หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
26 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
โรงแรมวิปริต ภาคสอง : ศรีทอง ลดาวัลย์

เรื่อง : โรงแรมวิปริต ภาคสอง
ผู้ประพันธ์ : ศรีทอง ลดาวัลย์
สำนักพิมพ์ : ณ บ้านวรรณกรรม
ปีที่พิมพ์ : 2541
เล่มเดียวจบ       หลังจากจบบทบาทของดวงวิญญาณอธิวัฒน์กับโรงแรมวิปส์ของเขาลงในนวนิยายลึกลับสยองขวัญ โรงแรมวิปริต ในหน้านิตยสารสตรีสารประมาณช่วงปี 2509-2510 ผ่านมากว่าสามสิบปี ศรีทอง ลดาวัลย์ ก็ได้จรดปากกา เขียน โรงแรมวิปริตภาคสอง เนื้อหาต่อเนื่องจากภาคแรกในนิตยสารโลกนวนิยาย ก่อนจะพิมพ์รวมเล่มในปีถัดมา

      จากบทบรรณาธิการของสำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม ได้เขียนไว้ว่า

        โรงแรมวิปริต 2 บทประพันธ์ของศรีทอง ลดาวัลย์ นี้เป็นเรื่องราวต่อเนื่องที่ทุกท่านเคยประทับใจกับงานเขียนของนักเขียนท่านนี้มาแล้ว เมื่อครั้งที่เขียนโรงแรมวิปริต ซึ่งโด่งดังและเกรียวกราว เมื่อนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ทางช่อง 7 สี เมื่อหลายปีก่อน ประทับใจในความรักความผูกพัน ของดวงวิญญาณนักธุรกิจหนุ่ม อธิวัฒน์ ที่มีต่อลูกเมีย ครั้งนั้น เขากลับมาเพื่อแจ้งเหตุให้ทุกคนรู้ถึงสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมชี้ผู้กระทำต่อเขาให้ได้รับโทษอย่างสาสม หากในครั้งนี้ หลังจากดวงวิญญาณของเขาสงบลงได้สองปี เขาต้องกลับมาอีกครั้ง เพราะกระแสจิตบริสุทธิ์แห่งลูกน้อยที่เรียกร้องอ้อนวอนให้ช่วย...
        วิญญาณแห่งความผูกพัน กลับมาอีกครั้งในรูปกายของ “วิกาล” ชายหนุ่มลึกลับ และเปี่ยมด้วยลักษณะแห่งอธิวัฒน์ หากคราวหนี้ เขาต้องเผชิญกับ “นักองค์” ชายผู้มีกิเลส เกาะกุมหัวใจอย่างยากที่ขจัด นักองค์พยายามทุกวิถีทางเพื่อครอบครองกิจการโรงแรม VIP’s โดยหารู้ไม่ว่า เขาคือชนวนที่ชักนำเหล่าดวงวิญญาณทั้งดีและร้ายให้เวียนว่ายเข้ามาสู่สถานแห่งนี้ ก่อให้เกิดเรื่องราวสยดสยองอย่างไม่รู้จบสิ้น...

        เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นภายหลังจากภาคแรกสองปี เมื่อนักองค์ หนุ่มใหญ่เชื้อสายกัมพูชา เข้ามาพัวพันกับเต็มสุข ภรรยาม่ายของอธิวัฒน์ ที่บัดนี้เป็นผู้บริหารโรงแรมเต็มตัว ดูเหมือนเต็มสุขจะหลงคารมและเสน่ห์ของนักองค์จนแทบเชื่อฟังทุกอย่างที่เป็นความเห็นของหนุ่มใหญ่ผู้นี้ แม้แต่การชะลอเวลาแต่งงานของอธิศรี บุตรสาวกับวิจัย ชายหนุ่มที่เฝ้ารอคอยงานแต่งงานของเขากับคนรักมาร่วมสองปี หรือแม้แต่การหาคนอื่นมาทำงานแทนตนุ ที่นักองค์เห็นว่า ไม่มีประโยชน์กับธุรกิจโรงแรม

