เกษตรกรติดหรู อยากเที่ยวแต่งบน้อย

Sarimisagirl
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อาชีพหลักวิศวกร อาชีพรองเกษตรกร อยากหรูแต่งบไม่พอ
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2558
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Sarimisagirl's blog to your web]
Links
 

 
วงเดือนรีสอร์ท ครั้งแรก ที่เสม็ด

สถานที่ท่องเที่ยว : เสม็ด, ระยอง Thailand
พิกัด GPS : 12° 33' 16.0509 พฤษภาคม 2558

เดินทางจาก ศรีราชา ชลบุรี ไปยังเกาะเสม็ดระยอง

เริ่มตั้งแต่จองเลยนะคะ จองที่พักผ่าน Agoda ไม่รู้จะไปรีสอร์ทไหนดี อยากแบบเงียบๆ คนไม่เยอะ อยากเล่นน้ำ ทะเล๊ทะเล

เพื่อนแฟนก็เชียร์กันใหญ่ อ่างวงเดือน อ่าววงเดือน แนะนำนู่นนี่ วันที่จองที่พักก็เต็มไปแล้วส่วนใหญ่ รีวิวในพันทิป ก็บอกไป วงเดือนรีสอร์ทเซ๊ อะเคร๊ น่าสน ตกลงจอง วงเดือนรีสอร์ท กดดู Agoda ห้องสุดท้าย แบบนาทีทอง

หลอก กรู ป่ะเนี่ย โทรไปรีสอร์ทจร้าา นางบอกเต็มแล้ว เต็มแล้วววว มันคืออัลไล ไม่เข้าใจหลักการนะ ว่าอะโกด้าเค้าตัดห้องพักไปรึยังไง สุดท้ายอิชั้นเลยจองผ่านอะโกด้าจร้าา เบ็ดเสร็จราคา ห้อง Cottage with breakfast 2,4xx.xx  บาท คือจำราคาไม่ได้มั้ย ประมาณนี้ 5555

จองเสร็จก็กลัวไม่ได้ไง เคยได้ยินมา จากใคร จากเค้า  เค้าไหน ไม่รู้ เอาชัวร์ โทรไปถามรีสอร์ท แนะนำว่า โทรหลังจากจองซัก วันสองวันนะคะ รีสอร์ทเค้าจะได้รับเรื่องช้านิสสสนุง

ได้ที่พักละ แล้วจะไปยังไง จอดรถที่ไหน รถมันจะหายมั้ย ก็หาเลย บอกเลยว่าเป็นคนขี้เกียจอ่านมาก ดูรูป ดูรูป ต่อไปนี้สัญญาว่าจะอ่านทุกอย่างละเอียดๆ แบบวิเคราะห์ด้วยเลย คืออ่านไปไม่ละเอียด งง ว่าท่าเรืออยู่ไหน เข้าใจผิดไปหมด

มา! มาจะบอกให้ฟัง ถ้ามาถึงบ้านเพแล้วนะคะ มันจะมีท่าเรือหลายท่า ท่าที่จะไปวงเดือนรีสอร์ทได้นั้น ไม่ใช่ที่เสิชจาก กุเกิ้ล maps ว่า ท่าเรือเพนะคะ คงไม่มีใครโง่เท่าอิชั้นอีกแล้ว T^T #ร้องไห้หนักมาก
ไปเลยจ้า มั่นใจมาก ท่าเรือเพ ไปถึงเคว้ง อัลไลอ๊าาา เลยถามคนโบกรถ เค้าก็บอกว่า เจอเซเว่น เลี้ยวๆ เข้าไป อิห่า (ขอหยาบนิด) บอกมั่วมาก คือไม่ได้ไปจอดกะมัน ทำไมต้องหลอก (ไม่ได้โทษตัวเองเลยว่า ไม่เข้าใจที่เค้าบอก) 5555 งง มากตอนนั้น ไปจอดหน้าสถานีตำรวจก่อน คุณแฟนก็เดินตุ๊ต๊ะไปถามคนแถวนั้น เราก็นั่งมองๆ เห้ยย รถคันข้างๆ เค้าจอดข้ามคืนแน่นวล ล้อเลอะทรายแบบฝนตกผ่านไปแล้ว 1 วัน งี้ 
คุณแฟนก็เดินกลับมา พร้อมเส้นทาง คือ ง่ายๆเลย ไม่โง่ววว เสิชใน maps ว่า "วงษ์เดือนรีสอร์จ ออฟฟิต(ท่าเรือ)" ใครมันตั้งชื่อ วงษ์ มี ษ์ -*- ก็เลิชไม่เจอสิคะ นั่นแหละ ไปถึงเลี้ยวไป จะเห็นออฟฟิสตามรูปจ้ะ (รูปเล็ก ทำไม่เป็น จบนะ)

