Photobucket
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
26 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Sunday brunch@ห้องอาหารEspresso โรงแรม Inter Con...

อาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อนชวนไปทาน Brunch วันอาทิตย์ที่ห้องอาหาร Espresso โรงแรม Interconมา ตอนนี้เค้าตบแต่งห้องอาหารใหม่ มีBuffet อาหารทะเลดีมากๆ โปรโมชั่นก็โอเค ดนตรีก็โอเค แอบปันใจจากที่ Sheraton มานิดหน่อย อิอิรูปวันนี้ก็ถ่ายจากเพื่อนที่ไปด้วยกันมา เพราะลืมเอากล้องไป แหะแหะ เราไปกันสามคนรวมพ่อหมีด้วย วันอาทิตย์ตอนสายๆเป็นวันที่เราสองคนชอบใช้เวลาไปกับการทานของอร่อยๆ ฟังดนตรีเพราะๆ จึงไม่แปลกเลยถ้าจะเจอเราสองคนนั่งทาน Brunch กันตามโรงแรมต่างๆในวันอาทิตย์ แหะแหะห้อง Espresso จะอยู่ตรงชั้นสอง เค้าตกแต่งใหม่แล้วดูสวยดีค่ะ

เรามาถึงประมาณเที่ยง แต่กลับเป็นโต๊ะสุดท้ายตอนบ่ายสามโมงครึ่ง แหะแหะ ตอนแรกว่าจะไม่นั่งดื่ม แต่เพื่อนบอกว่าตอนนี้มีโปร 990++ สำหรับเครื่องดื่ม เสริฟแชมเปน Moet Rose' วอดก้า คอกเทลไม่อั้น แหะแหะ เลยเอาก็เอา สองสามี ภรรยา คู่นี้ว่าง่าย เค้าว่าดื่มเหอะ ก็เลยชวนกันเมาแต่วันเริ่มด้วย Mojito ของโปรดเราพ่อหมีดื่ม Veuve Clicquot Champagne ส่วนเราก็ตามมาด้วย Moet Chadon Rose' ปกติดื่มทีไรเมาง่ายทุกที กับ Rose'นี่ไม่รู้เป็นยังไงแหะแหะ แต่ว่าช๊อบชอบรสชาติ แบบว่าผู้หญิ้ง ผู้หญิงค่ะ อิอิเริ่มมาจานแรก ประเดิมเป็น seafood ที่นี่เค้ามีกุ้งหลายแบบ รวมไปถึง Lobsterปูอลาสก้า กุ้งทะเล กั้ง ของเค้าโอเคมากๆสำหรับบุฟเฟ่ห์แบบนี้

Foie gras ทำออกมารสชาตก็พอได้ แต่มาตรฐานการทอดไม่เท่ากันสักช้น บางชิ้นอร่อยพอดี บางชิ้นก็น้ำมันเลี่ยนไปซะงั้นอาหารญี่ปุ่นก็มีแต่จัดไว้เป็นจานๆ เราไม่ได้หยิบมาหรอกค่ะ แต่ได้แอบชมไปชิ้นนึงโดยรวมปลาถือว่าโอเคคค่ะ ผ่านที่คิดว่าที่นี่กำลัง Hot ที่สุดในบรรดาร้านอาหารบุฟเฟ่ห์ Jazzy Brunch ทั้งหลายวันอาทิตย์คงเป็นเพราะว่า Ingredient ที่เค้าใช้ค่อนข้างดีมาก ยกตัวอย่างของสดพวกอาหารทะเล มีกุ้งLobster กุ้ง Scampi เป็นกุ้งที่เราชอบมากเพราะรสชาตจะหวานมากถ้าได้ทานแบบสดๆไม่ใช่ Frozen ที่นี่ก็โอเคในระดับนึงเลยค่ะ จะมีก็ Lobster ที่เป็น Frozen มาเดาจากรสชาตเนื้อที่แข็งเด้งดีแต่ไม่ค่อยหวานที่ประทับใจอีกอย่างคือหอยเชลยักษ์ แบบว่าใหญ่จริงจังมาก ไม่เคยเจอในร้านบุฟเฟห์โรงแรมไหนเลยแล้วก็เค้ามี Angus Prime rib ด้วยเนื้อนุ่มดีแต่ซอสที่ทำมาทานคู่ไม่ค่อยเวิคเท่าไหร่


