Lilypie Second Birthday tickers
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Ananda 1Y - 1Y 3M

ซน แสบ ซ่า - - อนันดาในวัย 1 ขวบ

ไม่ได้อัพเดทกันนานมาก เพราะอะไรตัวเองก็ยังงง มัวแต่ยุ่งวุ่นวายอยู่กับอะไรก็ไม่รู้ 555

เอาเป็นว่าอัพย้อนหลัง ตั้งแต่ 1 ขวบเต็มเลยแล้วกัน

1 Y 2 W @ France
อนันดาครบ 1 ขวบเต็มก็ได้เวลาอันสมควร ที่จะพาพ่อหนุ่มน้อยกลับบ้านที่ฝรั่งเศส มีคนเคยพูดว่าเดินทางกับเด็กวัยนี้ ....เหนื่อย ยาก ลำบากกาย... เพราะเค้าเริ่มเดินได้ อยากรู้อยากเห็น แต่ยังฟังไม่รู้เรื่องซะทีเดียว พูดสื่อสารยังไม่ได้ มันเลยเป็นสาเหตุที่ถ้าคุณพ่อ คุณแม่ต้องเดินทางกับเด็กวัยนี้ ต้องทำใจค่ะ อรกลับฝรั่งเศส 15 วัน น้ำหนักลดเลย 555 เหนื่อยมากกกก..แต่ก็มีความสุขมากเช่นกันที่ได้ใช้เวลาอันมีค่าร่วมกัน 3 คน พ่อ แม่ ลูก
กลับบ้านฝรั่งเศสครั้งนี้ วัตถุประสงค์หลักคือเพื่อไปเจอคุณปู่ คุณย่าทวดของอนันดาคะ คุณปู่/ ย่า/ ตา/ ยายของแมททิวยังแข็งแรงดีทุกคน แต่ท่านทั้ง 4 ก็อายุมากแล้ว บางท่านอายุ 90 แล้วปีนี้ การได้เจอคุณทวดครั้งนี้ เราก็ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่ อย่างน้อยเราก็ได้ทำคนแก่ทั้ง 4 ท่าน มีความสุขกับการได้เจอเหลนชายคนแรกของทั้งสองฝ่าย

อนันดาดูมีความสุขมากที่นู่น ดูลูกมีความสุขซะจนเราแอบคิดอยากกลับไปอยู่ฝรั่งเศสเลยอ่ะ เพราะเค้าได้อยู่กับธรรมชาติ สวนสาธารณะมากมาย ไม่ต้องอยู่ท่ามกลางมลพิษเหมือนอยู่ในกรุงเทพฯ อย่างทุกวันนี้ช่วงเวลา 15 วัน เราออกจากบ้านทุกวัน ย้ายที่นอน 5 แห่ง อนันดาปรับตัวได้ดีมาก ไม่มีงอแง แถมหลับยาวทุกคืนซะด้วย เข้ากับคนแปลกหน้าได้ดีซะจนแม่มันห่วงว่าไม่แปลกหน้าใครเลยหรือไงลูกช้านน...

คนที่มีความสุขที่สุดก็เห็นจะไม่พ้นคุณย่า เพราะได้เจออนันดาตั้งแต่เกิดเพียงครั้งเดียว ตอนอนันดาได้แค่ 2 เดือน คุณย่าเลยซื้อของเล่นเตรียมข้าวของเครื่องใช้พร้อม..แบบว่าเราไม่ได้เอาอะไรไปเท่าไหร่เลย เพราะรู้ว่ามีพร้อมหมดแล้วที่นู่น

1 Y 1 M @ Pattaya
กลับจากทริปฝรั่งเศสก็ไปต่อที่พัทยา มีโอกาสได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง ช่วงวันหยุด 3 วัน ลืมบอกไปว่าแมททิวไปทำงานที่เกาะลันตาตั้งแต่เดือนเมษา ได้กลับบ้านเดือนละครั้งบ้าง 2 ครั้งบ้าง พอเห็นมีวันหยุดติดกัน 3 วันเราเลยตัดสินใจจองโรงแรมแบบวินาทีสุดท้ายไปพัทยากัน เป็นครั้งแรกที่อนันดาได้สัมผัสหาดทราย สายลม กับสามเรา แบบเต็มๆ เคยพาไปหัวหินตอนอนันดาอายุ 6 เดือนกับ 9 เดือน ลมแรงมากไม่กล้าพาลงหาด ขนาดไม่ได้พาลงหน้าหาดยังกลับบ้านมาป่วยทั้ง 2 ครั้งเลยอ่ะ

