เลือกประกันที่ใช่ ในราคาสบายๆ ได้บริการตลอด 24 ชั่วโมง กับ www.saveprakan.com
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
กฎใหม่ตายจ่าย 5 แสน วินาศภัย..ชิลล์ ชิลล์

ทุนประกัน 2 ล้านกว่าบาท โดยรถกลุ่มนี้อัตราค่าสินไหมทดแทน (Loss Ratio) สูงเกิน 70% หากเพิ่มความคุ้มครองตามเกณฑ์ใหม่สินไหมจะเพิ่มขึ้น

“แนวทางแก้ไขเมื่อคปภ.ไม่ได้ปรับทาร์ริฟ ทำให้ขยับเบี้ยขึ้นอีกไม่ได้อยู่ที่การ บริหารจัดการ ซึ่งรถกลุ่มนี้เดิมกฎหมายกำหนดให้ส่วนลดเบี้ย 10% สำหรับรถหมู่ และยังมีส่วนลดประวัติดีให้อีก 20% ในปีต่อไปหากไม่เคลม ได้ทั้ง 2 สิทธิ์ ต่อไปจะเลือกให้สิทธิ์ใดสิทธิ์หนึ่งอย่างถ้าได้ส่วน ลดเบี้ยรถหมู่ 10% แล้วก็ไม่ให้รถประวัติดีเป็นต้นจะทำให้ได้เบี้ยเพิ่มขึ้น อีกส่วนหนึ่งไปถัวเฉลี่ยกับรถกลุ่มอื่นที่ยังพออยู่ได้และร่วมกับรัฐรณรงค์ลดอุบัติเหตุต่างๆ ถ้าดูภาพรวมทาร์ริฟเบี้ยรถยนต์ในตลาดตอนนี้ยังรองรับได้ เท่าที่ดูยังไม่มีบริษัทไหนคิดเบี้ยเต็มพิกัด หลายตัวยังต่ำกว่าทาร์ริฟยกเว้นรถพ่วง”

สินมั่นคงฯ ขอดูถึงกลางปีหน้า มิตรแท้ฯ รับหลายตัวเบี้ยชนเพดาน
“เรืองเดช ดุษฎีสุรพจน์” ประธาน กรรมการบริหาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้ความเห็นกับ “สยามธุรกิจ” ว่า การเพิ่ม ความคุ้มครองทำให้ค่าสินไหมทดแทนของบริษัท เพิ่มขึ้นแน่ ประเมินไม่น่าจะเกิน 2% แต่ถ้าเกินจะปรับเบี้ยประกันภัยขึ้นแน่นอน คงต้องติดตามสถานการณ์และรอดูไปจนถึงกลางปีหน้า ซึ่งกรมธรรม์ที่จะออกในเดือนกรกฎาคมเริ่มครบอายุ “ต้องดูรถทุกกลุ่มทุกตัว มีปัจจัยเงินเฟ้อ ค่าแรง ค่าอะไหล่เข้ามาเกี่ยวด้วย ปกติความคุ้มครองชีวิตและร่างกายบุคคลภายนอกที่เราจ่ายอยู่ใกล้เคียงกับอุตสาหกรรม แต่ต่ำกว่าเกณฑ์ใหม่”

ด้าน “อรัญ ศรีว่องไทย” กรรมการ บริหารและรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด ให้ความ เห็นกับ “สยามธุรกิจ” ว่า การเพิ่มค่าสินไหมทดแทนกระทบกับบริษัทแน่นอนแต่แค่ไหนยังไม่บอกไม่ได้ โดยกระทบกับกรมธรรม์รถยนต์ภาคสมัครใจทุกตัวไม่ใช่แค่ 3 พลัส วันนี้ มีรถหลายประเภทที่บริษัทคิดเบี้ยเต็มพิกัดไปแล้วเบี้ยยังไม่พอบนฐานความคุ้มครองเดิม เช่น รถพ่วง รถโดยสาร ซึ่งมีหลายบริษัทที่คิดเบี้ยเต็มพิกัดอยู่
“เมื่อเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำขึ้นมา แต่ไม่มีการปรับทาร์ริฟ ก็คงต้องไปดูจะปรับอย่างไร อย่างตัวไหนที่ไม่ได้ใช้เบี้ยแม็กซิมั่มอยู่อาจจะขยับเบี้ยขึ้นมาใช้แม็กซิมั่ม ตัวไหนที่ใช้เบี้ยแม็กซิมั่มอยู่ขยับไม่ได้แล้ว อาจจะเปลี่ยนแปลงความคุ้มครอง บางตัวลดความคุ้มครองลง ดูตามหลักคณิตศาสตร์ ในส่วนของประกัน แบบพลัส ยังไม่ได้ดูไม่รู้ Loss Ratio เป็นอย่างไรถ้าไม่กระทบ อาจจะไม่ปรับเบี้ยก็ได้”

เอเชียฯ ระบุสินไหมเพิ่มไม่เยอะ อาคเนย์ขึ้นเบี้ย 3 พลัสไม่เกิน 10%
“นิค จันทรวิทุร” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด กล่าวกับ “สยามธุรกิจ” ว่า การเพิ่มความคุ้มครอง ไม่ได้กระทบ กับบริษัทมากที่มองไว้ค่าสินไหมทดแทนอาจจะเพิ่มขึ้น 23% โดยบริษัท ขายแบบประกัน 3 พลัสมากก็จริงแต่ค่าสินไหมทดแทนส่วนใหญ่เป็นการ ซ่อมรถ ขณะที่ชีวิตและร่างกายน้อย อีกทั้งความคุ้มครองชีวิตและร่างกายบุคคลภายนอกในปัจจุบันเหมือนชั้น 3 ทั่วไปประมาณ 500,000 บาท คงไม่มีการปรับเบี้ยเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ “เราขอดูสถิติก่อนสัก 56 เดือน ถ้าต้นทุนสินไหมเพิ่มขึ้นไปถึง 5% อาจจะปรับเบี้ยขึ้นไม่ใช่แค่ 3 พลัสรวมสมัครใจทั้งหมด”

ก่อนหน้านี้ “โชติพัฒน์ พีชานนท์” ประธานคณะบริหารจัดการ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน กลุ่มอาคเนย์กล่าวว่า บริษัทต้องปรับโครงสร้างเบี้ยประกันภัยรถยนต์ใหม่ทั้งหมดให้สอดรับกับความคุ้มครองใหม่โดยเฉพาะกลุ่มประเภท 3+ ได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยขึ้นเบี้ยประกันไม่เกิน 10%

ที่มา : //www.siamturakij.com/home/news/display_news.php?news_id=413353410&s_key=%BB%C3%D0%A1%D1%B9%C0%D1%C2 


Create Date : 06 มิถุนายน 2554
Last Update : 7 มิถุนายน 2554 21:45:23 น. 1 comments
Counter : 333 Pageviews.

 
สวัสดีครับ แวะมาทักทาย ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ หนังสือพิมพ์


โดย: bbandp วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:15:40:59 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

natterwoods
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add natterwoods's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.