Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
26 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 

[Review] รองพื้น Foundations - Part 2มาถึงรีวิวรองพื้น Foundations ตอนที่ 2 หลังจากนี้คงไม่ซื้อรองพื้นอีกนานเลยเพราะใช้ไม่ทันแล้ว T_T ตอนนี้ที่นี่เข้าหน้าหนาวอากาศแห้งมากๆ ก่อนเข้าเรื่องรีวิวอยากแชร์ทริคเล็กๆวิธีลงรองพื้นให้ติดทน ไม่ flake ไม่แตกไม่ขุยระหว่างวัน หลังลงรองพื้นให้ฉีดน้ำแร่แล้วใช้ฟองน้ำกด (ย้ำว่ากดนะคะ ไม่ใช่ปาด) จะช่วยให้รองพื้นอยู่ทนมากขึ้นแล้วตามด้วยแป้งโปร่งใสแต่งหน้าต่อได้เลย ลองดูนะคะ

รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ยังไงไปลองด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อดีกว่านะคะ

อ่าน [Review] รองพื้น Foundations - Part 1 ได้ที่นี่เลยค่ะ

เรียงจากปกปิดน้อยสุดไปถึงมากที่สุด

Light Coverage (สำหรับปกปิดบางเบา)

Laura Mercier - Tinted Moisturizer SPF 20

แนะนำสำหรับน้องๆนักศึกษาแต่งหน้าไปเรียน จะได้ลุคธรรมชาติเหมือนไม่ทาอะไรเลย ช่วยปรับสีผิวได้ในระดับหนึ่งแต่จะปกปิดน้อยมากๆ เหมาะสำหรับวันเบาๆ วันที่เมื่อคืนนอนครบ 8 ชั่วโมงตามแพทย์แนะนำไม่อย่างนั้นรองพื้นตัวนี้จะไม่ช่วยอะำไรเลย ที่จริงเราชอบนะเพราะเราหน้าหนาวผิวแห้ง ใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ ลงเสร็จจะได้ลุคดิวอี้นิดนึง คนที่เริ่มแต่งหน้าแล้วยังไม่ชินเราแนะนำเพราะเนื้อรองพื้นบางเบาเกลี่ยง่ายลงเท่าไหร่ก็ซึมหายเข้าผิวหมด  ด้วยความบางเบาของมันเราแนะนำให้ใช้มือลงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ข้อเสียคือติดไม่ทน แป๊บเดียวก็หายหมดแล้วต้องลงแป้งทับใหม่ หักคะแนนเพราะเรื่องความติดทน ไม่คุมมัน (แต่ไม่ทำให้มันเพิ่มนะ) และเบาบางจนไม่ปิดอะไรเลยยยยของมันค่ะ

MINIme's tips : จริงๆเราสามารถทำ Tinted Moisturizer ด้วยตัวเองง่ายๆแต่ผสมรองพื้นที่มีอยู่กับมอยส์เจอไรเซอร์ที่ใช้ประจำในอัตรา 2:1 แค่นี้ก็มี Tinted Moisturizer ใช้เองแล้วค่ะOVERALL RATING: SmileySmileySmiley 1/2

Light-Medium Coverage (สำหรับปกปิดบางเบา-ปานกลาง)

