Group Blog
 
 
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

Aratia : ผ่ามิติทะลุโลก

บทนำ

พิธีกรรมวันพระจันทร์แดง

ในวันหนึ่งที่พระจันทร์ทอแสงสีแดงสด
ณ ประรำพิธีที่อยู่ในวิหารโบราณขนาดใหญ่ที่ถูกล้อมรอบด้วยผู้คนในชุดผ้าคลุมสีขาวนวลนับร้อย ทุกสายตาด้านล่างกำลังจับจ้องไปยังคน 2 คนที่อยู่เบื้องบน หนึ่งเป็นชายแก่ผมยาวเครายาวในชุดแต่งกายเหมือนคนอื่น ๆ ที่ใส่สร้อยคอรูปดวงตาสีอำพันที่เปล่งประกายเล็กน้อยยามที่กระทบกับแสงไฟจากคบไฟที่อยู่รายรอบ
“เจ้าไม่เปลี่ยนใจแน่นะ ...” ชายชราเอ่ยถามหญิงสาวผมดำยาวรับกับดวงหน้ารูปไข่สีขาวนวลที่นั่งคุกเข่าประสานมืออยู่ในท่าทางเหมือนการสวดอ้อนวอนที่ยังคงหลับตาพริ้มอยู่
“เพื่อโลกของเรา ข้าตัดสินใจดีแล้วค่ะ” หญิงสาวตอบด้วยน้ำเสียงหนักแน่นก่อนจะลืมตาขึ้นมาช้า ๆ ดวงหน้านวลไร้ซึ่งความลังเลในสิ่งที่ตัดสินใจจะทำ
“ถ้าไม่เจอเขาใน 6 เดือนต้องรีบกลับมานะ” ชายแก่พูดด้วยน้ำเสียงที่แสดงความกังวลออกมา การทำพิธีครั้งนี้มีความเสี่ยงสูง การที่หญิงสาวตรงหน้ารับปากทำในสิ่งที่อันตรายนี้ทำให้เขากังวลนั่นเพราะ หญิงสาวผู้ที่รับปากทำการนี้นั้น สูงศักดิ์เกินกว่าจะมาทำการเสี่ยงอันตรายเช่นนี้ หากไม่เพราะเป็นความต้องการกึ่งคำสั่งของหญิงสาวแล้ว ให้ฆ่าเขาให้ตายเขาเองก็คงไม่ยอมทำพิธีเช่นนี้เป็นแน่
“ไม่ต้องห่วงค่ะ ... เทพเจ้าจะอยู่คู่ข้าเสมอ ข้าเชื่อว่าจะได้พบ เขาคนนั้น และข้าจะพาเขากลับมาด้วยอย่างแน่นอน”
“ถ้าเช่นนั้น...ก็ตามใจ” ชายแก่ส่ายหน้ากับคำตอบของหญิงสาว
“เริ่มได้!” ทันทีที่มีเสียงสั่งการผู้ที่ยืนรายล้อมอยู่ก็พร้อมใจกับท่องคาถาบทเดียวกันจนคำบริกรรมคาถาดังลั่นไปทั่ววิหาร ชายแก่เองก็ทำเช่นเดียวกันยกเว้นแต่หญิงสาวที่ยังคงนั่งนิ่ง
จากนั้นจึงบังเกิดแสงสว่างสีฟ้าอ่อน ๆ ออกมาจากตัวของผู้ร่ายคาถาทุกคนพุ่งเข้าสู่ตัวหญิงสาวหลายร้อยสายจนทำให้วิหารสว่างไสว แสงทั้งหมดนั้นไม่ได้เข้าไปยังตัวหญิงสาวโดยตรงหากแต่ค่อย ๆ แปรสภาพกลายเป็นละอองหมอกลอยหมุนวนรอบตัวหญิงสาวด้วยความเร็วที่มากขึ้น ๆ
“ข้าแต่ดวงดาราที่เคยได้ผูกผันกันเมื่อนานมาแล้ว บัดนี้ทางเชื่อมต่อที่ขาดหายจงปรากฏ นำพาตัวข้าสู่จุดหมายอันอยู่ไกลสุดขอบฟ้าหากกลับใกล้เพียงเอื้อมได้ถึง ประตูแห่งมิติ จงเปิดออก ..”
สิ้นเสียงของหญิงสาวไอหมอกสีฟ้าก็ค่อย ๆ พุ่งออกไปหมุนวนข้างหน้าหญิงสาวจนกลายเป็นก้อนพลังอันวุ่นวายแล้วจึงค่อย ๆ แหวกตัวเองออกกลายเป็นช่องว่างขนาดใหญ่ที่เผยให้เห็นดินแดนอีกดินแดนหนึ่งที่อยู่ถัดจากช่องว่างนี้
“โอ...สำเร็จแล้ว” ชายแก่อุทานด้วยความตื่นเต้นดีใจ ผู้ชุมนุมทุกคนก็เป็นเช่นเดียวกัน
“ข้าไปก่อนนะคะ ท่าน การ่า ขออำนาจแห่ง อิลเดน่า ราชินีแห่งจันทรากระจ่าง จงช่วยปกปักษ์พวกท่านให้พ้นภัยจนกว่าจะถึงวันที่ข้าพาเขากลับมา” หญิงสาวยันกายขึ้นแล้วหันมามองหน้าชายแก่ช้า ๆ ก่อนที่จะเดินเข้าประตูมิติสู่อีกโลกหนึ่ง
“ขออำนาจแห่ง ทรีเซเลส ราชันย์แห่งตะวันฉาย จงช่วยปกปักษ์เจ้าเช่นกัน องค์หญิง ฟีเช่” ชายแก่เอ่ยคำอวยพรแด่หญิงสาวเช่นกัน ก่อนที่ประตูมิตินั้นจะปิดตัวลง...

 

Create Date : 28 มกราคม 2553
0 comments
Last Update : 28 มกราคม 2553 14:46:34 น.
Counter : 313 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Delclaw
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Delclaw's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.