทานข้าวเย็นออกมา ฝนก็เริ่มตกแล้ว ผู้คนเดินกางร่ม ใครไม่ได้พกร่มมาจากบ้านก็วิ่งเข้าไปซื้อกันตามร้านสะดวกซื้อ อันนึงไม่แพง ประมาณ 500 Yen ญี่ปุ่นฝนตกบ่อยมาก ร่มเลยเป็นส่วนนึงของแฟชั่นไปในตัว เป็นประเทศที่มีร่มให้เลือกหลากหลายมาก ตั้งแต่ราคาถูก 500 Yen ไปจนถึงราคาแพงเลยก็มี เรากับแฟนเลยไปเลือกซื้อจาก Loft มาคนละอันเป็นแบบพับได้ เพราะจะได้พกใส่เป้ได้ ไม่ต้องถือเกะกะ

วันที่สองแทบไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะฝนตกหนักมาก พยายามออกไปแล้ว หลง และเสียอารมณ์มากมาย ฮ่าๆๆ ต้องบอกว่าคนญี่ปุ่นพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้เลย ทำให้บางทีการสื่อสารเป็นไปได้ลำบากมาก เท่ากับว่าวันที่สองนี่เสียไปวันนึงเต็มๆ กลับมาแถวโรงแรมกิน Mos Burger 555+ แล้วเข้านอนดีกว่า

วันที่สามฝนยังคงตกอยู่แต่ไม่แรงเท่าเมื่อวาน ยังคงปรอยๆ ทั้งวัน แต่ก็ต้องออกไปอยู่ดีเพราะไม่งั้นจะเสียเวลาไปอีกวันแน่ๆ ก็เลยเตรียมตัวว่าไปแถว Shibuya ได้แวะไปห้าง OIOI แล้วก็ ไป Takashimaya แถวนั้นห้างเพียบติดๆ กัน ไปถึงก็หิวพอดี เลยแวะกินอูด้งบนห้าง Takashimaya อร่อยมาก น้ำซุปรสเลิศ แล้วก็เห็นร้าน UNIQLO ลดราคา พระเจ้าช่วยคนเยอะมากกกกกกกก เหมือนแจกฟรี ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ คนแก่ เดินกันให้เต็มร้านพอวันรุ่งขึ้น วันนี้เรามีแพลนว่าจะนั่ง Shinkansen ไป Kyoto คะ ก็ตื่นแต่เช้าเดินข้ามถนนไปซื้อตั๋วรถไฟ Shinkansen ที่สถานี แล้วกลับมาที่ห้องแพคกระเป๋าเตรียมตัวไปเกียวโต จาก Ikebukuro ต้องนั่งรถไฟใต้ดินไปสถานี Tokyo Station เพื่อไปขึ้นรถไฟ Bullet Train Shinkasen จาก Tokyo ไป Kyoto ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ บรรยากาศภายในรถไฟ ดูสะอาดสะอ้าน มีขายอาหารและเครื่องดื่มพอถึงเกียวโต ก็เช็คเข้าโรงแรมแล้วก็ออกเดินเตร่ดเตร่ทันที เที่ยงแล้วก็เลยไปหา Ramen กินกัน Yes!! เดินผ่านห้าง Daimaru ยังนึกถึงสมัยเด็ก ไปเดินบ่อยมากๆ สมัยที่ไดมารูยังตั้งอยู่ตรงข้ามเวิล์ดเทรด ใครเคยไปเดินมั่ง ฮ่าๆๆ บอกถึงอายุมากมาย มาถึงร้าน Ramen อร่อยมาก พูดอังกฤษไม่ได้สักคน ได้แต่เดา แล้วบอกว่าขอ Chachu Pork ฮ่าๆๆ ก็ได้ชามนี้มา สั่งเกี๊ยวซ่าด้วย ในรูปอาจจะดูชิ้นใหญ่ แต่ขอบอกว่าชิ้นเท่านิ้วโป้งผู้หญิงคะ แต่อร่อย ต้องบอกว่า Ramen เจ้านี้อร่อยมากกกกก จริงๆแถวนั้นจะมีตรอกซอยเล็กๆ เรียกว่า Nishiki Market มีร้านขายของทั้งของกินและของทั่วไป แวะเดินผ่านเจอคนยืนรุมกัน เอ๊ะเค้ารุมอะไรกัน อ๋อ โดนัทจิ๋วนี่เอง คุณสามีเลยไปสั่งมาถุงนึง เป็นโดนัททอดเปล่าๆ ไม่มีราดอะไร อร่อยดีนะ ร้อนๆ ออกมาจากกะทะทอดเลย

หลังจากกินอิ่มแล้ว ก็เรียกแท๊กซี่ไปปราสาททองอันโด่งดังคะ ถ้าไปเกียวโต ต้องไปแวะ สวยงามมาก เราไปตอนบ่ายๆ แดดกำลังสะท้อนกับปราสาทเลย ทองอร่ามดีจริงๆ แล้วบรรยากาศรอบๆ ก็ร่มรื่นมากๆ ต้นไม้ใหญ่ๆ เต็มไปหมด

หลังจากแวะชมปราสาทแล้ว ก็แวะกินไอติมชาเขียวซะหน่อย อร่อยมากเลย อยากกินอีก ฮ่าๆๆวันรุ่งขึ้น อากาศดีมาก แพลนกันไว้ว่าวันนี้เราจะไปสำรวจตามวัดต่างๆ วัดแรกที่ไปเลยคือ Kiyomizudera Temple เป็นวัดที่โด่งดังมากๆ ในเกียวโต อยู่บนเขา