GUERLAIN - Lingerie De Peau Invisible Skin Fusion Foundation SPF 20

ตัวนี้กับตัว Giorgio Armani ข้างล่างคล้ายกันมากๆ GUERLAIN จะปกปิดน้อยกว่านิ๊ดดดดนึง แต่จะเกลี่ยง่ายกว่าและให้ลุคฉ่ำโบ๊ะกว่า Giorgio Armani นิ๊ดดดดนึง สรุปคือชอบทั้งคู่ เป็นรองพื้นที่ดีทั้งคู่ค่ะ GUERLAIN รุ่นนี้เป็นรองพื้นที่เราแนะนำสำหรับคนที่หารองพื้นสำหรับ everyday look นะ แต่ถ้าให้เลือกจริงๆสำหรับ everyday look เรายังชอบ Lancome - Teint Miracle ที่เราเคยรีวิวไว้คราวที่แล้วมากกว่าเพราะจะปกปิดมากกว่า GUERLAIN และ Giorgio Armani นิดนึง รองพื้นตัวนี้เนื้อค่อนข้างเหลวแต่เกลี่ยง่ายมากๆ มันเนียนไปกับผิวเลย เราแนะนำว่าให้ใช้มือเกลี่ยจะดีที่สุดค่ะ แต่รองพื้นตัวนี้ finish สวยจริงๆ อาจจะไม่ทนและไม่ปกปิดมากเท่านั้น GUERLAIN เป็นรองพื้นไม่กี่ตัวที่เราจะซื้อใช้ซ้ำแน่ๆค่ะ แนะนำมากๆOVERALL RATING: SmileySmileySmileySmiley 1/2

Giorgio Armani - Luminous Silk Foundation

อย่างที่เราบอกว่าตัวนี้คล้ายๆ GUERLAIN ข้างบน จริงๆรองพื้นทั้งของ GUERLAIN และ Armani ค่อนข้างที่จะได้รับรีวิวที่ดีในต่างประเทศทั้งคู่ แล้วก็บังเอิญที่ทั้ง 2 ตัวเนื้อสัมผัสคล้ายกันสุดๆเลยขอเอาทั้ง 2 ตัวมาเทียบกันหน่อย อย่างเดียวที่เราไม่ชอบสำหรับรองพื้น Armani คือมันออกชมพูไปนิดแต่ไม่น่าเกลียดมาก ขนาดสีที่เราเลือก under เหลืองแล้วก็ยังออกชมพู เหมือนรองพื้น Chanel ที่ยังงั้ยยังไงก็ไม่แป๊ะกับหน้าเรา สีผิวเราออก undertone เหลืองจะแป๊ะกับสีรองพื้น GUERLAIN มากกว่า อย่างที่บอกว่าทั้ง GUERLAIN และ Giorgio Armani ปกปิดธรรมชาติหมายถึงปกปิดน้อย จึงไม่ค่อยทนเท่าไหร่ อาจจะสวยประมาณ 5 ชั่วโมงในห้องแอร์ซึ่งก็โอนะ สำหรับรองพื้นลุคธรรมชาติ เกลี่ยง่ายมากๆ มัน silky กลืนไปกับผิวสมชื่อจริงๆ เกลี่ยมั่วๆยังเนียน แต่จริงๆถ้าให้เลือกเราว่า GUERLAIN แจ๋วกว่า Armani นะOVERALL RATING: SmileySmileySmileySmiley

Medium-Full Coverage (สำหรับปกปิดบางปานกลางถึงมาก)

MAKE UP FOR EVER - Mat Velvet + Matifying Foundation

ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมท ถ้าเทียบกับ MAKE UP FOR EVER HD Invisible Cover Foundation ที่เราเคยรีวิวไว้คราวที่แล้ว ตัวนี้จะปกปิดมากกว่า แต่ตัว HD จะให้ลุคฉ่ำมากกว่า Mat Velvet + จะเหมาะกับคนหน้ามันมากๆ เนื้อรองพื้นด้านตามที่ชื่อก็บอกว่าแมทแต่เกลี่ยไม่ยากนะแต่ต้องไวนิดนึง รองพื้นจะเซทตัวค่อนข้างเร็ว เราชอบที่มันคุมมันดีมากๆ ค่อนข้างทน ปกปิดก็ใช้ได้-ค่อนข้างหนา เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่รองพื้นที่ให้ลุคธรรมชาติแน่นอนค่ะ กรุณาลงแต่น้อยจะได้ไม่ดูโบ๊ะ แต่ตอนนี้เข้าหน้าหนาวของที่นี่มันเลยแห้งไปนิดนึงสำหรับเรา เอาเป็นว่าใครรู้ตัวว่าหน้าแห้งขอให้หลีกเลี่ยง ส่วนคนหน้ามันกำลังหารองพื้นเราแนะนำค่ะ รองพื้นตัวนี้จะตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังหารองพื้นที่ไม่เยิ้มระหว่างวันได้ หักคะแนนเพราะเราไม่ชอบ finish ของมัน จะแมทไปไหน รองพื้นอีกตัวที่เราแนะนำสำหรับคนหน้ามันคือ Cle De Peau Beaute ตัวข้างล่าง แต่ของ MAKE UP FOR EVER จะราคาไม่โหดเท่าOVERALL RATING: SmileySmileySmiley 1/2