จะมีลานจอดรถหน้าออฟิส มารู้ทีหลังว่าเปนลานจอดของเทศบาล คืนละ 60บาท เท่าน้านนน แต่เต็มเอี้ยด แน่น ไม่รุ้คนจอดก่อนจะออกยังไง เอาอย่างนี้เลย

ตอนแรกไม่รู้ไง ตอนเลี้ยวไป มันจะมีคนโบกๆ เราก็ถามว่าใช่ออฟฟิสวงเดือนมั้ง เค้าก็บอกว่า อ๋อมาวงเดือนเหรอ เนี่ยกลับรถไปจอดซอยตรงข้ามเลย ซอย6 เราก็นึกว่าฟรีไง เลี้ยวตามจ้า ดีจังมีที่จอดให้ด้วย VIP ฝุดๆ ไปจอด เอ๊ออ ให้ปลดเบรคมือ เราก็ไม่อยากไง แต่อุดตรูดรถเค้า คิดว่าฟรีไง เอาวะ

จอดเสร็จ บ่นๆๆๆๆ เดินออดมา เก็บคืนละ 100บาท อิเห้ คือโง่เอง แล้วก็บ่นๆ สรุปว่า แฟนกับเราเข้าใจไม่ตรงกัน คือ งง แต่ไม่บอกกัน กลัวโชว์โง่ไง 5555555

เลยเดินมาออฟฟิสตะกี๊ มาจองตั๋วเรือ เรือจะมี ออกจากฝั่งไปเกาะ 2 รอบนะคะ
10.00 น แล้วก็ ตอน 13.30 น เรือนี้ฟรีสำหรับลูกค้าที่จองห้องพัก วงเดือนรีสอร์ท ไว้นะคะ

อย่าลืม ปริ๊นใบจองห้องพักที่ได้จาก Agoda ไปด้วย ง่าย สะดวก ไปถึง ยื่นเลย เค้าก็จะขอถ่ายสำเนาบัตรประชาชนคนจอง แล้วก็ให้ซองมา 1 ซอง พร้อมตั๋วเรือสีชมพู ในซองพอไปถึงแล้วเอาไปยื่นที่ เค้าเตอร์ที่รีสอร์ท เพื่อเช็คอินค่ะ

ตอนอ่านรีวิวทุกคนก็บับ ของบนเกาะแพงมากนะ หอบหิ้วไปจากฝั่งดีกว่า หิ้วกันไปมากมาย อร๊ายย งบเที่ยวไม่เยอะ เราต้องหิ้วไปมั้ย จร้าาาา ขนขนม น้ำไปเพียบจ้ะ 1 กะเป๋า แถมซื้อไก่วิเชียรไปอีก คือเห็นระหว่างทางน่ากิน 5555

แนะนำว่า อุดหนุนเค้าบ้างก้ได้นะคะ ไม่แพงขนาดนั้น ใครที่กินอาหารทะเลราคาศรีราชา บางแสน อยู่แล้ว ก็พอกันอ่ะจ้ะ ไม่ต่างเลยบนเกาะ

ต่อๆ พนักงานใจดีมั่ก ก็ถามไปว่า พี่ไม่ทำที่จอดรถของวงเดือนเลยอ่ะคะ เค้าก็บอก อย่าให้เรามีมากกว่านี้เลยครับ แค่นี้ก็โดนเขม่นจะแย่ 555 สมควรนะคะ เล่นมีออฟฟิสอยู่ในสำนักงานเทศบาล มีที่พักให้แขกด้วย นั่งชิว มีน้ำกินฟรีอี๊กกกก

