space
space
space
<<
เมษายน 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
18 เมษายน 2560
space
space
space

กระบี่ เกาะพีพี & การเดินทางกระบี่ เกาะพีพี
หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เป็นอุทยานแห่งชาติ และเกาะในฝันของนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดกระบี่ราว 40 กิโลเมตร เดิมทีชาวทะเลเรียกหมู่เกาะนี้ว่า “ปูเลาปิอาปิ ซึ่งแปลว่า เกาะแห่งต้นไม้ทะเล จำพวกโกงกาง เรียกว่า ต้นปีปี จนกลายเป็น “พีพี” ในที่สุด การเดินทาง กระบี่ เกาะพีพี
สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนมาเที่ยวที่หมู่เกาะนี้ สามารถวางแผนเที่ยวแบบ ไปเช้าเย็นกลับ หรือจะเที่ยวแบบค้างคืนก็ได้ โดยสามารถเดินทางได้ดังนี้

1. ไปเช้าเย็นกลับ 
หากต้องการเที่ยวแบบนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้ ทั้งจากจังหวัด กระบี่ท่าเรืออ่าวนาง และภูเก็ต บริเวณอ่าวฉลอง โดยจองตั๋วเรือออนไลน์ เส้นทางกระบี่ เกาะพีพี หรือจองจากบริษัททัวร์ที่คอยให้บริการมากมาย ก็ได้เช่นกัน ซึ่งโปรแกรมก็มีให้เลือกมากมาย ตามความชอบ

2. แบบไปค้างคืน 
มีเรือโดยสารออกจากกระบี่ จากท่าเรือเจ้าฟ้า ไปเกาะพีพี วันละ 2 เที่ยว เวลา 10.00 น. และ 14.30 น. และจากเกาะพีพีกลับกระบี่ เรือออกเวลา 09.00 น. และ 13.00 น. ค่าโดยสารคนละ 150 บาท เมื่อถึงเกาะก็ยังมีเรือหางยาวให้เช่าบริการไปยังเกาะต่าง ๆ อีกด้วย 

กิจกรรมที่น่าทำบนหมู่เกาะพีพี 
หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ รวมเอา เกาะพีพีดอน พีพีเล เกาะยูง เกาะไผ่ เกาะเล็กเกาะน้อย และหาดนพรัตน์ธารา หากนักท่องเที่ยวต้องการดำน้ำลึกแบบ SCUBA ก็แนะนำให้ไปยังเกาะเกาะยุง เกาะไม้ไผ่ และเกาะคู่หรือเกาะบิตะ ซึ่งมีการทำการท่องเที่ยวในรูปแบบอนุรักษ์ดำเนินการโดยอุทยานฯ อยู่ด้วยหมู่เกาะพีพี ประกอบด้วย
กระบี่ เกาะพีพี
1. เกาะพีพีดอน มีเนื้อที่ประมาณ 28 ตารางกิโลเมตร ทางเหนือของเกาะพีพี บริเวณแหลมตงนี้ธรรมชาติใต้ทะเลสวยงามมาก สถานท่องเที่ยวแบ่งเป็น 

- อ่าวต้นไทร:  เหมาะแก่การเล่นน้ำ เดินเล่น ร่มรื่นด้วยเงาต้นมะพร้าว ดำน้ำดูปะการัง ใจกลางของอ่าวต้นไทร คือ ศูนย์กลางการค้า โรงแรม รีสอร์ท มากมาย  ห่างออกไปจะเป็นผับ บาร์ บรรเลงดนตรีเฮฮาเป็นที่ สนุกสนาน ตลอดเย็นจรดกลางคืน

- อ่าวโละดาลัม: มีชายหาดที่กว้างมากและเป็นหาดที่น้ำตื้น เมื่อน้ำลดจะ เกิดเป็น เวิ้งอ่าวที่ใหญ่ หาดนี้จึงเหมาะแก่การทำกิจกรรมทางทะเลหรือเล่นกีฬาริมหาด เช่น พายเรือคายัค เรือกล้วย หรือลงเล่นน้ำ นอกจากนั้น ยังมีที่พักให้เลือกมากมาย และมีความเงียบสงบ

- อ่าวยงกะเส็ม(อ่าวลิง): อ่าวลิงเป็นที่อยู่อาศัยของลิงฝูงใหญ่ ซึ่งบ่อยครั้งจะลงมาที่ชายหาด มีทะเล และเป็นแหล่งของปะการังที่ใหญ่พอสมควร มีความหลากหลายทางชีวภาพสูง ท่านที่ไม่เคยดำน้ำแบบ Scuba Diving แต่ถ้ามาดำน้ำตามหน้าผา ในจุดนี้ช่วงน้ำลง จะได้พบเห็นประการังอ่อน และสภาพแวดล้อมของประการังน้ำลึก เหมือนได้ ดำน้ำแบบ Scuba Diving

