Valentine's Month


 
sansook
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โค้ดนี้เป็นภาพพื้นหลังนำไปวางที่ช่อง Script Area ค่ะ
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
3 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add sansook's blog to your web]
Links
 

 

สวยด้วยเสริมโหงวเฮ้ง (ก็) ได้

สวยด้วยเสริมโหงวเฮ้ง (ก็) ได้


เรื่อง อนุสรา ทองอุไร

โหงวเฮ้ง แปลว่าการพิจารณาดูลักษณะทั้ง 5 ประการ ซึ่งได้แก่ คิ้ว หู ตา จมูก ปากและส่วนประกอบจากใบหน้า รูปร่าง อิริยาบทต่างๆ เช่น การเดิน ยืน นั่ง ลุก นอน การพูด การฟังน้ำเสียงจากการพูด ทางโทรศัพท์ การรับประทานอาหาร การดูจากราศี บางครั้งการพบปะผู้คนในสังคมปัจจุบัน เราก็ไม่สามารถ คาดเดาน้ำใจกันได้จากการพูดคุย หรือ การปฏิบัติต่อกันในครั้งแรกๆ

แม้กระทั่งเสื้อผ้าอาภรณ์ที่สวมใส่หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ประดับมาเต็มกายนั้นก็ไม่สามารถบ่งบอกถึงความมั่งคั่งมั่นคงที่แท้จริงได้เท่าไรนัก อาจจะต้องอาศัยระยะเวลาและสถานการณ์อยู่มากพอสมควรในการจะรู้จักบุคลิกและเข้าใจฐานะนิสัยอันแท้จริงของใครสักคนหนึ่งได้ แต่ทว่าศาสตร์ในเรื่องโหงวเฮ้งนั้นกลับใช้ลักษณะทางกายภาพของแต่ละบุคคลบอกเล่าถึงเนื้อแท้ภายในของคนนั้นๆ เองได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจคลินิกดอกเตอร์ยังเกอร์ได้จัดกิจกรรมสวยเสริมโหงวเฮ้งได้ดังใจคุณ โดยเชิญรุ่งนภา อังคะสิริกุล ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการดูโหวงเฮ้ง จะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักหลักการเบื้องต้นของโหงวเฮ้ง ให้คุณได้เรียนรู้ส่วนประกอบในเบื้องต้นของการดูลักษณะบน ใบหน้า โดยจะนำคุณเข้าไปรู้จักเป็นเรื่องๆ เป็นส่วนๆ


โหงวเฮ้งดึงดูดความมั่งคั่ง

หน้าผากเป็นทิศของความมั่งคั่ง เป็นที่นำมาสู่พลังชี่แห่งความร่ำรวย ไม่ควรมีอะไรมาบดบัง ใบหน้าที่มีสัดส่วนสมดุลและมีเส้นแกนกลางที่ชัดเจนจะเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญว่าคน ผู้นั้นจะมีโชคดีหรือไม่ จากนั้นก็ดูว่าส่วนใดบนใบหน้าที่คุณต้องการเสริม ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับคุณว่ามีความปรารถนาในด้านใดและอะไรที่จะเข้ากับใบหน้าคุณที่สุด หน้าผากคือหนึ่งในสองสามจุดบนใบหน้า ที่เป็น “ตำแหน่งความมั่งคั่ง” ดังนั้นไม่ควรมีอะไรมาบังที่ หน้าผาก หากมีสิวก็ควรใช้แป้งทา ปิดทับ ให้หน้าผากเปิดโล่งอยู่เสมอ


ลักษณะโหงวเฮ้งบนใบหน้าส่วนต่างๆ

หน้าผาก ส่วนนี้เป็นตัวแทนโชคจากสวรรค์จึงควรดูแลไม่ให้มีตำหนิใดๆ พยายามให้หน้าผากใสเข้าไว้ เพื่อจะได้ดึงดูดโชคด้านมีผู้อุปถัมป์ให้แก่ชีวิต ให้บุคคลที่เป็นประโยชน์ต่อคุณเข้ามา หากมีจุดด่างดำและสิวที่หน้าผากก็ควรปกปิดด้วยรองพื้น แต่ถ้าเป็นไฝ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรไปจี้ออก

