ซานตาคลอสใจร้าย..
25/12/05...Christ mas..
เมื่อวานนี้ได้ไปดู คิงคองรอบ 2 ที่เมเจอร์รังสิต เชี้ยโจ๊กโทรนัดเราตั้งแต่ตอนเช้า มันอยากดูหนังและเจอเพื่อนๆ รีบอาบน้ำแต่งตัวเอาเจ้ามีโอไปอ่ะ แวะที่ร้าน คุยกะพลอย ปรากฏว่า ปิ๊กกะบอลหยุดกันอ่ะ (เราก้อดันไม่โทรมาหาพวกนี้ก่อนอ่ะ กิ๊บก็ไม่ว่าง เชี้ยโจ๊กมันเลี้ยง Chester Grill โทรหาพวกนี้ อยากดูแต่ให้แวะไปดูกันที่ central ลาดพร้าว แต่พวกเราขี้เกียจไปถึงโน่นอ่ะ ก็เลยได้ดูกันแค่ 2 คน..วันอังคารเชี้ยโจ๊กมันก็กลับบ้านอ่ะ กลับมาประชุมอีกที 3 ปีหน้าแวก็กลับโคราช...มันเลี้ยงหนังอ่ะ 140 บาท เราจะร้องเรียนสคบ.ดีป่ะว้า ตอนดูแรกๆตั้ง 150 บาท. ตอนนี้ลดราคามาเฉยเลย..ดีอ่ะที่ครั้งนี้ดู sub title อ่ะ...กว่าหนังจะจบก้ 18.00 พอดี ต่างคนต่างแยกกันกลับ..
แล้วก็เกิดเรื่องอ่ะ เราทำกุญแจรถหาย ร่วงหล่ยหายไปตอนไหนฟะ โทรหาเชี้ยโจ๊ก มันแวะมาช่วยเราหา ก็เดินย้อนรอยดูตามที่ต่างๆ ถามรปภ.แวะดูที่Chester Grill ไม่มีใครเก้บได้อ่ะ ไปดูในโรงหนังด้วย ไม่เจออ่ะ ห้องน้ำ ท้ายสุดต้องโทรให้พี่โจมเอากุญแจสำรองมาให้อ่ะ..ดีอ่ะ ที่แกไม่ได้ออกไปวิ่ง และก็เกรงใจแกด้วยอ่ะ (ถือซ้าว่าเป็นครั้งแรกเลยอ่ะ ที่เรารบกวนแก) เขาให้เราไปเขียนบันทึกแจ้งของหายด้วยอ่ะ แต่ดูไม่สนใจเราเท่าไหร่เลยอ่ะ..เชี้ยโจ๊กมันว่าเราคงไม่โง่ลืมไว้ใต้เบาะรถ เราก็เริ่มลังเล เชี้ย!มึงก็รู้ว่ากูนะ โง่บ่อยๆอ่ะ..มันนั่งรอพี่โจมเป็นเพื่อนเรา สักพักเราก้บอกให้มันกลับก็ได้ เพราะรถตู้ไปบางนา ใกล้จะหมดแล้วอ่ะ พรุ่งนี้มันก้อมีประชุมด้วยอ่ะ โทรไปบ่นให้หมูน้อย'ต๊อบฟัง และพี่นุช(กาญ')...นั่งรอพี่โจม ไปเปิดเบาะดู ไม่มีจริงๆด้วยอ่ะ แล้วพลเมืองดีที่เก็บไป เขาทำไมไม่เก็บส่งคืนว้า...เซ็งเลยอ่ะ สงสัยวานตาคลอสจะขโมยไปอ่ะ กุญแจรถ YAMAHA HONDA กุญแจ LOCK ล้อรถทั้ง 2 กุญแจบ้าน 3 ดอก พวงใหญ่ซ้าด้วย แล้วมันหล่นหายที่ไหนฟะเนี่ย กลับบ้านพี่โจมกลับมาด้วย กลับมาทางลำลูกกา พี่โจมบอกว่าพี่ทูนแวะมาชวนไปกินหมากะทุกัน พี่แกบอกไม่ไป พี่ทูนเดินกลับเลย เราก็บอกว่า กินเถอะพี่ ฉลองความเซ็งของผม..แวะรับพี่ทูน ซ้อนกันไป 3 คน วันนี้คริสต์มาส เขาคิดหัวละ 59 บาทเองอ่ะ แต่ก็ไม่เห็นมี steak อย่างที่บอกไว้อ่ะ 222 บาท.
อาบน้ำหอบนสพ.ไปอ่าน นอนไม่ค่อยหลับอ่ะ..
(อ้อ!วันนี้พี่นงลักษณ์แวะมาคุยธุระกะเราด้วย)จ่ายค่ารถ 1390 บาท.
26/12/05 tsunami...
วันนี้เป็นวันครบรอบเหตุการณ์สึนามิ โศกนาฏกรรมภัยพิบัติของ 6 จัหวัดภาคใต้...วันนี้เมื่อปีที่แล้ว ดีอ่ะ ที่หญิงกลับมาก่อนอ่ะ หญิงไปเที่ยวกลับมาเช้าวันที่ 26 ธ.ค. .
ดีอ่ะ ที่บ้านเราไม่มีผลกระทบใดๆด้วย...
เราก็เลยถือโอกาสรำลึกเหตุการณืกะเข้าด้วย โดยการหยุด (ป่ะหรอก เราขี้เกียจไปต่างหาก เพราะเมื่อคืนนี้นอนไม่หลับอ่ะ ปวดหัว ปวดตาอ่ะ ส่ง sms ไปขอลาหยุดกะพี่แจ๊ค) โทรหาพ่อแต่ติดต่อไม่ได้ ก็นึกว่าพ่อ ต้องไปเกาะพีพี กะเขาด้วย แต่พ่อโทรกลับมาบอกว่าไม่ได้ไปกะพวกเขา..โทรรบกวนให้พี่แหววเก็บเงินให้เราด้วย...
ปั่นจักรยานไปซื้อข้าว ร้านป้าปิด ดีอ่ะที่ เตี๋ยวป๊อกจอดใกล้ๆ อิ่มอ่ะ..เอาเจ้าไดมอนด์ลงมาตั้งแต่เช้า มันหก็กวนซ้าเหมือนเดิม...ช่วงนี้อากาศไม่หนาวแล้วอ่ะ แต่จะสักกี่วันกันน้อ...
ของหาย คิดอะไรมาน้อ..แค่เจ็บใจและโกรธตัวเราเองอ่ะ ของหาย...ถ้าหาเจอแล้วจะเรียกว่า ของหายได้ไงน้อ...Create Date : 26 ธันวาคม 2548
Last Update : 26 ธันวาคม 2548 14:46:27 น.
Counter : 600 Pageviews.

1 comments
  
มาร่ามรำลึกด้วยคนค่ะ
โดย: Tumble วันที่: 27 ธันวาคม 2548 เวลา:10:14:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthsananda
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" HIDDEN="true" AUTOSTART="true"LOOP="2" MASTERSOUND>
ธันวาคม 2548

 
 
 
 
10
11
16
21
25
30
31
 
26 ธันวาคม 2548
All Blog
Friends Blog
[Add sananda's blog to your weblog]
MY VIP Friend