ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านนะครับผม ..
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 

ผมดูปิดเทอมใหญ่ ไม่รู้เรื่องครับลุง (ต่อ) ..

สมาธิในการดูหนังแว๊บกลับมา ตอนทูพีชสี่ส้ม กับนมลอยน้ำของน้องอ้อย .. เสียงแฟนของคุณลุงบอกลุงว่า นี่ไง ดาราหนังโป๊อะ ที่เป็นข่าวหน่ะ “ไหน ๆ ดาราเกาหลีเหรอ”.. ลุงท่าทางสนใจ หลังจากนั้นเหตุการณ์ก็กลับมาเหมือนเดิม ลุงก็กลับไปกรนเป็นระยะ ๆ ทั้งเบา ทั้งหนัก ช่วงหนังเงียบ ๆ ลุงก็จะกรนหนักหน่อย ช่วงเพลงก่อนตาย ของบิ๊กแอ๊ด ลุงก็จะกรนเบาหน่อย .. (หรือว่าเสียงดังนั้นแหละ แต่เพลงมันกลบ) .. ปฎิกิริยา คนด้านข้างก็ยังเหมือนเดิม พี่คนด้านหลังก็ยังทำทีเหมือนจะตะโกนเตือนลุง แต่ทุกคนก็ยังอดทน กันได้อยู่ ..

นานา เลือกไม่ได้ว่าจะทำอะไรซักอย่าง ทั้งฟังเพลง หรือดูหนัง .. “เออ แม่ เรื่องอะไรนะ เราเคยดูอะ นั่นอะ ที่เด็กมันตายอะ .. เอ๋ เรื่องอะไรว๊า ..เอ่อ เอ่อ .. โกยเถอะโยม” .. ลุงถามเองตอบเอง .. ผมหันไป มองลุงแล้วหันกลับอย่างเร็ว พร้อมคิดว่า เอ่อ ตื่นแล้วเหรอลุง .. ผมดูหนังไม่รู้เรื่องครับลุง .. เพชรยิ้ม พร้อมหัวเราะเบา ๆ ส่วนผมถอนหายใจ .. “อ้าว .. นั่นตี่ตี๋มาได้ไงอะ .. แม่ ตี่ตี๋ มาได้ไงอะ มันเล่นคอนเสิร์ทเสร็จแล้วเหรอ” .. (ลุง คอนเสิร์ตเค้ายกเลิกไปเป็นชาติแล้ว ..โอ๋เล็กมันร้องไห้ไปหลายรอบแล้วลุง ตื่นมาดูซิ อย่านอนแล้วอย่ากรนด้วย จะได้ดูรู้เรื่อง ) โอ๋เล็กร้องไห้เมือ่เจอตี๋ ตี๋ .. ลุงพูดอีกรอบ “เฮ้ย จตุรงค์นี่ ใช่ไหมแม่ จตุรงค์ ..” เสียงแม่ของลุงกระซิบ .. ผมฟังไม่ถนัดแต่แกคงเตือนความหรรษาของลุงอีกรอบ โอ้ย ผมไม่ไหวแล้ว .. อะไรเนี่ย ตูโดนแกล้งใช่ไหม รายการอะไร อะ ออกช่องไหน ตูจะดังแล้วใช่ไหม .. ไหน ๆ กล้องอยู่ตรงไหน ผมมองหากล้อง ไปยังต่ำแหน่งที่พนักงานเดินเข้าเดินออก .. การถอนหายใจรอบที่สามสิบ ..

“จ่ะแม่ มารับตอนนี้เลยได้บ่ อือ ๆ ออกมาเลยเน้อ ดูหนังอยู่ ใกล้จะจบแล้ว ..” เสียงดังฟังชัด คาดว่าแถวหน้า สิบแถว แถวหลังอีกห้าแถว คงได้ยินกันหมด .. ผมหันไปพร้อมเพชร เป็นน้องผู้หญิงก้มหัวไปซบไหล่คนข้าง ๆ พร้อมเอามือป้องปาก คุยโทรศัพท์กับแม่ แต่ดูเหมือนเสียงน้องจะดังเกินไปที่มือเล็ก ๆ ของน้องจะป้องได้ เสียงมันเลยเล็ดลอดออกมา ..

