วันเด็ก...
เมื่อคืนนี้อ่ะ พี่ทูนกลับมาบ้านเร็วและแวะมาหาเราที่บ้าน แกบอกว่าวันนี้แกพาพลอย (หลาน )ไปออฟฟิศมาด้วย...
ต๊อบแวะมา ไปกินหมากะทุกันที่ ชบา...ยังข้องใจบิลวันก่อนเลยอ่ะ 4 คน 700 กว่าบาท นึกว่า Steak คิดต่างหาก แต่ไม่อ่ะ ...ง 4 ตัว..กิน คุย แซว...ฟังพี่ทูนเล่าเรื่องโน่นเรื่องนี่เยอะแยะอ่ะ..เสียดายไม่ได้กินกุ้งอ่ะ....กลับมาตอน 3 ทุ่มเศษๆกันอ่ะ ดวดเบียร์ไป 2 ขวด CHEER อ่ะ..
หวานเลี่ยนอ่ะ...
ตื่นนอนมาเปิดประตูให้เจ้าอันดาอ่ะ เห็นไฟด้านล่างเปิดอยู่อ่ะ พี่โจมคงลืมปิดไฟ(อีกแล้ว)..ตื่นอีกที เกือบ 9 โมง เอาผ้าลงถังซัก แม่อ่านนสพ.เราต้มน้ำ กินกาแฟ..
10 โมง ก้อาบน้ำ นัดพี่ทูนเอาไว้อ่ะ เรื่องไปเอาของขวัญวันเด็กจากที่ร้านเก่าเราอ่ะ..ปกติ วันเด็ก เราต้องไปรับ+ขอ ของขวัญจากที่ร้าน ปีนี้ก็เป็นปีที่ 3 แล้วอ่ะ..แต่ปีนี้อดไปกาญ'เพราะไม่มีใครว่างเลยอ่ะ...คงต้องให้อ.นงนุชแวะมาเอาที่บ้าน เมื่อวานนี้พี่เหน่งก็แวะไปขนมา จากส่วนของพี่ทูน..เอามีโอไปจอดในตลาด นั่งรถตู้ไปอ่ะ ตรงกองทัพอากาศ รถ โ ค ต ร ติดเลยอ่ะ ไปถึงบ่ายโมง..แวะกินก๋วยเตี๋ยว พี่ทูนเลี้ยง เราเกรงใจแกอ่ะ..ไปเอาของที่ร้าน เอาแผ่นให้พี่ไก่กะพี่แหม่มดูอ่ะ..บอลเอาไปล้าง..ปิ๊กจัดของให้อ่ะ และแล้วก็ได้เจอ อดีตเก่าของเราอ่ะ ตอนอยู่ info น้องเค้าเดินมาคุยกะพี่ไก่..แล้วเราเจอแบบจังๆตอนเดินสวนกัน น้องเค้าก้อมองๆเรานิดหน่อย..
อดีต ก็คือ อดีต แต่ปัจจุบัน เราก็เป็นคนที่ไม่เคยรู้จักกันเลย เราเจ็บปวดที่บอกเลิกเขา แต่กลับมารู้ความจริงทีทำให้เรา... เราเจ็บปวดกว่าอ่ะ....
ขนของขัวญกลับบ้าน พี่ทูนเดินดูเสื้อ..ดีอ่ะ ขากลับรถตู้ไปทางมอเตอร์เวย์อ่ะ...เร็วดี แวะเอาของมาเก็บ ให้แม่เอาเลย์ไปให้ที่งานวันเด็กท้ายหมู่บ้าน เขาจัดกันตอนกลางคืนนี้..ได้มา 20 กว่าห่ออ่ะ ของสมนาคุณ..
(ตอนออกมาจากร้าน เพื่อนๆก็แซวเราว่า ไม่ใช่เอาไปขายเปิดท้ายล่ะ..)
ปีแรกไปกะรุ่นพี่ กลางคืนวุ่นกะการจัดของใส่ถุงแยกให้เด็กๆอ่ะ..โรงเรียนมีเด็กน.ร.เกือบ 1 พันคน รุ่นพี่ที่เรารู้จักเขาไปสอบบรรจุได้ที่นั่น เราก็เลยได้แวะไปเที่ยว อ. ศรีสวัสดิ์ ไกลมา เวลาไปร.ร.พี่เขา ต้องข้ามเท้ง(แพแม่น้ำ)ไปด้วย สนุกดีอ่ะ...
ปีที่สอง ไปกะพี่ทูน นั่งรถทัวร์ไปกันอ่ะ พอถึงบขส.ก็ถามทางไปขึ้นรถ 2 แถว เขาก็วิ่งหายไปเลยอ่ะ เราก็ตกใจอ่ะ ปรากฏว่า เขารีบวิ่งไปเอารถสามล้อปั่นมารับอ่ะ ผู้หญิงด้วยอ่ะ แข็งแรง หนทางและเวลา ใช้ได้เลยอ่ะ..ตกกลางคืนกินเหล้ากะบรรดาครูอาจารย์...ดูเด็กร่วมจัดกิจกรรมกัน แล้ววันรุ่งขึ้นก็ไปเท่ยวน้ำตก ห้วยแม่ขมิ้นกัน..สวยดีอ่ะ..พี่โจมติดงาน ตลกอ่ะ แกมาช้านอนค้างที่ตัวจังหวัด พอวันเด็กตื่นสาย มาไม่ทันรถ 2 แถว พอมาถึง พวกเราก็กลับมาจากเที่ยวน้ำตก กำลังจะกลับกันพอดี...
ปีนี้ อดไปเลยอ่ะ...
หลังกลับมาถึงบ้านก็ออกไปคาร์ฟูร์กะพี่ทูนต่อ ไปหาซื้ออะไรมากินกัน เดินดูเปิดท้าย กินข้าวกัน แม่ก็กินด้วย..
อัพบล็อก พรุ่งนี้คงไปตลาดอตก.กะแม่....
Create Date : 14 มกราคม 2549
Last Update : 14 มกราคม 2549 20:03:18 น.
Counter : 712 Pageviews.

2 comments
  
โดย: sananda (sananda ) วันที่: 14 มกราคม 2549 เวลา:20:15:28 น.
  
สวัสดีตอนดึกค่ะนอนหลับฝันดีนะคะคิดถึงเสมอค่ะ good night ja
โดย: oryzaja วันที่: 14 มกราคม 2549 เวลา:23:18:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

sananda
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" HIDDEN="true" AUTOSTART="true"LOOP="2" MASTERSOUND>
14 มกราคม 2549
All Blog
Friends Blog
[Add sananda's blog to your weblog]
MY VIP Friend