หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
19 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
จุมพิตเพชฌฆาต : จินตวีร์ วิวัธน์

เรื่อง : จุมพิตเพชฌฆาต
ผู้เขียน : จินตวีร์ วิวัธน์
ปีที่พิมพ์ : 2524
สำนักพิมพ์ : โชคชัยเทเวศร์
ราคา : 180 บาท (2 เล่มจบ)       วันนี้กลับมาพร้อมกับงานเขียนของจินตวีร์ วิวัธน์ อีกครั้ง    กับชื่อเรื่องสะดุดตาสะดุดใจเรื่องนี้ครับ

       ส่วน ภาพปกต้องขออภัยยิ่ง เพราะตัวหนังสืออยู่ที่บ้านต่างจังหวัดครับ เลยขอนำภาพ จาก เว็บร้านหนังสืออาทิตย์ มาแทนด้วยครับ นิยายเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ผมชอบภาพปกมาก พอๆกับบ้านศิลาทราย ให้ความหมายสื่อได้ตรงกับชื่อเรื่องชัดเจนเลยครับ

     ส่วนเนื้อเรื่องนั้นต้องไปติดตามกัน...
          ท้องฟ้าแดงฉานเหมือนสีเลือด ปรากฏขึ้นคล้ายลางสังหรณ์ที่บ้านโนนนางลอย ภายหลังจากนั้นหญิงสาวในหมู่บ้านก็หายตัวไปอย่างลึกลับ เหลือแต่เพียง “ซาก”ที่น่าสยดสยองทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้า

         อันที่จริง ความรู้สึกสยดสยองนับว่าไม่เกินความจริงนัก เมื่อเทียบกับสิ่งที่เห็นอยู่บนพื้นแห้งระแหงของลานดินรอบนอกบริเวณบ้านแม่เฒ่าผิว...
  มันเป็นกองวุ้นเขละๆ สีดำคล้ำช้ำเลือดช้ำหนองกองใหญ่ เรี่ยราดอยู่บนพื้นในลักษณะคล้ายตัวคน แต่ไม่มีอะไรยืนยันเสียเลยว่า มันเคยเป็นเนื้อหนังมนุษย์มาก่อน
        นอกจากเนื้อตรงส่วนบนของกองวุ้น และผ้านุ่งสีดำเชิงแดง ตรงกลางของกองวุ้นเท่านั้น
มีอย่างหนึ่งหลุดกระเด็นอยู่ห่างกองวุ้นเขละๆ ประมาณศอกเศษ เป็นสิ่งเดียวที่ยืนยันความเป็นมนุษย์ของวุ้นกองนี้
         มันคือดวงตาสองลูกที่หลุดกระเด็นออกมาจากเบ้า กลิ้งอยู่ใกล้กับส่วนที่ควรจะเป็นใบหน้าของร่างมนุษย์ ซึ่งถูกกระทำให้กลายเป็นกองวุ้นไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ที่สุด!!


            กองวุ้นปริศนาของหญิงสาวคนแรกที่หายตัวไปอย่างลึกลับ คือปมปริศนา เริ่มต้นของนวนิยายระทึกขวัญเรื่องนี้

          จากนั้น ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน นักเขียนหนุ่ม สิทธา อภิมัณฑ์ กำลังเดินทางมาที่หมู่บ้านอันเงียบสงบแห่งนี้ พร้อมกับหมออนุกูล เวชวทัญญู   สหายรัก เพื่อหาข้อมูลเขียนนิยายเรื่องใหม่ โดยบังเอิญ และเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อรถของนายแพทย์หนุ่มชนเข้ากับ ชายประหลาดที่เข้ามาขวางเส้นทางนั้นเข้าพอดี

