สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
11 สิงหาคม 2556
Baby 4 weeksหลังจากที่รู้ว่ามีตัวเล็กๆ ในท้อง ทั้งๆที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นท้องที่สมบูรณ์หรือไม่ เนื่องจากเคยพลาดมา 1 ครั้ง  แต่แม่ก็ดีใจมากๆนะ แม่รีบไปหาหมอ ตั้งแต่ยังไม่ครบ 4 วีคเลย  ^^

    แต่ครั้งแรกที่ไปตรวจ คุณหมอ ก็ขอซาวด์และบอกไม่เห็นอะไรเลย  ก่อนซาวเราเถามว่า เร็วไปมั้ยคะคุณหมอ เราแค่อยากมาฝากครรภ์ เพื่อรับยาบำรุงและคอนเฟริมให้มั่นใจเท่านั้น
ว่าท้อง 100% จริงๆแต่หมอก็ขอซาวด์เร็วไป  หมอบอกอยากมั่นใจคือเห็นถุงการตั้งครรภ์ในมดลูกปกติ แถมตอนที่ไป คุณหมอตรวจฉี่ อีกรอบ ผลกับขึ้น แค่ขึดเดียว เลยต้องเจาะเลือด ค่า beta hcg ที่ได้ขณะ อายุครรภ์ 3 สัปดาห์ 4 วัน คือ  ได้ค่า 176 คุณหมอ
คอนเฟริมว่าท้องจริงค่อยโล่งอก  ไปเร็วเกิน ตรวจฉี่ไม่เจอเลย แต่ตรวจที่บ้านเจอ 2 ขีดตั้ง 5 อัน
.....................................
  หมอนัด อีก 2 วัน อัลตราซาวด์อีก  รีบไปคลีนิคแต่เช้า คลีนิคนี้ขึ้นชื่อเรื่องคุณหมอเก่งด้านการผ่าคลอด เวลาเย็บ แผลจะไม่รอยเลย และสามารถเดินได้ตัั้งแต่วันแรก เพราะใช้กาวแบบพิเศษในการติดแผล และไม่ได้เย็บเหมือนหมออื่นๆ เราเลยเลือกคลีนิคนี้ 

             วันเสาร์ ที่  3 สค. ตอนนี้อายุครรภ์ได้  4 สัปดาห์ พอดี  หมอขออัลตราซาวด์อีกครั้งเพื่อยืนยันว่าเป็นการท้องในมดลูก เพราะเราเคยมี ประสบการณ์ท้องลมมาก่อน คุณหมอเลยต้องตรวจเพื่อความชัวร์ ว่าเห็นถุงการตั้งครรภ์ จริง จะได้ให้คุณแม่ ทำการฝากครรภ์แบบสบายใจ 

            ผลปรากฏว่า เราได้กินแห้วกลับบ้าน อีกไม่เจออะไรเลย คุณหมอพูดเครียดเลยว่า
อีก 4 วัน นัดมา ซาวด์ใหม่ ถ้าครวานี้ ไม่เห็นถุง คงต้องขอเจาะเลือดดูฮอร์โมนอีกรอบ T_T

          เราเริ่มจิตตก กับคุณหมอคนนี้  เพราะได้ทำการซาวด์เราไปแล้วถึง 2 ครั้งและจะนัดซาวด์ใหม่อีก วันพฤหัส ห่างกันแค่ 2 วัน และ 4 วัน ซาวด์ 3 ครั้ง ค่าใช้จ่ายเยอะมาก แถมได้ความเครียดอีก  จึงคิดว่า เราจะเบี้ยวนัด วันพฤหัสนี้ไม่ไปหาดีกว่า รอ อีกสัก 2 อาทิตย์ ค่อยไปหาคุณหมอที่ รพ.พญาไท เพราะมีคุณหมอในดวงใจที่เคยเจอ 1 คน พูดจาดี ทำให้เราสบายใจกว่านี้ ^^

       ระหว่างรอ ตั้งแต่ วันเสาร์ จนถึง วัน พฤหัส  เรามีอาการปวดเกร็งท้องน้อย แทบทุกคืน วันละ 1 ครั้ง ปวดแบบ ตื่นกลางดึก ทรมานมาก แสบในมดลูก เหมือนมีคนเอาเข็มมาทิ่ม คิดในใจ ท้องนอกมดลูกหรือป่าวนี่  แต่ก็ยังทนอยู่ เพราะปวดแค่ประมาณ 3 นาทีแล้วก็หาย  คิดว่ามดลูกคงขยายตัว แต่คงปวดหนักกว่าคนอื่น  ทรมานจริงๆ นี่มันไม่ใช่ปวดคล้ายๆ ปจด. เหมือนที่คนอื่นเค้าเป็นกัน

