No matter what,I'll be with you... No matter how, i will be loving you...
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
ตะรุเตาร้อนๆค่า

ไม่ร้อนเท่าไหร่ ออกจะอุ่นๆแล้วเพราะทิ้งมาอาทิตย์กว่ากว่าจะยอมมาอัพ ... ฮา

ทริปนี้เป็นทริปดำน้ำที่ตื่นเต้นและออกแนวชุลมุนมากเพราะว่าก่อนไป 1 วันยังไม่ได้ซื้อไฟฉายที่จะใช้ดำน้ำตอนกลางคืนเลย เลยต้องวิ่งโร่ไปซื้อที่เซ็นทรัลลาดพร้าวแบบไม่มีทางเลือก ที่นี่มีอุปกรณ์ดำน้ำให้เลือกน้อยอ่ะ

เราเดินทางตอนเย็นวันที่ 7 ล่ะ แต่ครูอู๋และพลพรรคส่วนใหญ่ไปล่วงหน้าตั้งแต่เช้าแล้ว ทริปนี้เราเดินทางกันโดยสายการบินนกแอร์ จะว่าบ้านนอกก็ได้นะแต่ว่าเป็นการโดยสารเครื่องบินที่สุวรรณภูมิเป็นครั้งแรก แต่ก่อนเวลาไปรับคนอื่นๆเค้าชอบมาบ่นๆกันว่าต้องเดินไกลแสนไกล ล้านไกล เราเพิ่งเจอกะตัวก็คราวนี้แหละ

แถมไปก่อนเวลานานอีกต่างหาก บ้านนอกจริงเชียว

เริ่มเล่าเรื่องดำน้ำดีกว่า แต่ให้ดูรูปน่าจะดีที่สุด เหอเหอ (ขี้เกียจเล่า)

รูปใต้น้ำโดยพี่ขวัญ (ว่าที่เจ้าสาวค่ะ ^^)

เริ่มจากมาดูหน้าค่าตาของสมาชิกหนุ่ม - สาว (เหลือ) น้อย และไม่น้อยก็ละกันนะคะ สมาชิกทั้งหมดไม่นับลูกเรือก็ประมาณ 17 1ชีวิต เริงร่าท้าแดดกันแบบไม่กลัวดำเพราะหลายคนปลงกับสีผิวกันแล้วเช่นเรากับน้องส้มเป็นต้น เอิ๊กๆๆ รูปนี้ถ่ายที่ดาดฟ้าเรือหลังจากดำน้ำที่ shark point ที่เกาะมุกค่ะ ดี๊ด๊าเพราะว่าใกล้ถึงเวลาอาหาร (อีกแล้ว) และใกล้เวลาเชียร์มวยทีมไทย โดฮาเกมส์ นำทีม by พี่เหน่งไดฟ์แรกเราลง check dive ที่ปิดะนอกซึ่งต้องบอกว่าเราเพิ่งเคยดำน้ำลึกที่อันดามันครั้งแรกดังนั้นจะตื่นตาตื่นใจมาก เพราะอย่างสวยสุดที่เคยดำมาคือเกาะเต่าอ่ะ (พูดเหมือนนาน ที่จริงเพิ่งสอบ advance เสร็จเดือนมิถุนายนปีนี้เอง) พอมาเห็นที่นี่เลยตื่นตาทั้งสัตว์ใต้น้ำ ความสมบูรณ์ของพืชและความใสของน้ำอ่ะ จำได้เลยว่าไดฟ์แรกเจองูลำตัวสีขาวสลับดำขดอยู่ใกล้ๆกอปะการัง เราก็ไม่รู้ว่าน่ากลัวแค่ไหนแตเพื่อความปลอดภัยก็ไม่ได้ไปวุ่นวายอะไรกับเขาอยู่แล้ว ยิ่งพอมาคุยกับครูไมค์ว่าถ้าโดนกัดก็ไม่ต้องทำอะไรหรอก ตายแน่เพราะพิษแรงกว่างูเห่า 10 เท่า เอิ๊ก รู้แล้วจะเป็นลม เจอปลาไหลมอเรย์เยอะมาก มีแต่ตัวเบ้งๆ ปักเป้าก็เป็นอีกอย่างที่เจอบ่อยมาก หลากหลายไซด์ หลายพันธุ์ตื่นตาตื่นใจมาก

