หมอกมุงเมือง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
6 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
มรดกมืด : ชูวงศ์ ฉายะจินดา

เรื่อง : มรดกมืด
ผู้เขียน : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
ปีที่พิมพ์ : 2511
สำนักพิมพ์ : บรรลือสาส์น
เล่มเดียวจบ        เนื้อเรื่องของมรดกมืด นวนิยายโรแมนติคลึกลับอ่านสนุกของคุณชูวงศ์ ฉายะจินดา เปิดเรื่องขึ้นที่บริเวณท่านุ่นท่าเรือโดยสารจากพังงาไปยังท่าฉัตรชัยของภูเก็ตในช่วงยุคนั้น

        นุหรืออนุรี ทายาทสาวที่ได้รับจดหมายจาก คุณปู่สมาน ซึ่งไม่มีบุตรสืบสกุล ปู่สมานเป็นพี่คนโตที่มีกองมรดกมหาศาลและมีน้องอีกสามคน คือ สอาง สมใจ และ สนิท ซึ่งเป็นน้องชายคนเล็กและเคยแย่งคนรักของปู่สมานพาหนีหายสาบสูญไปด้วยกัน สร้างความเจ็บแค้นให้จนถึงกับตัดความเป็นพี่น้องกัน

          ในเวลานี้ ปู่สมานเป็นอัมพาต และต้องการมอบมรดกทั้งหมดให้ทายาท ซึ่งเกิดจาก น้องสาวอีกสองคน จึงให้ทนายความทำจดหมายติดต่อไปยังทายาทของคุณย่าสอาง และสมใจ ซึ่งอนุรีเอง เป็นทายาทที่เกิดจากสายของคุณย่าสมใจ และเดินทางมาที่นี่เป็นครั้งแรก
ในความทรงจำวัยเยาว์ หล่อนเคยเดินทางมีที่นี่ครั้งหนึ่ง ตอนนั้น นอกจากคุณปู่สมานผู้เอื้ออารีแล้ว ยังมีหลานชายของท่านอีกคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนเล่นกับหล่อนชื่อตี๋อยู่ด้วย อนุรีได้แต่นึกในใจว่าบัดนี้ พี่ตี๋คนนั้น จะเติบโตขึ้นเพียงใด และเขาจะเดินทางมาร่วมรับฟังการเปิดพินัยกรรมนี้ด้วยกันหรือไม่

          และ ณ ท่าเรือแห่งนี้เอง เด็กสาวแสนสวยก็มีโอกาสได้รู้จักกับชายหนุ่มรูปงามนาม “ทำนอง” ซึ่งหล่อนเพิ่งรู้ภายหลังว่าเขาเป็นลูกปู่สนิท ที่หายสาบสูญไปนั่นเอง จึงมีศักดิ์เป็นอาหนุ่มของเด็กสาว

          ด้วยความเป็นเด็กสาวช่างฝัน อนุรีประทับใจในบุคลิกอันงามสง่า และรูปร่างหล่อเหลาของอาหนุ่มผู้นี้ แต่ข่าวที่ได้รับระหว่างเดินทางไปยังคฤหาสน์ของคุณปู่ ก็ทำให้หล่อนทั้งประหลาดใจและน่าตื่นตระหนกอยู่ไม่น้อย
        หล่อนเพิ่งทราบว่า นอกจากเธอเองแล้ว ยังมีผู้เดินทางมาที่นี่ และอ้างว่าได้รับจดหมายให้มาแสดงสิทธิ์รับมรดกจากคุณปู่ถึงสี่คนด้วยกัน คือพงาจิต กาหล พงศ์เทพ และ นายพยอม ซึ่งก่อนที่หล่อนจะมาถึงไม่กี่วัน พะยอมก็ถูกผลักตกหน้าผาเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ!
และอาทำนองก็บอกว่า ทุกคนต่างพุ่งเป้าความสงสัยไปยังนายกาหล ซึ่งเป็นคนลับๆล่อๆและมีเลศนัยมากที่สุด