ผมกระแอม เสียงดัง เป็นเชิงเตือนว่า เฮ้ย ตูจะดูหนัง . (ทีกับผู้หญิงอะกล้า ผมอะ แต่กับคนแก่ผู้ชายด้านข้างดันไม่กล้า) ผมหันไปกระซิบกับเพชรว่า วันนี้ครบรสเลยวุ้ย ..

เหิร เดินผ่านกลุ่มสาว ๆ คณะนิเทศ ที่น่ารัก ๆ ทั้งนั้น เดินมาช่วยนวลยกกระเป๋า แล้วเหิรถามนวลว่า นวลเป็นอย่างไรบ้าง นวลบอกว่า “มันเจ็บ” ลุงก็แทรกขึ้นมาว่า “อ้าวแม่ ไอ้นวลมันกลับมาตอนไหนอะ เจ็บอะไรอะ เอ๋ ทำไมหนังมันงง ๆ” เสียงแฟนคุณลุงพยายามอธิบายเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้นวลฟัง เอ้ย ให้ลุงฟัง ว่านวลไปไหน ทำไรมาบ้าง แล้วเหิรไปเจอใคร เสียงรถไฟดังเตือนว่าถึงเวลาที่รถไฟจะออกแล้ว
เหิรลงจากรถไฟ พร้อมกับรถไฟค่อย ๆ เคลื่อนตัวออกจากชานชลา “ เดี๋ยวเชื่อไหม ว่านวลมันต้องลงมา ตามสูตรหนังไทย ..” (นั่น ยังไม่วายจะเดาหนัง .. ) แต่ปรากฎว่า พอรถไฟเคลื่อนตัวหายลับไปแล้ว ไม่มีวี่แววของนวล ดังคำทำนายของคุณหมอลุงด้านข้าง ผมสะใจสุด ๆ ยิ้มไม่หุบ ..หนังดูเหมือนว่าใกล้จะจบเต็มที่ ผมก็รู้สึกว่า เอ่อ ดีเหมือนกันอยากเห็นหน้าลุงแกชัด ๆ ซะที แล้วตูก็จะไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไป ..แต่ในใจผมก็ยังนึกอยู่ว่าลุงแกเป็นทีมงาน เตี๋ยมกันมาหลอกผม ตามรายการทีวี ที่เค้าหลอกชาวบ้านไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ..

โอ๋เล็กได้บัตรคอนเสิร์ทตี่ตี๋ พร้อมตั๋วเครื่องบิน แล้วยังได้เข้าไปทุกที่ไม่จำกัด นวลโทรหาเหิรที่เพิ่งปฎิเสธสาวญี่ปุ่นสามคนที่มาถามหาประชาสัมพันธ์ ซีและโจ้ ดูน้องใหม่เต้นกันสนุกสนานในเทอมใหม่ พร้อมทั้งเสียง “ใครอะ” ของน้องนานา ที่รับโทรศัพท์ของไม้หรือพุ ซึ่งเราก็ไม่รู้ เป็นใครที่โทรหานานาติด ซึ่งเป็นสัญญานว่า หนังได้จบลงแล้ว ไฟเริ่มเปิด ผมก็ยังไม่กล้าหันไปมองลุง ผมชำเลืองมองพี่ด้านหลัง เห็นได้ชัดว่าพี่เค้าดูลุงอยู่ ผมยังบอกให้เพชรและโอ๊ตนั่งอยู่ซักครู่ ผมหันมองไปทางลุง ลุงยังยืนรออยู่ตรงทางเดิน เหมือนมีอะไรจะบอก เอ๊ะ หรือว่าจะขอโทษ ..ผมเองก็ยังไม่กล้าเดินไปหาคุณลุง . เพชรและโอ๊ตลุกจากที่นั่ง .. ดันให้ผมเดินไปทางคุณลุง ผมเดินไปไม่กล้าสบตา .. แฟนลุงรออยู่ตรงบันไดทางลงเดินจับแขน กันไป สวีทตามประสาคนดูหนังรู้เรื่อง .. ส่วนสำหรับผม ชาตินี้อย่าได้เจอใครกรนในโรงหนังอีกเลยย ..ToT.. และสุดท้ายก็ไม่ได้มองหน้าคุณลุงชัด ๆ .. เซ็งเด้ ผมดูปิดเทอมใหญ่ไม่รู้เรื่องครับลุง

