... Always & Forever ... That's how long ... I 'll love you ...
Love Story in Harvard ... รัก..เริ่มต้นที่นี่

พูดถึงซีรี่ส์เกาหลี จริงๆแล้วเค้าออกจะฮิตกันมาหลายปีแล้วล่ะ แต่ไม่รู้ว่าเราจะเชยไปรึป่าว เพราะเพิ่งเริ่มดูซีรี่ส์เกาหลีเมื่อปลายปี 2007 นี่เอง ก่อนหน้านั้นรู้ว่ากระแสแรงมากๆ แต่... ไม่เคยสนใจ ไม่ได้คิดจะลองดูเลย มีอยู่ครั้งนึงน้องสาวเอา Full House มานั่งดู รู้สึกว่าจะพอๆ กันกับที่ช่อง 7 เอามาฉาย ก็เออ เนี่ยเหรอซีรี่ส์เกาหลี เนี่ยนะพระเอกเกาหลี (แฟนคลับ Rain อย่าเพิ่งโกรธ นะคะ ^^ ) อือ ก็ไม่ได้สนใจจะดูเท่าไหร่ เพราะคิดว่าวัยรุ่นคงฮิตกันตามกระแสมากกว่า (ก็เราน่ะ เลยวัยมาแล้วน่ะซิ ) ...

เวลาผ่านไป มีเพื่อนคนนึงหยิบยื่นซีรี่ส์เกาหลีให้ลองเอามาดู บอกว่า... ดูให้ได้นะแก..เราก็อืม ลองดูก็ได้ เรื่องนั้นก็คือ ...
Love Story in Harvard ...
เฮ๊ย .. อะไรกันเนี่ย ... ไม่อยากจะเชื่อ นึกในใจ ทำไมไม่อยากทำอย่างอื่นเลย ฮ่าๆ ติดงอมแงมซะแล้ว ... ด้วยหลายๆองค์ประกอบของซีรี่ส์เกาหลี ทำให้เราประทับใจในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง บท Ost. Location ต่างๆ ทำให้รู้ว่าทำไมกระแสซีรี่ส์เกาหลีถึงได้แรงขนาดนี้ ...

ดู Love Story in Harvard จบภายในเวลาไม่กี่วัน หลังจากนั้น การเข้า search ข้อมูลเกี่ยวกับซีรี่ส์เกาหลีจากอินเตอร์เน็ตกลายเป็นเรื่องปกติประจำวันไปซะแล้ว ... Kim Rae Won ... Kim Tae Hee ... น่ารักจังเลย เล่นเรื่องอะไรอีกบ้างนะ ^^

Image Hosted by Upload.TARAD.com

Love Story in Harvard ก็เลยเป็นซีรี่ส์เกาหลีเรื่องแรกสำหรับเราและนับจากวันนั้นเป็นต้นมา เราก็กลายเป็นแฟนของซีรี่ส์เกาหลีไปเลยล่ะ ...

ขอบคุณเพื่อนสุดน่ารักคนนี้ด้วยนะคะ ... ที่หยิบยื่นสิ่งดีๆมาให้ ทำให้ได้มารู้จักและรักซีรี่ส์เกาหลีจนทุกวันนี้ค่ะ ...
คัมซาฮัมนิดา 감사함니다


Image Hosted by Upload.TARAD.com

เรื่องย่อ

คิมฮอนวู ตัดสินใจเรียนต่อทางด้านกฎหมายที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด วันแรกที่เขาเดินทางมาถึงอเมริกาและเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ขณะที่เขากำลังอาบน้ำ ลีซูอิน ก็ปรากฏตัวขึ้นภายในห้องพร้อมทักทาย ฮอนวู ด้าน ซูอิน เริ่มรู้สึกตัวแล้วว่าเธอเข้าห้องผิดจึงรีบเดินหนีไป ด้าน ฮอนวู คิดว่า ซูอิน เป็นนางทางโทรศัพท์ที่มาเสนอขายบริการให้เขาถึงห้องพัก ฮอนวู ได้พบกับ ซูอิน อีกครั้งในมหาวิทยาลัย เขารู้สึกแปลกใจว่าทำไม ซูอิน ถึงกล้าเข้ามาขายบริการในสถานที่แบบนี้