ระหว่างคิ้ว ตำแหน่งนี้เป็น “เรือนชีวิต” ควรดูแลให้เกลี้ยงเกลาและเปล่งปลั่งเพื่อลดอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตให้เบาลง หากขนคิ้วขึ้นที่บริเวณเหนือจมูก ทำให้คิ้วทั้งสองข้างเชื่อมติดกัน ก็ควรรีบถอนคิ้วบริเวณนั้นออก ตำหนิใดๆ ที่ขึ้นบริเวณระหว่างคิ้ว ไม่ว่า จะเป็นสิว ไฝ และขน จะแสดง ถึงอุปสรรคความยากลำบากในชีวิตรวมทั้งความเครียดที่มีผลต่อจิตใจ

ตา ควรมีปะกายสดใส ตาขาวควรขาวไม่มีเส้นเลือดฝอยแตกแดง หรือเป็นต้อขุ่นมัว เพราะดวงตาเหมือนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของใบหน้าแววตาสดใสจึงเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า หากใครที่มีดวงตาลอกแลกส่ายไปมาไม่อยู่นิ่งจะเป็นคนขาดความน่าเชื่อถือไม่ซื่อสัตย์

จมูก เป็นอีกหนึ่งจุดบนใบหน้าที่บ่งชี้ความมั่งคั่ง เป็นที่เก็บโชคด้านการเงิน ฉะนั้นยิ่งจมูกมีเนื้ออวบอิ่มและกลมมากเท่าไรก็จะยิ่งดี จุดด่างดำต่างๆ บนปลายจมูกถือเป็นอุปสรรค โดยเฉพาะไฝที่ขึ้นบริเวณนี้จะหมายถึงเคราะห์ร้ายแรงจึงควรจี้ออกหรือปกปิด ไว้ เพื่อชีวิตจะมีความราบรื่นมากขึ้น

ริมฝีปาก หากริมฝีปากมี “ไข่มุกหงส์” ซึ่งลักษณะเหมือนกุหลาบตูม ยื่นออกมาเล็กน้อยตรงกลางริมฝีปาก หมายถึงการมีพรสวรรค์ในการพูดจา มีอิทธิพลทำให้คนอื่นสนใจฟังสิ่งที่คุณต้องการพูด หากคุณไม่มีไข่มุกนี้ตั้งแต่เกิดก็เสริมได้โดยการแตะลิปกลอสลงบริเวณดังกล่าวของริมฝีปาก

ปาก ปากนั้นเป็นเหมือนแม่น้ำสายหนึ่งบนใบหน้า ดังนั้นควรให้ริมฝีปากอิ่มเอิบตลอดเวลา จะนำโชคด้านการเงินให้ไหลมาเทมา ส่วนไฝที่ขึ้นบริเวณปากก็ไม่มีโทษอะไรเพราะจะไปเกี่ยวกับเรื่องการกิน แต่หากเป็นไฝดำหรือไฝเม็ดใหญ่ก็ควรจี้ออกทันที รูปปากต้องเต็มอิ่มพอดี บางหรือเกินไปก็ไม่ดี

