โรคที่เกิดจากแฟชั่นการแต่งตัว Tight Jean Syndrome

โรค ที่เกิดจากแฟชั่นการแต่งตัว "Tight Jean Syndrome" เป็นอาการป่วยที่หลายๆท่านอาจนึกไม่ถึง เรามาดูกันเลยว่าโรคนี้มีอาหารเป็นอย่างไร... 

การสวมใส่กางเกงที่ฟิตแน่น จนเกินไป อาจส่งผลเสียกับเส้นประสาทและกล้ามเนื้อของท่านได้ กางเกงที่รัดต้นขามากๆ อาจทำให้เกิดการบีบตัวของกล้ามเนื้อ และทำให้รู้สึกชาและปวดขาได้ เป็นสภาพที่เรียกว่า "meralgia paresthetica" หรือบางครั้งก็เรียกว่า “tight jean syndrome” ( โรคที่เกิดจากการใส่กางเกงยีนส์ฟิตจนเกินไป ) โรคนี้มีความเสี่ยงมาจากแฟชั่นการแต่งตัวสมัย ใหม่ ที่ต้องใส่กางเกงยีนส์ที่รัดต้นขามากๆ ทำให้เกิดผลเสียกับเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ และการใส่รองเท้าส้นสูงที่เกินพอดี ที่ส่งผลเสียกับกระดูกของเท้า และกระดูกสันหลัง...

การใส่เสื้อผ้าที่เล็กจนเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารได้อีกด้วย ได้แก่อาการท้องอืดท้องเฟ้อ เนื่องจากมีการสะสมของแก๊สภายในกระเพาะอาหาร


การแก้ปัญหาที่ดีก็คือ ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ใส่สบาย ไม่รัดแน่นจนเกินไป สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก การแต่งกายตามแฟชั่นก็ควรเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณภาพ มีความยืดหยุ่น ไม่ส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อของเราในอนาคต เพราะในบางครั้งอาการปวดเมื่อยตามร่างกายโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งๆที่ท่านไม่ได้ทำงานหนักเลย นั่นอาจจะมาจากการแต่งกายของท่านนั่นเอง...


ที่มา : //www.sabuy-shopping.com
Create Date : 12 มิถุนายน 2556
Last Update : 13 มิถุนายน 2556 8:02:33 น.
Counter : 616 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

klabmam
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
6
7
9
14
15
16
17
18
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog