อืม...10 สื่อแทนคำรัก fw.mail

Create Your Own


1.) กลิ่นรักลอยลม : ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ยังไงเธอก็เต็มใจเทคะแนนให้ชายคนรักที่ไม่ยอมต้องเปิดปากเอ่ยคำ " รัก" วันยังค่ำ หากสิ่งที่คุณหยิบยื่นให้เธอแทนคำพูดนั่น คือ ดอกไม้ วิธีนี้เบสิกก็จริงแต่คงความอมตะนิรันดร์กาล นักรักไม่ว่าชาติไหนๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันได้ผล

2.) จี้เพชรแทงใจ : จะซาบซึ้งแค่ไหนถ้าเธอล่วงรู้ความในใจว่า ทุกเหลี่ยมทุกมุมของเพชรเจียระไนรูปหัวใจ ที่คุณมอบให้นั้นแพรวแสงสะท้อนความรู้สึกภายในที่ ประเมินค่ามิได้ออกมาให้เธอรับรู้

3.) แว่วหวานเพลงรัก : พรรณนาความรักผ่านเสียงดนตรีคลาสสิกจากกล่องดนตรีไม้ พร้อมสัมผัสจังหวะแห่งรักจากลีลาการ เต้นรำของความรักเซรามิกกลางฟลอร์ ความหมายนี้เธอไม่ซึ้ง ก็ให้มันรู้ไป

4.) ชิมรสชิมรัก : เลือกทำอาหารจานเด็ดที่คุณแอบซุ่มร่ำเรียนมาจากภัตตาคาร 5 ดาวสักจาน แล้วตั้งชื่อเก๋ๆ ว่า LADY IN MY SWEET DREAM พร้อมเผยสูตร เขียนส่วนผสมพิเศษในเมนูตั้งโต๊ะว่า อาหารจานนี้ปรุงจากความเข้าใจ 3 ส่วน ความอาทร 1 ส่วน ความห่วงใย 2 ส่วน และความไว้ใจอีก 1 ส่วน และอย่าน้อยใจจนทานไม่ลง

5.) ย้อนอดีตภาพหวาน : ทบทวนความจำครั้งเก่าทีละก้าว นับแต่ความรักเริ่มก่อตัวแล้วค่อยๆ เบ่งบานกระทั่งสุกงอม ด้วยการประมวลภาพจัดทำเป็นอัลบั้มคู่รักแห่งปี ให้เธอมองความรักที่คุณมอบให้ ผ่านเรื่องราวเก่าๆ เหล่านั้น

6.) สะท้อนเงาความรู้สึก : ถ้าคุณและเธอมีความเชื่อเดียวกันว่า ความรักเปรียบได้กับกระจกเงา ต่างคนต่างมองเห็นซึ่งกันและกัน คุณสะท้อนภาพของเธอเช่นเดียวกับที่เธอสะท้อนภาพของคุณนั่นแหละ กระจกเงากรอบเหล็ก ดีไซน์รูปหัวใจเก๋ๆ จะสะท้อนภาพของคุณเสมอยามเธอจ้องมอง รับรองว่า เธอมองเห็นความรักของคุณแน่ หากเธอยังรักคุณอยู่!

7.) ขับขานเพลงรัก : เธอคงปลื้มไม่รู้ลืมถ้าได้ฟังเพลงโปรดจากปากของคุณ ขอยืมเพลงหวานๆ จากศิลปินคนไหนก็ได้ที่คิดว่าถูกใจเธอ อย่างเพลง " ลมหายใจ" ร้องคลอเสียงกีต้าร์อะคูสติก (ฝีมือคุณเอง) เลือกเอาเวอร์ชันช้าๆ เพื่อให้เธอจะได้ซึ้งกับบทเพลง และถือโอกาสนี้โชว์ฝีมือโซโลกีตาร์ไปด้วย เชื่อเถอะว่างานนี้บอยไม่กล้าตามมาทางลิขสิทธิ์แน่นอน

8.) หนุนรักหลับฝัน : ฝันของเธอคืนนั้นจะสวยสดงดงามปานใดเมื่อมีคุณอยู่เคียงทั้งในยามหลับและยามตื่น ปลอกหมอนสกรีนหน้าคุณ สีขาว-ดำ คลาสสิก ช่วยย้ำความรู้สึกให้คุณได้ดีไม่แพ้คำพูด ที่สำคัญอย่าลืมเว้นที่ว่างอีกข้างบนปลอกหมอนเผื่อเธอด้วยก็แล้วกัน

9.) บอกเวลาภาษารัก : ยิ่งคุณรู้ว่าเวลาเป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับเธอ คงไม่ต้องเดาให้ยากว่า นาฬิกาที่เลือกมากำนับจะโดนใจเธอแค่ไหน แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลสำคัญ ที่คุณลงทุนซื้อนาฬิกาฝังเพชร ให้เธอหรอก เวลาที่คุณทุ่มเทให้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงต่างหาก ที่ส่อให้เธอรู้ซึ้งถึงเปลือกในของผู้ชายอย่างคุณ

10.) อ่านใจผ่านอักษร : ถ้าโลกของเธอเป็นโลกแห่งการเรียนรู้และแสวงหา คุณแน่ใจได้เลยว่า เธอสามารถตีความหมายของการให้หนังสือเกี่ยวกับความรักได้อย่างแตกฉานและรับความรู้สึกคุณไป เต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นความรักในแง่ปรัชญา คำคมหรือคำนิยาม จำไว้ว่านักอ่านอย่างเธอพร้อมเปิดโลกใหม่เสมอ และโลกใบนั้นนั้นก็คือ คุณนั่นเอง

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2550 20:43:53 น.
Counter : 713 Pageviews.

3 comments
  
10 ข้อ มีอยู่ 2 ข้อน่ะ

โดย: Link_conner55 (Link_conner55 ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:55:54 น.
  
มีมันเกือบซะทุกข้อ...

ยกเว้น จี๊เพชรแทนใจ อะไรนั่น0....

เนื่องจากว่าเราเคยทำแหวน
ที่ใส่อยู่กับนิ้วหลุดหาย....

เค้าเลยไม่ซื้อเครื่องประดับให้อีก...
โดย: ปลายปัญญา วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:21:28:12 น.
  
มาอ่านค่ะ หนึ่งถึงสิบเลยค่ะ
โดย: whitelady วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:23:35:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

sananda
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" HIDDEN="true" AUTOSTART="true"LOOP="2" MASTERSOUND>
กุมภาพันธ์ 2550

 
 
 
 
3
15
16
18
22
24
25
26
27
28
 
 
10 กุมภาพันธ์ 2550
All Blog
Friends Blog
[Add sananda's blog to your weblog]
MY VIP Friend