หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
12 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
ทัณฑ์ยมทูต : ตรี อภิรุม

เรื่อง : ทัณฑ์ยมทูต
ผู้เขียน : ตรี อภิรุม
ปีที่พิมพ์ : -
สำนักพิมพ์ : ศิลปาบรรณาคาร
สองเล่มจบ          จากข้อมูลในวิกิพีเดีย ตรี อภิรุม หรือในนามจริง เทพ ชุมสาย ณ อยุธยา มีผลงานนวนิยาย มากมายหลายเรื่องที่เป็นที่รู้จักกันดี
เทพ ชุมสาย ณ อยุธยา เกิด 5 มกราคม พ.ศ. 2473 ที่จังหวัดปราจีนบุรีเป็นนักเขียนนวนิยายแนวลึกลับสยองขวัญ และแนวบู๊ เจ้าของนามปากกา ตรี อภิรุม และ เทพเทวี เกิดที่อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี มารดามีอาชีพเป็นครู จึงชอบเขียนหนังสือมาตั้งแต่เด็ก
เทพมีนวนิยายที่สร้างชื่อเสียง อาทิ เช่น แก้วขนเหล็ก, จอมเมฆินทร์ ตีพิมพ์เป็นตอนในนิตยสารบางกอก และได้รับความนิยมจนถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายครั้ง ได้แก่


แก้วขนเหล็ก (2514) นำแสดงโดย ครรชิต ขวัญประภา เพชรา เชาวราษฎร์ สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์
จอมเมฆินทร์ (2516) นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี
แก้วขนเหล็ก (2526) นำแสดงโดย ทูน หิรัญทรัพย์ อภิรดี ภวภูตานนท์ ฤทธิ์ ลือชา
จอมเมฆินทร์ (2528) นำแสดงโดย ฤทธิ์ ลือชา เป็นต้น

       สำหรับผมเอง มีโอกาสรู้จักงานของท่านไล่เลี่ยกับการติดตามอ่านงานของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ ในนิตยสารบางกอก ทานตะวัน ยุคนั้น แม้จะเป็นแนวลึกลับเหมือนกัน แต่สไตล์ก็แตกต่างกันชัดเจน ของคุณตรี อภิรุมจะออกแนวภูตผีวิญญาณและไสยศาสตร์ เวทย์มนตร์ อาคม แบบไทยๆ ยังจำได้ว่า อ่าน พรายพระกาฬ ของคุณจินตวีร์อย่างติดหนับ ขณะที่ อ่าน “มฤตยูผยอง” ของตรี อภิรุม ด้วยความลุ้นระทึก จนมาถึง ภูตพยัคฆ์ ซึ่งลงในเวลาไล่เลี่ยกัน จากนั้นจึงได้ย้อนกลับไปอ่าน แก้วขนเหล็ก จอมเมฆินทร์ แหวนสวาท จากหนังสือนิยายปกแข็งในห้องสมุดประชาชนในภายหลัง

       สำหรับทัณฑ์ยมทูต คลับคล้ายคลับคลาว่าลงเป็นตอนๆในนิตยสารชีวิตรักหรือชีวิตจริง จากนั้นจึงนำมารวมเล่มโดยสำนักพิมพ์ศิลปาบรรณาคาร ไม่แน่ใจว่าในขณะนั้นใช้นามปากกา ชุมพล นิรันดร์ หรือเปล่า

          เรื่องราวในนิยายลึกลับเรื่องนี้ กล่าวถึง ชายหนุ่มรูปงามนาม จุมพล เจษฎาบดินทร์ ซึ่งพี่ชายถูกกลุ่มมิจฉาชีพสังหารอย่างโหดเหี้ยม และตนเองก็ถูกกลุ่มผู้ร้ายเหล่านี้ตามฆ่าด้วย
         แต่ด้วยบุญบารมีและการอธิษฐานมาตั้งแต่ชาติปางก่อน เขาขอให้ตนเองถือกำเนิดเป็นพญามัจจุราช แม้จะไม่สมหวังในชาติภพนี้ แต่อานุภาพแห่งบารมีที่สะสมมา ทำให้ได้รับตำแหน่งยมทูต ซึ่งมีกำไลสัญลักษณ์ที่สวมไว้แล้วจะมีเฉพาะวิญญาณเท่านั้นที่มองเห็น และเกรงกลัว สามารถใช้พลังแห่งกำไล “ทัณฑ์ยมทูต”นี้ในการสร้างกุศล กำจัดมิจฉาชีพ เพื่อผดุงความยุติธรรมแก่โลก

