Pink Milky Way
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สาวกแมนยูตัวยงที่ตอนนี้กลายมาเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง

จากนี้ชีวิตจะเปลี่ยนไปตลอดกาลด้วยการเป็น "แม่"
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
3 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Pink Milky Way's blog to your web]
Links
 

 

วันนี้ วันเกิดของฉันน้องแซน
วันนี้เป็นวันเกิดครบปีที่ 32 ของหม่าม้านะลูก...
แต่หม่าม้าไม่ต้องการของขวัญอะไรอีกแล้ว ตั้งแต่มีหนู ของอะไรที่ว่าดี ว่าสวย หม่าม้าไม่เคยมองอีกเลย เพราะของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิตของหม่าม้า คือน้องแซนนะลูก

บันทึกของหม่าม้าวันนี้ เขียนเพื่อเตือนใจตัวหม่าม้าเองนะจ๊ะ
ตั้งแต่มีน้องแซน ชีวิตของหม่าม้าเปลี่ยนไปยังไงบ้าง...
- หม่าม้ารู้จักคำว่าพอ และประหยัด แต่ก่อนร้องเท้ากี่คู่ กระเป๋ากี่ใบ เครื่องสำอางกี่ยี่ห้อ เสื้อผ้าล้นตู้ หม่าม้าไม่เคยพอ ไม่เคยสนใจว่าซื้อมาแล้วมันจะใส่ทันมั้ย ตอนนี้หม่าม้าหยุดทุกอย่าง ซื้อมาแค่พอใส่ จะซื้อของให้ก็แต่ของลูกเท่านั้น แต่ก็ยังแอบถึงไหนถึงกันอยู่นะจ๊ะ หม่าม้าเริ่มคำนวณว่าซื้อแล้วคุ้มมั้ย ซื้อที่ไหนถูกกว่ากัน เริ่มคำนวณออกมาเป็นรายชิ้น ถ้าเป็นเมื่อก่อน เท่าไหร่ฉันก็จ่าย... เพื่อที่หม่าม้าจะได้เก็บเงินไว้ให้หนูไงลูก

- หม่าม้ารู้จักคิดในแง่บวก และปรับนิสัยพูดจาให้ไพเราะ แต่ก่อนหม่าม้าเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย พูดจาเหน็บแนม ขาเม้าท์คนนึง ตอนนี้อะไรๆ ก็ดูสวยงาม คนนั้นก็ดี คนนี้ก็ดี มองแต่สิ่งดีๆ พูดจาไพเราะ ลดการพูดคำหยาบ หม่าม้าไม่อยากให้หนูได้ยินในสิ่งที่ไม่ดี ก่อนพูดอะไรออกมา หม่าม้าคิดแล้วคิดอีก ว่าสิ่งที่พูดไปมันจะดีกับหนูมั้ย หรือก่อนจะพูดกับใครหม่าม้าก็ต้องคิดก่อนพูดเสมอ หม่าม้าอยากให้มันกลายเป็นนิสัยของหม่าม้า โตขึ้นหนูจะได้แต่สิ่งที่ดีจากหม่าม้าไปไงลูก

- หม่าม้ารู้จักการให้อภัย อะไรที่มองข้ามได้ หม่าม้าก็พยายามไม่สนใจ มองโลกในแง่บวก คิดแค่ว่าทุกคนก็ผิดกันได้ จากที่เมื่อก่อนหม่าม้าเป็น fight ตลอดเวลา จนดูเหมือนเป็นคนก้าวร้าว ตอนนี้หม่าม้าพยายามทำชีวิตให้ช้าลง เพื่อที่จะได้มีสติกับทุกการกระทำ หนูจะได้มีแม่ที่อารมณ์ดีไงลูก