Full Coverage (สำหรับปกปิดขั้นเทพ)

Cle De Peau Beaute - Cream Foundation SPF26

MINIme highly recommended!!! รองพื้นขั้นเทพชนะเลิศทุกสิ่งอย่าง ใช้ตัวนี้แล้วรองพื้นตัวอื่นหมดความหมายไปเลย คือมันปิดความชั่วร้ายของหน้าได้ดีมากๆจนเวลาล้างออกถึงกับยอมรับหนังหน้าที่แท้จริงของตัวเองไม่ได้ ตอนนี้เราสิวบุกเยอะมากแล้วเป็นคนชอบแกะ กลุ้มใจมาก ตอนนี้โกหกตัวเองไปวันๆด้วยรองพื้น ตัวนี้จะเป็น semi-matte finish นะ จะไม่ฉ่ำโบ๊ะแต่จะเนียนออร่ามากๆ ถึงจะปกปิดเยอะแต่ไม่ดูโบกแน่นอน ใช้แต่น้อยเพราะมันค่อนข้างหนา ติดทนและคุมมันดีมากๆ ไม่แนะนำให้ใช้ทุกวัน เราว่ามันเยอะไปนะ ถ้าใช้ทุกวันอาจจะชินกับหน้าเนียนๆจนต้องใช้ต่อไป เหมือนดาราเห็นเวลาที่เค้าไม่แต่งหน้าจะดูโทรมมากทั้งๆที่หน้าเค้าก็ปรกติแต่เราชินแบบนั้น หัก 1/2 คะแนนเพราะ 1. เกลี่ยยากนิดนึง กรุณาใช้แปรงหรือฟองน้ำเกลี่ยนะคะสำหรับรองพื้นตัวนี้เพราะมันเซทตัวเร็วมาก  2. เฉดมีให้เลือกน้อยมาก เหมาะสำหรับคนผิวขาวเท่านั้นตามสไตล์รองพื้นสัญชาติญี่ปุ่น เราว่าเราขาวแล้วนะยังใช้เฉดเข้มสุดของ CDP เลย 3. ราคาแพงมากกกกกกกกกก แพงแล้วยังให้น้อยกว่าชาวบ้านอีก ข้อเสียเยอะมากแต่ยังลำเอียงให้คะแนนเยอะเพราะมันเลิศจริงๆค่ะOVERALL RATING: SmileySmileySmileySmiley 1/2

ข้อมูลผู้ใช้

เจ้าของบล๊อคผิวขาวเหลือง ผิว NC30-35 ผิวผสมค่อนแห้ง เมืองที่เราอยู่อากาศแห้งจึงไ่ม่ค่อยมีปัญหาหน้ามันเยิ้ม มีกระและรอยแกะสิวประปราย หน้าไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ เราไม่ค่อยแพ้เครื่องสำอาง ถ้าใครผิวเซนซิทีฟแนะนำให้ไปลองด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

