+*+*陈 白 雪*+*+
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 

รวมมิตรย้อนหลังหนังซีรีส์ที่ควรดู_6

  1. Heartless City

เรื่องนี้ต้องถึงขั้นสารภาพบาปกันเลยทีเดียวว่าตอนแรกเป็นอีกเรื่องที่อยู่อันดับต้นๆในเรื่องที่จะไม่ดูเด็ดขาด(เอาอีกแล้วยัยคนนี้ชอบตกหลุมรักหนังที่ไม่คิดว่าจะดู)เพราะดูตอนแรกแล้วหลับ แบบว่าอะไรฟระ ยิงกันทั้งเรื่อง งงว่าใครเป็นใคร ใครอยู่แก๊งไหน  เรื่องเกี่ยวกับตำรวจ ยาเสพติด ไล่ล่า บู๊สนั่นจอ โอยมึน แต่มีใจอยากดูนิดๆตรงที่นักแสดงที่ชอบทั้งนั้น แต่ถ้าเรื่องมันไม่ดึงดูดทนดุไปก็ไม่มีความสุขอยู่ดี ว่าแล้วก็พักเรื่องนี้ยาวหลังจากแค่ดูตอนแรกเท่านั้น ต่อมามีคนดูเรื่องนี้แล้วบอกว่าสนุกมาก ติดหนึบ ไอ้เราก็เอ๊ะ อะไรยังไง สุดท้าย เอาวะ ลองดูสักตั้ง ถ้ารอบนี้ดูแล้วไม่ดีก็ไม่เอาจริงๆละนะ  แต่ปรากฎว่าคุณพระ สนุกมากยังกะหนังคนละม้วน เลยสันนิษฐานว่าตอนนั้นเราอาจจะง่วงเพราะดูดึกไปด้วยแหละ ฮ่าๆ ก็พยายามหาเหตุผลเข้าข้างกันไป ยิ่งดูยิ่งเหมือนถูกดึงดูด ทุกตอนสำคัญข้ามไม่ได้ สรุปเป็นม้ามืดจริงๆเรื่องนี้

2. Empress Ki

เรื่องนี้แหกกฎการรีวิวของเราตรงที่ เราจะรีวิวเรื่องที่ดูจบแล้วเท่านั้นแต่เรื่องนี้อดใจไม่ไหว มันใช่ตั้งแต่ตอนแรกที่ดูจริงๆ คนที่ดูซีรีส์มากๆคงเข้าใจว่าเดี๋ยวนี้เราจะรู้ตัวทันทีว่าเรื่องไหนใช่หรือไม่ใช่เพียงแค่ดูตอนแรกเท่านั้น นักแสดงหลักทั้งสามคนถูกใจเรามากและเนื้อเรื่องน่าติดตาม ไม่ยืด มีฉากให้ได้ลุ้นได้ฟินกันไปพอหอมปากหอมคอ ลุ้นว่านางเอกเราจะมีใจให้ใครมากกว่ากัน แต่อนาคตไม่รู้ว่าจะเศร้าหรือจะสุขนะ ต้องรอดูกันต่อไปห้าสิบตอนแน่ะ พยายามหลายทีละจะให้จบก่อนค่อยดูรวดเดียว แต่พอซับมาก็เข้าอีหรอบเดิม