      ร่างชายปริศนากระเด็นล้มลงไป ทำให้ทั้งสองคนต้องรีบวิ่งลงมาช่วยเหลือ และเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติ บุรุษผู้นั้นสามารถลุกขึ้นมาเองได้ โดยไม่มีอาการบาดเจ็บสาหัสใดๆอย่างที่ควรจะเป็น แต่ทว่าเขากลับไร้ความทรงจำทั้งมวล นอกจากประสาทสัมผัสที่หกราวกับมีตาทิพย์ มองเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า

        ด้วยวิสัยแพทย์และความรับผิดชอบ หมออนุกูล จึงนำตัวชายปริศนาขึ้นรถกลับมาด้วย เพื่อไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลและพบกับ อนุรี น้องสาว

         หนุ่มรูปงามซึ่งไร้ความทรงจำ จึงได้รับชื่อจากอนุรี ว่าสนธยา และระหว่างนั้น สองพี่น้อง จึงจำต้องให้ สนธยาได้อยู่พักร่วมชายคาตนเองไปก่อน

         แต่แล้วเหตุการณ์สยองขวัญ ก็ตามมาอีกครั้ง  เริ่มต้นด้วยฉวี คนรับใช้สาวไฟแรงสูง ที่แอบพึงใจ "สนธยา" ชายหนุ่มคนใหม่ และแอบมาดักพบในสวน เพื่อยั่วยวน โดยหารู้ไม่ว่า...
 
  “ประเดี๋ยวผมจะทำให้ฉวีหายหนาวเอง”
   “ทำยังไงคะ?
    สาวไฟแรงสูงชะอ้อนถามด้วยเสียงที่พยายามดัดให้ฟังเซ็กซี่
แทนคำตอบ วงแขนของเขาโอบรัดร่างอวบเต็มไม้เต็มมือของหล่อนไว้กระชับแน่น
         อ้อมอกของชายหนุ่มอบอุ่นจัดจนเป็นร้อนผ่าว ฉวีรู้สึกคล้ายเนื้อตัวนาบกับกระแสไฟอ่อนๆ ทำให้เกิดความรู้สึกวูบวาบประหลาดพิกลอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนเลย
         หล่อนเงยหน้าขึ้นมองเขา ทำท่าจะถาม แต่สนธยาไม่เปิดโอกาสให้หญิงสาวได้ปริปากคำใดทั้งสิ้น
       ใบหน้าของเขาก้มลงมาอย่างรวดเร็ว แนบชิดกับดวงหน้าของฉวี ริมฝีปากได้รูปงาม ที่หญิงสาวใฝ่ฝันหาประทับลงบนริมฝีปากเผยอแย้มสั่นระริก
คู่นั้นอย่างหนักหน่วง
       สาวใช้ร่างอวบสะดุ้งสุดตัว
          รู้สึกเหมือนกระแสไฟฟ้าอันมีพลังมากมาย ถ่ายทอดจากริมฝีปากของเขาเข้าสู่ร่างกายของหล่อน... อำนาจของมัน มากพอที่จะแผดเผาให้เป็นจุณไปหมดทุกอณูของเรือนกาย 

        เป็นความรู้สึกทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับฉวี ต่อจากนั้น ร่างของหล่อนก็อ่อนระทวย หมดสิ้นสติสัมปชัญญะไป เหมือนถูกไฟฟ้าช็อตจนสลบเหมือด
         แต่สนธยายังไม่ปล่อยมือจากหล่อน เขารัดร่างหญิงสาวแนบแน่นกับร่างตนเอง ริมฝีปากบดเบียดกับริมฝีปากของหล่อนสนิทแน่นไม่ยอมปล่อย
          แม้ว่า จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอันน่าอัศจรรย์ ขึ้นกับร่างกายของสาวใช้ไฟแรงสูงก็ตาม
        ร่างอวบอัดเต็มไม้เต็มมือ ตึงเต่งด้วยเนื้อหนังมังสาอันร้อนระอุนั้น ค่อยๆเปลี่ยนไปทีละน้อย อยู่ในอ้อมกอดของชายหนุ่ม ความอวบอัดกลายเป็นความฟุบแฟบ และความตึงเต่งก็หย่อนยานลง อย่างไม่น่าเป็นไปได้
...
        ในที่สุด ประมาณ 10 นาทีให้หลัง ร่างที่อยู่ในอ้อมกอดของชายหนุ่มก็คือ สังขารอันเหี่ยวย่นยู่ยี่ของหญิงชราวัยเกิน 100 ปีผู้หนึ่ง!