         ด้วยทัณฑ์ยมทูตนี้เอง จุมพล จึงมีสมุนเป็นวิญญาณเปรต คอยช่วยเหลือ โดยเฉพาะเมื่อต้องเผชิญหน้ากับผู้มีอาคมที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มเหล่าร้าย และใช้วิธีเดรัจฉานวิชา เพื่อจัดการกับเขา
          จุมพลมีคนรัก ที่ตั้งใจจะแต่งงานกันเมื่อเรียนจบ คือรุ้งระยับ ซึ่งมีพี่สาวชื่อรุจิเรข หรือคุณเล็ก รุจิเรขอายุเกือบสามสิบปีแล้ว แต่ครองตัวเป็นโสดเพราะคนรักถูกรถชนเสียชีวิตกะทันหัน และหญิงสาวก็ค่อนข้างหวงน้องสาวสุดที่รักเพียงคนเดียวด้วย

        แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อรุ้งระยับ ถูกกลุ่มมิจฉาชีพแก๊งค์หนึ่ง พวกมันฉุดรุ้งระยับไปรุมข่มขืน หญิงสาวผู้น่าสงสารจดจำอะไรไม่ได้เลย นอกจากลักษณะคนร้ายที่เป็นหัวหน้ากลุ่มชื่อ และหลังจากนั้นไม่นาน รุ้งระยับก็ฆ่าตัวตาย นั่นยิ่งทำให้จุมพลเคียดแค้น และหาทางที่จะจัดการกับพวกกลุ่มเหล่าร้าย ที่มีพฤติกรรมป่าเถื่อนเช่นนี้

           เขารู้ว่ามันอยู่ในกลุ่มเดียวกัน กับนายบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นคนวางแผนสังหารจักรกฤษณ์ พี่ชายของเขานั่นเอง
แต่ทว่า... ตัวร้ายในเรื่องนี้เอง ก็ไม่ธรรมดา นอกจากความอำมหิตโหดเหี้ยมแล้ว มันยังมีเหล็กไหล เป็นอาคมขลัง คุ้มภัยป้องกันอำนาจเหนือธรรมชาติมาจัดการได้ รวมทั้งกุศลกรรมที่ยังมีอยู่ส่งผลคุ้มกันมันไว้ และเมื่อมันรู้ว่า จุมพล คอยตามเล่นงาน มิจฉาชีพที่เล่นไสยศาสตร์อย่างนายบริสุทธิ์ ก็หาวิธีย้อนเอาคืน เพื่อจัดการจุมพล และรุจิเรข พี่สาวของรุ้งระยับด้วยเช่นกัน

       ตัวแปรสำคัญที่เป็น นางนกต่อ ที่มันเลือกใช้ ก็คือ เฉิดฉาย สวัสดิโสภาคย์ สาวใหญ่หุ่นสะบึมส์ สะโพกสุดเสียงสังข์ แต่สูงไม่ถึง 150 เซนติเมตร! เจ้าหล่อนไม่ต่างกับดาวยั่วที่บางครั้งก็หารู้ตัวไม่ว่ากลายเป็นตัวตลกในสายตาคนอื่น แต่เฉิดฉายคนนี้ ก็จัดเป็นตัวเอกเจ้าประจำที่มีคาแรคเตอร์เฉพาะ และปรากฏในนิยายแทบทุกเรื่องของตรี อภิรุม ที่แฟนานุแฟน ของคุณ ตรี อภิรุม ต่างรู้จักเป็นอย่างดีนั่นเอง

     เฉิดฉาย เป็นสาวใหญ่ ไร้คู่ ที่มีพฤติกรรมถดถอยคล้ายเด็กสาวแรกรุ่น หล่อนติดใจและชอบพอจุมพลอยู่ไม่น้อย และหล่อนก็ยิ่งอิจฉา เมื่อเห็นว่าจุมพล เริ่มให้ความสนใจรุจิเรขพี่สาวของรุ้งระยับที่เสียชีวิตไปแล้ว นั่นจึงทำให้ เฉิดฉายกลายเป็นเครื่องมือให้นายบริสุทธิ์ สำหรับ จัดการกับคนทั้งสอง
          ด้วยวิธีแห่งไสย์ดำ!

