+*+*陈 白 雪*+*+
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 

Review Maneechan Resort and Sport Club@Chantaburi

 เมื่อช่วงประมาณปลายเดือนที่แล้วได้มีโอกาสไปเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรี ก่อนหน้านั้นจะต้องหาที่พักก่อน จึงไปเสิร์จในเน็ต จริงๆเจอหลายโรงแรมอยู่เหมือนกัน แต่ที่เลือกที่นี่เพราะดูบรรยากาศโดยรวม สภาพห้องพักต่างๆแล้ว บวกกับราคาที่รับได้ และเมื่อไปถึงสถานที่จริงก็ไม่ผิดหวัง

โรงแรมกว้างขวางใหญ่โต สืบทราบได้ความว่าเจ้าของเป็นพ่อค้าพลอยและสร้างโรงแรมไว้สำหรับลูกค้าที่มาติดต่อค้าขายพลอยเป็นหลักแต่หลังๆก็เปิดให้คนทั่วไปเข้าพักด้วย

จะลำบากนิดหน่อยถ้าคนไหนถือกระเป๋าหนักๆใหญ่ๆเพราะต้องขึ้นบันไดมาอีกที ไม่แน่ใจว่าเขาจะมีเด็กยกกระเป๋าให้ไหม แต่คราวนั้นที่ไปถือกระเป๋าไม่ใหหญ่นักสามารถยกขึ้นบันไดเองได้ไม่ต้องให้ใครช่วยเมื่อเข้ามาถึงแผนกต้อนรับของโรงแรมก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบกับน้ำฟรี บริการให้แก่ลูกค้าที่ไม่ว่าจะเพิ่งมาถึงเหนื่อยๆหรือว่าลูกค้าที่อยู่ในโรงแรมมาหลายวันแล้ว

ตอนแรกลังเลใจว่าเอ๊ะเขาให้ดื่มฟรีหรือเปล่านะ แต่พอเหลือบมองไปฝั่งตรงข้าม เอ๊ะ..ตรงนั้นก็มีผลไม้ตั้งไว้ให้พร้อมถังขยะนี่หน่า แสดงว่าเขาตั้งไว้บริการลูกค้าแน่ๆ ผลไม้เราไม่ได้แตะ ตรงไปกดน้ำทันทีเพราะหิวน้ำมาก ดื่มมันทั้งสามอย่างนั้นแหละค่ะ อันขวามือสุดคือน้ำใบเตย อันกลางน้ำเก๊กฮวย อันซ้ายสุดน้ำเปล่า อร่อยหมดทุกอย่างค่ะ

อันนี้เป็นอะไรที่ประทับใจมาก ไม่เพียงแค่วันนั้น เขามีตั้งให้ดื่มทุกวันค่า อาหารเช้าก็มีให้ฟรี แค่บอกเลขห้องกับพนักงานเท่านั้น อาหารก็อร่อยใช้ได้มีครบตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป นอกจากนั้นพนักงานที่นี่ก็บริการดี ด้านหน้ามีให้หยิบแผ่นพับฟรีสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนใกล้โรงแรมดี ที่นี่เขาก็มีแผนที่ถนนหลักและทางจักรยานให้เราสามารถเช่าจักรยานของทางโรงแรมได้ หรือ ถ้าอยากให้ไปส่งที่ไหนเขาก็มีบริการรถตู้รับส่งฟรี(ใครอยากจะให้ทิปก็ได้นะ)

เมื่อเราติดต่อบริเวณแผนกต้อนรับแล้ว เราจะได้กุญแจมา ถ้าใครจะเล่นอินเตอร์เน็ตก็ขอรหัสผ่านได้ รหัสละหนึ่งเครื่องเท่านั้น ถ้านอนสองคนก็ต้องขอสองใบหลังจากนั้นเราก็เดินผ่านประตูกระจกออกมาด้านนอกเพื่อเดินไปยังห้องพักบรรยากาศด้านล่างเป็นสระว่ายน้ำและสนามเด็กเล่นเห็นว่าที่นี่มีห้องสปาและห้องออกกำลังกายด้วย รู้สึกจะอยู่ชั้นใต้ดิน แต่เสียดายไม่ได้เข้าไปใช้บริการเลยไม่มีรูปมาฝาก