3. I hear your voice

เรื่องนี้ก็อีกเหมือนกัน คิดว่าไม่น่าดู ดูจากโทนสีภาพโปสเตอร์ซีรีส์ธรรมดาๆ เรื่องเกี่ยวกับทนายจะสนุกตรงไหน ดูไปจะเข้าใจหรือเปล่า แถมมีเกี่ยวกับหูทิพย์อีก จะไปกันใหญ่แล้ว เรื่องมันไม่น่าเข้ากันได้ ออกทะเลแน่ๆเรื่องนี้ อีกทั้ง ห๊ะ พ่อหนุ่มหน้าละอ่อนนั้นไม่ใช่พระเอกหรอ ว้า (ต้องขอโทษแฟนๆของนักแสดงอีกคนด้วยแต่คนนั้นเราไม่ค่อยชอบหน้าตาแบบนี้เท่าไหร่)แต่ดูไปดูมาเอ๊ะเหมือนจะเป็นพระเอกนะและดูไปดูมา อีกคนก็ดีนะ(เริ่มมีทัศนคติที่ดีขึ้น) แต่นางเอกแก่ไปไหม แต่ไม่นะดูแล้วเหมาะสมน่ารักมาก เนื้อเรื่องก็ตื่นเต้นตลอด เรื่องนี้ทำให้เราเข้าใจบทบาทหน้าที่ของทนาย อัยการ มากขึ้น ซึ่งเมื่อก่อนไม่เข้าใจและสับสนว่ามันต่างกันตรงไหน เรียกว่าได้ความรู้เพิ่มขึ้นด้วย

4. Secret

ยังคงต่อเนื่องกับซีรีส์ที่เกี่ยวกับทนายและคดีความ สนุกไม่แพ้กันเลยทีเดียว ยิ่งเห็นนางเอกคนนี้เชื่อขนมกินได้เลยว่าสนุกแน่นอน นางรองก็ต่อเนื่องมาจากเรื่องข้างบนก็สวยสง่าเช่นเดิม เล่นเก่งเหมือนกัน นักแสดงฝ่ายชายทั้งสองไม่ต้องพูดถึงฝีมือระดับนี้แล้ว (พระเอกเรื่องนี้กับนางเอกเรื่องข้างบนเป็นสามีภรรยากันแล้ว ตอนเล่นทั้งสองออร่าจับมาก สงสัยเป็นราศีของคนที่กำลังมีความรักและจะแต่งงาน) พูดถึงเนื้อเรื่องอาจจะไม่แปลกใหม่เท่าไหร่นัก คล้ายๆละครไทยประเภทพระเอกซาดิสทำปากแข็งไม่รักนางเอกแต่สุดท้ายก็ถอนตัวไม่ขึ้นไรงี้ คือไม่ใช่ว่าไม่สนุก เหมือนในภาพรวมแบบว่าเป็นธีมที่เราคุ้นเคย แต่แตกต่างในรายละเอียดและการนำเสนอ

5. Jang Ok Jung

เรื่องนี้หวังจะได้ดูแฟชั่น ความสวยงามของนางเอก แต่ไม่ได้หวังเนื้อเรื่องจะโดน เป็นเรื่องที่เอานางร้ายในสายตาใครๆ(ในประวัติศาสตร์)มาเป็นนางเอก ออกจะแหวกแนวไปหน่อย จะอินไหมนะ แต่เมื่อได้ดูแล้วก็ขอชื่นชม ในความกล้าที่จะปรับมุมมองและนำเสนอในอีกมิติหนึ่ง ถ้าใครดูเรื่องทงอีแล้วชอบนางเอกมากก็คงต้องปรับจูนกันสักหน่อยแต่พอดีเราฉยๆกับทงอีเลยค่อนข้างจะชอบเรื่องนี้มากกว่า

6. You who Come From the Star


เรื่องนี้นะพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เนื้อเรื่องแปลกใหม่ พระเอกเป็นมนุษย์ต่างดาวอะ มันจะดำเนินเรื่องยังไงหว่า ยิ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับเวลาที่พระเอกมีอายุอยู่มานานจนพบนางเอกที่เหมือนกลับชาติมาเกิดอีกครั้งซึ่งเป็นแนวที่ชอบอยู่แล้ว นางเอกคนนี้ก็ห่างหายไม่ได้เห็นนานจนคิดถึง กลับมาคราวนี้เปรี้ยงปร้างกว่าเดิม เธอไม่แก่เลยและยังเล่นกับรุ่นน้องที่เด็กกว่ามากได้เข้าถึงอารมณ์คนรักอีกด้วย แนะนำว่าให้ดูไม่งั้นจะเสียใจ