         เมื่อมาถึง อนุรีได้รับการต้อนรับอย่างมึนชา จากพงาจิต หญิงสาวมองเห็นความสัมพันธ์ลึกเร้นระหว่างอาหนุ่มรูปงาม กับสาวใหญ่หน้าคมผู้นั้น ส่วนนายกาหลผู้มีท่าทางขี้เล่น และยี่หระกับพฤติกรรมของผู้คนรอบข้าง ก็สร้างความรู้สึกไม่ชอบหน้าให้กับอนุรีตั้งแต่แรกเห็น ในขณะที่พงศ์เทพ ก็ถูกวางยาแต่ชายหนุ่มผู้นั้นก็รอดชีวิตมาได้เพราะกาหลไปหายาแก้พิษมาให้ ท่าทางพงศ์เทพดูเหมือนจะชอบพอหญิงสาวอยู่ไม่น้อย ขณะที่อนุรีเองรู้สึกประทับใจอาหนุ่มของเธอมากกว่า แม้ว่าจะยังเคลือบแคลงในความสัมพันธ์ของเขากับพงาจิตอยู่ไม่น้อยก็ตาม

        หญิงสาวมีโอกาสได้รู้จักคนครัวที่เป็นกุ๊กชราเก่าแก่ประจำคฤหาสน์ได้ และกลับได้ข้อมูลที่ตรงข้ามกับบรรดาทายาทของคุณปู่สมาน นั่นก็คือ กาหลที่ดูเลวร้ายในสายตาหล่อนจนเป็นที่สงสัยว่าเป็นฆาตกรฆ่านายพยอม กลับเป็นที่เชื่อถือยกย่องของบรรดาคนใช้ในบ้าน อนุรียังพอจำคุณประยงค์ที่เป็นแม่บ้านและคอยดูแลคุณปู่ตั้งแต่ก่อนท่านเป็นอัมพาตได้ แต่ทราบจากบรรดากุ๊กว่า เธอหายสาบสูญไปหลายเดือนแล้ว โดยไม่มีข่าวคราว ขณะที่พงาจิตบอกกับหล่อนว่า นางประยงค์มาขอลาออกไปเอง
        เหตุการณ์หลายอย่างดูเหมือนจะขัดแย้งกัน โดยเฉพาะเรื่องของนายพยอมที่เสียชีวิต ขณะที่กาหลบอกกับหล่อนว่า ไม่เคยมีคนชื่อนี้มาก่อน...

       เมื่อได้รู้จักนิสัยใจคอมากขึ้น หล่อนจึงเริ่มรู้สึกดีๆกับชายหนุ่มผู้นี้ และทราบความจริงว่าเขาก็คือ “นายตี๋” เด็กชายที่เคยเป็นเพื่อนเล่นในวัยเยาว์ของหล่อนนั่นเอง ความผูกพันเริ่มก่อตัวระหว่างสองหนุ่มสาว ท่ามกลางเงื้อมของปริศนาที่ครอบคลุมรอบคฤหาสน์แห่งนี้ ในขณะที่หล่อนพบความจริงว่า ทำนองกับพงาจิตมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน

      อนุรี มีโอกาสพบคุณปู่ที่นอนเป็นอัมพาตอยู่ในห้อง และมันทำให้หญิงสาวรู้สึกสงสัยบางอย่าง... บางทีคุณปู่ อาจจะไม่ใช่ปู่สมานอย่างที่หล่อนเข้าใจไปเสียแล้ว ในขณะเดียวกัน หญิงสาวก็ถูกคุกคามจากคนแปลกหน้า จนทำนองแสดงความห่วงใย เสนอให้หล่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯไปเสียก่อน อนุรี กำลังชั่งใจระหว่างการอยู่เพื่อสืบความจริงกับ การรักษาความปลอดภัยของตัวเอง

        เงื่อนงำความลับเริ่มทวีมากขึ้น เมื่อ พงศ์เทพหายตัวไปจากบ้าน และทุกคนก็กล่าวหาว่ากาหลเป็นคนร้าย จับตัวชายหนุ่มไปทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส แต่อนุรีเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน เขาหนีไปซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้ดิน สถานที่ๆเด็กทั้งสองเคยเล่นซุกซนกันในวัยเยาว์และค้นพบทางลับเข้าไปในห้องใต้ดินนี้โดยบังเอิญที่สุด