ท้ายนี้ .. ผมเล่าขาด ๆ ตก ๆ เพราะเซ็งลุง มากมาย แต่ลำดับเหตุการ์หลัก ๆ จะเป็นประมาณนี้แหละ โอ้ย ตูจะบ้าตาย .. ต้องขอโทษด้วยนะครับ ถ้าเรื่องไหนผิดพลาดไป ..ชื่อตัวละครผิด ไรงี้ ..เดี๋ยวจะหาโอกาสไปดูอีกซักรอบ คงต้องเหมาโรงดูแล้วมั้งคราวนี้ ..
 

Create Date : 23 มีนาคม 2551
5 comments
Last Update : 23 มีนาคม 2551 23:18:54 น.
Counter : 705 Pageviews.

 

ขอบคุณที่แวะมาเมนต์

ไปดูปิดเทอมใหญ่มาแล้วเหมือนกัน

หนุกดีเนอะ

 

โดย: plozizme 24 มีนาคม 2551 22:29:45 น.  

 

หนุกตรงลุง

เนี่ยแหละ


55555

 

โดย: plozizme 24 มีนาคม 2551 22:45:09 น.  

 

ขอโทษนะคะ พอดีตามอ่านเรื่องที่ไปออสแล้วอ่านได้ไม่กี่ตอนก็ไม่มีให้อ่าน พอดีกำลังจะไปวันเสาร์นี้อ่ะค่ะเลยอยากอ่านประสบการณ์ ไมไ่ด้เป็นสมาชิกพันทิพย์แล้วก็ไม่ได้ใช้ blogค่ะ

 

โดย: mmie IP: 58.9.176.108 21 กันยายน 2552 23:45:45 น.  

 

กำ เดี๋ยวเปิดไว้ให้ครับ แหะๆ

 

โดย: untalai IP: 10.29.8.36, 203.144.139.234 23 ธันวาคม 2552 14:57:13 น.  

 

เข้ามาตามรุ่นพี่ ไปช่วยตอบกระทุ้ครับ
//www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H8711867/H8711867.html

อิอิ

 

โดย: zgamez IP: 110.33.209.44 7 มกราคม 2553 5:50:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


untalai
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ก็เพราะว่าต้องการถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาให้ประโยชน์ ให้แรงบันดาลใจ ให้พลัง ให้ข้อคิดกับผู้ที่มาอ่านครับ เลยเขียน Blog นี้ขึ้นมาครับผม

ผมฝันอยากจะเที่ยวรอบโลกครับ อยากจะเก็บประสบการณ์มาฝากให้ทุกคนรู้กันด้วยครับ

ผมชอบท่องเที่ยว ผมชอบดนตรี ผมชอบภาพยนตร์ และยังชอบเขียนหนังสือด้วย ฝันอยากจะเป็นนักเขียนและมีหนังสือเป็นของตัวเองซักหลาย ๆ เล่มเลยครับ ความฝันสูงสุดอยากมีหนังสือวรรณกรรมของตัวเองดังแบบแฮรี่ พ๊อตเตอร์บ้างครับ ช่วยให้กำลังใจด้วยนะครับ (。'-')

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมครับ
SAGURONG.
กระดานแจ้งข่าว !

ヽ( ´ー`)ノ กด like ด้านล่าง รับรองไม่พลาดตอนใหม่ ๆ ครับ ส่งตรงถึง Facebook คุณแน่นอน ('_^)b

Friends' blogs
[Add untalai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.