7. Cunning Single Lady


เรื่องนี้เป็นอะไรก็ไม่รู้ดูแล้วร้องไห้ตามในหลายๆตอน ทั้งๆที่มันไม่ใช่ดราม่าเสียทีเดียว และตัวเราเองก็ยังไม่เคยหย่า แต่งงานยังไม่เคยด้วยซ้ำ ทำไมถึงอินขนาดนี้ก็ไม่รู้

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับคนรักที่แต่งงานและหย่ากันไปด้วยความไม่เข้าใจอะไรหลายๆอย่าง จนมีเหตุบังเอิญทำให้กลับมาเจอกัน ทั้งคู่ต่างเปลี่ยนไป ไม่เข้าใจกันในตอนแรกและกลับมาคืนดีกันในตอนหลัง

แต่ไม่ต้องห่วงนะ มันไม่เครียด ในเรื่องจะแทรกมุขตลกไว้ตลอดๆและพระเอกก็กลัวเมียได้น่ารักมาก

คิดว่าที่ดูแล้วอินคงเป็นเพราะในส่วนลึกเราอย่างให้คนรักเก่ากลับมาคืนดีเสียมากกว่าก็เป็นได้

8. Three days


เรื่องนี้ยูชอนรับประกันความสนุกได้เลย เล่นเรื่องไหนเรื่องนั้นดีทุกเรื่อง บวกกับเป็นคนถูกจริตกับแนวนี้ด้วยแหละคือซับซ้อนซ่อนเงื่อน ใช้หัวคิดเยอะๆแต่ไม่งง ทำให้เรื่องน่าติดตาม อาจจะเบื่อๆกับสองตอนแรกนิดหน่อยเพราะเหมือนเป็นการปูเรื่องและมีตัวละครมากมายที่เราอาจจะงงว่าเกี่ยวข้องอะไรยังไงกัน แต่ขอให้ทนดูไปถึงตอนที่สามแล้วจะติดใจ ฉากรักของพระนางอาจไม่ค่อยสวีทแต่รับรู้ได้ถึงความเป็นห่วง รักและอยากปกป้อง นางเอกก็น่ารักเก่งฉลาด 

9. Angle eyes


เรื่องนี้พระเอกนางเอกสวยหล่อ เป็นรักที่อบอุ่น โรแมนติก มั่นคง และเห็นถึงความรักของครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ แม้ว่าจะมีอุปสรรคปัญหาแต่การมองโลกในแง่ดีสามารถผ่านพ้นมันไปได้ เนื้อเรื่องจรงๆแล้วน้ำเน่าแต่ไม่รู้ทำไมสินะถึงชอบ เพลงประกอบก็เพลงหลายเพลง ดูแล้วทำให้บรรยายกาศรอบตัวเป็นส่ีชมพูโดยเฉพาะเราชอบการแสดงช่วงวัยเด็กของพระนางมาก

10. Birth of a Beauty


ใครที่ชอบแนวโรแมนติกคอมมาดี้ต้องเรื่องนี้เลย ฟินไปกับความสวยหล่อน่ารักของพระนางและความรักที่ในที่สุดแล้วรูปร่างหน้าตาภายนอกมันก็เป็นเพียงส่วนประกอบ แต่ส่งที่อยู่ในร่างกายนั้นสำคัญกว่า นั่นคือนสัย ทัศนคติและจิตใจที่ดีงาม แบบนี้ยั่งยืนกว่าเป็นไหนๆ แต่ทั้งสองก็ต้องผ่านอุปสรรคมากมายกว่าจะเห็นสัจธรรมและรู้ใจตัวเอง
 

Create Date : 08 ธันวาคม 2556
0 comments
Last Update : 1 มีนาคม 2558 14:58:56 น.
Counter : 475 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


sazebo13
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sazebo13's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.