      เบื้องหลังเหตุการณ์ผิดปกติเหล่านี้ เป็นเพราะนักองค์ สืบทอดคาถาอาคมเขมรมาจากปู่ของเขา และใช้มนต์เสน่ห์ควบคุมจิตใจของเต็มสุข เพื่อหวังครอบครองตัวเธอและกิจการทั้งหมดของโรงแรมนี้ เขาวางแผนให้จุลสิงห์ หลานชายเข้ามาตีสนิทกับอธิศรีแทนวิจัย เพื่อหาทางรวบรัดเธอ และจุลจิตต์ หลานสาวให้ใช้มารยาหญิงลวงล่ออธิพงศ์บุตรชายคนรอง ซึ่งอธิพงศ์เอง ก็กำลังสนใจนัยเนตรหรือแจ๋ม นักศึกษาสาวที่มาฝึกงานการโรงแรมอยู่ก่อนแล้ว

   เหลือเพียงอธิพันธุ์บุตรชายคนเล็กที่เพิ่งย่างเข้าสู่วัยแรกรุ่นเพียงคนเดียว ที่มองเห็นแผนการร้ายของนักองค์ แต่เด็กชายก็ไม่อาจทำอะไรได้เลย ทางเดียวที่เหลืออยู่ คือการจุดธูปอธิษฐาน...
ขอให้ดวงวิญญาณของบิดา อธิวัฒน์ กลับมาเพื่อช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งกำลังเผชิญวิกฤติจากมนต์ไสยดำของนักองค์ให้ผ่านพ้นไปให้ได้!!

       และแล้ว ชายหนุ่มแปลกหน้าที่มีบุคลิกคล้ายคลึงกับอธิวัฒน์ก็ปรากฏกายขึ้นพร้อมหญิงสาวท่าทางประหลาด นามวิกาล และราตรี ทั้งคู่ก็คือดวงวิญญาณของอธิวัฒน์และนางตะเคียน คู่ครองในอดีตชาติของเขานั่นเองที่ย้อนกลับมายังโลกมนุษย์อีกครั้งในสภาพกายหยาบ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวอีกครั้งหนึ่ง

     การปรากฏตัวของเขา นำพาซึ่งดวงวิญญาณทั้งหลายที่เคยผูกพันกันมาในภาคแรกให้ปรากฏขึ้นอีกครั้ง ทั้งนางตานี ในสภาพของ คุณขจี ที่เข้ามาช่วยเหลือและติดต่อกับตนุอีกครั้ง นางตานีเห็นว่า จุลสิงห์ใช้มนต์ดำเพื่อหลอกล่ออธิศรี จึงช่วยเหลือเธอเอาไว้ และทำให้จุลสิงห์ ตกเป็นสามีของปีศาจกล้าย ที่มีนามว่า พะยอมรัตน์ ความรักความหึงหวงที่นางปีศาจมีต่อสามีใหม่ ทำให้นางลักพาจุลสิงห์ไปซ่อนไว้เพื่อให้เสียชีวิตและจะได้ครองคู่กันในปรภพ

     เช่นเดียวกับดามพ์ เด็กหนุ่มที่ติดพันนัยเนตรมาตั้งแต่เรียนหนังสือด้วยกัน และพบว่านัยเนตรรักกับอธิพงศ์ ในขณะที่ตนเองประสบอุบัติเหตุ รถคว่ำและจมน้ำตายในบึงร้างระหว่างการเดินทางไปต่างจังหวัด วิญญาณของเขาจึงปรากฏร่างขึ้น โดยไม่มีผู้ใดล่วงรู้ และพยายามขัดขวางความรักของอธิพงศ์กับนัยเนตรทุกวิถีทาง

       เขมวงศ์เป็นนักธุรกิจหนุ่มอีกคนหนึ่งที่เข้ามาพัวพันกับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในโรงแรมแห่งนี้ เขาสงสารเต็มสุขที่ต้องรับมือกับปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นอีกครั้ง และพยายามเข้ามาช่วยเหลือเธอ ในขณะที่นักองค์เองก็ไม่ชอบหน้า และพยายามหาทางกำจัดเขา พร้อมกับ วิกาล ชายแปลกหน้าผู้นั้นด้วยเช่นกัน

       นักองค์ติดต่อพ่อปู่ของตัวเอง ที่เป็นหมอไสยศาสตร์ให้เข้ามาช่วยจัดการกับบรรดาปีศาจทั้งหมดที่เข้ามาอาละวาดในโรงแรมแห่งนี้ แต่ดูเหมือนดวงวิญญาณต่างๆจะยิ่งเพิ่มความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยเฉพาะวิญญาณของพะยอมรัตน์ที่ลักพาจุลสิงห์ไปซ่อน รวมถึงวิญญาณของดามพ์ ที่ต้องการให้นัยเนตรเสียชีวิตตายตกไปพร้อมกับเขา