แต่ครั้งนี้ฝนตกปรอยๆ ลมแรงก็ไม่มีถอย คุณลูกลั่นล้ามากมายที่ได้ยืนให้คลื่นซัดโดนเท้าตัวเอง เป็นทริปที่เหนื่อยเช่นเคย วิ่งไล่ตามลูก แต่ก็มีความสุขดีคะ ทริปนี้ไม่ค่อยมีรูปสวยๆ เพราะอนันดาอยู่ไม่นิ่งเลย แม่มันก็เหนื่อยแบกกล้องไล่ตามลูก เลยไม่ค่อยได้ถ่ายภาพสักเท่าไหร่

อัพเดท นน. ส่วนสูง ในช่วงที่ผ่านมา
1 ขวบเต็ม สูง 81.5 ซม. หนัก 11.5 กก.
1 ขวบ 2 เดือน สูง 84 ซม. หนัก 11.5 กก.

สรุปแล้วยืดขึ้นแต่ไม่หนักขึ้นเลยอ่ะ ตั้งแต่ 1 ขวบเต็มอนันดาทานข้าว 3 มื้อ ครั้งละประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ ชอบทานข้าวเหนียวมากเป็นพิเศษ ยังใช้ช้อนซ้อมได้ไม่ดีเท่าไหร่ ใช้มือหยิบซะเยอะ ทานข้าวแต่ละทีเลอะเทอะมากมาย ทำความสะอาดกันจนเหนื่อย

นมแม่หมดสต็อกไปตั้งแต่อนันดาเต็ม 14 เดือน ปิดตู้แช่เป็นการถาวร พร้อมส่งต่อให้คนที่สนใจคะ ตอนนี้อนันดาเลยทานนม DG สูตร2 วันละ 21-26 ออนซ์ กับทานสดจาดเต้าก่อนนอน นมแม่ตอนนี้ปั๊มได้ครั้งละออนซ์เท่านั้นเอง เพราะอรไม่ได้ปั๊มที่ทำงาน บางวันกลับมาเหนื่อยๆ ก่อนนอนก็ไม่ปั๊ม ขี้เกียจอ่ะ เลยกลายเป็นเลิกปั๊มไปโดยปริยาย เวลาอนันดาทานจากเต้าเค้าก็ไม่ได้ทานจริงจังอะไร เหมือนแค่ให้เค้ารู้สึกอบอุ่นหลับสบายเท่านั้นเอง เพราะดูดแต่ละที ไม่เกิน 5 นาทีหลับปุ๋ยไปแล้วซะงั้น

พัฒนาการด้านการพูด ค่อนข้างช้า ซึ่งปกติในเด็กผู้ชายที่จะพูดช้ากว่าเด็กผู้หญิง อนันดาพูดได้ไม่กี่คำเอง ยาย หม่ำ ไม่เอา แล้วก็เรียกชื่อแม่บ้าน ส่วนเรียกแม่นี่น้อยมาก จนบางครั้งแอบน้อยใจ


ส่วนเรื่องเดิน เรื่องวิ่งนี่ ไม่ต้องห่วง เดินได้ตั้งแต่เต็ม 10 เดิน ตอนนี้วิ่งปรื๋อแล้ว แต่ยังเบรคตัวเองไม่ค่อยได้ อรละห่วงเค้ามากเรื่องวิ่งแล้วชนนั่นชนนี่ประจำ ล่าสุดยายหลานพากันล้ม เพราะยายพยายามยื้อหลานให้เข้าบ้านหลังจากออกไปใส่บาตรตอนเช้า สรุปล้มหงายหลังทั้งคู่ อนันดาไม่เป็นอะไรมีจ้ำเขียวเล็กน้อย แต่คุณยายนี่สิซี่โครงเดาะ ตอนนี้เลยต้องงดอุ้มอนันดาชั่วคราว

เผลอแป็ปเดียวอนันดาโตเป็นหนุ่มน้อยแล้วอ่ะ เวลานี่มันช่างผ่านไปไวจริงๆ ตอนนี้ว่าจะเริ่มดูโรงเรียนให้อนันดา ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะให้เข้าเรียนโรงเรียนไทยหรืออินเตอร์ดี อินเตอร์เมืองไทยก็ช่างแพงซะเหลือเกิน จะว่าไปโรงเรียนไทยก็ใช่ย่อย แพงไม่ต่างกัน ไหนจะค่ากินเปล่า เก็บนู่น นี่ นั่น ตลอดทั้งปี แค่คิดยังไม่ทันได้เริ่มต้นหาก็ชักหนักใจแล้วสิ 555
Create Date : 11 สิงหาคม 2554
Last Update : 20 สิงหาคม 2554 0:18:31 น. 3 comments
Counter : 980 Pageviews.