ที่เด็ดอีกอย่างคือเราเจอฉลามในไดฟ์ที่ 2 เจด Leopard shark นอนอยู่บนพื้นทรายให้ถ่ายรูปแต่โดยดีประมาณ 5 นาที เจ้าตัวนี้ตัวไม่ใหญ่มากหรอกใหญกว่าเราสัก 2 เท่ามั้ง หน้าตาใจดี แต่ขึ้นชื่อว่าใต้ทะเลเราถือว่าไม่ใช่ถิ่นเราดังนั้นไม่ไว้ใจอะไรอยู่แล้ว ก็จะดูแต่ตาในระยะพอประมาณ เหอเหอ

แต่ที่เด็ดที่สุดของทริปนี้คงเป็น manta ray หรือกระเบนราหูนั่นเองเจอเค้าที่หินม่วงไดฟ์เช้าเลย ตอนแรกเราก็งงว่าใครมันจะมาเคาะแทงค์อะไรกันนักหนา เดี๋ยวก็มีเสียงเป่าหวีดทั่วทิศ (เสียงใต้น้ำเราจะหาที่มายากมาก งงเลยไม่รู้ว่าใครทำ) แต่เคาะแทงค์อยู่นั่นแหละพวกญี่ปุ่นอ่ะ เราก็มองๆไปเห็นเงาดำใหญ่พาดเหนือผืนน้ำ โห ... อย่าถามความรู้สึกเลยโกรธมาก เพราะใครไม่รู้พยายามจะว่ายน้ำไปหาเค้า เค้าคงตกใจอยู่แล้วที่นักดำน้ำเพียบเลยแล้วยังจะว่ายรี่ไปหาเค้าอีก เค้าเลยไปเลย หายไปเลย เพราะไดฟ์เช้าเรือเยอะมาก นักดำน้ำเป็นร้อยเลยมั้ง แบบดำแล้วดีก็ดีค่ะ แบ่งๆกันดูอะไรสวยงามใต้ท้องทะเล แต่พวกดูแล้วพยายามจะเอาอะไรไปหรืออยากรู้อยากเห็นอะไร ซนเกินควรนี่น่าตื้บมาก เห็นเค้าว่าไดฟ์ 11 โมงก็เจอ เค้ามาเล่น bubble นานเหมือนกัน มีแต่พวกเรานี่แหละ เรือลำอื่นมันไปหมดแล้ว ก็ดูกันไปแต่พอดีพ่อตัวดีของเราอากาศหมดเลยต้องพากันตะกายขึ้นมาก่อน สงสัยเพราะว่าเจอกระแสเยอะเลยสูบอากาศซะเกลี้ยงเลย ต้องเอาอากาศครูอู๋มาใช้เลย วิกฤตขนาดนั้นเลยทีเดียวอ้ออีกอย่างที่ลืมไม่ได้เลยคือดำน้ำที่นี่เจอ themocline เยอะเหมือนกันนะ เหมือนน้ำเชื่อมเลย หนาวมาก แต่ตครูอู๋ leader ที่แสนดีก็พาหมดแทบทุกครั้งไปไม่งั้นคงเปื่อยแน่ น้ำที่หินม่วงมีกระแสเหมือนกันนะ แต่ความสวยนี่สุดยอดเลย มันเป็นเขาใต้น้ำที่มีปะการังอ่อนสีม่วงขึ้นเต็มไปหมดเลย สวยมากๆ เช่นเดียวกับที่หินแดงก็มีปะการังอ่อนสีแดงขึ้นแน่นไปหมดเช่นกัน และก็มีดาวขนนกสีแดงสดเพียบเลยอีกเช่นกันเราไม่ได้มีแต่กิจกรรมดำน้ำนะ กิจกรรมยกพลขึ้นบกเราก็มีเช่นกัน บกแรกที่เราเหยียบคือเกาะหินงาม ที่พี่ขวัญแซวว่าคือเกาะแน่นๆนะน้องนั่นเองเพราะดิงกี้ของเราซิ่งปริ่มน้ำ น่ากลัวดิงกี้ล่มมากๆ