พอได้เอกสารมาครบ จะได้ ป้ายกลมๆ มี "VR" ด้านนึง อีกด้านเปนวัน เช็คอิน เช็คเอ๊าท์ ให้เอาแขวนกระเป๋าค่ะ เค้าจะช่วยเรายกขึ้นเรือ 

แล้วก็ยังบ่นอุบเรื่องที่จอด โกหกงั้นงี้ นึกว่าฟรี จอดแบบนั่นรถมานจะชนเรามั้ย ขี้เกียจไปเคลมนู่นนี่ ไปๆ เอาไปจอดสถานีตำรวจ 555555 ฟรีด้วย 55555 แฟนก็เดินตุ๊ต๊ะไป ตะโกนตามไปว่า เร็วๆน๊าาา จะ 10โมงแล้ว เด๋วตกเรือออออออ

ผ่านไป 10นาที แฟนเดินกลับมา บอกว่า ลุงเค้าให้จอดในซอง ตอนแรกแม่งบอกว่า จอดไม่ได้ สุดท้ายคือรถเรามันคันเล็ก จอดไว้เข็นง่ายดี แม่มมมมมม สรุปก้จอดที่จอดเดิมจ้ะ เปลี่ยนตำแหน่ง มานั่งรอต่อในออฟฟิส

ใจเต้นระรัวจะ 10 โมงแล้ว แล้ว แล้ว แล้ว ฝนก็ตก ลมแรงงงง มากกกกก เค้าก็ดีนะคะ พนักงานก็เป็นห่วง โทรถามกันตลอด เป็นยังไง คลื่นสูงมั้ย จนฝนซา เกือบเที่ยงละค่ะ เราก็ไปขึ้นเรือกัน ระหว่างนั่งเรือก็มีคนมาเก็บตั๋วสีชมพู มีคนขึ้นเรือผิด คือผิดได้ไงวะ 5555 เค้าก็ใจดีให้ไปต่อก็แหง จะลงได้ไง ออกมาตั้งนานแล้ว เก็บตังค์ค่ะ คนละ 50บาท นั่งไปเรื่อยๆ เจอคลื่น ลม ฝน อ้อ สำคัญมาก อย่าลืมใส่เสื้อชูชีพนะคะ เรือเป็นแบบ 2 ชั้น อิชั้นก็ VIP ค่ะ ไปเลย ชั้น2 ฝนสาดรุนแรง แต่รับไหว ขึ้นเรือมาแล้วนี่ จะให้ไปไหนด๊ายยย T^T

นั่งประมาณ 40นาทีก็มาถึงแล้ว เรือไม่มีท่านะคะ เค้าจะถอยหลังเรือเข้าใกล้ฝั่ง แล้วก็จะมีแพติดเครื่องยนต์พาเราไปที่หาด แล้วก็ลงเดินไปจ้า เปียกนิสนุง ยังไม่ทันได้ก้าวลงหาดเลยจ้าาาา มีผู้ใจดี ชุดเขียวๆมาต้อนรับ จ้ะ ใช่จ้ะ มาเก็บค่าเข้า 55555 เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้หรือไรนี่แหละ มาเก็บเงินค่ะ คนละ 40บาท คนต่างชาติก็แพงหน่อยนะคะ ไม่รู้กี่บาท5555

ที่รีสอร์ทให้เช็คอินได้จ้ะ มาถึงยังไม่บ่ายเลย แต่ต้องรอกุญแจตอนบ่าย 2 เราจะเสียค่ามัดจำกุญแจด้วยนะคะ 1000 บาท จะแจ้งมาตั้งแต่ฝั่งแล้วนะคะ เสณ้จแล้วนั่งเหงากันไป เฝ้ากระเป๋าด้วย เฝ้าทำไมมีแต่เสื้อผ้า 555 เรามีไก่วิเชียรไง กินสิจ๊ะ55555 ที่หาดจะมีคนขายส้มตำ เค้าเหมือนแบบหาบมาตามหาดอ่ะค่ะ ไม่ใช่ร้าน แต่เป็นร้านก็มี กลัวแพงไง ได้ยินกิตติศัพท์มาเยอะ 5555