      และที่นั่นเอง... อนุรีไม่คาดคิดว่า จะพบคุณปู่ตัวจริงของเธอ รวมถึงนางประยงค์ที่หายตัวไปด้วยเช่นกัน ความจริงแล้ว ท่านถูกนำมาขังไว้ที่นี่นั่นเอง ในขณะที่คนทั้งหมดที่อ้างตัวเป็นทายาท พยายามตามหาพินัยกรรมของท่านอย่างเอาเป็นเอาตาย และกุเรื่องการฆาตกรรมของนายพยอมขึ้น เพื่อทำให้อนุรี ซึ่งเป็นทายาทคนหนึ่งเกิดความหวาดกลัว จนยอมเดินทางกลับไป แต่ทว่า... คนพวกนั้นก็ประเมินหล่อนผิดไป!

        ทำนองและพงาจิตเป็นสามีภรรยากัน ส่วนพงศ์เทพก็เป็นน้องชายของพงาจิตนั่นเอง ทั้งหมดวางแผนร่วมกันที่จะฮุบมรดกทั้งหมด โดยให้พงศ์เทพทำเหมือนถูกวางยาพิษและหายตัวไป คล้ายถูกทำร้ายจากกาหล จนทำให้หล่อนเข้าใจชายหนุ่มผิด ส่วนทำนอง ความจริงแล้วก็เป็นลูกของนายสนิท น้องชายที่ถูกตัดจากกองมรดกของปู่สมานนั่นเอง หนุ่มใหญ่รวมหัวกับพ่อตัวเองคือปู่สนิท ปลอมตัวเข้ามาเป็นปู่สมาน และจับตัวชายชราเจ้าของคฤหาสน์รวมถึงนางประยงค์ไปกักขังไว้ที่ห้องใต้ดิน เพื่อบังคับให้ชายชราเซ็นยินยอมยกมรดกทั้งหมดให้กับตัวเอง

        ส่วนคุณปู่ที่อนุรีมองเห็น ก็คือปู่สนิทน้องชายที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกันกับปู่สมานนั่นเอง

        อนุรี วางแผนกับกาหล ว่าจะแอบไปแจ้งความกับตำรวจให้มาดำเนินคดี แต่แล้ว แผนการก็ล่วงรู้ไปถึงทำนองและพรรคพวก ทั้งหมดจึงจับตัวอนุรีไปขังไว้ที่ห้องใต้ดิน โดยหารู้ไม่ว่า หล่อนและกาหล รู้ทางลับหนีออกจากที่นั่นได้ ทั้งกาหลและอนุรี จึงหนีออกไปจากคฤหาสน์เพื่อไปตามตำรวจมาดำเนินคดี

       ทำนองรู้ว่าทั้งสองหนีไปก็สายไปเสียแล้ว ขณะที่ทั้งหมดกำลังจะหนีจากคฤหาสน์ บรรดาคนงานสวนยางที่บ้าคลั่ง เพราะไม่ได้รับเงินค่าจ้าง ตั้งแต่ทำนองและพรรคพวกเข้ามายึดคฤหาสน์เอาไว้ ก็รวมกลุ่มกันบุกเข้ามาในบ้าน และด้วยความเคียดแค้น คนงานรายหนึ่งหยิบปืนขึ้นมายิงปู่สนิท จนเสียชีวิต พงาจิตและพงศ์เทพก็ถูกทำร้ายด้วยมีดจนตายเช่นกัน ส่วนทำนองอาการสาหัส ในขณะที่กาหลและอนุรีพาตำรวจมาถึงที่นั่นพอดี เรื่องทุกอย่างจึงคลี่คลายลง

       ก่อนตายทำนองของอโหสิกรรมกับหญิงสาว เขาเองก็รู้สึกรักอนุรีเช่นกัน และสารภาพความผิดทั้งหมดที่ก่อขึ้น ทั้งการวางแผนร้าย กุเรื่องนายพยอม หรือแม้แต่การใส่ร้ายกาหลที่เขาเกลียดชังเนื่องจากกลัวว่าหล่อนจะไปหลงรักชายหน่มผู้นั้น ก่อนที่จากไปด้วยความทรมาน

          ทว่าความจริงอีกข้อหนึ่งที่ทำนองไม่เคยล่วงรู้จนเสียชีวิตเลยก็คือ เขาคือลูกที่แท้จริงของคุณปู่สมาน ที่เกิดจากภรรยาคนสวย ซึ่งหนีตามนายสนิทน้องชายไปนั่นเอง...

