ไฟเย็นก็เป็นไฟ

ยิงจากแถวสอง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ยิงจากแถวสอง's blog to your web]
Links
 

 
แชร์วิธีการหารายได้เสริม หาเงินกินขนมกันเถอะ !!

สวัสดีครับ ปกติแล้วผมไม่ค่อยได้โพสกระทู้โต้ตอบใครซักเท่าไหร่นัก แต่ผมเห็นช่วงนี้มีคนต้องการอยากหารายได้เสริมเยอะ แต่ก็ยังไม่ค่อยรู้ช่องทางมากนัก ผมจึงมีวิธีหารายได้เสริมมาฝาก แต่ก็ไม่ได้เยอะจนทำแทนงานประจำได้ในระยะแรก แค่พอมีใช้จ่ายมากขึ้นเดือนละ 2000 - 3000 บาท แน่นอนว่าเป็นงานที่ผมว่าไม่ยากแต่ก็ไม่สบายนะครับต้องมีความรับผิดชอบพอสมควรเลยละ งานที่ว่าคือ "รับจ้างเขียนบทความ" จะเป็นอย่างไหร่หากสนใจเชิญอ่านด้านล่างได้เลยครับ

ผมเชื่อว่าทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้ มีความลังเลใจไม่มากก็น้อยสำหรับการหาเงินออนไลน์ ก็เพราะตามหน้า Facebook ของเราเต็มไปด้วยโฆษณาชวนเชื่อตามๆเกี่ยวกับการหาเงินทางอินเตอร์เน็ต ทั้งงานคีย์ข้อมูล งานนั่งเฉยๆอยู่บ้านก็ได้เงิน ทำให้ใครหลายๆคนอาจลองเข้าไปทำ อาจจะจริงบ้างหลอกบ้าง ทำให้กระแสการหาเงินจากอินเตอร์เน็ตดูเป็นแง่ลบไปจริงๆ ซึ่งมันก็ไม่ผิดที่คุณจะคิดกันแบบนั้น เพราะในตอนแรกผมก็มองเห็นแต่แง่ลบของมัน จนผมได้ไปเจอหนังสือการหาเงินออนไลน์จากอินเตอร์เน็ต โดยนักเขียนท่านหนึ่งผมขออนุญาตเอ่ยชื่อเลยละกันครับ เค้าใช้นามแฝงว่า “ผีหัวโล้นผมยาว” ทำให้ผมเริ่มเข้าสู่โลกออนไลน์อย่างไม่ยากเย็นนัก ด้วยใจที่มุ่งมั่นเต็มที่ ลุยเลยจะยากซักแค่ไหนกัน !! แต่ว่า…. ผมกลับล้มไม่เป็นท่ากับการเริ่มต้นเพราะผมไม่มีความพยายามอะไรเลย แถมยังทำแบบขอไปทีทำให้ผมไม่สามารถหาเงินกับโลกออนไลน์ได้เหมือนที่ตั้งใจไว้ ทำให้ผมเลิกยุ่งข้องเกี่ยวกับการหาเงินทางอินเตอร์เน็ตไปอีกนานแสนนาน จนวันหนึ่งเมื่อผมทำงานประจำ ณ หน่วยงานหนึ่ง ซึ่งมีเวลาหลังเลิกงานที่ค่อนข้างมาก ประกอบกับการอยู่หอในกรุงเทพมหานคร ที่ค่าหอและค่าครองชีพสูงปรี๊ด ทำให้ผมคิดขึ้นมาว่าไม่ได้การละผมต้องหาเงินเพิ่ม…. แต่!! จะหาจากไหนดี จะไปเป็นพนักงานเซเล่นผมก็ขี้เกียจเกินไป ตามร้านอาหารหรอไม่เอาน่าเรียนมาตั้งเยอะ ผมไม่ได้ดูถูกอาชีพพวกนี้นะครับ ผมทั้งขี้เกียจและโง่เกินกว่าจะยอมรับความจริงมากมาย ทำให้ผมตัดสินใจ พิมเข้า Google ทันทีว่า “หางานฟรีแลนซ์”
เริ่มต้นไปกับการหางานฟรีแลนซ์ สู่การต่อยอดทางการหาเงินออนไลน์ ?