Lamb เค้าใช้ Lamb ดีแต่รสชาติการทอดถือว่าไม่ผ่าน น่าจะเอาไป Grill ซะมากกว่าทอดบนกระทะ เวลาทอดเค้าใช้ไฟเบาไปข้างในสุกแล้วแต่ข้างนอกยังขาวอยู่รสชาติก็เลยชืดๆ ไม่ประทับใจเท่าไหร่ค่ะ

หอยนางรมที่นี่ใช้ Fin de Clier แต่น่าจะเป็นเบอร์ 4 เพราะตัวไม่ใหญ่มาก เดือนที่แล้วทานไปเยอะมากๆ วันนี้เลยไม่ได้ทานเยอะ แหะแหะ ยังแอบเลี่ยนอยู่นิดหน่อยแต่ที่ชอบแบบไม่คิดว่าจะมีก็คงเป็นเจ้านี่ Serrano แฮมของเสปน ที่สำคัญเป็น Hand Slice ด้วย รสชาติตัวนี้แตกต่างกับ Parma ham โดยสิ้นเชิง เราเลิฟตัวนี้มากๆอยู่แล้ว ใครทานดูแล้วจะติดใจลืมพาม่าแฮมไปได้เลย อิอิจริงๆมีอีกอย่างที่บังเอิญทานแล้วชอบของที่นี่มาก คือ Goat Cheese ของที่นี่ทั้งหอม ทั้งมันอร่อยมากก ทานกับ Fruit bread ได้เข้ากันมากๆ บลูชีสเค้าก็ดี อร่อยยอ่ะคะ ปกติพ่อหมีจะชอบทาน Brie ยังบอกเลยว่า บลูชีสที่นี่เค้าอร่อย

จริงๆมีรูปอีกเยอะมาก ไม่ได้ถ่ายไว้ค่ะ พวกของหวานเค้าก็พอใช้ได้ แต่ไม่ได้อร่อยแบบมากมาย


ที่นี่เค้าเน้นพวกอาหารสดดีค่ะ พวกอาหารที่ต้อง Cook มีไม่ถึงกับเยอะมาก เราคุยกัน ไป ดื่มกันไปเผลอแว่บเดียว 3 โมงแล้วเหรอเนี่ยะ เอ้าชนแก้วกันหน่อยถ้าถามว่าราคากับอาหารคุ้มกันมั๊ย ที่นี่คุ้มมากค่ะ ไม่แพงแล้วรายการอาหารก็น่าสนใจที่สุดแล้วในตอนนี้ค่ะ แต่ดนตรีเราว่าเฉยๆนะคะ

ขอปิดบล๊อคสุดท้ายของปีนี้ด้วยบล๊อคนี้ล่ะกันค่ะ เพราะช่วงนี้คงไม่
ได้มีเวลามารีวิวแล้ว เนื่องจากสามสี่วันก่อนคุณแม่เข้าโรงพยาบาล ผ่าตัดซ่อมลิ้นหัวใจรั่ว ตอนนี้เราก็เลยสิงร่างตัวเองอยู่ที่บำรุงราษฎร์ไปเฝ้าคุณแม่ แต่คุณแม่แข็งแรงมากค่ะ ฟื้นตัวเร็วมากๆ ขนาดตอนนี้อยู่ CCU ยังลกนั่งเดินได้ปกติ คุณหมอยังชมเลยว่าแข็งแรง พรุ่งนี้จะย้ายขึ้นไปห้องธรรมดาแล้ว อีกประมาณอาทิตย์คงกลับบ้านได้แล้วค่ะ