- หาดยาว: ชายหาดมีความยาวเกือบ 700 เมตร นักท่องเที่ยวนิยมไปนอนอาบแดดและเล่นน้ำทะเลกันมาก นอกจากนี้ยังมีแหล่งดำน้ำที่เด่นที่สุด เป็นกองหินใต้น้ำ ที่มีปะการังหลากหลายชนิด สามารถดำได้ทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก


2. เกาะพีพีเล  มีพื้นที่เพียง 6.6 ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชันตั้งฉากกับพื้นผิวทะเลโดยรอบ มีพื้นน้ำลึกเฉลี่ยประมาณ 20 เมตร เกาะแห่งนี้มีเวิ้งอ่าวสวยงาม อาทิ อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา อ่าวโละซะมะ และถ้ำไวกิ้ง

- อ่าวปิเละ: มีน้ำทะเลใสสีเขียวมรกตอมฟ้าและนื่งเรียบ และยังเป็นจุดดำน้ำตื้น และน้ำลึก ดูประการังที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

- อ่าวมาหยา: อ่าวที่งดงามที่สุดของเกาะพีพีเล เพราะเป็นเวิ้งอ่าวใหญ่โอบล้อมด้วยแนวหน้าผา มีหาดทรายขาวสะอาดผืนใหญ่ทอดตัวเป็นแนวยาวด้านใน เดือนตุลาคม จนถึง เมษายนเป็น ฤดูกาลที่ดีที่สุดที่จะเป็นเที่ยวอ่าวมาหยา และอ่าวมาหยายังใช้้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ฮอลีวู๊ต เรื่อง "The Beach อีกด้วย

- อ่าวโล๊ะซามะ: เป็นจุดดำน้ำตื้น Snorkeling ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ของเกาะพีพีเล ไม่แพ้การดำน้ำแบบ Scuba Diving นอกจากนั้น ท่านที่ชอบการผจญภัย สามารถเดินทะลุผ่านโพรงถ้ำเล็กที่อ่าวโล๊ะสะมะ ไปทะลุอ่าวมาหยาอีกฝั่งของเกาะได้ แต่ไม่ควรใช้เส้นทางนี้ในขณะที่มี่คลื่นแรงและน้ำขึ้นสูง

- ถ้ำไวกิ้ง: เป็นถ้ำขนาดใหญ่ เมื่อปี 2515 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จประภาสถ้ำนี้ และทรงพระราชทานนามใหม่ว่า “ถ้ำพญานาค” ตามรูปร่างของหินก้อนหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายเศียรพญานาค ภายในถ้ำมีลักษณะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ และมีภาพเขียนสีโบราณอายุกว่าร้อยปี ปรากฎอยู่บนผนังถ้า ส่วนใหญ่เป็นภาพเรือชนิดต่างๆ เช่นเรือใบ เรือสำเภา เรือกำปั่น เรือกลไฟ สันนิษฐานว่า ภาพเขียนเหล่านี้เป็ ฝีมือของ ชาวประมง นักเดินเรือ หรือ พวกโจรสลัด ที่มาอาศัยหลบคลื่นลมมรสุมซ่อมแซมเรือ หรือขนถ่ายสินค้าภายในถ้ำ เมื่อร้อยกว่าปีมาแล้ว ปัจจุบันไม่อนุญาติให้เข้าไปภายในถ้ำ นักท่องเที่ยวเพียงแค่นั้งเรือชม ทิวทัศน์ ด้านหน้าถ้ำไวกิ้งเท่านั้น

3.เกาะไม้ไผ่ 
มีหาดทราย สวยงาม และแนวปะการัง ซึ่งส่วนมากเป็นแนวปะการังเขากวางทอดยาวไปถึงทางทิศใต้ของตัวเกาะ สามารถทำกิจกรรมชายหาด - ดำน้ำตื้น - ดำน้ำลึก 

4.เกาะยูง
มีหาดทรายเล็กน้อย ตามหลืบเขา นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังสวยงามชนิดต่างๆ ที่ยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์กิจกรรมที่น่าสนใจได้แก่ กิจกรรมชายหาด - ดำน้ำตื้น - ดำน้ำลึกที่มา:
 

Create Date : 18 เมษายน 2560
1 comments
Last Update : 18 เมษายน 2560 13:17:04 น.
Counter : 957 Pageviews.

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 19 เมษายน 2560 2:48:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3386814
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3386814's blog to your web]
space
space
space
space
space