ฮอนวู รู้สึกไม่สบอารมณ์เป็นอย่างยิ่งที่มีผู้หญิงเกาหลีข้ามน้ำข้ามทะเลมายึดอาชีพนี้ในอเมริกา ก่อนที่ทั้งสองปะทะคารมกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ฮอนวู ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านพักนักศึกษา ซึ่งอาศัยรวมกัน 5 คน โดยหนึ่งในนั้นมี จองมิน ( อเล็กซ์ ) เพื่อนร่วมชั้นชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีรวมอยู่ด้วย ในชั้นเรียน ฮอนวู ได้รับแรงกดดันและถูกดูหมิ่นจากอาจารย์ผู้สอนเป็นอย่างมาก ขณะที่ จองมิน กลับได้รับการยอมรับจากอาจารย์และเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ

ในงานเลี้ยงนักศึกษาใหม่ ฮอนวู ได้พบกับ ซูอิน อีกครั้ง การพบกันครั้งนี้ทำให้เขารู้ว่าแท้จริงแล้ว ซูอิน คือนักศึกษาแพทย์ฝึกหัดของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเช่นกัน แต่เนื่องจากฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีเธอจึงต้องทำงานพิเศษเพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว โดยการมาร่วมงานเลี้ยงในครั้งนี้ ซูอิน มาในฐานะผู้ดูแลสุขภาพของแขกผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อชายคนนี้เกิดอาการหัวใจวาย ซูอิน ช่วยชีวิตเขาไว้ได้ทัน

Image Hosted by Upload.TARAD.com

ทำให้ ฮอนวู และจองมิน เกิดความประทับใจในตัวเธอนับตั้งแต่นั้นมา ซูอิน รับเป็นที่ปรึกษาด้านภาษาอังกฤษ และศัพท์เทคนิคทางการแพทย์ให้กับ ฮอนวู เพื่อใช้ว่าความในศาลจำลอง ทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดและเข้าใจกันมากขึ้น ต่อมาไม่นาน ซูอิน มีเหตุต้องย้ายออกจากหอพักอย่างกะทันหัน จองมิน จึงชวนเธอมาอยู่ที่ห้องว่างในบ้านพักนักศึกษา แลกกับการรับหน้าที่ดูแลเรื่องอาหาร และทำความสะอาดบ้านให้กับเพื่อนๆ ทุกคน

ทั้ง ฮอนวู และจองมิน พยายามใกล้ชิดและสานสัมพันธ์กับ ซูอิน เพื่อให้ได้หัวใจเธอมาครอง ที่ร้านอาหาร ซูอิน พยายามช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่หมดสติโดยไม่รู้สาเหตุ เขาหยุดหายใจไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง การยื่นมือเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้กลับเป็นปัญหาที่ทำให้เธอต้องถูกขอให้ลาออกจากการเป็นนักศึกษาแพทย์ เมื่อ ฮอนวู รู้ข่าว เขาจึงพยายามใช้หลักการทางกฎหมายที่ศึกษามาช่วย ซูอิน ให้ได้เรียนต่อ ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้น

Image Hosted by Upload.TARAD.com

ในเวลาต่อมา ซูอิน ได้รับทุนให้เข้าร่วมเป็นอาสาสมัครแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ในทวีปอเมริกาใต้ เธอตัดสินใจรับทุนดังกล่าวโดยทันที เพราะเป็นเจตนารมณ์ของการสมัครเข้าศึกษาในสาขานี้มาตั้งแต่แรก เธอยอมทิ้งทุกอย่างแม้กระทั่งชายผู้เป็นที่รัก สร้างความปวดร้าวใจให้กับ ฮอนวู เป็นอย่างมาก เวลาผ่านไปหลายปี ฮอนวู เรียนจบในสาขาวิชากฎหมายตามที่ตั้งใจ เขาตัดสินใจเดินทางกลับเกาหลี และเปิดสำนักงานกฎหมายที่กรุงโซล

