10 อันดับมหาวิทยาลัย สาขาการแพทย์ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
 มาดู 10 อันดับมหาวิทยาลัย สาขาการแพทย์ ที่ดีที่สุดในโลก 2014 กันครับว่ามีที่ใหนบ้าง


10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
ถ้าคุณกำลังมองหามหาวิทยาลัยทางการแพทย์ที่ดีที่สุด ที่ได้รับมาตรฐานและการยอมรับจากทั่วโลกว่า มีความเป็นเลิศทางด้านวิทยาการทางการแพทย์ เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาต่อ วันนี้ Life on Campus ได้รวบรวมผลของการจัดอันดับ QS World University Rankings by Subject 2014 โดยแบ่งเป็นสาขาวิชา เริ่มกันด้วยสาขาด้านการแพทย์(Medicine) ไปดูกันว่ามหาวิทยาลัยใดในโลกที่มีโรงเรียนการแพทย์ และการเรียนการสอนที่ดีที่สุดประจำปี 2014 นี้ไปชมกันเลย...

อันดับที่ 10 : Imperial College London

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
Imperial College London
วิทยาลัยอิมพีเรียลลอนดอน เป็นวิทยาลัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถือได้ว่ามหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนทางด้านการแพทย์ที่ดีที่สุดในโลกติดอยู่ในอันดับที่ 10 มีชื่อเสียงทางด้านวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, การแพทย์ และธุรกิจ ปัจจุบันบุคลากรของวิทยาลัยอิมพีเรียลลอนดอนได้รับรางวัลโนเบลจำนวนทั้งหมด 15 รางวัล และผลงานด้านการวิจัยที่ได้รับรางวัลอีกเป็นจำนวนมาก

อันดับที่ 9 : University of California, San Francisco (UCSF)

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
University of California, San Francisco
มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโก เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านสุขภาพที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่ง และติดอยู่ในอันดับที่ 9 มหาวิทยาลัยทางด้านการแพทย์ที่ดีที่สุดในโลกปี 2014 ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1864 ซึ่งเปิดสอนทั้งในหลักสูตรการวิจัยชีวเวช, บัณฑิตศึกษาด้านวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิตและวิชาชีพด้านสุขภาพ และมีความเปิดเลิศในด้านการดูแลผู้ป่วยUCSF มีจำนวนนักศึกษาประมาณ 2,600 คนซึ่งศึกษาในคณะต่างๆ ได้แก่ ทันตแพทยศาสตร์, แพทยศาสตร์, พยาบาลศาสตร์ และเภสัชกรรม

อันดับที่ 8 : University College London (UCL)

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
University College London (UCL)
University College London หรือที่หลายคนเรียกกันว่า UCL ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1826 ก่อตั้งมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 200 ปี มีการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพ เปิดสอนกว่า 4,000 สาขาวิชา และมีนักศึกษาจาก UCL ที่ได้รับรางวัลโนเบลมากมายหลายสาขา รวมถึงมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การเรียน มีความหลากลายทางเชื้อชาติ เพราะปัจจุบันมีนักศึกษาจากต่างประเทศเดินทางมาศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัย UCL มากถึง 40 เปอร์เซนต์ จากกว่า 140 ประเทศ

อันดับที่ 7 : Yale University

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
Yale University
มหาวิทยาลัยเยล หรือ Yale University เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ในเมืองนิวฮาเวน รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งใน ค.ศ. 1701 เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่อันดับ 3 ของสหรัฐอเมริกา และอยู่ในกลุ่มไอวีลีก มหาวิทยาลัยเยลมีโรงเรียนการแพทย์ที่ถือได้ว่ามีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา มีความเป็นเลิศด้านวิชาการและมีคุณภาพที่ได้มาตรฐาน จนติดอยู่ในอันดับที่ 7 มหาวิทยาลัยทางการแพทย์ที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2014 อีกด้วย