ครูและลูกศิษย์ (โค่ง) ค่ะ

พ่อตัวดีของเรานอนอืดไม่ยอมลงจากเรือเลยเหลือเราหัวเดียวกระเทียมไม่กินเหมือนเดิม แต่ก็มีสมาชิกอีกหลายชีวิตที่ทำไปทำมาทำไมสนิทกันจังหว่า ... ร่วมกันก่อหินให้ครบ 7 ชั้น บางคนก็ทำแบบเหมือนจะสร้างตึก world trade อีกตึกขึ้นมาเพราะก่อเสียใหญ่เชียว ของเราเอาเล็กๆแต่รากฐานมั่นคงมาก ก่อเสียเตี้ยจนน่ากลัวคนมาเตะจริงๆ

แบบที่เค้ามากันเป็นคู่ก็นั่นก่อกันกระหนุงกระหนิง แต่เรานี่ออกแนวโดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดาย แต่แดดร้อนมากเกือบเป็นหมูแดดเดียวแล้ว
ดูดิเค้ามากันเป็นคู่ๆน่ารักมากๆ แต่คู่นี้มีแอบโหด 555

คนนี้ต้องแนะนำด่วนเพราะคือคนที่ถ่ายรูปใต้น้ำให้เราจิ๊กมาโพสอยู่นี่ไง เห็นท่าทุ่มทุนถ่ายไหม สุดยอดเนอะ ^^ ใครจะเชื่อว่านี่ว่าที่เจ้าสาวนะเนี่ยรูปนี้ไม่เกี่ยว ถ่ายเล่นๆบนเรือนั่นแหละแต่อยากให้มีรูปเราคู่พ่อตัวแสบมั่งนี่ครูอู๋กะพี่น้ำ ขอบอกว่าทริปนี้จะเราไม่ได้พี่น้ำนี่ม้วยไปแล้วเพราะเมาเรือขนาดหนักกินก็ไม่ได้ (แต่ไม่โดดดำน้ำสักไดฟ์) อ้วกตลอดเลย 2 วัน นั่งหน้ามึนตลอดเวลา ก็ได้ยาพี่เค้านี่แหละถึงได้ดีขึ้นไม่งั้นนะต่อไปต้องเข็ดการนั่งเรือแน่ๆมีอีกหลายเกาะที่เราแวะพัก ก็มีหลีแป๊ะ พีพีรูปเรากะพ่อตัวดีอีกแล้ว เอิ๊กๆ ดูสิอยู่เหนือหัวเซะงั้น ไม่รู้ที่ต่ำที่สูงจริงๆ ฮี่ฮี่

dive site อีกที่นึงที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คงเป็นอนุสรณ์สึนามิใต้น้ำที่ใกล้ๆเกาะพีพีค่ะ เป็นสถานที่ที่เค้าสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2004 ลงไปแล้วก็เศร้าค่ะ อนุสรณ์ประกอบด้วยศาลาพักใจ แท่งหินสลักคำไว้อาลัยจากประเทศต่างๆ ขอบอกว่าบรรยากาศวังเวงมากๆ ขึ้นมาจากไดฟ์นี้เราปวดหัวมากไม่รู้เพราะอะไร ปวดจนต้องพักลงไดฟ์ถัดไปไม่ไหวเลย

ที่นี่มีตระกูลปลาสิงโตมาสร้างบ้านอยู่เลย ไม่ใช่เเค่ครอบครัวเพราะเยอะมาก คาดว่ามีกันทั้งปู่ย่าตาทวด อยู่ที่พืนทรายบ้าง บนหลังคาศาลาพักใจบ้าน ใต้ศาลาบ้าง คาดว่ามาคราวหน้าคงไม่สามารถมุดเข้าศาลาได้เพราะเค้าจับจองที่หมด แต่เราเต็มใจให้จองนะ ^^


ป้ายไว้อาลัยแด่ผู้ที่จากไปจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นค่ะ เศร้าเนอะ

ปิดท้ายด้วยภาพเมฆขากลับกรุงเทพเมืองฟ้าอมรล่ะกันค่ะปิดฉากอีกหนึ่งความประทับใจค่ะ อยากเจอกันอีกเร็วๆจังน้า....


