Sallyuk's Blog
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
3 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
iPAQ 612 ลูกผสมเนวิเกเตอร์-สมาร์ทโฟนล่าสุดจากเอชพีเอชพีชี้อนาคตตลาดต้องการเครื่องมือสื่อสารที่ทำงานได้มากกว่าฟังก์ชั่นเดียว เปิดตัว HP iPAQ 612 Business Navigator มุ่งตอบสนองการใช้งานทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นเพื่อธุรกิจ หรือเพื่อความบันเทิงและท่องเที่ยว ชูจุดขายความพร้อมด้านนวัตกรรมและการออกแบบที่ถูกพัฒนาขึ้นตามความต้องการผู้ใช้เป็นหลัก

ปวิณ วรพฤกษ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาด กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์ – แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด หรือเอชพี กล่าวว่า ปัจจุบันความต้องการอุปกรณ์ตลอดจนเครื่องมือสื่อสารที่จะเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันตลอดจนเพื่อดำเนินธุรกิจมีรูปแบบที่เปลี่ยนไปโดยจากอุปกรณ์ที่ใช้งานประเภทเดียวพัฒนาไปสู่ความต้องการเครื่องมือหรือดีไวซ์ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้หลายประเภทมากยิ่งขึ้น เช่น ไม่เพียงเป็นแค่โทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่ต้องสามารถใช้งานด้านอินเทอร์เน็ตได้ เป็น เนวิเกเตอร์ในการนำทาง

เอชพีให้ความสำคัญกับการพัฒนาโปรดักต์ตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ในแต่ละปีเอชพีใช้เงินไปในกิจการ R&D กว่า 9 พันล้านบาทเพื่อพัฒนาโปรดักต์ให้สอดคล้องกับความต้องการลูกค้าเป็นหลัก ลูกค้าต้องการอะไร แนวโน้มตลาดเป็นอย่างไร

“นับจากนี้ไปเราจะได้เห็นพีซีที่ไม่ได้เป็นแค่พีซีอย่างเดียว หรือแม้แต่พีดีเอโฟนก็จะมีการพัฒนาการที่มากขึ้นในตัวเครื่องเดียว มีการใส่ฟังก์ชันที่ทำให้เกิดการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น”

ล่าสุดเอชพีเปิดตัว HP iPAQ 612 Business Navigator เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กลุ่มผลิตภัณฑ์แฮนด์เฮลด์ของเอชพี ที่มุ่งจับตลาดทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานทั่วไป มืออาชีพ กลุ่มธุรกิจหรือผู้ที่ต้องการความบันเทิงตลอดจนการทำงานในรูปแบบใหม่ๆ

HP iPAQ 612 Business Navigator จะช่วยให้ผู้ที่ต้องการทำงานแบบโมบายสามารถติดต่อสื่อสาร เข้าถึงข้อมูลทางธุรกิจได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยเทคโนโลยี 3 G ทำให้สามารถเข้าสู่อินเทอร์เน็ตได้ทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Wi-Fi เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในจุดฮอตสปอตได้ HP iPAQ 612 Business Navigator จึงเหมาะทั้งกับ นักเรียน นักศึกษา ผู้ที่รักการท่องเที่ยว ผจญภัย รวมทั้งการใช้งานเพื่อธุรกิจ

ในส่วนที่รักการเดินทางจะได้รับความสะดวกจากอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น และการบอกเส้นทางแบบละเอียดของระบบ GPS ในเครื่อง ด้วยเทคโนโลยี Voice Commander สามารถสั่งงานด้วยเสียง และ Voice Reply ความสามาระในการตอบกลับด้วยเสียง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถอ่านและตอบอีเมลได้โดยไม่ต้องเปิดเมลอ่านหรือใช้มือกดแต่อย่างไร

นอกจากนี้ ด้วยจุดเด่นด้านดีไซน์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานแบบ 12 ปุ่มและยังออกแบบมาให้ใช้งานได้ด้วยมือเดียวด้วยแป้นหมุน Smart Touch navigational wheel ด้านหน้า และ 3 Way Thumb Wheel ปุ่มควบคุมด้วยนิ้วโป้งแบบสามทิศทางบริเวณด้านข้าง ช่วยให้ผู้ใช้อ่านอีเมล ซูมแผ่นที่เข้าออก หรือเลือกไฟล์เพลงหรือวีดีโอที่ต้องการได้อย่างสะดวก

ปวิณ กล่าวว่า เป้าหมายของเอชพีไม่ได้อยู่ที่แค่การทำตลาดตัวเครื่องหรือดีไวซ์เท่านั้น แต่เอชพีมุ่งเน้นที่การนำเสนออินฟราสตรักเจอร์ ดีไวซ์ และเซอร์วิสไปพร้อมกัน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้ามูลที่ต้องการได้อย่างทันท่วงที

ในส่วนภาพรวมด้านการตลาดอุปกรณ์ที่เป็นเพ็นเบสและพีดีเอโฟนรวมกันมีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 3 พันล้านบาทในปี 2008 ในจำนวนนี้เอชพีมีส่วนแบ่งในตลาดเพ็นเบสประมาณ 95% ส่วนตลาดพีดีเอโฟนยังมีการประมาณการไว้ ทั้งนี้การเติบโตของตลาดเพ็นเบสและพีดีเอโฟนมีอัตราการเติบโตประมาณปีละ 15-25% โดยการเติบโตในแต่ละปีขึ้นอยู่กับความพร้อมด้านอินฟราสตรักเจอร์ โดยมีราคาของตัวดีไวซ์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจซื้อด้วย โดยในส่วนของเอชพีเองมีการเติบโตโดยรวมมากกว่าการเติบโตของตลาด

นอกจากแนวโน้มของความต้องการใช้งานมากยิ่งขึ้นในกลุ่มภัตตาคาร ร้านอาหาร โรงพยาบาล ตลอดจนธุรกิจประกันภัยแล้ว ผู้บริหารเอชพีกล่าวว่า ตลาดที่มีศักยภาพและเป็นตลาดใหม่ๆที่คาดว่าให้การตอบรับอุปกรณ์ประเภทนี้มากยิ่งขึ้นคือ กลุ่มที่ต้องการใช้เป็นเครื่องมือในการนำทาง หรือเนวิเกเตอร์ รวมทั้งกลุ่มที่คิดนอกกรอบมองหาของเล่นใหม่ๆและ กลุ่มออโตโมบิลที่ต้องการเครื่องมือสื่อสารที่สามารถใช้ในการนำทางได้ด้วย

Company Related Links : HP


Create Date : 03 มิถุนายน 2551
Last Update : 3 มิถุนายน 2551 20:19:02 น. 0 comments
Counter : 365 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สุดยอดปลานิล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Load Counter
Friends' blogs
[Add สุดยอดปลานิล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.