ตามทางเดินจะมีร้านค้าขายของชำร่วย ติดไม้ติดมือเยอะแยะมากมายเลยคะ ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันได้ แถวนั้นจะมีวัดเยอะมาก ก็ไปสำรวจตามวัดต่างๆคะ ไปเจอวัดที่มีรูปเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่มาก ก็เลยแวะเข้าไปสักการะด้วย วัดนี้ค่อนข้างเงียบ ไม่มีนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ สงบดีหลังจากแวะไปตามวัดต่างๆ ก็เที่ยงแล้ว แวะกินข้าวกลางวันแถวนั้นแหละ แล้วก็เดินชมบรรยากาศเมืองแถบๆ นั้น จะมีตรอกเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารเยอะแยะไปหมดพักที่เกียวโตแค่สองคืน แล้วก็กลับโตเกียวคะ นั่ง Shinkansen กลับมาพักแถว Ginza วันสุดท้ายแล้ว เร็วมากเลย ก็เลยไปเดินแถว Harajuku กับ Shibuya ช๊อปปิ้งรอบสุดท้ายก่อนกลับบ้านถือว่าเป็นทริปที่ไม่ได้เตรียมตัวกันเท่าไหร่ แต่ก็สนุกมาก แล้วก็คิดว่าต้องกลับไปญี่ปุ่นอีกสักรอบแน่ๆ แต่งวดหน้าคงไปลงที่ Osaka เลยคงไม่แวะมาโตเกียว ส่วนตัวชอบเกียวโตมากกว่า เมืองดูมีสเน่ห์มากกว่าคะ
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2553
6 comments
Last Update : 7 มิถุนายน 2553 10:38:08 น.
Counter : 352 Pageviews.

 

ตามคุณปุ๊กมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยคนค่ะ
แค่เห็นเคานท์เตอร์เครื่องสำอางก็ตาลายแล้วนะคะเนียะ
อย่างที่คุณปุ๊กว่าเลย อะไรก็น่าช้อปไปหมด

 

โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ 9 พฤษภาคม 2553 13:40:28 น.  

 

รูปสวยนะเนี่ย สีสวยดีเจ๊ น้องแคนน่อนเหรอ
เอ้อ ทริปนี้เราว่า ก็ดูสบายๆดีนะ เสียตะว่า ฝนตกเยอะไปหน่อย
เหมือนกันเรย ชอบเกียวโตมากกว่าทีอื่นๆ อ่ะ

ไอ้วัดที่ขึ้นเขาไปนั่น ของน่าช๊อปเพียบบบ

 

โดย: vodca 9 พฤษภาคม 2553 14:30:49 น.  

 


อาคุงปุ๊ก
รูปที่ 13เหมือนสาวยุ่นเลยนะนั่น ... :)

 

โดย: ป้อม IP: 86.134.112.18 10 พฤษภาคม 2553 15:02:16 น.  

 

เค้าอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นม่างงง
อยากได้น้องหมี Rilakkuma จังงงง
รูปภาพเจ๊ปุ๊กถ่ายได้แจ่มมาก
อาหารน่ากินไปหมดเล้ยย

 

โดย: MeLaNie_me' IP: 114.33.139.43 13 พฤษภาคม 2553 0:47:40 น.  

 

แอบเกาะตามไปเที่ยวญี่ปุ่นค่ะ เป็นที่ที่หนึ่ง ที่เราอยากไป ... อยากไปลองนั่งรถไฟสักครั้งหนึ่ง ..อิอิอิ

ปล.. คุณน้องผู้ชายที่ไปด้วย หน้าตาหล่อโพ้ดดดเลยอ่ะ..

 

โดย: Match Point 13 พฤษภาคม 2553 3:35:01 น.  

 

นางแบบสวยมาก ไอ้ฟรุ้ตสลัดในแก้วนั่น เหมือนในหนังสือการ์ตูนที่เคยอ่านสมัยสาว ๆ เลยอ่าาาา

 

โดย: BloodyHell IP: 220.244.56.85 18 พฤษภาคม 2553 6:44:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Scooterella
Location :
San Jose, CA United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
สาวไม่น้อยเพราะอายุเลย 30 ไปแล้ว ตอน
นี้บ้ากับลูกแมวน้อยที่รักสองตัว Soda & Pepper
รักกันสุดๆ แต่ยังบ้าช๊อปปิ้งเหมือนเดิม แถม
ยังชอบแต่งหน้าตามประสาเหมือนเดิมจ้า

สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าการลอกเลียนหรือนำ
ส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง โดย
ไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูก
ดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

*********************************

เนื่องจากว่าบล๊อกข้าพเจ้ามีหลายหน้า บางที
เขียนแล้วไม่ได้ย้อนกลับไปดูหรืออ่าน ถ้ามีข้อ
สงสัยอะไร ถามคำถามทิ้งไว้ได้ใน ChatBox
ด้านล่างขวามือนะจ๊ะ แล้วจะมาตอบค้าบ


*********************************

My Skin Profile

Skin Tone Color :
Impress BE-C, SUQQU #15
Lunasol YO-03, Cle de Peau O30
Skin Type:
Combination Acne Prone Skin


Friends' blogs
[Add Scooterella's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.