อันดับที่ 6 : Johns Hopkins University

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
Johns Hopkins University
มหาวิทยาลัยสายการแพทย์อันดับที่ 6 ได้แก่ มหาวิทยาลัยจอนส์ฮอปกินส์ ของสหรัฐอเมริกา จากสถิติของกองทุนวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Science Foundation) ของสหรัฐอเมริกา จอนส์ฮอปกินส์เป็นมหาวิทยาลัยที่ครองอันดับ 1 ในด้านการใช้งบประมาณการวิจัยและพัฒนาในสาขาวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และวิศวกรรมศาสตร์ เป็นเวลา 30 ปีต่อเนื่องและเป็นสถาบันที่ได้รับการอ้างอิงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีชื่อเสียงในด้านการแพทย์ สาธารณสุข และการพยาบาล โดยได้รับการจัดอันดับจากยูเอสนิวส์ในอันดับต้นๆ ของประเทศหลายครั้งด้วยกัน และยังอยู่ในอันดับต้นๆ ของมหาวิทยาลัยโลกมาโดยตลอด

อันดับที่ 5 : University of California, Los Angeles (UCLA)

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
University of California, Los Angeles (UCLA)
มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส (The University of California, Los Angeles) หรือรู้จักในชื่อ ยูซีแอลเอ (UCLA) หนึ่งในมหาวิทยาลัยสายแพทยศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลกอันดับที่ 5 มีชื่อเสียงมากในด้านสาขาการแพทย์ มีงานวิจัยและมีการอ้างอิงจากนักวิชาการเป็นจำนวนมาก การจัดอันดับในปี 2012 ของ U.S. News and World Report ได้กล่าวว่าศูนย์การแพทย์ของ UCLA เป็นสถาบันที่ดีที่สุดในฝั่งตะวันตกและเป็นหนึ่งในห้าโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศอเมริกา โดยโรงเรียนแพทย์อยู่ใน 20 อันดับแรกเสมอ

อันดับที่ 4 : Stanford University

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
Stanford University
มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด (Stanford University) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า มหาวิทยาลัยลีแลนด์สแตนฟอร์ดจูเนียร์ (Leland Stanford Junior University) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ตั้งอยู่ที่เมือง สแตนฟอร์ด รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยมีนักวิจัยรางวัลโนเบลจำนวนมาก โดยเฉพาะในสาขาฟิสิกส์ วิทยาศาสตร์การแพทย์ และเศรษฐศาสตร์ และถูกจัดให้อยู่ในลำดับที่ 4 ของมหาวิทยาลัยสายการแพทย์ที่ดีที่สุดในโลกในปี 2014 

อันดับที่ 3 : University of Cambridge

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
University of Cambridge
มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่อันดับสองของสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ตั้งอยู่ในเมืองเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ เป็นสถาบันทางการแพทย์ที่มีความโดดเด่นมาโดยตลอด ด้วยชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนาน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1540 ในส่วนของการแพทย์มีความแข็งแกร่งในด้านสาขาทางวิทยาศาสตร์มาโดยตลอด ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีผู้ได้รางวัลโนเบลสูงที่สุดในโลก ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ติดอยู่ในอันดับที่ 3 สาขาวงการการแพทย์ของโลก

อันดับที่ 2 : University of Oxford

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
University of Oxford
มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ปัจจุบันมีความโดดเด่นมากในด้านสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมไปถึงสาขาวิชาการบริหารและการจัดการ โดยเฉพาะสาขาวิชาแพทย์ศาสตร์ของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดแห่งนี้ แม้โรงเรียนการแพทย์จะก่อตั้งได้ไม่นาน แต่ปัจจุบันสาขาวิชาการแพทย์ของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดก็เป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงในด้านของคุณภาพและผลงานวิจัยต่างๆ เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก และติดอยู่ในอันดับที่ 2 มหาวิทยาลัยสาขาการแพทย์ที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2014 แซงหน้าคู่แข่งอย่างมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ที่ผลัดกันขึ้นลงจากตำแหน่งมาโดยตลอด

อันดับที่ 1 : Harvard University

10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014
Harvard University
มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งและครองแชมป์มาหลายสมัย สุดยอดมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ที่ดีที่สุดนั่นก็คือ “มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University)” แห่งสหรัฐอเมริกา มีโรงเรียนแพทย์ที่เรียกได้ว่ามามีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก โดดเด่นในเรื่องผลงานวิชาการจำนวนมากที่ได้รับการอ้างอิง รวมถึงการประสบความสำเร็จในการค้นพบนวัตกรรมทางการแพทย์ มีชื่อเสียงมากในเรื่องคุณภาพทางวิชาการ, คุณภาพของอาจารย์ที่สอน และคุณภาพของนักศึกษา โดยศิษย์เก่าและอาจารย์ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้รับรางวัลโนเบลรวมกัน 75 รางวัล เหมาะสมอย่างยิ่งกับตำแหน่งอันดับหนึ่งของโลกติดต่อกันมาหลายปี