        เหตุการณ์ลึกลับเกิดขึ้นในบ้านของนายแพทย์อนุกูลอย่างต่อเนื่อง คนใช้สาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ คนสวนหนุ่มที่แอบไปเห็นการ “การลอกคราบ”ของ สนธยา ในขณะเดียวกัน หมออนุกูลก็สนใจกับ “พลังจิตลึกลับ”ที่เกิดขึ้นของชายหนุ่มปริศนาผู้นี้ และร่วมมือกับสหายจิตแพทย์ เพื่อทำการศึกษา

         โดยไม่ล่วงรู้ว่า ในระหว่างนั้นเอง ความสัมพันธ์ของสนธยา กับ อนุรี น้องสาวของเขาก็เริ่มงอกงามขึ้น ในท่ามกลางเหตุการณ์พิศวงต่างๆที่เกิดขึ้น โดยมีตัวแปรต่างๆเข้ามาร่วมในวังวนของเรื่องราวเหล่านี้ ทั้งเพ็ญพธู เพื่อนสาวของอนุรี ที่หลงเสน่ห์ สนธยา สาวสมัยใหม่พยายามยั่วยวนชายหนุ่ม แม้กระทั่งการจุมพิต...

     เพ็ญพธู เอนตัวเข้าไปใกล้ผู้พูด นัยน์ตาอันปรือลงครึ่งหนึ่ง มองดูเขาอย่างหยาดเยิ้ม ขณะเผยอกลีบปากกระซิบถาม
         “อยากพิสูจน์ไหมคะว่า ช็อคโกแล็ตนี้หวานแค่ไหน?”
สนธยาขยับกาย เพ็ญพธูมองดูเขาแน่วแน่อย่างใจถึง นึกคาดหมายว่า จะเป็นอย่างไรหนอ จุมพิตของหนุ่มหน้าสวยคนนี้
       ทว่า ผิดคาด
        “อย่าเลยครับ ผมไม่ชอบทานช็อคโกแล็ต!”
สาวสมัยรู้สึกหน้าร้อนวูบ ดึงตัวกลับมานั่งพิงพนักตามเดิม สีหน้าเริ่มเฝื่อนด้วยความไม่พอใจ
       คราวนี้สนธยาเหลือบมองดูหล่อนยิ้มน้อยๆ แล้วกล่าวเสียงเบา
      “สักวัน คุณจะนึกขอบคุณผม ที่ไม่ทดลอง กลิ่นช็อกโกแล็ตในลิปสติคของคุณนะครับ คุณเพ็ญพธู... คุณจะขอบคุณสวรรค์ด้วยซ้ำไป ที่ผมไม่จุมพิตคุณ เพราะว่า...”

     จากนั้น การก้าวเข้ามาของ ด็อกเตอร์สามารถ ที่หลงรักอนุรี ก็ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆตามมาเป็นระลอก การสืบหาตัวฆาตกร ความรู้สึกที่อนุรี มีต่อบุรุษปริศนา อย่างสนธยา ที่หลายคนกำลังสงสัยว่าเขามิใช่มนุษย์!!

