Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 

MUST HAVE from Japan - ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีนะใกล้ฤดูใบไม้ผลิดอกซากุระบาน ก็ถึงเทศกาลคนไทยบุกญี่ปุ่น สังเกตว่าคนไทยไปญี่ปุ่นมากช่วงนี้ อยากไปด้วยยย วันนี้เลยจะรวบรวมลิส "ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีนะ" แบบฉบับ MINIme แล้วกันนะคะ เผื่อเป็นทางเลือกใหม่ๆนอกจากน้ำโสมเอย HANA LABO เอย ที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์เหล่านี้คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นตาแต่ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ที่จริงเคยเขียนไปแล้วรอบนึงเมื่อนานมาแล้ว ขอมาอัพเดทใหม่ ส่วนใหญ่ที่แนะนำจะเป็นสกินแคร์นะ ความเห็นส่วนตัวคิดว่าเมคอัพยี่ห้อฝรั่งแจ่มกว่าของญี่ปุ่น ของญี่ปุ่นเน้นสีอ่อนใส กริตเตอร์เยอะๆซึ่งไม่ใช่แนวเราเท่าไหร่ เมคอัพญี่ปุ่นที่เด่นๆแจ๋วกว่าของฝรั่งในความคิดของเราคือพวกมาสคาร่า ขนตาปลอม อายไลเนอร์พวกนั้นไป สังเกตว่าสาวๆญี่ปุ่นทุกคนตาจะแน่นมากผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอในนี้ส่วนใหญ่สามารถหาซื้อได้ในร้านขายยาทั่วไป เพราะปรกติเวลาเราฝากเหยื่อซื้อ เหยื่อไปเป็นแต่ร้านขายยาค่ะ ถ้าสั่งยากกว่านี้จะอด T_T ถ้าอันไหนไม่มีขายตามร้านขายยาจะพยายามบอกแหล่งให้นะคะ อนึ่ง เราไม่ได้อยู่ที่ญี่ปุ่น ไม่ได้เซียนขนาดนั้น บางอันไม่แน่ใจก็อาศัยอากู๋

แนะนำนิดนึงว่าให้ปริ้น รูป ชื่อผลิตภัณฑ์ ขนาด เบอร์สี เป็นภาษาญี่ปุ่นไปเลยในกรณีฝากคนอื่นซื้อ เราจะจดละเอียดให้ทุกครั้ง บางทีหลายผลิตภัณฑ์มีหลายขนาดให้ระบุไปเลยเอาขวดใหญ่ขวดเล็ก คนฝากจะได้ไม่ต้องตัดสินใจแทนเรา ไปถึงคนฝากยื่นกระดาษให้จนทได้มาครบตามต้องการทุกครั้งค่ะ ถ้าอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกอากู๋ช่วยแปลให้ได้นะ

Toyo Life – Natural Aqua Gel CURE
東洋ライフサービス - ナチュラルアクアジェル Cureมันคือสครับหน้า ปรกติจะเห็นสคับที่เป็นเม็ดๆซึ่งบางทีอาจจะทำให้ระคายเคืองได้ แต่คสรับตัวนี้เป็นน้ำใสๆแต่พอถูๆวนๆจะกลายเป็นขุยๆออกมาเลย เป็นสครับที่อ่อนโยนต่อหน้ามาก ใช้ทุกวันยังได้เลย หน้าเราหน้าร้อนเจอแอร์ หน้าหนาวเจอฮีทเตอร์ หน้าจะแห้งมากๆ ได้ใช้ตัวนี้คอยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้น ชอบมากๆ ใช้มาเป็นขวดที่ 2 แล้วค่ะ

Yakushido – Horse Oil Dignity Liquid Special Sonbayu
尊馬油 - ソンバーユ 液状特製อันนี้เราไม่แน่ใจว่าร้านขายยามีขายไหมนะเพราะเราซื้อออนไลน์ ตอนนี้ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมันค่อนข้างได้รับความนิยมในญี่ปุ่น มันสารพัดประโยชน์แล้วใช้ดีด้วย เราลองออยหลายอย่างแต่ก็ชอบน้ำมันม้าตัวนี้มากที่สุด อ่านไม่ผิดหรอก มันคือน้ำมันม้าจริงๆ แต่รับรองไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ใช้แล้วหน้าไม่มันเหมือนออยตัวอื่นๆที่ใช้ ส่วนใหญ่เราจะเอามานวดหน้าก่อนนอน เคล็ดลับหน้าเด็กของบิวตี้กูรูของญีปุ่นจะแนะนำให้นวดหน้าทั้งนั้นเราจึงทำมาโดยตลอด นวดเองก่อนนอนนี่แหละค่ะ ออยตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ดี ใช้แทนเมคอัพเบสก็ได้