      พ่อปู่มองเห็นผลกรรมที่ลูกหลานของตนเองก่อขึ้นกับครอบครัวของอธิวัฒน์ จนทำให้เกิดเรื่องราวบานปลายมากขึ้นไปเรื่อยๆจนยากแก้ไข หนทางสุดท้าย คือการร่วมมือกับดวงวิญญาณของอธิวัฒน์ จัดการกับดามพ์และปีศาจตนอื่นๆจนราบคาบ ก่อนที่อธิวัฒน์และปีศาจนางตะเคียนจะกลับคืนสู่ภพภูมิของตนเองอีกครั้ง ส่วนนักองค์ก็เดินทางกลับไปพร้อมกับพ่อปู่ เมื่อรู้ว่ามนต์ดำของตนเองไม่อาจเอาชนะใจของเต็มสุขได้

      ส่วนอธิวัฒน์นั้นรู้ดีว่า ชีวิตในโลกมนุษย์ของตนเองหมดสิ้นไปแล้ว ในขณะที่เต็มสุข ภรรยา ยังอยู่บนโลกใบนี้ เขารู้ดีว่าคนที่เหมาะสมกับภรรยาของเขา และสามารถฝากชีวิตของเธอเอาไว้ได้ คือ เขมวงศ์ นั่นเอง ในขณะที่ อธิศรี ก็แต่งงานกับ วิจัย สมดังความปรารถนา ในงานรดน้ำสังข์วันสมรสนั้นเอง ที่อธิศรีได้เห็น “คุณวิกาล” อีกครั้ง

      และบัดนี้ เขายืนอยู่เบื้องหน้าหล่อน... กำลังจรดปลายขอนสังข์สีขาวสะอาดลงบนศีรษะหล่อนและวิจัยพลางอวยพร...
      “วิกาลผู้ใจดี... วิกาลผู้มีลักษณะท่าทีกอปรด้วยจิตใจอันโอบอ้อม เต็มไปด้วยความห่วงใยประดุจบิดาบังเกิดเกล้า... วิกาลผู้คล้ายคลึงพ่ออธิวัฒน์ผู้จากไปโดยมรณะสภาพเป็นที่สุด... วิกาลผู้... เอ๊ะ อะไรกันนั่นนะ...?

       อธิศรี ตะลึงเหมือนถูกสาป ภาพวิกาลที่กำลังหลั่งน้ำสังข์บนศีรษะวิจัยค่อยๆกลายเป็นภาพบิดา และที่สุด เขาคือบิดาจริงๆ เมื่อหันกลับมายิ้มกับหล่อน...

       “คุณพ่อ...!” อธิศรี อุทาน น้ำตาไหลอาบแก้ม

         “ท่าน...!”วิจัยอุทานบ้าง นั่นท่านอธิวัฒน์นี่นะ ไม่ใช่คุณวิกาลผู้ถูกสงสัยว่าเป็นปีศาจผู้ใดแปลงมาดอก และก็เขาคืออธิวัฒน์จริงๆอย่างที่ถูกสงสัย... แม่ราตรี รับน้ำสังข์มาจากวิกาลและรดน้ำให้หล่อนด้วย
ร่างทั้งสองนั้นค่อยๆจางหายไปต่อหน้าต่อตาคู่บ่าวสาว ที่จ้องมองแทบไม่กระพริบตลอดเวลาขณะมีผู้ใหญ่มาถอดมงคล อธิศรีกราบลงด้วยความเต็มตื้นพร้อมวิจัยไปยังจุดที่บิดาหายวูบไป...


              ++++จบบริบูรณ์++++
Create Date : 26 กรกฎาคม 2558
Last Update : 26 กรกฎาคม 2558 15:29:31 น. 3 comments
Counter : 2287 Pageviews.

 
อยากอ่านเรื่องนี้มากครับ
สงสัยต้องไปหาตามห้องสมุด


โดย: PZOBRIAN วันที่: 28 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:19:28 น.  

 
เหมือนเคยอ่าน แต่ไม่แน่ใจ


โดย: ชามินต์ IP: 1.10.201.104 วันที่: 28 กรกฎาคม 2558 เวลา:19:40:56 น.  

 
คุณ PZOBRIAN : ทั้งสองภาคของเรื่อง ล่าสุดผมเห็นของสำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม นำมาพิมพ์ครับ น่าจะพอมีอยู่ในห้องสมุดหรือร้านหนังสือเก่าครับ

คุณชามินต์ :


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 4 สิงหาคม 2558 เวลา:8:36:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 64 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.