        หลังจากที่กาหลและอนุรี จึงร่วมมือกัน กระชากหน้ากากของกลุ่มมิจฉาชีพพวกนี้ ในที่สุด ก็พาคุณปู่ตัวสมานจริงกลับคืนสู่คฤหาสน์ของตนเองได้สำเร็จ และมรดกมืด ที่เป็นสาเหตุให้หล่อนต้องเดินทางมาที่นี่ ก็กลายเป็นมรดกที่แท้จริง ของหล่อนและกาหล ทายาทตัวจริงของคุณปู่สมาน

         แล้วทุกอย่างก็จบลงด้วยความสุขสมหวังของพระเอก นางเอก...

      นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายอ่านสนุกเรื่องหนึ่งเลยครับ ทั้งตื่นเต้นระทึกขวัญ ซ่อนเงื่อนปมหลายๆอย่าง ผสมผสานด้วยฉากพ่อแง่แม่งอน ของพระเอกนางเอก โดยสร้างตัวละคร ทำนอง ที่รูปงาม และมีความน่าสงสัยในพฤติการณ์หลายๆอย่างเข้ามาเป็นตัวแปรของเรื่อง นิยายเรื่องนี้ ผมเห็นพิมพ์ครั้งต่อมากับสำนักพิมพ์โชคชัยเทเวศร์ ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันยังมีอยู่หรือเปล่า แต่เมื่อได้อ่านแล้ว รู้สึกว่าน่าจะนำมาสร้างเป็นละคร คงจะสนุกดีไม่น้อยเลยครับ

หมายเหตุ : ปีนี้บทรีวิวของสามปอยหลวง อาจน้อยลงหน่อยนะครับ ตั้งใจว่าจะนำนิยาย “พลับพลึงซ่อนพิษ” ที่เขียนใกล้เสร็จสมบูรณ์เต็มที มาทยอยลงสลับกันไปบ้างครับ
Create Date : 06 มกราคม 2557
Last Update : 6 มกราคม 2557 11:10:51 น. 23 comments
Counter : 2050 Pageviews.

 


.ขอให้เพื่อนบ้านทุก ๆ คน มีความสุข สุขภาพแข็งแรง จิตใจเข้มแข็ง นะจ๊ะ.
HappY NeW YeaR 2014โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:14:16:17 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่าน งานของชูวงศ์ อ่านน้อยมากน่ะค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:18:46:40 น.  

 
เรื่องนี้จำได้คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยอ่านตอนเด็กๆ ค่ะ ไม่แน่ใจ แต่จำชื่อเรื่องได้ เรื่องลักษณะนี้ของ ชูวงศ์ ฉายะจินดา ที่ชอบมากก็เรื่อง พระจันทร์แดง ค่ะ

สวัสดีปีใหม่อาจารย์หนุ่มด้วยนะคะ จะรออ่าน พลับพลึงซ่อนพิษ ค่ะ จะโพสต์ในบล็อกนี่หรือในถนนนักเขียน หรือทั้งสองที่คะ จะได้มาคอยอ่านค่ะ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:19:16:41 น.  

 
ชื่อเรื่องได้บรรยายลึกลับเลยละครับอาจารย์

อ้อ ดูจากชื่อสนพ. บรรลือสาส์น แอบนึกถึงสนพ.ที่ทำการ์ตูนไทยเจ้าแรกๆเลยครับ ฮ่าๆ


โดย: อุ้มสม วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:20:10:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาอ่านรีวิวค่ะ


โดย: Aneem วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:20:17:01 น.  

 
ชื่อเรื่องคุ้นจังเลยค่ะ เคยทำเป็นละครหรือพิมพ์ใหม่บ้างหรือเปล่าคะ


โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:20:30:11 น.  

 
ยังรีวิวได้สนุกเหมือนเคยเลยค่ะ ^^ ไม่เคยอ่านงานของเนักเขียนเลยค่ะ
ปล.รออ่านพลับพลึงซ่อนพิษนะคะ


โดย: Sab Zab' วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:20:51:07 น.  