        แล้วการต่อสู้ระหว่างธรรมะและอธรรม์ก็เริ่มต้นขึ้น แน่นอนสุดท้าย พระเอกอย่างจุมพล และรุจิเรข ก็สามารถเอาชนะกำจัดเหล่าร้ายและล้างแค้นให้กับ รุ้งระยับได้สำเร็จ ส่วนเฉิดฉาย ที่ถูกหลอกใช้ ก็ต้องอกหักจากจุมพลอีกครั้ง ก่อนจะไปปรากฏตัวในนิยายเรื่องอื่นๆของผู้เขียน เพื่อสร้างสีสันให้กับคนอ่านต่อไป

         นิยายเรื่องนี้จะแทรกรายละเอียดเกี่ยวกับ บรรดาเรื่องราวของเหล่า เปรต อสุรกาย และศัพท์ต่างๆในคัมภีร์พระอภิธรรมมากมาย เกี่ยวกับกสิณ เตโชธาตุ อุปีฬกรรม จาตุมหาราชิกาภูมิฯลฯ แต่ก็มีคำอธิบายรายละเอียดแทรกไว้ในเนื้อเรื่อง โดยไม่ทำให้อ่านสะดุดแต่อย่างใดครับ

        สำหรับทัณฑ์ยมทูต งานของคุณตรี อภิรุม เรื่องนี้ผมไม่แน่ใจว่า มีพิมพ์ใหม่หรือเปล่า ที่ผ่านมาผมเห็นแต่เรื่อง แหวนสวาท ภูตพยัคฆ์ แล้วก็มฤตยูผยอง ที่มีพิมพ์เป็นปกอ่อนออกมาในเวลาไม่กี่ปีมานี้ครับ
Create Date : 12 ธันวาคม 2556
Last Update : 12 ธันวาคม 2556 19:05:34 น. 22 comments
Counter : 4830 Pageviews.

 
เรื่องนี้น่าอ่านจังค่ะอาจารย์


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 12 ธันวาคม 2556 เวลา:21:29:35 น.  

 
น่าอ่านค่ะ...แต่ก็แอบน่ากลัวเหมือนกัน


โดย: Aneem วันที่: 12 ธันวาคม 2556 เวลา:22:04:26 น.  

 
ของนักเขียนท่านนี้เห็นมีขายในงานหนังสือเหมือนกันครับ รู้สึกว่าจะเป็น สนพ.สนุกอ่าน หรืออะไรนี่ละครับ ^^


โดย: Lek IP: 114.109.146.112 วันที่: 12 ธันวาคม 2556 เวลา:23:23:58 น.  

 
ขอบคุณที่นำนิยายของคุณตรี อภิรุมมารีวิว
นึกถึงนิยายอีกเรื่องหนึ่งของ คุณตรี อภิรุม ชื่อเรื่องมิติที่สาม สนุกมาก แนวธรรมมะ และไสยศาสตร์ เพิ่งทราบว่ามีการนำมาตีพิมพ์ใหม่ เรื่องอื่นๆ ที่ชอบก็มี แหวนสวาท กับ จินตวาณี แต่อ่านไม่จบสักเรื่อง ^_^


โดย: นักอ่านรุ่นเก๋า IP: 98.201.93.202 วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:8:10:31 น.  

 
ยังไม่เคยอ่านนามปากานี้เลยครับ สงสัยจะหายากมากแล้ว


โดย: Nat_NM วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:8:20:09 น.  

 
ชอบนิยายของนักเขียนท่านนี้มาก
แต่หายากเหลือเกินค่ะ ต้องไปคุ้ย ๆ แถวจตุจักร

แล้วก็ไม่ค่อยจะมีเวลาไปคุ้ยเลสซักที


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:13:56:41 น.  

 
ยังไม่เคยอ่านงานของคุณตรี อภิรุมเลยครับ...งานแนวๆนี้ ของบรมครูยุคโ้น้น เคยอ่านแค่ของจินตวีร์ วิวัธน์ แหละครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:18:39:25 น.  

 
ไม่เคยอ่านเลยค่ะ เข้าใจว่าเป็นแนวบู๊ ๆ นิยายผู้ชายอ่าน


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:18:39:25 น.  

 
ไม่เคยอ่านเหมือนกันค่ะ ถ้ามีพิมพ์ใหม่อาจจะลองหามาอ่านบ้าง แต่เล่มเก่า ๆ นี่ต้องยอมแพ้ค่ะ …แพ้กระดาษเก่า


โดย: polyj วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:19:04:22 น.  

 
ผมก็เคยอ่านของคุณตรี อภิรุม ครับ
แต่เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านเลย
ที่ผ่านมาอ่าน ภุมรินทร์เพื่อนรัก
เขี้ยวขอคนอสรพิษ นารีสีเพลิง
ทายาทอสูร ศีรษะอสูร คัมภีร์ผีภูเขา
ปิศาจหรรษา ฯลฯ

ผมจำได้ว่าทุกเรื่องจะมีตัวะลครแบบ เฉิดฉาย
ที่ช่วยสร้างสีสันให้เนื้อเรื่องดูน่าติดตามมากขึ้น
อ่านได้เพลินๆ และให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากของคุณจินตวีร์ ครับ
แต่ว่าแตกต่างยังไง ต้องลองอ่านถึงจะรู้


โดย: เด็กชายโจตี้ IP: 202.12.74.1 วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:20:15:37 น.  