คาง ต้องงอนงามเล็กน้อย


อำนาจบนใบหน้า 9 วิธีแต่งคิ้วคู่สวย

คิ้วนั้นเปรียบเสมือนหลังคาของบ้าน ถ้าหลังคาไม่ดีบ้านก็ไม่ดี ดังนั้นเราจึงควรดูแลคิ้วไม่ให้โล่งเตียนเด็ดขาด อย่าโกนคิ้วเพราะนั่นจะหมายถึงการเปิดทางให้อุปสรรคและเรื่องเคราะห์ร้ายต่างๆ เข้ามาสู่ตัวง่ายขึ้น เราควรใช้คิ้วให้เป็นประโยชน์มากที่สุดด้วยการแต่งคิ้วให้สวยได้รูปเพื่อดึงดูดโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองเข้ามา ใช้เครื่องสำอางให้เต็มที่เพื่อให้คิ้วเป็นมงคลต่อตนเอง และที่สำคัญที่สุด ก็คือ ต้องแต่งให้แน่ใจว่าคิ้วของคุณจะปกป้องคุ้มครองคุณอยู่เสมอ เคล็ดลับ 9 ข้อนี้จะบอกให้คุณรู้ว่าจะต้องแต่งอย่างไรให้คิ้วกลายมาเป็นสมบัติชิ้นสำคัญบนใบหน้าของคุณ

1.แต่งคิ้วให้ยาวกว่าดวงตา คิ้วของคุณควรจะยาวกว่าดวงตาเสมอ เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณมีความสมดุลมากขึ้น คนที่มีคิ้วยาวจะบ่งบอกถึงความคิดที่แจ่มชัด และนิสัยที่มีเสน่ห์ บอกถึงความคุยเก่ง เจรจาเก่ง อีกด้วย

2.คิ้วใหญ่นำความองอาจมาให้ หากคุณมีคิ้วกว้างที่ยาวได้รูปจะบ่งบอกถึงการเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตไปได้ด้วยดี เพราะคุณมีความกล้าหาญเป็นทุน คุณจะไม่มีวันหมดกำลังใจ และจะพูดสนับสนุนผู้อื่น ได้อย่างเต็มที่ แต่หากเป็นคิ้วที่ใหญ่เกินไป คุณจะกลายเป็นคนแข็งกร้าวเกินไป แต่ก็ยังแสดงว่าคุณจะเป็นคนมีอำนาจชี้ขาดในเรื่องความสัมพันธ์ น้อยคนนักที่จะสามารถเถียงชนะคุณได้

3.เพิ่มความเข้มให้คิ้วบางเพื่อเสริมโชคลาภ หากคิ้วของคุณบางจนเกินไปให้เขียนคิ้วเพิ่มขึ้นไปอีกเล็กน้อยเพื่อให้คิ้วดูดกหนาขึ้น ไม่อย่างนั้นโชคของคุณก็จะบางเหมือนกัน โชคจะเข้ามาเป็นช่วงๆ ไม่สม่ำเสมอการเขียนคิ้วให้หนาขึ้นจึงเป็นการเพิ่มโชคลาภ แต่ไม่ควรเขียนให้เข้มหรือหนาเกินไป เพราะคิ้วที่หนาเกินไปจะสื่อถึงคนที่มีแนวโน้มทรยศหักหลังทั้งชายและหญิง

4.แต่งคิ้วที่ไม่เท่ากันให้เรียบเสมอกัน หากขนคิ้วดูกระด้างและไม่เสมอกัน (รวมทั้งสั้นกว่าดวงตา) ควรเขียนคิ้วให้ยาวขึ้น ไม่ควรปล่อยให้แนวคิ้วสั้นจนเกินไป เพราะจะแสดงถึงความไม่เป็นมงคล บ่งบอกถึงความรักของคุณที่จะไม่ยั่งยืน คุณจะฉุนเฉียวง่าย มีปากเสียงกับใครต่อใครง่ายและบ่อยด้วย

5.คิ้วหนาไม่ใช่ความคิดที่ดี หากคิ้วมีลักษณะเหมือนหัวไม้กวาด (ขนที่หัวคิ้วหนาและแข็ง แต่หางคิ้วชี้ออกไปคนละทิศละทาง) หมายถึงคนที่ต้องทนทุกข์กับแผลใจอยู่เสมอ มักจะเป็นคนโดดเดี่ยว แต่คนที่มีคิ้วแบบนี้ตำราว่าไม่ควรได้รับความเห็นใจเพราะมักเป็นคนโกรธง่าย ไม่มีความอดทน ดังนั้นควรแต่งหรือกันคิ้วให้ได้รูปกว่านี้