 
เรื่องนี้เคยอ่านค่ะ เมื่อนานมากกกก....
แต่ไม่ค่อยติดตรึงใจเท่าอีกเรื่องที่น่าจะเขียนในช่วงเดียวกันอย่าง"พระจันทร์แดง" เรื่องนั้นทั้งสนุกทั้งหลอนเชียวค่ะ

ว๊าว...รออ่านนิยายชองจขบ.นะคะ


โดย: แม่ไก่ วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:20:58:39 น.  

 
“พลับพลึงซ่อนพิษ” ชื่อเรื่องชวนให้อยากอ่านมาก ๆ ค่ะ

จะรออ่านนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:21:44:53 น.  

 
เรื่องนี้คงจะสนุกตื่นเต้นน่าดูเลย
ขนาดอ่านฉบับย่อยังขนาดนี้
ฉบับเต็มจะขนาดไหนครับเนี่ย


โดย: เด็กชายโจตี้ IP: 202.12.74.1 วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:23:25:57 น.  

 
น่าอ่านจังครับ ออกแนวโกธิคด้วย อยากให้ สนพ.เพื่อนดีเอามาพิมพ์ใหม่จังครับ (รออ่านพลับพลึงซ่อนพิษด้วยคนครับ ^^)


โดย: Lek IP: 114.109.146.112 วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:0:32:56 น.  

 
แวะมาอ่านรีวิวและสวัสดีปีใหม่ย้อนหลังครับ
เนื้อเรื่องสนุกครับน่าติดตาม / ยังไงก็ยังรอติดตามรีวิวนิยาย + ผลงานสนุกๆแบบนี้เรื่อยๆนะครับ


โดย: Nat_NM วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:8:27:35 น.  

 
ลงชื่อชอบด้วยค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:15:08:32 น.  

 
ชอบปกอีกแล้วค่ะ เนื้อหาเรื่องราวก็ชวนอ่านด้วย จดไว้แล้วจะไปหาจากห้องสมุดค่ะ
ปล. รออ่านพลับพลึงซ่อนพิษนะคะ


โดย: ชบาหลอด วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:17:00:35 น.  

 
Long lonf time ago เลย
นิยายเรื่องนี้


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 มกราคม 2557 เวลา:22:47:30 น.  

 
คุณ *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* : ขอบคุณมากครับ ขอพรให้คุณต้นกล้าฯ มีความสุข สมหวัง ตลอดปีและตลอดไปเช่นกันครับ

คุณพุด : ขอบคุณครับ เรื่องนี้ของคุณชูวงศ์ ผมเองยังไม่เห็นพิมพ์ใหม่เลยครับ น่าเสียดายเหมือนกัน พลอตเรื่องสนุกดีครับ

คุณไก่ : พระจันทร์แดงยังไม่เคยอ่านเลยครับ เคยดูละครช่องสามอยู่นิดหน่อยครับ

น้องอุ้มสม : บรรลือสาส์น เมื่อก่อนพิมพ์นิยายเหมือนกันครับ เดี๋ยวนี้เปลี่ยนมาเป็นการ์ตูนอย่างเดียวไปซะแล้ว

คุณAneem : ขอบคุณครับ

คุณ คุณหนูฤดูร้อน : เรื่องนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นละครหรือเปล่าครับ พลอตแบบนี้คุ้นๆเหมือนกัน ผมจำได้แต่พระจันทร์แดง ที่ช่องสามนำมาทำล่าสุดครับ

คุณ Sab Zab' : ของคุณชูวงศ์ มีหลายแนวมากเลยครับ รักโรแมนติค ชีวิต ผี หรือลึกลับฆาตกรรม ครบรสจริงๆครับ

คุณ: แม่ไก่ : สงสัยต้องไปหาพระจันทร์แดงมาอ่านบ้างแล้วครับ เพิ่งนึกได้ว่าผมมีอีกเรื่องของคุณชูวงศ์ ชื่อ อสรพิษดำ ครับ ถ้ามีโอกาสคงได้นำมารีวิวครับ

คุณหวานเย็นฯ : ตอนนี้ลงบทนำไปก่อนครับ คาดว่าสัปดาห์หน้าจะลงตอนแรกได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ

คุณ เด็กชายโจตี้ : เป็นเรื่องที่อ่านแล้วลุ้นกับปมฆาตกร ดีครับ แต่ภาษาอาจจะเก่านิดหน่อย เรื่องนี้เล่มไม่หนามากครับ เล่มเดียวจบ

คุณ Lek : ขอบคุณครับ ลุ้นให้เพื่อนดีนำมาพิมพ์ใหม่เหมือนกันครับ เป็นแนวกอธิค ระดับต้นๆเลยทีเดียวครับ

คุณNat_NM : ขอบคุณครับ

คุณ jackfruit_k : ขอบคุณมากครับ

คุณชบาหลอด : ถ้าชอบแนวลึกลับ ผสมโรแมนติค แนะนำเลยครับ

คุณ เริงฤดีนะ :


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:7:59:25 น.  

 
ปล. เพิ่งลงพลับพลึงซ่อนพิษ ตอน1 ต่อแล้วครับ คาดว่าน่าจะลงเฉพาะในบล็อกนี้ก่อนครับผม
ขอขอบคุณเพื่อนนักอ่านทุกท่านอีกครั้งครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:15:02:00 น.  

 
แหะๆ มาสวัสดีย้อนหลังค่ะ คุณหนุ่ม สบายดีนะคะ ยังระลึกถึงอยู่เสมอค่ะ ปล. คงได้มีโอกาสเจอกันที่งานหนังสือนะคะ


โดย: มนต้นไม้ IP: 14.207.231.8 วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:14:10:05 น.  

 
สวัสดีครับคุณมน : สุขสันต์ปีใหม่เช่นกันครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:17:50:17 น.  

 
ชื่อคุ้นๆ แฮะ ต้องกลับไปดูลิสต์ว่าเคยอ่านไหม


โดย: ชามินต์ IP: 1.10.201.143 วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:14:30:17 น.  

 
คุณชามินต์ : เรื่องนี้พิมพ์หลายครั้งมากครับ ดูพลอตแล้วยังคิดว่าน่าจะเอาไปสร้างละครด้วยเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:11:08:03 น.  

 
รีวิวของคุณสามปอยหลวงทำให้ผมตัดสินใจ หาซื้อหนังสือเล่มนี้มาอ่านเลยครับ
แต่ผมแปลกใจว่า ทำไมชื่อตัวละครในรีวิวกับในนิยายไม่เหมือนกันหรือครับ
อนุรี เป็น วาสิฏฐี
พงาจิตร เป็น เภตรา
พงษ์เทพ เป็น ณัฐดนัย
พยอม เป็น อติกันต์


โดย: คมจรี IP: 1.46.143.116 วันที่: 10 กันยายน 2560 เวลา:16:27:10 น.  

 
สวัสดีครับ คุณคมจรี มรดกมืด ฉบับที่ผมรีวิว น่าจะเป็นฉบับพิมพ์ครั้งแรกครับ

ผมไม่แน่ใจว่า ฉบับพิมพ์ครั้งต่อมา มีการปรับเปลี่ยนอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่านะครับ พอดี เห็นของสำนักพิมพ์ โชคชัยเทเวศร์ น่าจะพิมพ์ต่อจากนี้ และไม่รู้ว่า มรดกมืด ได้นำมาพิมพ์ครั้งต่อมากับเพื่อนดีอีกหรือเปล่าครับ
แต่คิดว่า ส่วนของพลอตเรื่องน่าจะเหมือนเดิม อาจจะเปลี่ยนเฉพาะชื่อตัวละคร ครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 12 กันยายน 2560 เวลา:9:22:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สามปอยหลวง
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 65 คน [?]
ฉันติดคุก ครั้งนี้ ชั่วชีวิต เพราะทำผิด คิดรัก ตัวอักษร ถูกคุมขัง ตั้งแต่เช้า จนเข้านอน ขอวิงวอน โปรดอย่า มาประกัน

คุกหนังสือ คือโซ่ทอง ที่คล้องล่าม คุกหนังสือ คือความงาม ในความฝัน คุกหนังสือ คือดนตรี กล่อมชีวัน คุกหนังสือ คือสวรรค์ ฉันรักเธอ

จาก คุกหนังสือ : แคน สังคีต

New Comments
Friends' blogs
[Add สามปอยหลวง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.