Sallyuk's Blog
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
14 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
ไอซีทีให้ความรู้อี-ลอจิสติกส์ เอื้อนำเข้า-ส่งออก

กสท ควง แอดวานซ์ ดิจิตอล ซินเนอร์ยี เปิดตัวบริการ CAT Conference เอาใจลูกค้าช่วงน้ำมันแพง ลดค่าเดินทางประชุม ชูจุดขาย ให้บริการแบบเช่าใช้ ชูเทคโนโลยีครบเครื่องเหนือชั้นด้านประชุมออนไลน์ หนุนด้วยโปรโมชันลดราคาพิเศษและชวนลูกค้าทดลองใช้ฟรี ตั้งเป้าดึงลูกค้าภาครัฐและเอกชนวานนี้ (11 ก.ย.51) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) (CAT ) ร่วมกับ บริษัทแอดวานซ์ ดิจิตอล ซินเนอร์ยี ลงนามในสัญญาความร่วมมือให้บริการระบบการประชุมทางไกลออนไลน์ CAT Conference พร้อมเปิดตัวบริการอย่างเป็นทางการ

นายพิศาล จอโภชาอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท เปิดเผยว่า บริการ CAT Conference คือบริการระบบการประชุมทางไกลผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอย่างสมบูรณ์แบบ สามารถประชุมทางไกลผ่านอินเทอร์เน็ตแบบเห็นภาพ ฟังเสียง และรับ/ส่งข้อมูลได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยการใช้ช่องสัญญาณอินเทอร์เน็ต (Bandwidth) ที่มีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ 256 Kbps เพื่อจัดการประชุมทางไกล, การเรียนการสอนการฝึกอบรม และกิจกรรมการสนทนาต่าง ๆ

ทั้งนี้บริการ CAT Conference สามารถใช้จัดประชุมผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ทั่วโลก ช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมที่อยู่ในแต่ละจุดที่ห่างไกลกันสามารถเข้ามาประชุม ร่วมกันได้ทุกเวลา เหมาะกับ ผู้บริหาร, แพทย์, วิศวกร, อาจารย์, ฝ่ายขาย ฯลฯ ที่ต้องมีการบรรยายหรืออธิบายพร้อมกับดูภาพเพื่อตัดสินใจหรือแก้ไขร่วมกัน ได้ทันที รวมทั้งหน่วยงานของเอกชนหรือ รัฐบาลที่มีสำนักงานสาขาอยู่ในพื้นที่ห่างไกลกันหรือต่างประเทศ ที่ต้องมีการประชุมหรือสัมมนากันบ่อยครั้ง CAT Conference จะสามารถช่วยประหยัดเวลา และ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้เป็นอย่างมาก

ในช่วงแรกที่เปิดตัวบริการจะเน้นกลุ่มเป้าหมายหน่วยงานภาครัฐและ เอกชน เน้นจุดแข็งที่เป็นการให้บริการแบบเช่าใช้ระบบเป็นรายแรก ต่างจากปัจจุบันที่ส่วนใหญ่ลูกค้าต้องติดตั้งระบบเซิร์ฟเวอร์และฮาร์ดแวร์ เอง อีกทั้งต้องเสียค่าลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายสูงมาก ในขณะที่การเช่าระบบของ CAT Conference ลูกค้าสามารถใช้บริการได้สะดวกโดยไม่ต้องลงทุนในส่วนอื่นๆ นอกจากชุดอุปกรณ์หูฟังและกล้องเว็บแคมเท่านั้น

“จุด เด่นอีกประการหนึ่งของ CAT Conference คือการพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานให้สะดวกและง่ายสำหรับผู้ใช้งานทุกระดับ รองรับการประชุมได้ทุกรูปแบบ ไม่เพียงการนำเสนอไฟล์ข้อมูลได้ทุกชนิดทั้งภาพ เสียงและภาพเคลื่อนไหว การส่งข้อความสั้นระหว่างประชุม และบันทึกการประชุมออนไลน์ แต่ยังได้พัฒนาถึงขั้นแลกเปลี่ยนและโต้ตอบข้อมูลบนกระดาษใบเดียวกัน ช่วยให้การประชุมราบรื่นไม่ต่างจากการประชุมจริงหรือมีประสิทธิภาพยิ่งกว่า จึงมั่นใจได้ว่า CAT Conference เป็นบริการ Web Conference ที่ดีที่สุดในขณะนี้ พร้อมทั้งมีบริการหลังการขายให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย”นายพิศาลกล่าว

นายพิศาลกล่าวต่อว่า มั่นใจในการทำตลาดว่า “บริการ CAT Conference ถือเป็นบริการใหม่ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งให้แก่กลุ่มธุรกิจ e-Business ของ CAT และคาดว่าจะสามารถเปิดตลาดในฐานะผู้นำบริการระบบการประชุมทางไกลออนไลน์ โดยช่วงเปิดตัวผู้สนใจลงทะเบียนเพื่อขอทดลองใช้บริการ ฟรี 15 วันได้จากหน้า Website CAT Conference (www.catconference.com) ตั้งแต่วันที่ 11- 30 ก.ย. 2551 และหลังจากทดลองใช้แล้ว ต้องการใช้บริการ CAT Conference ต่อไปจะได้รับส่วนลดถึง 15%

ด้านนายคมสัน เรืองเดชวรชัย กรรมการผู้จัดการ แอดวานซ์ ดิจิตอลเปิดเผยว่า CAT Conference ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงที่ถูกพัฒนาโดยหุ้นส่วนของบริษัทฯ ในประเทศสิงคโปร์มานานกว่า 8 ปี นอกจากนี้ยังได้เตรียมความพร้อมและทดสอบระบบร่วมกันกับทีมงานบริษัท CAT Telecom ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา และได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่สนใจได้ทดลองใช้งานอย่างกว้างขวาง ระบบจึงได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ในปัจจุบันมีความมั่นใจว่าบริการ CAT Conference สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย และสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้งานในประเทศไทยได้เป็น อย่างดี

Company Related Links : Cattelecom


Create Date : 14 กันยายน 2551
Last Update : 14 กันยายน 2551 12:05:29 น. 0 comments
Counter : 131 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สุดยอดปลานิล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Load Counter
Friends' blogs
[Add สุดยอดปลานิล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.