เทียบสีรองพื้นยี่ห้อต่างๆที่เราเคยลอง ผิว NC30-35 จะได้เบอร์รองพื้นดังนี้นะคะ

BENEFIT COSMETICS "Hello Flawless!" SPF 15 - "I'm Cute As A Bunny" Honey
Chanel Vitalumiere Aqua - Beige Sable B30
Cle de Peau Beaute Silky Cream Foundation - O30
Giorgio Armani Luminous Silk Foundation - 5.5 Beige
Guerlain Parure Foundation - 003 Beige Parfait
Kanebo Revue In Essence Pact - OC-D
Lancome Teint Miracle - Bisque 4W
Laura Mercier - Sand
Lunasol - YO03
MAKE UP FOR EVER Duo Mat Powder Foundation - 205 Medium Beige
MAKE UP FOR EVER HD Invisible Cover Foundation - 127
MAKE UP FOR EVER Mat Velvet + Matifying Foundation - No. 40 Natural Beige
Nars Sheer Glow - Punjab
RMK - 103

จบรีวิวรองพื้นแต่เพียงเท่านี้ ใครใช้ตัวไหนดีก็เอามาแชร์กันได้นะคะ

Previous - happy 8th anniversary

 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2554
14 comments
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2555 4:44:06 น.
Counter : 22651 Pageviews.

 

แอบมาเก็บข้อมูล มีประโยชน์จังเลยค่า

 

โดย: coconutgirl 26 พฤศจิกายน 2554 18:44:57 น.  

 

อยากลอง Cle De Peau Beaute มากๆ

 

โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ 26 พฤศจิกายน 2554 23:21:44 น.  

 

อยา่กลองใช้ลองพื้นจังค่ะ แต่เลือกเบอร์ไม่ค่อยถูก

 

โดย: puy_naka63 1 ธันวาคม 2554 17:36:51 น.  

 

อยากให้รีวิวแป้งผสมรองพื้นบ้างจังเลยค่ะ :)

 

โดย: แป้ง IP: 110.168.75.155 11 ธันวาคม 2554 10:20:54 น.  

 

คุณแป้ง แป้งผสมรองพื้นรีวิวยากจังเลยค่ะ ส่วนใหญ่เราจะใช้ๆเป็นตลับๆให้หมดแล้วซื้อของใหม่ บางทีจำไม่ได้เพราะกว่าจะหมดซักตลับก็หลายเดือนอยู่่ จะพยายามเก็บข้อมูลหลังจากนี้แล้วกันนะคะ

 

โดย: อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก 11 ธันวาคม 2554 14:45:10 น.  

 

ตอบไวมากเลย ขอบคุณมากนะคะ :) เราติดบลอคนี้มาก เข้ามาอ่านทู๊กวันเลย อ่านแล้วอ่านอีกซ้ำไปมา 55 เก็บความรู้ไปเรื่อย มารอดูทุกวันว่ามีอัพเดทอีกมั๊ย แต่ที่แน่ๆตอนนี้อยากได้รองพื้น cle de peau สุดๆๆๆ :)

 

โดย: แป้ง IP: 110.168.120.114 11 ธันวาคม 2554 15:32:06 น.  

 

ขอบคุณนะคะ ดีใจจังที่บล๊อคเป็นประโยชน์ ดีใจที่มีคนอ่านด้วย :D

 

โดย: อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก 12 ธันวาคม 2554 4:09:52 น.  

 

กำลังหารองพื้น ที่คุมมัน ที่เหมาะกับคนเหงื่อเยอะ หรับวันที่ต้องออกกลางแจ้ง เห็นมี estee double wear ligh ที่เค้าแนะนำกันเยอะ มาเจอที่คุณรีวิวของ muf mat ตัวนี้ก็น่าสนใจ

ถ้าเปรียบเทียบกันระหว่าง 2 ตัวนี้ แนะนำตัวไหนดีคะ กำลังหาข้่อมูล จะได้รีบไปซื้อ เพราะตอนี้ เดอะมอลล์ ลดอยู่ ^0^

 

โดย: ืnanata IP: 182.53.24.178 23 มกราคม 2555 13:51:27 น.  

