วิธีเลือกชุดเดรส ให้เหมาะกับรูปร่าง

1. ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงสะโพกใหญ่และไหล่แคบกว่า

สำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างตามหัวข้อ หรือ ที่เรียกกันว่า pear-shaped รูปทรงลูกแพร์ ชุดเดรสที่ควรเลือกควรเป็นชุดเดรสที่ไม่สั้นมากเกินไป คือมีความยาวเกือบถึงหัวเข่าหรือมีเลยหัวเข่าไปได้เล็กน้อย เพราะถ้าสั้นมากๆจะทำให้เห็นสะโพกที่กว้างของคุณอย่างชัดเจนและทำให้เปรียบเทียบกับช่วงไหล่ของคุณได้  ส่วนบนของชุดเดรสเลือกชุดเดรสที่เป็นแบบคอวีได้จะเป็นการดี หรือสามารถเลือกแบบที่เปิดไหล่ดังรูปก็ได้เช่นกัน

2. ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงเอวหนา

ผู้หญิงที่มีรูปร่างแบบ apple-shaped   รูปทรงแอปเปิ้ล ตามรูปทรงแบบแอปเปิ้ลก็คือมีส่วนตรงกลางที่ขยายออกไปทางด้านข้างมาก หรือมีเอวที่หนานั่นเองเวลาเลือกชุดเดรสควรเลือกแบบที่ทำให้รูปร่างดูสูงขึ้น ไม่มีส่วนดึงดูดให้มองไปบริเวณส่วนเอวหรือส่วนตรงกลางของร่างกาย  ไม่ใส่เข็มขัดที่ใหญ่เกินไป ถ้าต้องการใส่ accessory ที่เอวก็ควรเป็นโซ่ อันเล็กๆแทน

3. ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงแขนใหญ่

สิ่งไม่ควรใส่ชุดเดรสแขนกุดโดยเด็ดขาดเพราะแสดงช่วงแขนที่ใหญ่เป็นพิเศษของคุณ  ควรเลือกแบบที่มีแขน เช่นเป็นแขนแบบพริ้วเป็นลูกคลื่น หรือเลือกแขนแบบกระดิ่ง ความยาวประมาณ 3/4 ของทั้งหมด

4. ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงหน้าอกเล็ก

หากคุณเป็นคนที่มีหน้าอกเล็กหรือหน้าอกแบนแล้วละก็ควรหลีกเลี่ยงชุดเดรสทีมีคอลึก เพราะจะทำให้เห็นส่วนหน้าอกของคุณชัดเจนขึ้น คุณควรเลือกแบบที่คอเต็ม แล้วใส่เครื่องประดับเพื่อเพิ่ม่เติมมิติส่วนตั้งแต่หน้าอกจนถึงลำคอของคุณ  สร้อยคอแบบเป็นชั้นๆที่กำลังนิยมในขณะนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

5. ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงหน้าอกใหญ่

สำหรับผู้หญิงหน้าอกใหญ่หากต้องการที่จะดึงดูดเพื่อเพิ่มจุดเด่นของคุณก็ควรเลือกชุดเดรสแบบคอวี หรือ คอลึก เพื่อเพิ่มจุดเด่นให้น่าสนใจมากขึ้น เลือกเนื้อผ้าแบบที่ทำให้เห็นสัดส่วนหรือเนื้อผ้าแบบรีดเรียบไปกับร่างกายคุณ   หากต้องการลดความเด่นของหน้าอกของคุณ คุณควรเพิ่มเติมตรงจุดอื่นเพื่อดึงดูดจุดสนใจไปจุดอื่น หรือเลือกชุดเดรสที่ประโปรงบานหน่อย แต่ความยาวของชุดเดรสควรอยู่ประมาณหัวเข่า

6. ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงอวบหรืออ้วน

ตามความเชื่อที่ว่าหากมีรูปร่างที่อวบมากหรืออ้วนนั้นต้องใส่ชุดเดรสแบบหลวมหรือพองๆนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่งเพราะจะทำให้คุณดูอ้วนมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก  ควรเลือกชุดเดรสที่ไม่หลวมและไม่พอง เลือกเนื้อผ้าที่ไม่รัดรูป หรือ ไม่ติดกับร่างกาย  เลือกชุดเดรสที่มีสีสันสดใสและแบบมีมีลายพิมพ์จะทำใหความสวยและสดใสของผ้าชนะรูปร่างของคุณเลยทีเดียว

7. ชุดเดรสสำหรับผู้หญิงผอมบาง

ชุดเดรสแบบผ้าถักหรือชุดเดรสแบบสเวสเตอร์ เป็นแบบชุดเดรสที่ผู้หญิงผอมไม่ควรเลือกมาสวมใส่ ควรเลือกชุดเดรสที่ดูมีหลายชั้น หรือ ใส่ชุดเดรสแล้วมีแจ็คเก็ตหรือคาร์ดิแกนสวมใส่อีกที


ที่มา  :  //www.sabuy-shopping.com
Create Date : 13 กรกฎาคม 2556
Last Update : 13 กรกฎาคม 2556 10:05:34 น.
Counter : 634 Pageviews.

1 comments
  
จะได้นำไปใช้กับชุดเดรสออกงานที่มีอยู่ค่ะ ขอบคุณสำหรับความรู้มากค่ะ
โดย: ap10share วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:15:41:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

klabmam
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]กรกฏาคม 2556

 
1
2
3
4
7
12
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog