Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
21 กันยายน 2554
 
All Blogs
 

ความรักออนไลน์ ..การแสวงหา ความรักออนไลน์บนโลกไซเบอร์ ใบนี้ไม่ได้ง่ายดายหรือยากลำบากไปกว่าการแสวงหาความรักในโลกแห่งความเป็นจริงที่มีผู้คนเดินสวนกันไปมาแม้แต่น้อย

มันก็ไม่ได้ต่างอะไรจากชีวิตจริงคุณจะบอกได้ในทันทีที่คุณเดินสวนกับใครสักคน และรู้สึกสะดุดตาสะดุดความรู้สึกกับใครคนนั้นไหม ว่าคนๆนั้นคือคนที่ใช่....คือใครบางคนที่คุณตามหาหรือคือคนที่คุณมั่นใจว่าจะวางอนาคตไว้ร่วมกับเขา

แน่นอน...หากคุณยังมีเหตุผลเพียงพอที่จะไม่ปล่อยให้อารมณ์อ่อนไหววาบหวามเป็นตัวบงการว่าคนที่คุณคิดว่า เขาอาจจะใช่คนที่คุณรอคอยคือ คนที่จะร่วมชีวิตกับคุณ จนกว่าคุณจะได้เรียนรู้และพิสูจน์คนคนนั้นอย่างชัดเจนเสียก่อน

การแลกเปลี่ยนทางความคิดกับคนพิเศษที่ออนไลน์มาพบกันอาจเริ่มต้นขึ้นอย่างเปิดเผยและง่ายดายความสวยงามของตัวหนังสือที่พิมพ์ส่งมาอาจมีมนต์ขลังเสียจนทำให้หัวใจของคุณ....ผูกมัดด้วยจินตนาการงดงามของภาพฝันอุดมคติแต่คุณจะด่วนสรุปได้อย่างไรว่า..... นั่นคือ......ความรักจนกว่าคุณจะก้าวออกมาจากโลกแห่งความฝันของคุณเพื่อมาพบกับความเป็นจริงที่คนคนนั้นเป็นอยู่

การปล่อยให้ตัวเองผูกพันกับจินตนาการมีแต่จะทำให้คุณพบกับความผิดหวังและปวดร้าวหากภาพฝันนั้นไม่เป็นอย่างที่คุณคิดความรักไม่อาจเริ่มต้นระหว่างคนแปลกหน้าและไม่ว่าคุณจะออนไลน์ คุยกับเขายาวนานนับปีด้วยความรู้สึกที่คุ้นเคยเปิดเผยเพียงไรกำแพงแห่งความแปลกหน้าก็ไม่มีวันพังทลายลงจนกว่าคุณและเขาจะได้พบกันในโลกแห่งความเป็นจริง

รักแท้ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายดายบนโลกสับสนใบนี้และยิ่งไม่อาจค้นพบได้ง่ายดายในโลกที่มองไม่เห็นความรักต้องการการเรียนรู้ และเข้าใจอย่างลึกซึ้งระหว่างคนสองคนความรักคือการรู้จัก เพื่อที่จะยอมรับในตัวตนของกันละกันอย่างแท้จริงดังนั้นหากคุณกำลังคิดว่าคุณมีความรัก หรือเจ็บปวดกับคนพิเศษซักคนที่ออนไลน์มาพบกันประจำทุกวันทั้งที่คุณไม่เคยได้ยินเสียง ไม่เคยเห็นหน้าและไม่เคยจะรับรู้ความจริงว่าเขาเป็นอย่างไรเมื่อใช้ชีวิตอยู่ในสังคมปกติหรือเพียงแต่หลงรักภาพอุดมคติที่ตัวเอง เป็นคนสร้างขึ้นมาก็คือการพาเขาก้าวออกมาจากโลกแห่งจินตนาการใบนั้นเพื่อมาพบกันในชีวิตจริงจำไว้ว่า..หนึ่งปีที่คุยกัน...ก็ไม่เท่าหนึ่งวันที่ได้พบหน้า