 
กร๊ากๆๆๆ ดีใจจังเรามาเม้นคนแรก

แต่เราไม่ได้มาอ่านคนแรกหรอก คริคริ (^____^)

เราแอบมาดูตั้งนานแล้ว ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเล้ย

จนแอบคิดว่า เลิกเขียนแล้วมั้ง

สงสัยมัวแต่หาคนเลี้ยง หรือหาคนเลี้ยงไม่ได้ไรประมาณนี้

แต่ก็แอบแซวกันใน FB เนอะ

เราเห็นคุณย่าอนันดาแล้ว แอบคิดว่าเค้าคงคิดถึงและแอบเห่อหลานชายเค้าแน่ๆ เลย (น่าเห็นใจ ไกลกันจัีง)

ไปเยี่ยมบ่อยๆ ก็เป็นการต่ออายุให้คนแก่กันไปเนอะ
เราว่าอ่ะ

อนันดาน่าจะแรงเยอะ ตัวใหญ่เพราะกินเก่ง ร่างกายโตตาม size คุณพ่ออ่ะ

นมแม่ที่ปั้มได้ครั้งละออนด์ ยังปั้มอยู่ไม๊คะ แล้วคัดไม๊อ่ะ
เราก็เริ่มอยากจะเลิกแล้ว เพราะยูริไม่กินนมปั้มเลย ปันใจไปให้นมกล่องซะแล้ว

แต่เรายังปั้มได้วันละ 15 - 18 oz นะ แต่ให้คนอื่นกินซะงั้น
เริ่มหมดกำลังใจลงไปทุกที....

สุดท้ายลูกเราก็ไม่เรียกแม่อ่ะ...ไม่ต้องเครียด หัวอกเดียวกัน

ปล. เม้นซะยางเลย ก็คนคิดถึงกันอ่ะจ๊ะ


โดย: Watrin&Uro วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:15:01:54 น.  

 
โหยพี่แคทเก่งง่ะ ยังปั๊มได้เยอะอยู่เลย อรได้ครั้งละออนซ์ เลยเลิกปั๊มแล้วง่ะ ให้อนันดากินเวลาเค้าอยากเท่านั้นอ่ะพี่ มันก็มีตึงๆบ้างแต่ไม่ถึงกับคัดนะค่ะ เป็นการเลิกนมแม่แบบไม่เจ็บตัวทั้งแม่และลูก 555 แต่อนันดาไม่ยอมกินนมกล่องเลยอ่ะพี่ กินแต่นมชง

อรว่าจะออกมาเลี้ยงลูกแล้วค่ะ หาคนเลี้ยงไม่ได้ซะที สงสารยายกับแม่บ้าน ยังอยู่ในช่วงเวลาทำใจยื่นใบลาออก แอบงก + เสียดายเงินเดือน แต่ตงออกแน่ๆ เร็วๆ นี้จ้า


โดย: Birmingham วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:14:00:31 น.  

 
แวะมาเยี่ยมอนันดาคร้าบบบบบ

ตอนนี้อนันดาก็ใกล้ 2 ขวบแล้วป่ะคะคุณอร

ไข่มุกเกือบ 14 เดือนแล้วค่ะ เพิ่งจะเริ่มเดินเอง เธอขี้กลัว ไม่ชอบเจ็บ เลยไม่ค่อยกล้าเดินเองค่ะ

ตอนนี้ยังต้องเดินแบบจับมืออยู่เลย ไม่ชอบให้ปล่อยมือ ยังเดินแบบไม่มั่นใจเท่าไหร่

คุณอรจะให้อนันดาเข้าอินเตอร์หรอคะ? ดีเลย ว่าจะถามเหมือนกันว่าจะเข้าที่ไหน เพราะโมเองก็คิดๆอยู่ว่าในอนาคต อาจจะเอาไข่มุกเข้าอินเตอร์เหมือนกันค่ะ


โดย: Miss Suika วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:28:37 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Birmingham
Location :
BiRmInGhAm Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แรกสุดตั้งใจมี Blog เป็นของตัวเองไว้เก็บเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเราสองคน แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นเก็บเรื่องราวต่างๆ ของคุณลูกชายสุดแสบ

เผื่อวันนึงเค้าได้มีโอกาสเข้ามาอ่าน เค้าจะได้รู้ว่าพ่อกับแม่รักเค้ามากแค่ไหน OuR SoN = oUr AnAndA
Friends' blogs
[Add Birmingham's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.