ก็ไปซื้อคนที่หาบมาขายตามหาด เป็นผู้ชายที่ตำส้มตำอร่อยมากกกกกกก อยากพกกลับบ้าน เค้าเล่าว่า เค้าก็มาจากฝั่งอ่ะจ้ะ ตอนอยู่ฝั่งก็พอขายได้ เลยตัดสินใจนั่งเรือมาขาย รายได้เพิ่มขึ้น เย็นๆก็นั่งเรือกลับ พรุ่งนี้เช้าก็มาใหม่ ส้มตำไทยปู 60 บาท ไก่ย่างก้ 80บาท ข้างเหนียว 10 บาท เอ๊งง  ถือว่าไม่แพงมากนะคะ เค้าทำอร่อยด้วย

กินเสร็จก็บ่าย 2 พอดี จะมีเจ้าหน้าที่พาไปที่ห้องพัก ไปเองไม่ได้น๊าา เค้าจะพาไป ห้องที่จองนะคะ เป็นห้อง คอจเทจ เป็นบ้านหลังเล็กๆสีขาวหันหลังให้บ้านที่อยู่หน้าสระว่ายน้ำ ไม่ไกลสระเลยค่ะ ไปถึงห้องพัก พบว่าไม่มีไฟฟ้า เอ๊ะ เค้าจำกัดไฟฟ้าด้วยเหรอ อะไรกัน เชอะ ไม่สน ไปสำรวจหาดก็ได้

ก็เดินๆไปหาดอีกทางนึง เป็น คาบาน่า รีสอร์ทมั้งคะ เราก็เดินเล่น เดินกลับมาแวะ 108 shop แวะซื้อทิชชู่ ม้วนละ 20 บาท น้ำแข็ง 15บาท โออิชิ 25บาท ไม่แพงมากนะคะ เพราะเค้าต้องปั่นไฟเอง เราก็ทักทายคนขาย ถามว่าไฟดับบ่อยมั้ยจ๊ะ พนักงานพูดชัดมาก พูดน้อย มาวิเคราะห์ทีหลังน่าจะเป็นเพื่อนบ้านเรา เค้าบอกว่า ไม่เคยดับเลยจ้ะ เพิ่งดับวันนี้แหละ -*- คืออิชั้นมาเกาะ ไฟเค้าก้ดับเลยนะจ๊ะ

มาเล่นน้ำกัน มาเล่นน้ำกัน น้ำทะเลเพิ่งผ่านฝนมาก็จะไม่ใสเท่ากับวันที่แดดจัดนะคะ รู้ได้ไง ไปครั้งแรก หึหึ ก้อิวันที่กลับไง น้ำใส๊ใส เชอะะะะ แต้ก็เล่นค่ะ คนเล่นเยอะเหมือนกัน เล่นเสร็จ แล้วเราก็ไปล้างตัวตรงสระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำจะมีเวลาเปิดปิด นะคะ ประมาณว่าเปิดช้าปิดไว ไม่ได้เล่นอ่ะค่ะ มีห้องพักหน้าสระ ราคาจะแพงนิสนึง มุมมองอิชั้น คิดว่าไม่ดีอ่ะ เด็กมันเล่นน้ำเสียงดัง

ถ้าไปในวันไม่มีเมฆมีฝน จะมีมุมดูพระอาทิตย์ตกด้วยนะคะ เดินขึ้นไปด้านบนย้อนขึ้นไป จะออกหน้าประตูรีสอร์ท ย้อนขึ้นเขาไปทางซ้ายจนใกล้โค้ง จะเห็นป้ายขวามือว่า Sunset เข้าไปในตรอกนั้น ลงเขาไปนิด จะเห็นเป็นหน้าผาหิน น้ำทะเลใสมากกกกกก เป็นมุมดูพระอาทิตย์ตกน้ำ มีคนตกปลา หาปลาประปราย เงียบ ก็สวยไปอีกแบบ แต่เราได้พบว่า ระหว่างทางเดินไป จะเห็นขยะเยอะมาก เหมือนเป็นที่ทิ้งขยะจากรีสอร์ทต่างๆ เห็นแท้งน้ำ มารู้จากแฟนว่า ที่ริมหาดทุกรีสอร์ทจะมีท่อยางสีน้ำเงิน ดูดน้ำที่ขนมาจากฝั่งเข้าไปที่รีสอร์ท การซักผ้าปูที่นอน อะไรต่างๆเค้าก็ขนไปซักที่ฝั่ง โดยใส่เรือที่เรานั่งฟรีมา เหมือนว่ายังไงก็ขนของมาส่งรีสอร์ทอยู่แล้วก็เอาแขกมาด้วยเลย บริการเยี่ยม!!

