กุมภาพันธ์ 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
มะม่วงมหาชนก

มะม่วงมหาชนก เป้นมะม่วงอีกสายพันธุ์หนึ่งที่ปลูกง่ายลูกผลสวยเป็นมะม่วงทีติดลูกง่าย การดูแลรักษาก็ง่าย ลูกผลยาวคล้ายพันธุ์หนังกลางวัน แต่ผลสุกกลับมีสีผิวเหลืองอมแดงออกส้ม มะม่วงมหาชนกเมื่อสุกมีรสชาติหอมหวานที่โดดเด่ ไม่เหมือนมะม่วงพันธุ์อื่น ออกลูกทุกปี จะออกช่อเดือนมกราคม ของทุกปีช่อดอกสีชมพูก้านช่อดอกจะยาวออกดอกเต็มต้นติดลูกดก ลูกผลมีขนาดตั้งแต่ 400 กรัม ถึง 1.2 กก. สำหรับท่านที่จะปลูกมะม่วงมหาชนก ต้องสำรวจดูตลาดกับแหล่งที่ทีจะปลูกก่อนนะครับว่าตลาดพื้นที่นั้น มีความต้องการมะม่วงมหาชนกมากน้อยเพียงใด เราสามารถเก็บขายในท้องถิ่นได้หรือไม่ หรือบริเวณหรือพื้นที่บริเวณใกล้เคียงนั้นมีพ่อค้าซื้อเพื่อส่งออกหรือไม่ เพราะถ้าปลูกมากผลผลิตมีมากเดี๋ยวจะขายผลผลิตไม่ทัน เพราะมะม่วงมหาชนกเมื่อผลแก่จัดจะสุกเร็วและร่วงหล่นจากต้นง่าย เราจะต้องเก็บขายในช่วงผลดิบที่มีพื้นผิวของผลเริ่มเปลี่ยนจากสีเขียว เป็นม่วงอ่อนๆบางส่วนของผลช่วงนั้นจะเป็นที่ต้องการของพ่อค้า ส่วนการปลูกและผลิตมะม่วงมหาชนกเพื่อการส่งออก ปัจจุบันมะม่วงมหาชนกสามารถส่งออกไปขายได้หลายประเทศ ตลาดต่างประเทศเริ่มเปิดกว้างมากขึ้น แต่ต้องควบคุมคุณภาพในการผลิต โดยต้องประสานงานกับพ่อค้าผู้ส่งออกในการใช้สารเคมีชนิดใด เพื่อป้องกันโรคแมลงที่ไม่มีสารพิษตกค้าง และเป็นที่ต้องห้ามของต่างประเทศ เริ่มตั้งเริ่มแทงช่อดอก จนเก็บผลผลิต การควบคุมคูณภาพตั้งแต่เจ้าของสวนจนถึงผู้ส่งออกจนกระทั่งถึงมือผู้บริโภคเลยทีเดียว ราคาขายมะม่วงมหาชนกเพื่อการส่งออกและทำตามข้อกำหนดของพ่อค้าผู้ส่งออกในการผลิต ราคาขายจะดีกว่าขายให้ผู้บริโภคภายในประเทศCreate Date : 09 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2558 23:07:05 น.
Counter : 420 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 14 มีนาคม 2560 เวลา:14:56:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 924078
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]