Photobucket
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
27 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
Elite Grill Bar ...ที่ OzOno PlaZa..ปิ้งๆ ย่างๆ กัน แบบไม่บุฟเฟ่ห์ค่ะ

ร้านนี้เป็นร้านปิ้งย่างที่มาบ่อยที่สุดเลยค่ะ อย่างต่ำเดือนละ 2ครั้ง เมื่อวานนี้ก็ไปทานมา....ร้านชื่อ Elite Grill Bar อยู่ที่ OZono Plaza ตรงสุขุมวิท 39 เข้าทางซอยเสต็กลาว ตรงเส่นเพชรบุรีตัดใหม่ก็ได้ เข้าซอยมานิดเดียวก็จะเจอเวิ้งที่ดูกิ๊บเก๋ มีร้านอาหารอยู่หลายร้าน และมีสนามหญ้าตรงกลางแบบนี้....บรรยากาศดีม่ะล่ะชอบนั่งด้านนอกร้านมาก ที่นี่เพราะเป็นร้านปิ้งย่างที่เดียวในกรุงเทพ ที่มีสวนนั่งชิวๆ ให้มองเล่น แถมไอเดียว Plaza นี้ก็เก๋เชียว เอาร้าน Pet Shop เก๋ๆ น่ารักๆ มาเปิด แล้วสามารถให้นำน้องหมา มาวิ่งเล่นในสวนนี้ได้

วันนี้พ่อหมีหิวมั่กมากก เพราะตั้งแต่เช้างานยุ่ง ทานโยเกิร์ตไปกระป๋องเดียว ตอนนี้พ่อหมีเลื่อนขั้นแล้วนา...ตำแหน่งใหม่เป็น ผ.อ. แต่ตั้งแต่รับตำแหน่งใหม่ งานยุ่งมากก...แอบเศร้า..พ่อหมีบอกว่าอีกหน่อยต้องเป็นคุณนายน่ะ ถ้าพ่อหมีเป็นใหญ่เป็นโตขึ้นมาเมื่อไหร่..........โฮะ โฮ่ะ โฮะ)...ด้วยความยินดีคร่า..เป็นคุณนายนี่ ท่าจะสนุกนะ 55มาถึงก็สั่งๆ ๆ จานแรก เนื้อสันนอกพิเศษ พิเศษ

หน้าตาก็เป็นแบบนี้ สังเกตไขมันแผ่กระจายรอบๆเนื้อปิ้งๆ ย่างๆในจานข้างบนเป็นเสต็กเต้าหู้ ตรงกลางเป็น ผัก4ชนิด มีแครอตไชเท้ายำ และผัดผักต่างๆในน้ำมันงาแบบเย็นเราไม่ได้สั่งบุฟเฟ่ห์ เพราะเราว่าที่นี่ถ้าสั่งต่างหากราคาก็ไม่ได้แพงมาก ถ้าไม่ได้สั่งเนื้อพวกมัสซึซากะ เนื้อโกเบ อย่างครั้งนี้ ราคาก็พอๆกับสั่งบุฟเฟ่ห์ แต่ไม่ต้องทานจนอึดอัด สบายๆกว่ากันเยอะ ให้เค้ามาเสริฟที่โต๊ะตามสั่งเอา แต่ถ้าใครชอบทานบุฟเฟ่ห์ที่นี่หัวล่ะ750 บาท++นิดหน่อย (เนื้อเค้าดีค่ะ ราคาก็สูงกว่าที่อื่นหน่อย)พ่อหมีจัดการปิ้งย่าง อย่างรวดเร็ว 2 จานแรกสั่งมา หายวับ ปิ้งๆๆ แล้วก็ งับๆๆ หายไปอย่างรวดเร็ว

สั่งมาอีก 3 ที่ ก็หายไปอย่างรวดเร็วอีก ข้าวผัดกระเทียมที่นี่รสชาติธรรมดา ไม่ประทับใจมาก เท่าไหร่ ชอบแต่เนื้อเนี่ยะแหละ ทานกันซะ


พูดถึงวิธีทานเนื้อย่างแบบที่เราชอบคือห่อด้วยผักกาดหอม แล้วเอาโคชูจังป้าย ใส่กระเทียมนิดๆ อืม คิดแล้วยังอยากทานอีกเลย.... ปกติถ้าเป็นร้าน Yakiniku จ๋าก็จะไม่มีโคชูจังต้องเป็นร้านออกแนวเกาหลีหน่อย ทานแกล้มกับกิมจิ โอ๊ะ สุดยอดค่ะ

และแล้วก็สั่งเนื้อมาเพิ่มอีก 2 จาน ลิ้นวัวมาอีกจาน ด้วยความโฮกกกทานๆกำลังจนเสร็จแล้ว พ่อหมีดันเจอเพื่อนเก่าสมัยเรียนมัธยม พ่อหมีคุยกันไปมาอ้าววว....เป็นหุ้นส่วนร้านนี้..โธ่ นึกว่าใครที่ไหน ที่แท้มาทานตั้งนาน ร้านเพื่อนนิเอง.....เลยคุยๆกันเรื่องของเนื้อ เค้าว่า Target จะเป็นเนื้อราคากลางๆ คือเนื้อดี อร่อย ราคาไม่ถึงกับแพงมาก และมีแบบแพงให้สั่ง แต่คราวที่แล้วลองทาน มัสซึซากะของที่นี่ ลงความเห็นกับพ่อหมีว่า...ไม่เด็ด...