เลยมาคิดได้ว่า บางคนที่มาเที่ยวรีสอร์ท ก็คิดว่าจะเปิดน้ำเปิดไฟเต็มที่ ไหนๆก็เสียเงินมาแล้ว จริงๆแล้ว ไม่ใช่นะคะ เราควรช่วยเค้าประหยัดบ้าง เพราะทรัพยากรขนมายาก ลำบากมาก เห็นใจเลยค่ะ ไม่รู้มีใครคิดแบบนี้หรือเปล่า

ช่วงเย็นก็ไปทานอาหาร มีหลายร้านตามแต่ละรีสอร์ท อาหารไม่แพงมาก ปลากะพงทอดราดน้ำปลา 400บาท ต้มยำกุ้ง 150บาท เป็นถ้วย ชาเย็นปั่นวิปครีม 70บาท ประมาณนี้ค่ะ ไม่แพงเลย พนักงานใจดีมาก เพื่อนบ้านเราเอง แฮ่ๆๆๆ พนักงานเท่าที่ดูส่วนใหญ่จะเป็นคนเหนือนะคะ ฟังจากการพูด ใจดีค่ะ ทักทายตลอด พูดได้ว่าประทับใจ โซนที่มีควงกระบองไฟต้องไปโซน คาบาน่ารีสอร์ท ฝรั่งจะเยอะค่ะ มองไกลๆก็สวยดี 

คืนนั้นทั้งคืน รู้สึกโชคดีมากที่จองได้ห้องนี้่ พวกห้องอื่นที่เป็นบ้านไม้ ไม่น่ากลัวนะคะ สวยดี ดูในรูปออกจะน่ากลัว ของจริงสวยดีค่ะ น่าพักมาก แต่โซนนั้นจะอยู่ใกล้ท่อระบายน้ำจากเขาลงทะเล ในวันที่ฝนตก อึ่งอ่างจะร้องเรียกหากันเหมือนญาติหาย 555555 เยอะมากกกกกก

ในห้องนะคะ เค้าจะเตรียมผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม สบู่อาบน้ำ คัตต้อนบัด ครีมขวดเล็ก แชมพูเล็กๆ ทิชชู่ 1 ม้วน หมวกอาบน้ำ แล้วก็มีน้ำเปล่าฟรี 2 ขวดยี่ห้อวงเดือนนะคะ ฉะนั้น แปรงสีฟันกับยาสีฟันจะไม่มี ค่ะ มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ค่ะ เป็นห้องน้ำแบหลังคาใสๆ เกร๋ๆ

10พฤษภาคม2558

ตอนเช้า 6โมงเช้า คนส่วนใหญ่ก็ออกไปเล่นน้ำทะเลกันแล้วค่ะ ถ่ายรูป เดินเล่น อาหารเช้าจะมาตรงเวลา 7.30 -10.00น นะคะ
อาหารเช้ามีหลากหลายชนิดมาก เค้าจะให้คูปองอาหารมาตั้งแต่ฝั่งแล้วนะคะ เอามายื่นหน้าทางเข้าค่ะ  ไลน์ไม่ยาวแต่หลากหลายค่ะ ดังนี้ อี๊ อี๊

ขนมปังปิ้ง แยมต่างๆ โกโก้ครั้น น้ำเปล่า นม น้ำส้ม ข้าวต้มหมู ต้มข่าไก่ ข้าวเปล่า ข้าวผัด กระเพรา แฮม เบค่อน ไส้กรอก ไข่ดาว ออมเล็ท สปาเก็ททิ่ กับซอสหลากหลาย วอฟเฟิ่ล น้ำผึ้ง โยเกิร์ตต่างๆ สลัด อีกหลายอย่างค่ะ ทานไม่ครบทุกอย่างนะคะ พอดีนึกได้ว่า เฮ้ยยย ที่จอดรถนั่น มันจำกัดมั้ย 1 คืนนี่ถึงกี่โมง จ้ะ เที่ยง -*-

