Okinawa, The small island of Japan
Okinawa เดิมเป็นที่ตั้งฐานทัพเรือของสหรัฐอเมริกา ในช่วงสงครามโลก ซึ่งปัจจุบันยังก็คงเหลืออยู่  เมืองNaha อันเป็นเมืองเอกในปัจจุบัน ในอดีตเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรริวกิว แต่ถูกญี่ปุ่นยึดเอามาผนวกเข้ากัน ปัจจุบันเป็นเมืองพักตากอากาศ และเป็นต้นกำเนิดศิลปะการต่อสู้อย่างคาราเต้ มีหาดทรายขาวสวย น้ำทะเลสีครามและปะการังที่ยังสมบูรณ์ สวยงาม ทำให้Okinawa เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักร้อนในฝันของชาวญี่ปุ่น Okinawa เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของญี่ปุ่น ประกอบด้วยหมู่เกาะริวกิว Ryukyu Shoto นับร้อยเกาะ เรียงเป็นแนวยาวกว่าหนึ่งพันกิโลเมตร โดยเรียงตัวจากทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ Kyushu (เป็นเกาะทางตะวันตกเฉียงใต้สุดของสี่เกาะหลักของญี่ปุ่น) จนถึงเกาะไต้หวัน เมืองเอกของจังหวัดOkinawa คือเมือง Naha-shi ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะOkinawa อันเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดของหมู่เกาะ เกาะOkinawa นี้ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างเกาะคีวชูกับเกาะไต้หวัน นอกจากนั้นจังหวัดนี้ยังเป็นจังหวัดที่มีสัดส่วนผู้สูงอายุมาก ซึ่งมากกว่า 100 ปี โดยผู้ชายมีอายุเฉลี่ยยืนยาวถึง 90 ปี และผู้หญิงมีอายุเฉลี่ยถึง 93 ปี ซึ่งมากที่สุดในโลก สาเหตุที่คาดกันนั้นก็น่าจะเป็นเพราะว่าสภาพของสังคมและอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ดังนั้นถ้าอยากอายุยืนยาวและอยากอยู่บนโลกนี้ได้นานเท่านาน สงสัยคงต้องไปเยือน Okinawa สักครั้งให้ได้นะคะ

Cr: //www.siamkane.com
เกริ่นด้วยข้อมูลจากอินเตอร์เนตไปแล้ว ก็มาดูรูปกัน นี่เป็นครั้งแรกในการเดินทางมาต่างประเทศของเราเลย แล้วได้มา1ในประเทศในฝัน แม้ว่าจะเป็นเกาะของญี่ปุ่นที่มีความเป็นญี่ปุ่นน้อยที่สุดแล้ว แต่เราก็ตื่นเต้นไปหมด 


จูราอุมิอควาเรียม พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกช้อปปิ้งถนนโคคุไซโดริถนนโคคุไซโดริ (Kokusai Dori) ตั้งอยู่ ใจกลางเมืองนาฮา เมืองหลวงของโอกินาว่า ถือเป็นสุดยอดถนนช้อปปิ้งจนได้รับฉายาว่า “The Miracle Mile” ระหว่างทางไปตลาดเจอรถตุ๊กๆของญี่ปุ่น ดูไฮเทคดีนะคะ Shuri Castle ปราสาทชูริ (Shuri Castle) ปราสาทเก่าแก่ของเมืองนาฮา (Naha)เมืองหลวงของโอกินาว่า ซึ่งอดีตคือหัวใจของอาณาจักรริวกิวที่แยกตัวออกจากเกาะหลักของญี่ปุ่นมุมของที่ระรึก 


ซากปราสาทโบราณ  Katsuren Castle 


ทะเลที่นั่นสีสวยมากๆ


Create Date : 09 ธันวาคม 2557
Last Update : 11 ธันวาคม 2557 14:35:23 น.
Counter : 409 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

saowanui
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
9 ธันวาคม 2557