ทราบกันไปแล้วกับ 10 อันดับมหาวิทยาลัยสาขาการแพทย์ที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2014 โดยการจัดอันดับของ QS World Ranking และในสาขาการแพทย์นี้ก็ยังมีมหาวิทยาลัยของไทยที่มีชื่อเสียงผ่านเกณฑ์การประเมินคุณภาพติดอันดับโลกด้วย นั่นก็คือ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ติดอยู่ในอันดับที่ 103 และ “มหาวิทยาลัยมหิดล” ติดอยู่ในอันดับที่ 109 ด้วยเช่นกัน

ผลการจัดอันดับ QS World University Rankings by Subject 2014 อันดับสาขาวิชาที่ดีที่สุดในโลก มีเกณฑ์การประเมิน 4 หัวข้อ ดังนี้ คือ

1. Academic Reputation : พิจารณาความมีชื่อเสียงด้านวิชาการของมหาวิทยาลัยที่มีต่อ นักวิชาการ โดย QS จะส่งแบบสำารวจออนไลน์ถึงนักวิชาการ “Worldwide academics” จากแหล่งต่างๆ เช่น จากรายชื่อของ World Scientific ซึ่งเป็น Academic publishing company และมาจาก Academic Peer List

2. Employer Reputation : พิจารณาความมีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยต่อผู้จ้างงาน โดย QS ส่ง แบบสำรวจออนไลน์ถึงผู้จ้างงานในหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้ผู้จ้างงานระบุชื่อมหาวิทยาลัยที่ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด

3. Citations per Paper : พิจารณาสัดส่วนจำนวนการอ้างอิงผลงานวชิาการตีพิมพ์แต่ละเรื่อง

4. H-index : เป็นตัววัดจำนวนบทความตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติ และการอ้างอิง (citation) จากบทความเหล่านั้น นักวิจัยที่มีจำนวนบทความมากจะมีค่า H-index สูงได้จะต้องมีบทความที่ได้รับการอ้างอิงสูงควบคู่ไปด้วย สามารถนำไปใช้วัดผลิตภาพ และผลกระทบของกลุ่มนักวิจัยได้ เช่น เราอาจคำนวณหาค่า H-index ของภาควิชา ของมหาวิทยาลัย หรือ แม้แต่ของประเทศได้


10 อันดับมหาวิทยาลัย ‘สาขาการแพทย์’ ที่ดีที่สุดในโลก 2014

ขอขอบคุณข้อมูลจาก //www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9570000082831