         ตราบจนมาถึงปมเฉลยสำคัญ เมื่อการปรากฏตัวของ “เพื่อน”อีกคนหนึ่งของสนธยา มาถึง ราฆอสหรือเพื่อนของสนธยาพยายามติดตามหาตัวชายหนุ่ม มาตั้งแต่แรก แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จนทำให้ “การสื่อสาร”ขัดข้องและนี่เองที่ทำให้พลังจิตของสนธยา เกิดขึ้นอย่างไม่ชัดเจน รวมถึงการจดจำอดีตที่ผ่านมาไม่ได้ อนุรีตัดสินใจพาเขาไปพบกับสนธยา และเมื่อนั้นเอง การทำให้ชายหนุ่มกลับคืนสู่สภาพเดิมก็เริ่มต้นขึ้น

          แท้จริงแล้ว พวกเขาเดินทางมาจากดินแดนจากดาวอีกดวงหนึ่งนามดาวเคราะห์ โซราเดีย ซึ่งอยู่ ด้านหลังดวงอาทิตย์ในระบบสุริยจักรวาลนั่นเอง

           “สิ่งที่ผมกระทำไปในโลกมนุษย์ของคุณรีนั้น จะเป็นบาปผิดที่ตรึงตราอยู่ในคลังความจำแห่งสมองของผมตลอดไป ผมไม่ได้แก้ตัว แต่อยากบอกความจริงให้คุณรับทราบว่า ความร้ายกาจใดๆที่ผมกระทำลงไปนั้น เกิดขึ้นในขณะที่ สมองบางส่วนของผมชำรุด จดจำอะไรไม่ได้ แม้แต่สภาพเดิมของตัวเอง ผมจึงมีสัญชาตญาณเหมือนสัตว์ไปในขณะนั้น คือสัญชาตญาณในการเอาชีวิตรอด เมื่อร่างกายบอกว่า พลังงานในตัวจวนหมดแล้ว ผมซึ่งอยู่ในสภาวะชำรุดทรุดโทรม ก็จำเป็นต้องหาทางเพิ่มพลังนั้น โดยด่วน ด้วยวิธีการที่พวกคุณเห็นว่าสยดสยองเหลือประมาณ”

           และชีวิตของสนธยาเอง ก็เหลืออีกไม่นานนักเช่นกัน พลังที่เขาสูบกินจากมนุษย์โลกโดยสัญชาตญาณนั้น ได้นำพา สารพิษ ที่แตกต่างจากโลกของเขาเข้าไปด้วย และบัดนี้มันก็กำลังทำลายร่างของเขาไปพร้อมกัน!!

        สภาพร่างกายของสนธยา จะแตกสลายลงไป จนไม่เหลือทุกสรรพสิ่ง ความตายที่กำลังจะมาถึงในอีกหนึ่งปีข้างหน้า...


        “ปีเศษเท่านั้นหรือ?”
        “สำหรับผมคิดว่า ยาวเกินไป เพราะ... การมีชีวิตที่อยู่ห่างไกลคุณรี โดยไม่มีโอกาสเห็นหน้าค่าตากันอีกเลยนั้น เป็นความทุกข์ทรมานอย่างใหญ่หลวง อย่ามีชีวิตอยู่เสียเลยจะดีกว่า”

       ผู้ฟังเงียบกริบ หล่อนจะปริปากพูดได้อย่างไร ในเมื่อสภาวะของดวงจิตในขณะนี้ปั่นป่วนรวนเรเต็มทน บอกกับหัวใจตนเองอย่างหนักแน่นว่า


         “อย่าว่าแต่คุณจะรู้สึกเป็นทุกข์ทรมานเพราะการไม่ได้เห็นหน้ากันนั่นเลย ฉันก็เป็นทุกข์ทรมานพอๆกันนั่นแหละ อาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ เพราะต้องฝืนใจทำท่าตรงกันข้ามกับความรู้สึกตลอดเวลา!”

         และการเดินทางไกลนับปีแสง เพื่อกลับคืนสู่ดาวโซราเดียก็มาถึง อนุรีรู้ดีว่านี่คือการอำลาจากชั่วนิรันดร์ หล่อนจะไม่มีโอกาสได้เห็นหน้ามนุษย์ต่างดาวหน่ม นามสนธยา ผู้นี้อีกต่อไป หญิงสาวต้องตัดสินใจเลือก เป็นครั้งสุดท้าย...
      