Create Date : 22 ธันวาคม 2549
Last Update : 22 ธันวาคม 2549 23:50:05 น. 8 comments
Counter : 646 Pageviews.

 
อุว้าวววววววววววววววว มาชมความงามใต้ท้องทะเลบ้านเราจ้ะ ... สวยจัง เหมือนเปิดดูหนังสือภาพสีของพวกท้องทะเลเมื่อตอนเด็กๆ จัง

ปะการังสวยน๊า เห็นแล้วสีสันจัดจ้านเชียว .. แบบนี้ถ้าดำได้เห็นด้วยตาจริง ๆ ก็ดีอ่ะจิ ขอแค่ชื่นชมแบบอนุรักษ์อ่ะ เพราะคิดว่าเอาเค้าขึ้นมาด้วยคงไม่ดีแน่ ๆ ไม่นานมันคงหมด ไม่สวยหรอกแบบนั้น ..นี่ๆ .. แก้ตัวเรื่องทริปพี่กับอาหาร ปกติไม่ค่อยมีนะขอบอก แต่ว่ารูปอาหารหลังๆ นี่ เป็นเพราะว่าหลักๆ ไปกินมากกว่าเลยถ่ายมา เพราะกลับไปดูทริปเก่าพี่นะ ไม่มีอาหารเลยด้วยซ้ำ ... อาย ถ่ายอาหารอ่ะ ไม่คุ้น ถ้าเป็นวิวล่ะก็ ซิบ่ยั่น


โดย: JewNid วันที่: 23 ธันวาคม 2549 เวลา:15:27:04 น.  

 
ภาพปลาการ์ตูนดูปุ๊บนึกถึงนีโม่ทันที น่ารักจังเลยค่ะ ท่าทางเที่ยวกันสนุกเนอะ อยากลองดำน้ำบ้างแล้วสิคะ


โดย: Snoopy in BKK IP: 203.209.125.212 วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:0:18:22 น.  

 อยากไปจังเลยค่า
โบว์มาส่งการ์ดค่ะ
สวัสดีปีใหม่น๊า^^...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:13:17:03 น.  

 
ตอนนี้เพิ่งเริ่มซีซั่น 5 ได้สองตอนเองจ้า คงอีกนาน ...แต่ว่าซีรีย์เกาหลีนี้คาดว่าอาจจะไม่ดู เพราะว่าดูแล้วติดแหงกๆ .. ชัวร์เลย


โดย: JewNid วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:22:03:23 น.  

 
งี้ดดดดดดด กระตุ้นต่อมอย่างแรงงงงงงง
มีความสุขมากๆ ตลอดปีตลอดไปนะคะ ^^


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 29 ธันวาคม 2549 เวลา:18:05:16 น.  

 
What a wonderful underwater world, I'm envious!


โดย: auntiePan IP: 74.114.142.58 วันที่: 30 ธันวาคม 2549 เวลา:4:28:55 น.  

 
มาชมภาพสวย ๆใต้น้ำด้วยคน ปลาการ์ตูนน่ารักจังเลยค่ะ

Wishing you a season, filled with beauty

& Joy a New Year bright with happiness

& prosperity.

โดย: Petit Patty IP: 125.25.192.32 วันที่: 30 ธันวาคม 2549 เวลา:23:24:54 น.  

 

มีความสุขมากๆ นะจ้ะ ... ขอให้ปีนี้เป็นปีที่มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาเยอะๆ จ้ะ


เสริมๆ ... ตอนนี้ดู 24 ถึงซีซั่น 5 แล้วอ่ะจ้ะ ปีนี้ล่ะจะได้รอดู 6 ซ๊าที นี่เชื่อป่ะผึ้ง วันก่อนที่เค้าวางระเบิดที่กรุงเทพ พี่ดันฝันดึบาวเออร์ด้วยอ่ะ ดู๊ คิดเป็นเรื่องหนังซะได้


โดย: JewNid วันที่: 2 มกราคม 2550 เวลา:23:31:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

salami girl
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add salami girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.