คุณจะได้คำตอบกับตัวเองชัดเจนว่าเขา คือคนที่คุณสมควรเรียนรู้และรู้สึกพิเศษต่อไปหรือไม่สีหน้า แววตา และภาษาท่าทางอื่นๆของเขาคือสิ่งที่จะทำให้คุณรู้ชัดเจนได้มากกว่า...ตัวหนังสือ ที่อ่อนหวานห่วงใยที่พิมพ์ส่งมาหรือเสียงทางโทรศัพท์ว่าเขาคือเพื่อนที่จริงใจและต้องการผูกมัดกับคุณอย่างจริงจังหรือ เพียง แต่ ต้อง การ ให้ คุณ ตก หลุม พรางใน การ ใช้ ภาษา เพื่อ ความ สนุก ในเกมหรือ ผล ประ โยชน์ ทาง อารมณ์หากคุณรู้ตัวว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่อ่อนไหวเชื่อคนง่าย และมองโลกในแง่ดีเกินไป

ก็จงอย่าใช้ หัวใจในการตัดสินและรับรู้ตัวหนังสือที่ผ่านมาทางอินเตอร์เนตและจงใช้สมองในการอ่านทุกตัวอักษรอย่างมีสติอย่าปล่อยให้กับดักของภาษา พันธนาการหัวใจคุณอย่างที่ตัวฉันเองและเพื่อนๆ อีกหลายคนเคยเผลอไผลมาก่อนแต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีเหตุผลและเท่าทันเกมสนุกในโลกไซเบอร์นี้จนรู้สึกชินชากับทุกตัวหนังสือทุกตัวที่พิมพ์ส่งมาก็ได้โปรดอย่าใช้ตัวหนังสือของคุณตอบกลับไปในสิ่งที่ตัวคุณเองไม่ได้รู้สึกรู้สาเพราะคนที่ได้อ่านข้อความของคุณอาจเป็นเพียงมือใหม่ที่อ่อนไหวและตกหลุมพรางของถ้อยคำที่คุณใช้ได้ง่ายดาย

To handle yourself, use your head,To handle others, use your heart.

จงใช้สมองดูแลหัวใจของคุณเองและจงใช้หัวใจเพื่อดูแลหัวใจดวงอื่นๆที่ออนไลน์มาพบกับคุณ.....หากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งกำลังออนไลน์เพื่อค้นหารักแท้ก็ขอให้คุณโชคดีและเดินทางในโลกไซเบอร์นี้อย่างปลอดภัยจนกว่าจะพบใครซักคนที่พร้อมจะก้าวไปในชีวิตจริงกับคุณที่สำคัญ....อย่าลืมระมัดระวังดูแลหัวใจคุณเองให้ดีตลอดการเดินทางครั้งนี้ด้วยไม่เคยมีใครที่ดีพร้อมขอให้เรายอมรับความจริงในข้อนี้ฉะนั้นการคบหากับใครสักคนก็อย่าคาดหวังเสียจนเลิศเลอเพราะเขาก็คือมนุษย์ปุถุชนธรรมดาเหมือนกับเราย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียปะปนอยู่ในตัวการตั้งความคาดหวังไว้สูงก็เหมือนการขีดเส้นวงจำกัดไว้คับแคบซึ่งสักวันเราอาจต้องสูญเสียทั้งความรู้สึกและมิตรภาพสุดท้าย...เราก็ไม่อาจจะคบหาใครได้จริงจังเลยแม้แต่สักคนเดียวขอขอบคุณเนื้อหา คุณภาพดีโดย :teenee.com
 

Create Date : 21 กันยายน 2554
2 comments
Last Update : 21 กันยายน 2554 4:36:17 น.
Counter : 270 Pageviews.

 

เห็นด้วยเลยค๊า...

 

โดย: ดาวริมทะเล 21 กันยายน 2554 11:43:32 น.  

 

เห็นด้วยเลยเหมือนกัน....................

 

โดย: รส (kingkong0749 ) 27 กันยายน 2554 22:13:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


sawbanphon
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sawbanphon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.