 

ไม่เคยใช้เอสเต้เลยค่ะ อยากลองแต่ตอนนี้งดซื้อรองพื้นชั่วคราวเพราะใช้ไม่ทันแหล่ว แต่ MUF Mat Valvet ก็เป็นรองพื้นที่ดีสำหรับคนหน้ามันค่ะ

 

โดย: อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก 24 มกราคม 2555 1:17:37 น.  

 

รบกวนถามหน่อยคะ ระหว่างArmani กับ Guerlain แนะนำให้ซื้ออะไรดีคะ ปกติมีรอยสิวบ้างเล็กน้อย ผิวขาวออกชมพูคะ ไม่เหลือง ใช้เบอร์อะไรด้วยคะ รบกวนแนะนำหน่อยนะคะจะฝากเพื่อนซื้ออะคะ ปกติใช้nc 20 คะ ขอบคุณมากคะ

 

โดย: Jajah IP: 124.121.32.30 7 กุมภาพันธ์ 2555 14:21:56 น.  

 

K. Jajah - I like Guerlain better. I really don't recommend getting Armani if you never tried their foundation before. The way they arrange their shades is really odd and I would say it is a tad too pink for any Asian skin especially if you are normally using NC rather than NW. For Guerlain, 002 should be about the right fit for NC20. I'm not a shade matching expert. The best way is always to find a sample and try it on yourself before you purchase one ka. Sorry, I have to type in English na ka. No Thai keyboard on this computer ka.

 

โดย: อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก 7 กุมภาพันธ์ 2555 23:11:15 น.  

 

เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เขียนบล๊อกความสวยความงามเลย ยังตามดูอยู่นะคะ ถ่ายรูปสวยและข้อมูลดี ชอบค่ะ :)

 

โดย: ambition IP: 171.99.235.239 18 มีนาคม 2556 7:55:15 น.  

 

คุณ ambition เจ้าของบล็อกตังหมดค่ะ ขอบคุณนะคะ จะพยายามเขียนบ้างค่ะ

 

โดย: อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก 19 มีนาคม 2556 22:49:59 น.  

 

Thank you for the great job in opening my eyes. You expend so much energy that it should take you a week to recharge. Susan R.
Wholesale NBA Jerseys //www.abcindustrial.co.uk/News/jerseyswholesale.asp

 

โดย: Wholesale NBA Jerseys IP: 157.7.205.214 25 พฤศจิกายน 2557 9:09:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก
Location :
California, United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Instagram
* camping fun * 7 Blogs I Read | Part 2 * My Birthday Part 2 - The 20/20 Experience Justin Timberlake Concert * วันเกิด...29 * 2 0 1 4 * Bittersweet...farewell 2013 * Ho! Ho! Ho! Merry Xmas * เก็บตกเมืองไทย * มากับม็อบ * Breakfast with MINIme : Portobello พอร์ตโตเบลโล่ * USA Shopping Guide - ไปอเมริกาซื้ออะไรดี
a b o u t M I N I m e
เป็นคนชอบของสวยๆงามๆ ชอบแต่งตัวแต่มักจะขี้เกียจ ชอบทำกับข้าวแต่ทำไม่เก่ง สนในเรื่องรักษาสุขภาพแต่ไม่สามารถยับยั้งตัวเองเรื่องกินได้ ชอบทำอะไรที่คนในวัยเดียวกันไม่ทำ ว่าง่ายๆคือชอบทำตัวแก่ (ไม่ใช่แก่แดดด้วยนะ แก่อย่างเดียว 555) อยากเขียนอะไรเอาไว้ดูเล่นจึงตั้งบล๊อกมาเพื่อสนองตัวเอง บล็อกตามใจฉัน ยังไงก็ขอบคุณที่เข้ามาดูนะคะ :D
Friends' blogs
[Add อย่าบอกนะว่าเจ้าคือขุนศึก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.