เมื่อคืนนี้เป็นคืน Christmas ปีนี้คุณแม่ไม่สบายเลยไม่ได้จัดงานอะไรที่บ้าน เรากับพ่อหมีเลยไปฉลองกันที่บ้านเพื่อนรักมา ไปกันทั้งหมด 8 คนคืนนี้เป็นอาหารง่ายๆ เพราะปีนี้เราไม่มีเวลาเตรียมตัวไปซื้อของมาทำแบบทุกที ยุ่งๆกันหมดเลยลงตัวกันที่อาหารแบบง่ายๆ พวกต้มยำกุ้ง ปลานึ่งซิอิ๊ว กุ้งทะเลเผาแล้วก็อีกเยอะมาก บางอย่างก็ซื้อกันเข้ามาคนละสามสี่อย่าง เดินตักกันแบบบุฟเฟห์ เราทานกันพร้อมหน้าพร้อมตา คุยเล่นกับหลาน หลานน่าฟัดมาก น่ารักสุดๆแถมตัวใหญ่กว่าเด็กไทยปกติเยอะมาก ป้าๆอุ้มกันแขนชาไปเลย 55ขอเอารูปหลานมาอวดหน่อย น้อง Ella น่ารักมากมายเนอะ


ปีหน้าอาจจะเจอกันน้อยลงนะคะ เพราะว่าคงเรียนหนักขึ้นแล้ว วันธรรมดาก็เรียนด้วยคงไม่มีเวลาไปซ่าส์ที่ไหนมากแล้ว แหะแหะ ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุขมากๆและขอให้ปีหน้าเป็นปีที่ดีของทุกคนนะคะ ขอดื่มให้กับเพื่อนๆฉลองปีใหม่กันค่ะ

Create Date : 26 ธันวาคม 2552
Last Update : 19 เมษายน 2554 11:49:53 น. 8 comments
Counter : 3374 Pageviews.

 
ไม่ว่าจะปีไหน
เรายังมีไฟในใจให้สร้างสรรค์
กาลเวลาหมุนไปล่วงเลยวัน
ยังเก็บฝันไห้ไปไม่รอรี

ขอให้ชีวิตมีแต่ความสุข
ปราศจากโรคภัยด้วยหลีกลี้
หายทุกข์โศกโรคภ้ยมีแต่สิ่งดี
ทุกโมงยามราตรีปีใหม่เอย


โดย: chabori วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:11:25:59 น.  

 
Merry christmas ย้อนหลังและเอาใจช่วยให้คุณแม่หายไวๆนะจ๊ะ


โดย: Green Tea Frappuccino IP: 203.147.40.3 วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:15:35:21 น.  

 
มาแอบ happy new year จ้า..โดย: poon แฟนblog IP: 125.25.125.30 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:23:01:11 น.  

 


โดย: White Choc Chip วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:13:21:13 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงทั้งครอบครัวนะคะ


โดย: COCOSWEET วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:9:23:42 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะจ๊ะนุ่น ขอให้มีความสุข สุขภาพร่างกายจิตใจสมบูรณ์แข็งแรง มีครอบครัวที่น่ารักอบอุ่น สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนานะครับ


โดย: punndaddy วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:21:20:02 น.  

 
Happy New Year 2010 ค่ะพี่นุ่น แวะเข้ามาบล๊อคนี้บ่อยแต่ไม่ค่อยได้เม้นท์ ได้ฤกษ์ซะทีค่ะ สุขสมหวังตลอดปีนะคะ


โดย: som IP: 119.46.60.246, 119.46.60.226 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:18:52:30 น.  

 
Thank you for a nice review..
I will try this one when I get back to BKK next time


โดย: PookPandaPapanduk วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:23:47 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

noonagist
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
: Users Online
เชคข้อความหลังไมค์
Friends' blogs
[Add noonagist's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.