Shiseido - Foundation Brush 131
資生堂 - ファンデーションブラシ 131เอานี้เราไม่เคยใช้นะคะแต่เห็นรีวิวดีมากๆ เรามีแปรงลงรองพื้นของ Sigma ลักษณะคล้ายๆอย่างนี้แล้วชอบมากจริงๆ แนะนำให้ใช้มาก ราคาไม่แพงด้วย แปรงรองพื้นลักษณะนี้จะช่วยเกลี่ยรองพื้นให้เนียนยิ่งขึ้น จากที่เราสังเกตดูนะ สาวๆญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยใช้แปรงแต่งหน้าเท่าไหร่ พวกแปรงต่างๆของญี่ปุ่นเลยไม่ค่อยโดดเด่น อย่างเวลาแต่งตาส่วนใหญ่เค้าก็จะใช้มือหรือไม่ก็ใช้แปรงจิ๋วๆที่แถมมาในพาเลทกัน ไม่ได้มีแปรงเป็นชุดอลังการอะไรเลย เพื่อนญี่ปุ่นมาเห็นอาวุธการแต่งหน้าเรามีการแอบเหวอ ฮ่าๆๆ พวกนี้ไม่ได้ดูโมเมพาเพลินหละซิ

Daiso - Sponge Puff Cleanser
ザ・ダイソー - パフ・スポンジ専用洗剤อันนี้ไม่เคยใช้อีกเช่นกันแต่เห็นคะแนนรีวิวดีเลยเอามารวมอยู่ในลีสด้วย ปรกติเราใช้ออยล้างหน้าล้างแปรง-ฟองน้ำ ข้อเสียมีอย่างเดียวคือเปลือง เคยซื้อที่ล้างแปรง-ฟองน้ำของชิเซโดมาแล้วรู้สึกมันก็เหมือนๆกับเอาออยล้างเลยมีความรู้สึกว่ามันไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ แต่ที่ล้างแปรงตัวนี้ราคาถูกเลยคิดว่าน่าสนใจทีเดียว สามารถหาซื้อได้ตามร้าน 100 เยน ไดโซะ

Kose VISEE - Glam Nude Eyes
ヴィセ - グラムヌード アイズสาวๆเมกา (รวมทั้งสาวๆชาวไทย) ฮิต Urban Decay Naked Palette ฉันใด สาวๆญี่ปุ่นก็ฮิต VISEE - Glam Nude Eyes ฉันนั้นเลย เอาเป็นว่าถ้าใครรู้สึกว่า Naked มันแพงเกินไป อยากหาอะไรที่ย่อมเยากว่าแต่ก็สามารถใช้ได้บ่อยๆ เราแนะนำพาเลทตัวนี้เลย ที่จริงมันออกมาหลายรุ่นมากๆ เพจเกจอาจจะแตกต่างกับรูปที่เราโพสไว้หน่อยแต่คอนเซ็ปต์ของเค้าก็คือเน้นสีธรรมชาติ สีออกน้ำตาล จะน้ำตาลเฉดเทา น้ำตาลเฉดชมพูก็ว่ากันไป สิ่งที่เราไม่ชอบคือมันไม่มีสี matte เลย ซึ่งเป็นเรื่องปรกติของเครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่นมาก สาวๆญี่ปุ่นไม่ชอบใช้ eye shadow สี matte - -'' pigment อาจจะสู้ของ Naked ไม่ได้แต่ถือว่าเป็นพาเลทที่คุณภาพใช้ได้เลยทีเดียว คิดว่าถ้าซื้อที่ญี่ปุ่นตีเป็นเงินไทยราคาไม่เกิน 600 บาทนะ

Merit - Shampoo Brush
メリット - シャンプーブラシอันนี้มันคือแปรงสระผม ช่วยให้ทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขนหนังศรีษะเลยทีเดียว เอาหละ เว่อร์แล้ว จริงๆตั้งแต่เราใช้มารู้สึกว่าผมมันน้อยลงแล้วผมไม่ค่อยเหม็นเน่าด้วย คือปรกติแค่สระวันเดียวผมก็เริ่มมันแล้ว แต่พอใช้แปรงสระผมมันๆช้าลง ตัวแปรงเป็นซิลิโคนใช้แล้วไม่เจ็บแน่นอน ตอนนี้เราใช้เป็นประจำจนชินแล้วเลย มันดีจริงๆนะ