 
เออเนอะ สูงไม่ถึง 150 cm เนี่ย จะจะดูหุ่นสะบึมได้อย่างไงน้า...


โดย: Serverlus วันที่: 13 ธันวาคม 2556 เวลา:21:39:59 น.  

 
อ่านชื่อเรื่อง แล้วนึกไปถึงละครเรื่อง เงา ค่ะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 14 ธันวาคม 2556 เวลา:22:17:26 น.  

 
ชอบที่สุดคงเป็นมฤตยูผยองครับ ชอบสไตล์โกธิคแนวนั้น ตอนนี้กำลังอ่านบาดาลดิน แนวผจญภัยใต้โลกเหมือนเรื่องของคุณจินตวีร์ในนามปากกาก่ำฟ้า


โดย: allreddy IP: 203.170.164.226 วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:12:45:55 น.  

 
คุณหวานเย็นผสมโซดา : เป็นนิยายที่อ่านสนุกเรื่องหนึ่งเลยครับ

คุณ Aneem : เหมือนจะน่ากลัวครับ แต่ไม่น่ากลัว ส่วนใหญ่เป็นแนวอิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ มากกว่าครับ

คุณLek : ผมเห็นมีพิมพ์ใหม่เป็นปกอ่อนเหมือนกันครับ แต่ราคาเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ ส่วนปกแข็ง เห็นของโชคชัยเทเวศร์อยู่เรื่องเดียวแล้วครับ คือภูตพยัคฆ์

คุณนักอ่านรุ่นเก๋า: มิติที่สามผมเคยอ่านตอนอยู่มัธยมเหมือนกันครับ จำได้ว่าเล่มหนามาก อ่านเป็นเดือน แต่ก็สนุกไม่แพ้กันเลย อีกเรื่องก็คือ "อนิลทิตา"ครับ รู้สึกจะนำมาสร้างเป็นละครช่องห้าเหมือนกัน

คุณNat_NM : มีนำมาพิมพ์ใหม่ด้วยครับ อย่างแหวนสวาท มฤตยูผยอง ภูตพยัคฆ์ แต่สำนักพิมพ์ไหนผมจำไม่ได้แล้วครับ

คุณ Pdจิงกุเบล : ถ้าเป็นเล่มปกแข็งต้องไปแถวจตุจักรครับ เล่มนี้ผมก็ได้มาจาก จตุจักรเหมือนกันครับ

คุณพุด : ถ้าเป็นนามปากกา เทพเทวี น่าจะออกแนวบู๊ ผสมรักโรแมนติคครับ

น้องอุ้มสม : แนวลึกลับเหมือนกัน แต่สไตล์ต่างกันไปคนละแบบเลยครับ

คุณpolyj : ผมเห็นมีนำมาพิมพ์ใหม่เหมือนกันครับ แต่บางเรื่องครับ

คุณเด็กชายโจตี้ : ภุมรินทร์เพื่อนรักน่าจะเป็นงานช่วงหลังๆ เหมือนกับ ศีรษะอสูร สิงหะสูตร4 กรกฎกุมภีร์ หรือ สุบินสังหาร ครับ เรื่องหลังๆของคุณตรี อภิรุม เหมือนจะผสมแนววิทยาศาสตร์เข้ามาด้วย อย่าง มนุษย์พฤกษ์ ในนามปากกาชุมพล นิรันดร์ ก็จะเป็นนักทดลองห้องแล็บทางชีววิทยา แต่ก็ยังมีกลิ่นอายลึกลับแบบตรี อภิรุมอยู่ด้วย

คุณ Serverlus : เป็นสไตล์คุณตรี อภิรุมเลยครับ บรรยายภาพซะเรานึกไม่ออกเหมือนกัน อย่างอีกเรื่องหนึ่ง ผมจำได้ว่าตัวเอกหล่อกว่าพระเอก คุณตรี อภิรุมบรรยายภาพพระเอกที่ หล่อ (น้อย) ว่า "ชายหน่มขี้ริ้วแฝงหล่อ" อ่านแล้วนึกภาพไม่ออกเหมือนกันว่าขี้ริ้วหรือหล่อกันแน่

คุณ Sab Zab' : ชื่อคล้าย แต่แนวเรื่องจะเป็นคนละแบบไปเลยครับ

คุณหมอภูมิ : บาดาลดินยังไม่มีโอกาสอ่านเลยครับ เห็นแวบๆอยู่เหมือนกันครับ ในนามปากกา ตรี อภิรุม ผมชอบ มฤตยูผยอง มากที่สุดเช่นกันครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:15:24:21 น.  