ทำให้ผมค้นพบหลายเว็ปไซค์เกี่ยวกับการหางานฟรีแลนซ์เยอะแยะมากมาย แต่อย่างที่ผมได้บอกไปผมทั้งขี้เกียจและโง่เกินกว่าจะมีความสามารถนอกจากสายงานที่ผมเรียนมา แล้วผมจะทำอะไรดีละ ? ความคิดแล่นในหัวไปมาอยู่หลายสิบนาที…. ก็ไม่ช่วยอะไรให้ผมดีขึ้นมาผมจึงเริ่มเปิดอ่านไปทีละเว็ปไซค์ดูว่าเค้าทำอะไรกันได้บ้าง จนผมมาสะดุดกับเว็ปไซค์หนึ่งที่มีชื่อน่ารักว่า “ฟรุตจ๊อบดอทคอม” ผมขอเอ่ยชื่อของเจ้าของเว็ปไซค์ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ หากมีคนเข้าเยอะๆพี่แบ่งค่าคอมผมมั้งก็ได้นะ (ฮา)  ด้วยสโลแกนสุดเจ๋งว่า ฉันจะทำ………ในราคา 150 บาท !! ผมเข้าไปแล้วคิดทันทีว่ามันเข้าท่านิหว่า แต่จะทำอะไรดีละเราทำอะไรได้บ้าง แน่นอนวิธีที่จะคิดได้ดีที่สุดของผม เปิดดูว่าเค้าทำอะไรกันบ้าง ทำเท่าไหร่ในขอบเขต 150 บาท และเว็ปไซค์นี้จะจ่ายเงินผมจริงๆหรือ ก่อนจะเข้าสู่เรื่องของงานที่ผมทำเราลองไปดูไอเดียในการทำแบบที่คนปกติก็ทำกันและแบบคนที่ปกติมากกว่าทำกันดีกว่าครับ
-          ฉันจะกด Like รูปให้คุณ 100 Like ในราคา 150 บาท
-          ฉันจะแต่งภาพ 6 ภาพ ในราคา 150 บาท
-          ฉันจะให้ eBook สอนทำบลาๆ ในราคา 150 บาท
-         ฉันจะรับจ้างพิมพ์งานให้คุณ 20 แผ่นในราคา 150 บาท
-          ฉันจะทำคลิปบอกรักคุณ ในราคา 150 บาท
นี่เป็นไอเดียงานที่ดูจะพอทำได้อยู่ใช่ไหมครับ เพียงแต่คุณลองดูว่าคุณสามารถทำอะไรได้บ้างแล้วก็จะพบกับจุดรวมของงานเอง แต่นี่คือคนปกติทำ มาลองดูคนปกติมากกว่าทำกันดีกว่าครับ
-          ฉันจะให้เงินคุณ 140 บาท แล้วคุณให้ผมกลับมา 150 บาท (อ๊ะใครขาดทุน!#!)
-          ฉันจะดูหนังแทนคุณ 1 เรื่อง ในราคา 150 บาท (นี่ตูทำไปทำไม$!@$)
-          ฉันจะเล่น Hon เป็นตัว Sub หรือ Tank ให้คุณจำนวน 4 เกมในราคา 150 บาท (ปัญหาโลกแตกเลยนะครับ)
-          ฉันจะเกาหลังให้คุณในราคา 150 บาท (เอิ่มมม)
จะเห็นได้ว่ามีความหลากหลายทางชีวภาพมาก สำหรับแนวคิดของคนเรา 1 คน แต่จะขายได้หรือเปล่าผมไม่รู้และไม่ได้สอบถามซะด้วยครับ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่คุณอยากจะแหวกแนวให้เป็นที่รู้จัก จากที่ผมยกตัวอย่างไปคุณคงได้ไอเดียกันไปบ้างแล้วใช่ไหมครับ มาเข้าเรื่องของเราต่อว่าผมทำอะไรในเว็ปไซค์นี้กันดีกว่า
ผมทำอะไรในการหาเงินชิ้นแรกของผม ?

