Sallyuk's Blog
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
18 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
“โอเอซิส”หวัง SAP ทำรายได้ปีนี้โต150%โอเอซิส ตั้งเป้ารายได้รอบปีนี้โต 150 % ผลจากภาคธุรกิจในประเทศไทย เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับระบบ SAP ขึ้น เผยเศรษฐกิจซบไม่มีผลกระทบกับบริษัทมากนัก แต่ภาคธุรกิจกลับจะหันมาลงทุนระบบไอทีเพื่อลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

นายกฤษ์สัณห์ สุทัศนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเอซิส คอนซัลติ้ง จำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือ บริษัทสามาร เทลคอม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีนี้ คาดว่ารายได้ของบริษัทจะเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 150 % เป็น 100 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ประมาณ 50-60 ล้านบาท เนื่องจากมีแนวโน้มว่าภาคธุรกิจในประเทศไทยจะหันมาให้ความสนใจระบบ SAP ทำให้มีการเติบเพิ่มมากขึ้น

“ระบบ SAP สามารถครอบคลุมการทำงานของระบบต่างๆทั้งองค์กร ให้สามารถเชื่อมต่อข้อมูลและประสานเป็นระบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบบัญชี การเงิน ระบบขาย และระบบจัดจำหน่าย รวมถึงระบบจัดซื้อ ระบบบริหารทรัพยากรบุคคล เพื่อก่อให้เกิดองค์กรในรูปแบบธรรมาภิบาล ให้เป็นองค์กรที่โปร่งใสตามนโยบายภาครัฐ” นายกฤษ์สัณห์กล่าว

อย่างไรก็ดี แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยจะอยู่ในช่วงชะลอตัว บริษัทคาดว่าปัจจัยดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบกับบริษัททมากนัก เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวก่อให้เกิดการแข่งขันที่รุนแรงในภาคส่วนธุรกิจ ดังนั้นบริษัทต่างก็จะหันมาลดต้นทุน แต่ก็ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้น จึงส่งผลให้บริษัทเหล่านั้นหันมาใช้งานระบบ SAP ช่วยในการบริหารจัดการ

สำหรับกลุ่มเป้าหมายนั้นบริษัทจะเน้นเข้าไปเสนอบริการให้กับลูกค้าขนาดกลาง ระบบบนโดยเน้นกลุ่มลูกค้าภาครัฐบาล เป็นอันดับแรกตามด้วยลูกค้าในกลุ่มรัฐวิสาหกิจ และกลุ่มเอกชน ปัจจุบัน บริษัทมีโครงการอยู่ในมือแล้ว 3 โครงการ คาดว่าปีนี้จะได้ลูกค้าเพิ่มอีก 2-3 ราย

ทั้งนี้ ในส่วนระบบงาน SAP นั้นเนื่องจากเป็นระบบงานคอมพิวเตอร์ ที่ได้รับการยอมรับจากองค์กรชั้นนำทั่วโลก และเป็นระบบงานที่มีจำนวนผู้ใช้งานด้านระบบงานเป็นอันดับหนึ่ง มีฟังก์ชัน การทำงานที่ยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับได้ทุกประเภทธุรกิจ จึงต้องอาศัยความรู้ ความชำนาญและประสบการณ์ของที่ปรึกษาเพื่อให้การใช้งานระบบ เกิดประโยชน์สุดแก่ลูกค้า ที่ผ่านมาจากประสบการณ์ในการให้บริการพัฒนา และติดตั้งระบบ SAP ให้แก่องค์กรภาคส่วนธุรกิจ

นายกฤษ์สัณห์กล่าวว่า ภาคธุรกิจที่นิยมติดตั้งระบบ SAP ในขณะนี้คือภาคธุรกิจ อุตสาหกรรมการผลิต เช่น อุตสาหกรรมรถยนต์ เคมี น้ำมัน เฟอร์นิเจอร์ และอาหาร ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้รับความไว้วางใจในฐานะผู้ให้บริการที่ปรึกษาเพื่อนำระบบ SAP ขึ้นใช้งาน ซึ่งถือว่าบริษัทประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว

อย่างไรก็ดี ยอมรับว่าในตลาดนี้มีการแข่งขันที่รุนแรงโดยเฉพาะด้าน ราคา แต่บริษัทจะไม่ลงไปแข่งขันด้านราคากับผู้ประกอบการรายอื่น แต่จะเน้นชูประสิทธิภาพการทำงานและฉายภาพความคุ้มค่า เช่น ความสามารถในการคืนทุน และประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีในอนาคต

Company Related Links : โอเอซิสคอนซัลติ้ง


Create Date : 18 มิถุนายน 2551
Last Update : 18 มิถุนายน 2551 22:33:30 น. 0 comments
Counter : 225 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สุดยอดปลานิล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Load Counter
Friends' blogs
[Add สุดยอดปลานิล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.