        อยู่บนโลกใบนี้ ด้วยร่างกายที่ปราศจากหัวใจรัก หรือ ติดตามเขาไปยังดินแดนอันไกลโพ้นสุดขอบฟ้า เพื่ออยู่ร่วมตราบจนถึงวาระสุดท้ายของสนธยา?


          คำตอบของนิยายจุมพิตเพชฌฆาต อยู่ที่บรรทัดสุดท้าย อันเป็นบทสรุปของเรื่องได้เป็นอย่างดี เป็นฉากที่ ดอกเตอร์สามารถ ผู้หลงรักอนุรี กำลังนั่งรำพึงอยู่เพียงลำพัง

   ในใจของเขาคะนึงหาแต่อนุรี เวชวทัญญู
ซึ่งขณะนี้ ไม่รู้ว่าอยู่ห่างออกไป กี่หมื่นไมล์ และกี่ปีแสง...?

        ปล. ใกล้เปิดเทอมเข้ามาทุกทีแล้ว ช่วงนี้อาจห่างหายไปบ้างนะครับ แต่รับรองว่าจะพยายาม นำงานวรรณกรรมอมตะ ของนักเขียนบรมครู มาลงรีวิวเป็นระยะครับ
       ขอบคุณเพื่อนนักอ่านทุกท่านครับ

และในคราวหน้าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เพื่อรำลึกถึงวาระมตกาลของคุณจินตวีร์ วิวัธน์ ผมจะขอรีวิวต่อด้วยงานของ "ก่ำฟ้า เฟือนจันทร์" ครับ
Create Date : 19 พฤษภาคม 2556
Last Update : 24 กรกฎาคม 2556 11:41:35 น. 26 comments
Counter : 2232 Pageviews.

 
ช่วงนี้ก็เปิดเทอมแล้วเหมือนกันครับอาจารย์แหะๆ // เรื่องนี้มีแล้วครับ ได้มาจากมือสองในราคาถูกมาก เล่มละ50 (2เล่ม 100)


โดย: อุ้มสม วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:13:53 น.  

 
น่าอ่านจังค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:41:27 น.  

 
เป็นแฟนขับจินตวีร์ วิวัธน์
สะสมไว้หลายเรื่อง แต่เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่าน
และหาไม่ได้เลยค่ะ
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:08:55 น.  

 


จะว่าไปพระเอกทำผิดมาก ความรักของพระนางอยู่บนพื้นฐานต้องห้ามดี ชอบบทสรุปของเรื่องที่เขียนเอาไว้ให้คิดเองว่าจะเป็นอย่างไร

บางทีก็แอบคิดว่าหนึ่งปีที่เหลือน่าจะมีิปาฏิหาริย์บ้างล่ะน่า


โดย: Ladyinlovernovels วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:04:19 น.  

 
เหมือนหนังเอเลี่ยนเลยค่ะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:20:35 น.  

 
ตัวอย่างที่อาจารย์เกริ่นไว้ทำให้อยากอ่านบ้างแล้วค่ะเล่มนี้


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:30:29 น.  

 
ยาวมากเลยค่ะ อาจารย์หนุ่ม ^^
แต่ก็ทำให้อยากอ่านมากเหมือนกัน จะหาที่ไหนได้บ้างเนี่ย
เก่าจังเลยค่ะ

โดย: lovereason วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:18:30 น.  

 
ชวนสยอง แต่ก็น่าอ่านมากค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:59:23 น.  

 
สังเกตว่าคุณจินตวีร์ชอบให้นางเอกชอบคนที่มีบุคลิกร้ายๆ อย่าง มฤตยูเขียว จุมพิตเพชฌฆาต อุโมงค์มาร-เสกอสุรกาย หรือบางเรื่องก็พระเอกมีบุคลิกผิดปกติอย่าง มายาพิศวาส ม่อนมนต์ดำ ภูตพระจันทร์


โดย: ภาคภูมิ IP: 88.131.84.229 วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:20:47 น.  