index sitemap sitemap 2 X Ist The Nyc Transparent 3D Dial Watch 44Mm Adidas Originals Brisbane Bracelet Watch 34Mm Adidas Originals Brisbane Chronograph Bracelet Watch 44Mm Adidas Originals Brisbane Chronograph Silicone Strap Watch 47Mm Adidas Originals Brisbane Silicone Bracelet Watch 42Mm Adidas Originals Duramo Xl Digital Watch 50Mm Adidas Originals Newburgh Chronograph Silicone Strap Watch 48Mm Adidas Originals Newburgh Chronograph Watch 48Mm Adidas Originals Newburgh Silicone Strap Watch 48Mm Adidas Originals Peach Tree Watch 38Mm Adidas Originals Peachtree Digital Watch 46Mm X 39Mm Adidas Originals Questra Rubber Strap Watch 42Mm Adidas Originals Santiago Polyurethane Strap Watch 42Mm Adidas Originals Santiago Silicone Strap Watch 42Mm Adidas Originals Santiago Xl Silicone Strap Watch 50Mm Adidas Originals Stan Smith Leather Strap Watch 42Mm Adidas Originals Sydney Digital Resin Strap Watch 40Mm Adidas Performance Adipower Digital Sport Watch 50Mm Adidas Performance Adizero Basic Mid Digital Watch 37Mm Adidas Performance Adizero Digital Sport Watch 42Mm X 33Mm Adidas Performance Adizero Digital Sport Watch 49Mm X 39Mm Adidas Performance Duramo Digital Watch 40Mm Adidas Performance Questra Digital Watch 42Mm Adidas Performance Questra Xl Digital Watch 53Mm Adidas Performance Questra Xl Rubber Strap Watch 53Mm Adidas Performance Uraha Digital Watch 43Mm X 42Mm Adidas Performance Uraha Xs Digital Watch 37Mm Anne Klein Ceramic Crystal Bracelet Watch 35Mm Anne Klein Ceramic Half Bangle Watch 31Mm Anne Klein Charm Bracelet Watch Anne Klein Croc Embossed Leather Strap Watch 34Mm Anne Klein Crystal Accent Bracelet Watch 32Mm Anne Klein Crystal Bezel Bracelet Watch 30Mm Anne Klein Crystal Bezel Bracelet Watch 32Mm Anne Klein Crystal Bezel Bracelet Watch 33Mm Anne Klein Crystal Bezel Bracelet Watch 38Mm Anne Klein Crystal Bezel Bracelet Watch Anne Klein Crystal Bezel Ceramic Bangle Watch 32Mm Anne Klein Crystal Bezel Ceramic Bracelet Watch 29Mm Anne Klein Crystal Bezel Ceramic Link Bracelet Watch 34Mm Anne Klein Crystal Bezel Ceramic Link Bracelet Watch 36Mm Anne Klein Crystal Bezel Multifunction Ceramic Bracelet Watch 32Mm Anne Klein Crystal Bezel Multifunction Ceramic Bracelet Watch 34Mm Anne Klein Crystal Bezel Round Leather Strap Watch 36Mm Anne Klein Crystal Bezel Two Tone Bracelet Watch 29Mm Anne Klein Crystal Case Bracelet Watch Anne Klein Crystal Ceramic Bracelet Watch 25Mm Anne Klein Crystal Ceramic Bracelet Watch Anne Klein Crystal Index Hinge Bangle Watch 37Mm Anne Klein Crystal Index Round Bracelet Watch 28Mm Anne Klein Diamond Marker Bracelet Watch 30Mm Anne Klein Diamond Marker Ceramic Bracelet Watch 30Mm Anne Klein Diamond Marker Mirror Bezel Bracelet Watch 32Mm Anne Klein Expansion Bracelet Watch 27Mm Anne Klein Flower Case Chain Bracelet Watch 18Mm Anne Klein Flower Case Chain Bracelet Watch Anne Klein Heart Charm Bracelet Watch 25Mm Anne Klein Hinge Case Watch 32Mm Anne Klein Hinge Case Watch Anne Klein Leopard Dial Round Bracelet Watch 32Mm Anne Klein Mirror Bezel Bracelet Watch 32Mm Anne Klein Pave Crystal Bracelet Watch 32Mm Anne Klein Roman Numeral Leather Watch 35Mm Anne Klein Round Bangle Watch 29Mm Anne Klein Round Bangle Watch 36Mm Anne Klein Round Bangle Watch Anne Klein Round Bracelet Watch 28Mm Anne Klein Round Bracelet Watch 32Mm Anne Klein Round Ceramic Bracelet Watch 31Mm Anne Klein Round Ceramic Bracelet Watch 33Mm Anne Klein Round Ceramic Bracelet Watch Anne Klein Round Enamel Bangle Watch 32Mm Anne Klein Round Expansion Band Watch 25Mm Anne Klein Round Hinge Bangle Watch 35Mm Anne Klein Round Leather Strap Watch 34Mm Anne Klein Round Leather Strap Watch 35Mm Anne Klein Round Leather Strap Watch 38Mm Anne Klein Round Leather Strap Watch Anne Klein Round Plastic Link Bracelet Watch 37Mm Anne Klein Round Roman Numeral Watch 34Mm Anne Klein Round Skinny Bangle Watch 33Mm Anne Klein Round Skinny Bangle Watch Anne Klein Silver Dial Bracelet Watch 25Mm Anne Klein Square Bangle Watch 19Mm Anne Klein Square Case Bracelet Watch 12Mm X 16Mm Anne Klein Triangle Marker Round Leather Strap Watch 33Mm Anne Klein Two Tone Bracelet Watch 30Mm Anne Klein Two Tone Bracelet Watch
Create Date : 23 กรกฎาคม 2557
Last Update : 23 กรกฎาคม 2557 4:57:36 น.
Counter : 1412 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthninetong30
Location :
กาฬสินธุ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กรกฏาคม 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31