L'Oreal Paris Elseve - Quick Oil Damage Care PROEX Repair Treatment
ロレアル パリ - エルセーヴ ダメージケアPROEX クイックオイル リペアトリートメントซื้อมาแต่ยังไม่ได้ใช้เลยของเก่ายังไม่หมดแต่รีวิวดีมากๆ เอาไว้แกะใช้เมื่อไหร่จะมาอัพเดทรีวิวอีกครั้งหนะก๊ะ มันคือทรีทเม้นต์รักษาผมเสียที่ไม่ต้องหมักข้ามชาติค้างไว้ สระผมเสร็จ ฉีดทรีทเมนต์ ล้างออกได้เลย ใช้เวลารอ 0 นาทีก็มีประสิทธิภาพในการบำรุงผมให้สลวยสวยงามได้แล้ว น่าสนใจมาก

yuskinA
ユースキンAครีมอเนกประสงค์ คล้ายวาสลีนนะ แต่เราชอบตัวนี้กว่ามากกว่า มันไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ทาข้อศอกด้าน เข่าด้าน ทามือแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี เอามาทาปากแห้งก็ได้ เราจะวางเอาไว้ที่โต๊ะทำงาน ไม่ต้องวางของหลายๆอย่าง ขวดเดียวเอาอยู่ใช้สะดวกดี มันมีกลิ่นออกยาๆนิดนึงนะ บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่ไม่ได้แรงเท่ากลิ่นยาหม่องแน่นอน

Liberta - Sunscreen spray RaioS
リベルタ サンスクリーンスプレーRaioS(ライオス)มันคือสเปรย์กันแดด เหมาะกับคนขี้เกียจอย่างเรามากๆ เช้าๆรีบๆ ไม่มีเวลารอกันแดดซึม 15 นาทีหรอกนะ อาบน้ำแปรงฟันทันก็เก่งแล้ว กันแดดตัวนี้แต่งหน้าเสร็จปุ๊บฉีดปรึ๊ดทับได้เลย ใช้ได้กับทั้งหน้า ตัว และก็ผมด้วย (หลายๆคนลืม ผมก็ต้องกันแดดเอาไว้ด้วยนะ) ไม่เป็นคราบขาว ไม่ทำให้หน้ามัน ชอบมาก แต่หาซื้อยากไปหน่อย อยากได้อีกจัง ร้านขายยาทั่วไปมีขายค่ะ

หมดลีส "ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีน้า" ฉบับปี 2012 แต่เพียงเท่านี้ค่ะ เจอกันบล๊อคบ๊อกๆ หน้านะ

Previous - ประกาศอิสรภาพ

 

Create Date : 23 มีนาคม 2555
2 comments
Last Update : 4 เมษายน 2555 6:02:42 น.
Counter : 14052 Pageviews.

 

น่าสนใจหลายตัวมาก โดยเฉพาะ Shampoo Brush
แต่เสียดายไม่มีใครที่รู้จักไปญี่ปุ่นพักนี้เลย
~_~

 

โดย: V. IP: 110.168.156.8 26 มีนาคม 2555 13:35:23 น.  

 

ผ่านมาเจอ หลายตัวน่าสนใจมากๆเลย ขอเก็บไว้เผื่อมีโอกาสซื้อกะเขาบ้างนะคะ

 

โดย: RY IP: 125.25.141.186 30 มีนาคม 2555 20:55:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก
Location :
California, United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Instagram
* camping fun * 7 Blogs I Read | Part 2 * My Birthday Part 2 - The 20/20 Experience Justin Timberlake Concert * วันเกิด...29 * 2 0 1 4 * Bittersweet...farewell 2013 * Ho! Ho! Ho! Merry Xmas * เก็บตกเมืองไทย * มากับม็อบ * Breakfast with MINIme : Portobello พอร์ตโตเบลโล่ * USA Shopping Guide - ไปอเมริกาซื้ออะไรดี
a b o u t M I N I m e
เป็นคนชอบของสวยๆงามๆ ชอบแต่งตัวแต่มักจะขี้เกียจ ชอบทำกับข้าวแต่ทำไม่เก่ง สนในเรื่องรักษาสุขภาพแต่ไม่สามารถยับยั้งตัวเองเรื่องกินได้ ชอบทำอะไรที่คนในวัยเดียวกันไม่ทำ ว่าง่ายๆคือชอบทำตัวแก่ (ไม่ใช่แก่แดดด้วยนะ แก่อย่างเดียว 555) อยากเขียนอะไรเอาไว้ดูเล่นจึงตั้งบล๊อกมาเพื่อสนองตัวเอง บล็อกตามใจฉัน ยังไงก็ขอบคุณที่เข้ามาดูนะคะ :D
Friends' blogs
[Add อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.