เมื่อเข้ามาในห้องซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำ ติอยู่อย่างคือประตูเป็นประตูเลื่อนซึ่งฝืดมาก ป้าที่ไปด้วยกันบอกว่าหน้าฝนแล้วประตูเป็นไม้มันอาจทำปฏิกิริยาบางอย่างก็ได้ โอเคอนุโลมก็ได้ แต่ถ้าประตูมันเลื่อนง่ายกว่านี้ไม่ต้องออกแรงจนเหนื่อยการเข้าห้องน้ำจะเป็นอะไรที่มีความสุขมาก


(มุมนี้ถ่ายจากในห้องน้ำ)

ไหนๆเราก็พูดถึงห้องน้ำแล้วก็จะขอรีวิวในห้องน้ำก่อนแล้วกันอันนี้คืออ่างล้างหน้า สะอาด จัดวางดูดี ที่เห็นเล็กมุมขวาของอ่างล่างหน้าคือสบู่มังคุด เป็นอะไรที่น่ารักมาก และถัดมาคือบรรดาแปรงสีฟันยาสีฟัน ไม้ยอนหู หมวกอาบน้ำ แก้วน้ำ
(เท่าที่จำได้ประมาณนี้)
ต่อไปก็จะเป็นโถชักโครกพร้อมผ้าขนหนูผ้าและที่อาบน้ำฝักบัว มียาสระผมและสบู่เหลวอาบน้ำใส่ขวดไว้ให้เมื่ออกมาจากห้องน้ำ เจ้าประตูก็จะกลายเป็นกระจกให้เราด้วย แต่จริงๆผนังข้างๆมันก็มีกระจกแหละแต่ก็เท่ากับว่ามีเนื้อที่กระจกกว้างมากขึ้นไปอีก จะได้ส่องสวยกันได้เต็มที่หันหน้าเข้าห้องขวามือของห้องหรือตรงข้ามห้องน้ำนั้นเองจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้เย็นและชั้นวางของกินเมื่อเปิดออกดูก็จะพบกับ...ไฟตู้เสื้อผ้าเปิดอัตโนมัติ อันนี้ชอบมาก
ส่วนน้ำที่อยู่ในตู้เย็นนั้นก็ได้แค่ดู

ต่อไปเรามาดูเตียงนอนที่อยู่ทางซ้ายมือของห้องกันดีกว่าเตียงนุ่มดี ไม่แคบไม่กว้างจนเกินไป สะอาด บนหัวเตียงมีรูปภาพนามธรรมที่อยากจะให้ช่วยกันขบคิดสักนิดแล้วบอกทีว่ามันคืออะไร

ถัดจากเตียงไปก็จะเป็นประตูที่ทะลุไปห้องข้างๆที่ติดกับเราได้และถัดไปอีกก็เป็นหน้าต่างที่เปิดออกไปนั่งกินลมชมวิวได้ บรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติส่วนมุมนี้ก็จะเป็นเหมือนมุมนั่งเล่น บนโต๊ะนั้นจะมีจานและช้อนส้อมให้ กลับมาตอนเย็นก็จะมีบริการผลไม้แสนอร่อยขึ้นชื่อของจังหวัดวางไว้ให้ ถือเป็นบริการที่คาดไม่ถึงและประทับใจอีกเช่นกัน

(เพิ่งสังเกตเห็นตอนนี้เองว่าดอกไม้ที่ใส่แจกันไว้เป็นของปลอม รวมถึงดอกที่อยู่ในห้องน้ำด้วย แต่มองไกลๆนึกว่าของจริง เหมือนมาก)

ตรงข้ามกับเตียงก็เป็นทีวี กระจก มีไดร์เป่าผม แผ่นพับแนะนำที่เที่ยว(ไม่น่ารีบหยิบเลยในห้องก็มี)โดยรวมประทับใจให้*****เพราะว่าได้มาตรฐานโรงแรมที่ดี บริการดีใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อยๆ นอกจากที่กล่าวไปแล้วก็ยังมีแผนที่ทางเดินติดไว้ที่หลังประตูห้องและป้ายรักษ์โลกด้วยเขียนว่า เพื่อเป็นการแก้ปัญหาโลกร้อน ร่วมช่วยกันลดปริมาณการใช้พลังงาน  หากท่านต้องการเปลี่ยนชุดผ้าปูที่นอน กรุณาวางการ์ดนี้บนหมอนของท่าน  ขอขอบคุณที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2556
1 comments
Last Update : 30 กรกฎาคม 2556 22:29:53 น.
Counter : 1226 Pageviews.

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 31 กรกฎาคม 2556 10:03:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
sazebo13
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sazebo13's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.