 
สยอง แต่ก็น่าอ่านคะ

อยากได้ปกเก่าๆแบบนี้เก็บไว้บ้างจังค่ะ
ว่างๆคงต้องให้เพื่อนพาไปดูตลาดของเก่าแถวนนท์ฯ เพื่อนบอกมีหนังสือปกเก่าๆมาขายเยอะมาก ราคาถูกมากๆด้วยค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 20 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:08:41 น.  

 
ไม่เคยได้ยินชื่อเรื่องนี้มาก่อนเลย น่าสนใจเหมือนเดิม สำหรับของอ.จินตนา


โดย: Boyne Byron วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:06:05 น.  

 
กำลังตามหาเรืองนี้อยู่เลยครับ สงสัยต้องรอฉบับพิมพ์ใหม่ อิอิ


โดย: Lek IP: 171.100.58.146 วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:46:40 น.  

 
แค่ชื่อเรื่องก็กินขาดแล้วค่ะ ชวนอ่านมากๆ


โดย: ชบาหลอด วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:2:03:23 น.  

 
คุณ : Boyne Byron : ถ้ามีโอกาสได้อ่าน "กึ่งหล้าบาดาล"ที่กรูฟนำมาพิมพ์ใหม่แล้วชอบ เรื่องนี้จะมาในสไตล์ที่คล้ายกันครับ แต่อารมณ์สยองอาจจะมากว่าหน่อย เพราะชะตากรรมของเหยื่อจุมพิตเพชฌฆาตแต่ละคน คนเขียนบรรยายซะเห็นภาพเลยครับ

คุณLek : รอลุ้นให้พิมพ์ใหม่เหมือนกันครับ แถมลุ้นภาพปกด้วยครับ

คุณชบาหลอด : เป็นเรื่องที่ผมชอบชื่อเรื่องมากเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:46:41 น.  

 
น้องอุ้มสม : โชคดีมากเลยครับ เดี๋ยวนี้เรื่องนี้กลายเป็นหนังสือหายากไปแล้ว

คุณ jackfruit_k : เป็นอีกเรื่องที่อยากให้กรูฟนำมาจัดพิมพ์ใหม่เหมือนกันครับ

คุณดาวริมทะเล : นอกจากโชคชัยเทเวศร์แล้ว ยังไม่มีพิมพ์ใหม่เลยครับ เลยทำให้กลายเป็นเรื่องหายากไปแล้ว

คุณ Ladyinlovernovels : เป็นเรื่องที่อ่านแล้ว ไม่ถึงกับทำให้สิ้นหวังกับความรักของพระเอกนางเอกครับ ทิ้งท้ายให้คนอ่านคาดเดากับบทสรุปของสนธยากันเอง ซึ่งไม่ค่อยเห็นในงานอื่นของคุณจินตวีร์ สักเท่าไรครับ

คุณSab Zab' : สไตล์นี้จะผสมกันระหว่างนิยายวิทยาศาสตร์ อย่างมนุษย์ต่างดาว กับเรื่องโรแมนติค เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของท่านเลยครับ

คุณ หวานเย็นผสมโซดา : เป็นฉาก "สังหาร"ที่ประหลาดที่สุดฉากหนึ่งเลยครับ ในยุคนั้น

คุณนุ่น : นอกจากตามห้องสมุดบางแห่ง ก็ต้องรอสำนักพิมพ์ที่ถือลิขสิทธิ์จัดพิมพ์ใหม่เลยครับ

คุณพุด : เรื่องนี้จะเป็นแนวมิติเร้น ที่เคยรีวิวไปด้วยครับคุณพุด

คุณหมอภูมิ : มายาพิศวาส เป็นอีกเรื่องที่ผมชอบพลอตมากเลยครับ ไว้มีโอกาสจะนำมารีวิวครับ

คุณบอล : แถวนนทบุรี ไม่ได้ไปมานานแล้วครับ เมื่อก่อนตอนทำงานโรงพยาบาล ก็นังเรือจากท่าน้ำนนท์ล่องลงมา กรุงเทพฯประจำ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:53:40 น.  