- หม่าม้าขับรถช้าลง แต่ก่อนเหยียบไม่ถึงร้อย หม่าม้าแทบจะขับรถไม่ได้เลยลูก เดี๋ยวนี้เหรอ 80 ก็หรูแล้ว เมื่อก่อนเลนขวานี่แม่ครอง ขับปาดซ้าย ขวา สนุกสนาน เดี๋ยวนี้เลนซ้ายตลอด ขับชิลมาก ใครอยากแซง เอ้าเชิญ... พี่รีบเหรอ แซงหนูไปโลด หม่าม้าจะได้อยู่กับหนูนานๆ ไงลูก

- หม่าม้าเลิกทิฐิกับป่าป๊าแล้วลูก แต่ก่อนหม่าม้ากับป่าป๊าทะเลาะกันเช้าเย็น จะเลิกกันวันละหลายรอบ ตอนนี้หยุดทุกอย่าง คุยกันแต่เรื่องดีๆ มองกันแต่สิ่งดีๆ หยุดทะเลาะ หยุดทิฐิ ที่ทำทุกอย่างก็เพื่อหนูนะลูก

- หม่าม้ารู้จักความสะอาด แต่ก่อนซกมกแค่ไหนก็ได้ บ้านขี้เกียจกวาด ขี้เกียจถู ผ้าอาทิตย์นึงซักหนนึง เดี๋ยวนี้เตียงหนูก็เช็ด ผ้าซักให้หนูทุกวัน ขวดนมไปจนถึงอ่างอาบน้ำของหนู หม่าม้าเช็ดหมด ดึกแค่ไหนหม่าม้าก็ทำ เพราะอยากให้หนูมีสุขภาพแข็งแรงไงลูก

- หม่าม้างดดูบอลคู่ดึก แต่ก่อน เวลาไหนแมนยูเตะขอให้บอก หม่าม้าดูได้ตลอด ตอนนี้หม่าม้าต้องออมแรงไว้เผื่อเวลาหนูหิวนมดึกๆ หม่าม้าจะได้ตื่นนอนง่ายๆ มาชงนมให้หนู และไม่หลับลืม ยิ่งช่วงนี้หนูนอนดิ้น พลิกคว่ำพลิกหงายได้เอง หม่าม้าต้องคอยตื่นมาดูเป็นระยะๆ เพราะหม่าม้าเป็นห่วงหนูไงลูก

- หม่าม้ารู้จัก “ความกลัว” แล้วล่ะลูก เมื่อก่อน หม่าม้าใช้ชีวิตอย่างประมาท ไม่เคยกลัวใครหรือกลัวอะไรมาก่อนในชีวิต แม้แต่ความตายก็ไม่กลัว ถือว่าคนเราเกิดมาก็ต้องตาย แต่ตอนนี้หม่าม้าจะตายไม่ได้ กลายเป็นคนกลัวตายขึ้นมาทันที กลัวนู่นกลัวนี่เต็มไปหมด หม่าม้าอยากอยู่เห็นหนูเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีไงลูก

ทั้งหมดนี้ ตลอดทั้งชีวิตใช้ชีวิตมาแบบไม่รู้ค่า ถึง ณ เวลานี้หม่าม้ารู้แล้วว่าอย่างน้อยชีวิตของหม่าม้าก็มีค่าสำหรับลูก หม่าม้าไม่สัญญาว่าจะหาสิ่งที่ดีที่สุดให้หนู แต่หม่าม้าสัญญาที่จะทำแต่สิ่งที่ดีให้หนู

เพราะหม่าม้ารักหนูนะน้องแซน

3 ธ.ค.53
14.30 น.
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2553
3 comments
Last Update : 10 มิถุนายน 2559 15:46:10 น.
Counter : 421 Pageviews.

 

น้องแซนจ๋า หนุต้องเป็นเด็กดีนะคะ แม่ทรายทำเพื่อหนูมากมาย

 

โดย: mindmim 3 ธันวาคม 2553 15:33:10 น.  

 

น่ารักจังค่ะ

 

โดย: Junenaka1 3 ธันวาคม 2553 18:49:57 น.  

 

น่ารักค่ะ

 

โดย: อุ๊ (maitip@kettip ) 25 มกราคม 2554 16:11:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.