 
สนใจอยากลองอ่านงานเขียนของตรี อภิรุมค่ะ จำได้ว่าเคยเห็นในงานหนังสือ แต่เดี๋ยวนี้ไม่เห็นแฮะ


โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 20 ธันวาคม 2556 เวลา:21:21:51 น.  

 
คุณคุณหนูฤดูร้อน: ผมเห็นงานของคุณตรี อภิรุม จัดพิมพ์ใหม่ฉบับปกอ่อนเหมือนกันครับ แต่เป็นเรื่องอื่น อย่างจินตวาณี สัมภเวสี ภูตพยัคฆ์ แหวนสวาท ครับ ส่วนเล่มเก่าๆ น่าจะยังพอมีอยู่บ้าง คือภูตพยัคฆ์ ของสำนักพิมพ์โชคชัยเทเวศร์ ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 ธันวาคม 2556 เวลา:8:17:37 น.  

 
เรื่องนี้ไม่เคยอ่านค่ะ ติดตามงานตรี อภิรุมแรกๆ จากบางกอกเหมือนกัน พอไม่ได้อ่านบางกอก ก็เช่าอ่านแต่หลังๆ หาเช่ายากมาก ร้านเช่าเก่าๆ เลิกกิจการไปหมดแล้ว


โดย: ชามินต์ IP: 1.10.201.28 วันที่: 12 พฤษภาคม 2557 เวลา:2:35:28 น.  

 
คุณชามินต์ : เรื่องนี้น่าจะลงในนิตยสาร ชีวิตรัก หรือ ชีวิตจริง สักอย่างนี่แหละครับ และถ้าผมจำไม่ผิดตอนนั้นน่าจะใช้นามปากกา ชุมพล นิรันดร์ ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:55:19 น.  

 
ไม่ทราบว่า จะหานิยายของคุณตรี อภิรุม (ตามเรื่องที่ระบุ) นั้นได้จากที่ไหน บ้าง


โดย: ประสงค์ ล. IP: 180.180.94.104 วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:10:00:55 น.  

 
สวัสดีครับคุณ ประสงค์ ล ปัจจุบัน งานของตรี อภิรุมที่ผมเห็นพิมพ์ใหม่ กับสำนักพิมพ์อุทยานความรู้ครับ อย่างแหวนสวาท ภูตพยัคฆ์ ฯลฯ เป็นชนิดปกอ่อนเล่มเดียวจบ ไม่แน่ใจว่า ร้านหนังสือทั่วไปจะมีหรือเปล่า แต่แนะนำว่า ถ้าเป็นงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ จะเห็นวางจำหน่ายอยู่บ้างเหมือนกันครับ ส่วนใหญ่น่าจะเป็นบูทของ DK หรือรุ่งวัฒนาส่งเสริมการอ่าน เผื่อยังไง อาจจะมีท่านผู้อ่านท่านอื่นแนะนำเพิ่มเติมด้วยนะครับ
อีกส่วนหนึ่งที่ผมเห็น จะเป็นของสำนักพิมพ์ดับเบิลนายน์ อย่างตุ๊กตาโรงงาน ฯลฯ ก็เห็นบูทในงานสัปดาห์ฯ เช่นกันครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:15:04:02 น.  

 
ผมอ่านแล้วครับเมื่อหลายปีมาแล้วเป็นหนังสือในห้องสมุด แต่ตอนนี้หาเก็บสะสมไม่ได้เลย ไม่รู้มีพิมพ์ใหม่หรือปล่าวเป็นเรื่องราวที่ดีมีหลายแง่ให้คนอ่านได้คิดนะครับ


โดย: พลจักร IP: 122.155.38.218 วันที่: 18 มีนาคม 2559 เวลา:14:53:06 น.  

 
สวัสดีครับ คุณพลจักร เรื่องนี้ ผมไม่เห็นนำมาพิมพ์ใหม่เลยครับ งานของคุณตรี หลายเรื่องหาอ่านได้ยากมากเลยครับ นอกจากติดตามหาจากเวบร้านหนังสือเก่าครับ ที่ผมเห็นนำมาพิมพ์ใหม่ ก็มี แต่แหวนสวาท ภูตพยัคฆ์ มิติที่สาม หรือ มฤตยูผยอง ไม่กี่เรื่องเองครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:17:09:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.