 
ชื่อเรื่องเฉียดๆจะติดเรทนะคะ... ที่ไหนได้... น่ากลัวมากกว่าอีก... โดยเฉพาะกองวุ้นเขละๆ กับ ลูกตาสองลูก นี่ไม่อยากนึกภาพตามเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆด้วยค่ะ


โดย: พราว IP: 124.121.191.206 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:36:43 น.  

 
คุณพราว : ขอบคุณเช่นกันครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:51:49 น.  

 
เรื่องนี้เคยอ่านตอนเรียน ปวช. แต่อ่านได้แค่เล่มแรก เล่มสองหาไม่เจอ (อ่านจากห้องสมุดวิทยาลัย) ทุกวันนี้ก็หาอยู่ค่ะ อยากได้เป็นเจ้าของทั้งสองเล่มเลย


โดย: ลำแพน IP: 118.174.148.145 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:57:22 น.  

 
สวัสดีครับคุณลำแพน เรื่องนี้ปัจจุบันค่อนข้างหายากมากๆครับ โชคดีที่ได้ซื้อไว้สมัยโน้น ได้แต่หวังว่า ทางสำนักพิมพ์กรูฟจะนำมาพิมพ์ใหม่ เพราะเนื้อเรื่องก็น่าตื่นเต้น ระทึกใจ อยู่ไม่น้อยเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:58:28 น.  

 
อิอิ ผมมีปกแข็ง มีหลายเล่มอยู่ หวงมากครับ คอลเล็คชั่นคุณจินตวีร์


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:49:16 น.  

 
เดี๋ยวนี้ฉบับปกแข็งเป็นเรื่องหายากไปแล้วครับ ยิ่งบางเรื่องอย่างจุมพิตฯ มายาลวงฯ มฤตยูเขียว หรือ พลังหลอน นี่หาอ่านได้ยากมากเลยครับ คุณ Patapon โชคดีมากเลยครับ ที่สะสมเป็นคอลเลคชันไว้ บางเรื่องผมเคยซื้อไว้ตอนเด็กๆ แล้วก็หายไปตอนย้ายบ้าน อย่างขุมทรัพย์โสมประภา ใต้เงาปิรามิด อาถรรพ์เทวี ยังนึกเสียดายอยู่เลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 2 มีนาคม 2557 เวลา:17:29:46 น.  

 
เสียดายแทนอาจารย์เหมือนกันครับ ตอนนี้ผมอยากได้มฤตยูเขียวมากๆ หายากจริงๆ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:14:44:31 น.  

 
ถ้ามีโอกาสพบ จะเก็บไว้ให้นะครับ แต่ยอมรับว่า เป็นหนึ่งในเรื่องหายากสุดๆเรื่องหนึ่งของจินตวีร์ วิวัธน์เลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 24 มีนาคม 2557 เวลา:15:02:38 น.  

 
ขอบคุณมากๆครับ


โดย: Patapon IP: 202.57.134.206 วันที่: 29 มีนาคม 2557 เวลา:10:50:18 น.  

 
เรามีแล้วสนุกมากเลยแต่เผลอทำปกหลุดหายเสียดายมาก


โดย: พิยดา IP: 49.230.230.246 วันที่: 28 มีนาคม 2559 เวลา:20:17:41 น.  

 
สวัสดีครับคุณพิยดา เสียดายแทนเลยครับ มีความรู้สึกว่า ปกนิยายเรื่องนี้สวยคลาสิคมากๆเรื่องหนึ่งของคุณจินตวีร์เลยทีเดียว


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 29 มีนาคม 2559 เวลา:7:50:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.