การหาเงินออนไลน์ก้าวแรกของผมเริ่มจาก “ฉันจะรับจ้างเขียนบทความ 3 บทจำนวน 500 คำ ในราคา 150 บาท” ใช่ครับงานแรกของผมเริ่มจากการเป็นนักเขียนรับจ้าง ขอบอกตามตรงเลยว่าผมไม่รู้จะทำอย่างไหร่และเขียนอย่างไหร่ด้วยซ้ำครับ แม้แต่กฎของเว็ปไซค์ต่างๆผมยังไม่ได้อ่านเลยด้วยซ้ำ แต่ผมก็ลุยไปแล้ว ผ่านไป 2 วัน ผมนั่งคอยงานแรกอย่างตั้งใจ แต่ผมก็มาคิดขึ้นได้ว่า เรามันหน้าใหม่จะเอาอะไรไปสู้คนเก่าๆของเค้าได้กันนะ แล้วเรามีอะไรดีเค้าถึงมาจ้างเรา ผมนั่งคิดอยู่นานจนเกิดความคิดเกรียนๆขึ้นมา งั้นตูตัดราคาซะเลยลูกค้าจะได้มา จาก 3 บทความ ผมปรับเป็น 4 บทความในราคา 150 บาท……
เมื่อลูกค้าคนแรกเข้ามา !!
เชื่อไหมครับว่าหลังจากเปลี่ยนเป็น 4 บทความในราคา 150 บาท ลูกค้าคนแรกเข้ามาหาผมในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง แต่พระเจ้าลูกค้าไม่ถามอะไรผมเลยเพียงแต่กดสั่งเข้ามาว่า เค้าต้องการบทความอะไรบ้าง จำนวน 4 คำด้วยกัน คือ Air Card, Net Sim, รถหรู, วิธีทำให้หน้าขาว…. เอาไงดีผมไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยด้วยซ้ำ เขียนแบบไหนดี ผมจะเริ่มไปทางไหน คำถามมาเต็มตัวผมไปหมด แต่ทำไงได้ผมต้องทำ ผมหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตอย่างมากมาย เพื่อที่จะหาสิ่งใดๆก็ตามที่เกี่ยวข้องกับ 4 หัวข้อนั่นมาเพื่อเขียนส่งลูกค้าภายในกำหนด 3 วันของผม แต่ผมเริ่มเขียนลงกระดาษและเขียนได้ไม่ถึง 2 บรรทัด ผมเครียดเป็นอย่างมาก การเริ่มต้นหาเงินมันยากขนาดนี้เลยหรอ ทำไมเรื่องแค่นี้ผมทำไม่ได้ ผมเรียนมาตั้งเยอะตั้งแยะ การเขียนเรียงความ รายงานส่งในทุกวิชาไม่ช่วยอะไรผมเลยบ้างหรือ แต่!! ในความโชคร้ายของผม ผมก็ยังมีแฟนผมอยู่ข้างๆเสมอ เธอเข้ามาช่วยทำทุกอย่างและเขียนเรื่องราว 4 หัวข้อแรกผ่านไปได้ด้วยดีและส่งทันกำหนดของลูกค้า จะพูดว่าไปได้ด้วยดีก็ยังไงอยู่ เมื่อลูกค้าได้รับงานแล้วตรวจสอบก็พบว่า ไหนละ 500 คำของฉันนี่มันไม่ถึง 400 เลยด้วยซ้ำ ผมก็มานั่งคิดว่าผมทำอะไรผิดผมนั่งนับตัวอักษรได้จำนวนกว่า 700 ตัวด้วยซ้ำทำไมลูกค้าบอกไม่ถึง พระเจ้าเกิดอะไรขึ้น และผมก็มาเข้าใจว่าที่เค้าบอกกันว่า 500 คำ คือนับจากโปรแกรม Microsoft Word ทำให้ผมขอโทษลูกค้าและรับงานกลับมาแก้ไขได้ด้วยดี
เรื่องราวต่อมา !!$
ผมยังคงเขียนบทความให้แก่เว็ปไซค์นี้และขยายสาขาของตัวผมเองออกไปทาง Facebook และเว็ปไซค์อื่นๆ ซึ่งต่อมาก็มีลูกค้าประจำมากมายได้ไว้วางใจผมและทำให้ผมทำเงินในเดือนหนึ่งมากพอจะเป็นเงินสำรองและค่าขนมต่อมาเรื่อยๆมาแม้มันจะไม่ใช่เงินทองมากมาย แต่ผมก็ใช้เวลาเพียงวันละไม่เกิน 1 ชั่วโมงสำหรับการทำงานในแต่ละวัน ซึ่งทำให้ผมมีเงินมากขึ้น โดยไม่ต้องหวังการขึ้นเงินอันน้อยนิดของหน่วยงานราชการ
คำแนะนำสำหรับทุกคนที่อยากเริ่มการหาเงินทางออนไลน์
ก่อนอื่นผมขอบอกก่อนว่าผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับเว็ปไซค์ที่ผมได้กล่าวไปใดๆซักนิด แต่ผมเห็นว่านั่นคือจุดเริ่มต้นของผมและผมก็อยากมาบอกต่อสำหรับทุกคนที่สนใจ เพราะมันทำได้จริงๆ ระบบของเค้าคือลูกค้าจะโอนเงินเข้าระบบเว็ปไซค์ก่อน จากนั้นเมื่อเราส่งงาน ลูกค้ารับทราบงานและโอเค ระบบจะทำการตัดยอดเงินให้เราภายใน 3 วัน แต่ !! เค้าจะหักเงิน 20 บาททุก 150 ของเรานะครับ ดังนั้นอย่าลืมคำนวณในข้อนี้ด้วย สำหรับผม ผมคิดว่าเหมือนเราเข้าไปเป็นเด็กฝึกงานลองงานก่อน จากนั้นหากมีบริษัทหรือลูกค้ามาติดต่อนอกเหนือจากนี้เราก็สามารถกินส่วนต่างได้เต็มๆไปเลยใช่ไหมครับ ซึ่งผมอยากจะบอกว่าคนเราไม่มีอะไรถนัดมาตั้งแต่เกิดอย่างแน่นอน ดังนั้นลองเถอะครับหากคุณคิดว่าคุณสามารถลองทำดูไหวใช้เวลาวันละไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เงินเหมือนกัน แรกๆอาจจะนานหน่อย แต่ต่อไป ต่อไป ต่อไป คุณจะสามารถทำได้เหมือนนั่งโม้กับเพื่อนไปวันๆเลยทีเดียว
ก่อนจะไป $!$!$