ส่วนเรื่องหัวใจนั้นนับตั้งแต่ที่ ซูอิน จากไป เขาไม่เคยเปิดใจให้กับผู้หญิงคนไหนเลย ด้าน จองมิน ซึ่งได้หมั้นหมายกับ ยูจินอา ลูกสาวเจ้าของสำนักงานกฎหมายชื่อดังของอเมริกา เดินทางกลับมาเป็นทนายให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ส่วน ซูอิน ได้รับคำสั่งให้กลับมาเป็นแพทย์ประจำอยู่ที่กรุงโซลเช่นกัน ฮอนวู และจองมิน ต้องเผชิญหน้ากันอีกครั้งในคดีความครั้งใหญ่ ส่วนความรักระหว่าง ฮอนวู กับซูอิน จะดำเนินต่อไปอย่างไร หาคำตอบได้ใน กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ดนะคะ ...

Image Hosted by Upload.TARAD.com

นักแสดง : Kim Rae Won, Kim Tae Hee, Lee Jung-Jin, Kim Min


Credit : JK dramas.com ค่ะ

Create Date : 14 มีนาคม 2552
Last Update : 8 กรกฎาคม 2552 17:18:38 น. 4 comments
Counter : 1355 Pageviews.

 


โดย: Moon~JulY วันที่: 14 มีนาคม 2552 เวลา:17:38:46 น.  

 
เวอะมาทักทายค่ะ


โดย: CrackyDong วันที่: 14 มีนาคม 2552 เวลา:21:31:14 น.  

 
ชอบมากค่ะ..เรื่องนี้
คุณกับเราเหมือนกันเลย
เราก็เริ่มดูปลายปี 2007 เหมือนกัน
ทั้งๆที่เคยเห็นผ่านๆมานาน..ไม่คิดจะดู
แล้วก็ได้ลองดูเรื่องนี้เป้นเรื่องแรกเหมือนกัน
คือเช่าละครไทยทางเนท แต่ว่าเค้าส่งมาผิด เป็นเรื่องนี้

ตอนแรกเปิดดู อยากปิดเลย..พระเอกอะไรขี้เหร่มากๆ
แต่พอดูไปซักพัก..พระเอกหล่อขึ้นเรื่อยๆ
ชอบเรื่องนี้มากเลย..ชอบบทพระเอก นางเอก พระรอง นางรอง
ชอบเรื่องราวทั้งหมดด้วย..ที่ชอบอีกอย่าง
คือละครเกาหลี..น้ำเน่า แต่ค่อนข้างมีสาระ
แล้วบทละคร คือบทพูดของเค้าน่ะค่ะ
คมๆ กินใจทั้งนั้นเลย


โดย: nikanda วันที่: 16 มีนาคม 2552 เวลา:0:38:17 น.  

 
อาการเดียวกันเลย เดี๋ยวนี้ กลายเป็น Korea film fever ไปแล้ว ยิ่งกับเรื่อง LSIH เห็นที่ไหนใครเขียนอะไรต้องเข้าไปอ่าน

ชอบเรื่องนี้มาก อิอิ เพิ่งดูเมื่อ ต้นเดือนที่แล้ว
และตอนนี้ก็ กลายเป็น KTH FanClub เรียบร้อย
คนอะไร สวย น่ารัก และฉลาด

ชอบคนแบบนี้


โดย: 0607 (กัมปู้จู้ ) วันที่: 7 สิงหาคม 2552 เวลา:6:20:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

SarangLady
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Welcome !! (^^,)

Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
14 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add SarangLady's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.