เลือกประกันที่ใช่ ในราคาสบายๆ ได้บริการตลอด 24 ชั่วโมง กับ www.saveprakan.com
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
การเลือกประกันแบบซ่อมศูนย์ ซ่อมอู่

มาเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย ของการเลือกประกันภัยรถยนต์ แบบซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง) หรือ ซ่อมอู่ข้อดีของการเลือกซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง)

1. มีการรับประกันทั้งคุณภาพการซ่อมและอะไหล่แท้มั่นใจได้ การรับประกันคุณภาพในขอบเขตที่เหมาะสม 

2. สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ และได้รับติดต่อกับบริษัทประกันภัยได้ง่ายขึ้น เนื่องจากทางศูนย์จะช่วยบริการติดต่อ และติดตามงานให้ด้วย (แต่อาจจะไม่เสมอไปนะครับ) 

3. มีระบบที่เป็นมาตรฐานทั้งด้านอุปกรณ์ เครื่องมือ เจ้าหน้าที่ ทำให้สามารถได้รับบริการงานเคลมต่างๆ งานสี ชิ้นส่วน อะไหล่ ต่างๆ ที่อยู่ในระดับดี 

4. สามารถซ่อมศูนย์ อู่มาตรฐาน หรืออู่ซ่อมตามสัญญาของแต่ละบริษัทได้ (ไม่ได้จำกัดซ่อมเฉพาะศูนย์อย่างเดียวเท่านั้น) ข้อเสียของการเลือกซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง)

1. ราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์จะแพงมาก ซึ่งอาจจะสูงกว่าเบี้ยซ่อมอู่เปํนหลักพัน ถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ซึ่งมีระยะเวลา 3 - 5 ปี  

2. ในบางครั้งอาจจะต้องเสียเวลารอนานมาก เนื่องจากจะมีคิวงานที่เยอะมาก 

3. ศูนย์อาจจะมีมาตรฐานในแต่ละที่ต่างกัน ทำให้เมื่อซ่อมออกมาแล้วไม่มีคุณภาพ หรือพนักงานอาจจะไม่รับผิดชอบกับปัญหาที่เกิดขึ้น เช่น ริ้วรอยที่เกิดขึ้นกับรถเราในระหว่างซ่อม ฉะนั้น ควรถ่ายรูปยนต์ให้ชัดเจนนะครับ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานนะครับ

4. หวังดีกับเรามากเกินไป แบบเจออะไรเสียมันก็จะพยายามเปลี่ยนให้ ถ้าได้รับอนุมัติจากบริษัทประกันภัย เพราะศูนย์มีรายได้จากส่วนนี้เหมือนกัน ทำให้เราอาจจะต้องจ่ายส่วนต่างเพิ่มเติมอีก ข้อดีของการเลือกซ่อมอู่ 

1. ราคาเบี้ยประกันถูกกว่ามากๆ ทำให้ลดรายจ่ายต่อปีได้พอสมควรเลยทีเดียว 

2. สามารถเลือกอู่ใกล้บ้าน หรือเลือกอู่ที่มีมาตรฐาน หรือมีช่างที่มีฝืมือ และประสบการณ์ได้โดยตรง  

3. สามารถติดตามงานซ่อมได้ง่ายกว่า ไม่เป็นทางการ พูดคุยกับเจ้าของอู่หรือช่างได้ง่ายกว่า เดินดูงาน รองานได้ถ้าใช้เวลาไม่เยอะมาก ขึ้นอยู่กับบาดแผลของรถยนต์

4. กรณีที่มีส่วนเกินซึ่งเราจะต้องจ่ายเอง (นอกเหนือจากความรับผิดชอบของบริษัทประกันภัย) ราคาที่เกินนั้นจะไม่สูงมาก ข้อเสียของการเลือกซ่อมอู่ 

1. อู่มีหลายประเภท หลายระดับ อาจจะทำให้เราไม่ได้รับบริการงานเคลมหรือการซ่อมในระดับที่เหมาะสม 

2. ไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะได้รับประกันอะไหล่แท้หรือไม่ เนื่องจากอู่จะต้องติดต่อกับบริษัทเพื่อรอการตรวจสอบ ทำให้การซ่อมรถยนต์ในกรณีหนักๆ อาจจะต้องใช้เวลามากกว่าทั่วไป 

3. ด้วยความชำนาญ และฝีมือ ของช่างประจำอู่นั้น ในระหว่างซ่อมอาจจะเกิดปัญหางานซ่อม ตามมา เช่น ซ่อมไม่ถูกจุด และมีบาดแผล ริ้วรอยเกิดขึ้น อู่ก็อาจจะปัดความรับผิดชอบ 

4. บางครั้งเจ้าของอู่หรือพนักงานไม่ตามงาน ทำให้งานเคลม หรือการซ่อมจะช้าลง จะอ้างว่าบริษัทประกันยังไม่แจ้งข้อมูลกับมา หรือรอการพิจารณาของบริษัท ถ้าเป็นอย่างนี้ งานช้าแน่ๆ ที่มา www.saveprakan.comCreate Date : 23 สิงหาคม 2554
Last Update : 23 สิงหาคม 2554 11:50:11 น. 0 comments
Counter : 1412 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

natterwoods
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add natterwoods's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.