ผมอยากให้คุณลองดูสิ่งใหม่ๆบ้าง บางอย่างอาจไม่สมหวังไปซะหมดดังนั้นคุณควรเริ่มที่จะลองก่อน แต่อย่าเอาตัวเราลงไปสุดแรง เพราะมันจะเหนื่อยและหมดแรงหากไม่ได้ตามที่หวัง วิธีที่ผมแนะนำไปมันดูไม่เปลืองแรงเท่าไหร่ผมเขียน 4 บทความได้ 130 บาท หากโดนโกงก็คงนั่งบ่นกับแฟน และเดินไปหาอะไรกินคลายเครียดเบาๆ แต่มันสามารถทำได้!! ครับ ผมเลยมีเงินกินขนมเพิ่มเติม แต่ก็ไม่ได้มากมายนักนะ เชื่อไหมครับมีคนยึดอาชีพนี้หาเงินได้เงินเดือนละหลายหมื่นบาทก็มี แต่นั่นก็คงเป็นเรื่องของอนาคตหากคุณอยากเริ่มทำและยึดเป็นอาชีพ ซึ่งผมก็ขอให้คุณพบทางและความสำเร็จต่างๆที่หวังไว้นะครับ ทุกวันนี้ผมก็มีความสุขดีกับการเขียนสิ่งต่างๆมันทั้งทำเงินและเพิ่มความรู้ของผมไปอีกมาก อ๊ะเกือบลืมครับ !! สิ่งที่ทำให้นักเขียนมากมายไม่ประสบความสำเร็จก็คือ เค้าไม่ตรงเวลา ไม่มีสัจจะ หนีปัญหา และรับงานเกินตัว หากคุณมี 1 ในข้อนี้แล้วอยากทำงานให้ประสบความสำเร็จผมว่ายากมากๆครับ ดังนั้นหากมีอะไรปรึกษาลูกค้าทันทีพวกเค้าเข้าใจคนเขียนอย่างแน่นอน และมีคนอาจคิดว่าใครจะมาจ้างเราทุกวันๆ เว็ปไซค์ที่เรานั่งอ่านนั่งชมทุกๆวัน เค้าจ้างคนเขียนเยอะนะครับ เข้ามาวงการนี้แล้วคุณจะรู้
Create Date : 03 กรกฎาคม 2557
Last Update : 3 กรกฎาคม 2557 18:32:11 น. 1 comments
Counter : 2101 Pageviews.

 
แจ๋วมากเลยค่ะ
.


โดย: สุธัญญา แซ่เฮง IP: 14.207.202.61 วันที่: 12 เมษายน 2559 เวลา:1:24:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.