เรือขากลับ จะมี 2 รอบเช่นกันค่ะ เค้าจะถามมตอนเช็คเอ๊าว่าจะกลับเรือรีสอร์ทมั้ย ถ้ากลับก็จะออกตั๋วเรือสีชมพูให้นะคะ เอาไปยื่นเช่นเดิม 8.30 กับ 11.30 นะคะ
ถ้ากลับรอบ 11.30 ถึงฝั่งจะเลยเที่ยง เสียเพิ่ม 100บาท เอามั้ย
ถ้ากลับ 8.30 ก็ไม่เสียเพิ่ม แต่กลับไวไปมั้ย

สรุปกันว่า อยู่ต่อเราก็คงเล่นน้ำแล้วก้รอเวลา เลยตัดสินใจกลับ ไว้ค่อยมาใหม่เนอะ
พอขนกระเป๋าออกมา พนักงานก้เข้าไปตรวจเลยค่ะว่าของครบมั้ย พอเราไปเช็คเอ๊าที่เค้าเตอร์ก็จะวอร์คุยกัน เสร็จปุ๊ปได้เงินมัดจำกุญแจคืนค่ะ อย่าลืมคือใบเสร็จสีเหลืองให้เค้านะคะ รับตั๋วเรือ มานั่งรอ พอถึงเวลาเรือจะออกเค้าจะเคาะระฆังค่ะ เคร้งๆ เคร้งๆ แพติดเครื่องยนต์มารอแล้ว ขึ้นเลยจ้า ได้เวลาบ๊ายบายเกาะแล้ว วันนี้กลับอากาศดีค่ะ น้ำใส ขณะนั่งเรือกลับก็เห็นสปีดโบ๊ทขนพวกลูกโป่ง ห่วงยาง ตุ๊กตุ่น ตุ๊กตาไปตามหาดต่างๆไว้ให้เราเช่าค่ะ อ้อออ ขนไปจากฝั่งทุกวันสินะ ก็สนุกไปอีกแบบค่ะ เวลาเดินทางกลับก็เท่าเดิมค่ะ 40 นาที โดยประมาณ แต่ขากลับ เรือไม่จอดท่าเดิมนะคะ ไม่รู้รอบอื่นเป็นมั้ย เดินออกมา เอ๊า สถานีตำรวจ รู้งี้จอดนี่ก็ได้ สุดท้ายก็เดินย้อนไปอีกไกลเหมือนกัน ถือว่าได้ประสบการณ์ที่สนุกไปอีกแบบค่ะ

แผ่นพับทีไ่ด้มาวันที่ 9พค58 นะคะ 


สรุปนะคะ ค่ากิน ค่าจอดรถ 1,0xx บาทค่ะ ถูกมาก (ก็ขนขนมไปเพียบเลยนี่)
ค่าที่พัก 2,400 กว่าบาท ถ้าจองกับรีสอร์ท 3,300 (Cottage) ไม่รวมอาหารเช้าอีก 200 ต่อคนค่ะ
Create Date : 16 พฤษภาคม 2558
Last Update : 16 พฤษภาคม 2558 15:45:37 น. 3 comments
Counter : 8352 Pageviews.

 
อ่านแล้ว เหนื่อยแทน 555 พูดเล่นนะครับ... ชอบท่องเที่ยว
แบบนี้แหละ มัน.ส์

ส่วนใหญ่ผมก็เดินทางไปกันเอง เจออะไรก็แก้ไขข้างหน้า ไม่ยาก
ไปกับทัวร์ก็ไป นะครับ ไม่ตื่นเต้น... เรียบ..รู้งี้อยู่บ้านดีกว่า


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:18:56:43 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:20:19 น.  

 
ขอบคุณที่อ่านจนจบค่า 555


โดย: Sarimisagirl วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:02:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.