6.คิ้วลักษณะเรียว หากที่หัวคิ้วดูแหลม แต่หางคิ้วแคบลงจนเป็นจุด จะเป็นคิ้วของคนหัวรั้น ไม่พึ่งพาใคร ยิ่งถ้าหากขนคิ้วสั้นและชี้ขึ้น จะยิ่งบ่งถึงความเจ้าเล่ห์และเลือดเย็น ควรแต่งคิ้วให้หนากว่านี้ จะช่วยดึงโชคให้ดีขึ้น โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือแปรงปัดคิ้ว

7.คิ้วรูปอักษรหมายเลข “หนึ่ง” ของจีน แต่งคิ้วแบบนี้เป็นลักษณะที่ดีที่สุด บ่งบอกถึงโชคลาภ จะมีความโชคดีด้านมีผู้สืบสกุล สมาชิกในครอบครัวนำความสุขมาให้มากๆ หากมีธุรกิจก็จะประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อยๆ และยังบอกถึงชีวิตคู่ที่ยั่งยืนอีกด้วย

8.คิ้วรูปดาบอันยอดเยี่ยม คิ้วรูปดาบ จะมีลักษณะมีขนคิ้วที่โหนกคิ้วและตัวคิ้วเองก็เป็นเส้นตรง ยาว กว้าง และเรียบ หมายถึงการเป็นคนที่มี วิจารณญานดี มีสัญชาตญานเชื่อถือได้

9.คิ้วรูปเสี้ยวจันทร์สื่อถึงคนมีอำนาจ ถ้าคุณเขียนคิ้วออกมาลักษณะนี้ คุณจะมีเพื่อนรักมากมาย และคุณยังเป็นคนที่ไม่หยิ่งทะนงถือตน ความเจริญรุ่งเรืองและมั่งคั่งมากมายจะรอคุณอยู่ข้างหน้า และคิ้วแบบนี้ยังสื่อถึงอำนาจในการทำงานที่แฝงในตัวคุณด้วย

ทั้งหมดทั้งปวงแล้ว เราควรรู้จักตัวเองให้ดีเพื่อการประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ นอกจากนี้การสร้างบุญสร้างกุศลก็ถือเป็นการเสริมชะตาเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นได้เช่นกัน เนื่องจากAวเฮ้ง ก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดี แต่หากไม่ สั่งสมบุญชีวิตก็มีโอกาสแย่ลงได้เช่นกัน


โหงวเฮ้งดึงดูดความรัก

การปัดแก้มให้มีสีสัน ไม่ซีดจาง สามารถนำพาความรักให้เข้ามาในชีวิตได้ แก้มของแต่ละคนจะแสดงถึงปีที่ดีที่สุดของเราเมื่อเรากำลังจะเริ่มต้นการผจญภัยของชีวิต หากแก้มของคุณเป็นสีแดงเรื่อและเปล่งปลั่งเมื่อใด เมื่อนั้นโชคดีที่สุดจะเข้ามาสู่คุณ นอกจากนั้นแก้มสีแดงระเรื่อยังทำให้หญิงสาวทุกคนดูมีเสน่ห์ขึ้นอีกด้วย รวมทั้งดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื่นดูเป็นคนสุขภาพดีไม่แห้งแตก

นอกจากนั้นอย่าลืมดูแลผิวพรรณ แน่นอนว่าคนผิวขาวย่อมได้เปรียบเพราะดูสวยสะอาดตา แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวสองสีหรือออกคล้ำ ก็พยายามดูแลให้นวลเนียนสดใสไม่มีกระฝ้า ผดผื่นคันใดๆ ผิวที่สะอาดสดใสแม้ไม่ขาวก็ช่วยให้น่ามองยิ่งขึ้น
A
 

Create Date : 03 สิงหาคม 2551
0 comments
Last Update : 15 ธันวาคม 2552 18:32:58 น.
Counter : 1273 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.