8 สค. 56 วันพฤหัส ตื่นเช้ามา วันนี้ ปวด 3 รอบเลย โอ๊ยทนไม่ไหวแล้ว ฉันท้องนอกมดลูกหรือป่าวนี่ ถุงก็ซาวด์ไม่เห็น เลยไปหาคุณหมอ ที่ รพ.พญาไท วันนั้นเลย   คุณหมอที่เราอยากพบก็ดันเป็นเวรวันหยุด เลยเลือกคุณหมอผู้หญิง สุ่มๆ เอา ตามเซนต์  แล้วก็ได้เข้าไปพบคุณหมอ

     ตามเคย เมื่อซักประวัติ และพบว่าเคย แท้ง บวกกับอาการปวดท้องมา คุณหมอเลยขอ อัลตราซาวด์อีกครั้ง โอ้ย โดนซาวด์อีกแล้วหรอเนี่ย T_T แต่ก็ยินยอมขึ้นไป ใจเต้นตุ้บๆ ระหว่าง ขึ้นขาหยั่งรอหมอ คุณหมอเข้า มาปิดไฟ สอดเครื่องมือเช็คดูปากมดลูก เสร็จแล้วก็แหย่เจ้า หัวอัลตราซาวด์เข้าไป ใจแม่เต้นตุ๊บๆ คุณหมอ ถาม ครั้งที่แล้วที่ซาวด์ไม่เห็นอะไรเลยหรอคะ (คิดในใจคุณหมอถามแปลกๆ)  เราเล่าให้คุณหมอฟัง ว่าซาวด์ 2 ครั้งไม่เจอถุง  สงสัย คงจะเจอรึป่าว สักพัก ควานไป ควานมา กด ปรินท์ 3 ครั้ง แล้วก็ เปิดม่าน แล้วให้เราดูจอ บอกว่า เห็นจุดดำๆ เล็กมาก ไม่แน่ใจว่าเป็นถุงตั้งครรภ์หรือป่าว เพราะยังเล็กเกินไป แค่ 5 มิล เอง อีกทั้งหมอยังเจอ ก้อนบวม ตรงรังไข่ข้างซ้าย ซึ่งกลัวว่าจะเป็นท้องนอกมดลูก เราใจแป้วอีกแล้ว แต่พอมองที่ถุง กลับคิดว่านั่นต้องเป็นเจ้าตัวเล็กแน่ๆ เลย  ตามสัญชาติญาน เพราะเรารู้ว่าก้อนที่บวมนั้น เกิดขึ้นจากเรากินยากระตุ้นไข่ เลยทำให้รังไข่บวม (แต่ไม่ได้บอกคุณหมอค่ะ กลัวโดนดุ) 555  เสร็จแล้วลงจากเตียง คุณหมอเรียกคุย

           คุณหมอบอกว่า ดูจากถุงยังเล็กเกิน แต่อาจจะเป็นการตั้งครรภ์ปกติก็ได้นะคะ หมอขอแนะนำให้ตรวจเลือด วันนี้ แล้วมาอีกที วันเสาร์ คือ วัน เว้น วัน เพื่อดูค่าฮอร์โมน ว่าขึ้นเกิน 60 % หรือป่าว เพระกลัวว่าไอ้ก้อนที่บวมๆนั้น จะเป็นการท้องนอกมดลูก เพราะเราทีปวดท้องมาก ทำให้คุณหมอยังไม่สามารถวินิจฉัยๆด้ 100 % ต้องดูค่าผลเลือด 2 วัน ว่าขึ้นเท่าไหร่ ถึงจะบอกได้ว่าถุงที่เห็นเป็นการตั้งครรภ์ในมดลูกปกติ

                      แม่ก็ยังแอบดีใจนะ ตัวเล็ก ว่าจุดดำๆ นี่เป็นหนู เพราะตอนไปซาวด์ 2 ครั้งที่แล้ว ไม่เห็นอะไรเลย สงสัยแม่ไปเร็วไป ก็ใจร้อนนี่ 555   ...แม่กลับบ้านแบบไม่เครียดเลยวันนี้ขนาด 5 มิล ตอนอายุครรภ์ 4 สัปดาห์ 3 วัน 
อีก 2 วันแม่ก็จะรู้ว่าในถุงนั้นใช่หนูใช่มั้ย


Create Date : 11 สิงหาคม 2556
Last Update : 11 สิงหาคม 2556 22:51:00 น.
Counter : 12265 Pageviews.

2 comments
  
ตื่นเต้นไปด้วยเลย ลุ้นๆๆๆ
โดย: Gibky วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:19:51:30 น.
  
ตอนไปหาหมอ พี่ลุ้นมากๆๆ เลยกิฟท์ กลัวจะไม่เห็นอะไร
โดย: ayo sassygirl วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:9:07:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ikkyuprince
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน ยินดีต้อนรับ สู่บล็อคของ โอ๋ จ้า...^__^
New Comments