เนื้อมันนุ่มก็จริง แต่ไม่หอมหวน ละลายในปาก (พูดซะเหมือนทาน M&M) ถามเค้า เค้าเลยบอกว่า ก็อยากให้ทานได้กันเยอะๆ ถ้าแบบแพง เนื้อเกรดดีมากๆ Target มันน่าจะน้อย ตอนนี้คนทานกันเยอะ แต่ส่วนใหญ่จะขายได้ตอนเย็น.ก็จริงอ่ะ ใครจะมาปิ้งๆ ย่างๆ ตอนกลางวันเนอะ กลับไปเค้ารู้กันทั้ง Office เลย.....แต่ที่นี่เตาเค้าโอเคน่ะ เราว่า...ควันไม่มีเลย มีกลิ่นนิดหน่อย

พูดถึงร้านเนื้อย่างจริงๆมีอีกร้านตรงสุขุมวิท 12 เป็นย่านคนเกาหลี ตึกนั้นจะขายอาหารเกาหลีทั้งตึก เมื่อก่อนจะไปทานบ่อย และแวะซื้อกิมจิที่ซุปเปอร์กลับไปตลอด...ร้านที่ชอบแวะไปคือร้าน Doo Rae รสชาติเค้าดี เนื้อก็อร่อย....ซี่โครงนี่สุดยอด ชอบเวลาเครื่องเคียงมาวางเต็มโต๊ะ.....น่าทานไปหมดทุกอย่าง

ก่อนกลับแวะไปเดินเล่นร้านแมว ฝั่งตรงข้ามเดินเข้าไปดูที่ร้านนี้มีขายของเล่น ขายลูกแมว และรับฝากเลี้ยงแมว ที่เห้นเป็นแมวที่เจ้าของเอามาฝากเลี้ยงไว้ ทุกตัวดูแฮ้ปปี้มาก เพื่อนเยอะแยะเลยดูสองตัวนี้หลับเกยกัน...น่ารักจังเราเป็นคนชอบแมวมากกกก ที่บ้านก็เลี้ยงเปอร์เซีย ชินชิล่า อยู่ตัวนึง เอารูปมาให้ดู ขี้อ้อนมากกก นอนออดอ้อนทั้งวันพ่อหมีติดเจ้าเพนนีเลย เมื่อก่อนยังไม่สนิทกัน เดี๋ยวนี้พอพ่อหมีมาที่บ้าน...เจ้าเพนนีก็จะมานวดๆ นอนหนุน นอนเกยให้พ่อหมีเกา.....หมันไส้อ่ะ..แอบอิจฉา ต้องเอาคางไปให้พ่อหมีเกาบ้างทุกที 55


Create Date : 27 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 19 เมษายน 2554 11:51:42 น. 8 comments
Counter : 1175 Pageviews.

 
ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับพ่อหมีสำหรับตำแหน่งใหม่ด้วยนะคะ..อย่างเท่ห์เลยอ่ะ..เป็นผอ. ด้วย..ว่าแต่มีเลขาหรือยังคะ..รับเลขาที่อยากได้เงินเดือนเยอะๆ เพิ่มไหมคะ..

แล้วก็กลับมาเรื่องร้านปิ้งย่าง
ร้านนี้ยังไม่เคยไปทานเลยจ้า
มันไกลบ้านน่ะ..ไว้มีโอกาสจะลองไปชิมจ้า
ส่วนร้าน Doo Rae เห็นด้วยมากๆ ว่าอร่อยจริงๆ

ท้ายสุดเรื่องแมว..
เค๊าเล่นกับแมวไม่ได้อ่ะ
แพ้แมวน่ะ..ถูกเนื้อต้องตัวน้องแมวไม่ได้เลย..

ว่าแต่น้องเพนนีนี่ท่าทางจะขี้อ้อนน่าดูเลยเนอะ..


โดย: ColaGirl วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:11:43 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: t_karnya วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:15:22 น.  

 
บรรยากาศร้านน่านั่งจังเลยค่ะ
ไม่อยากเชื่อว่าเป็นร้านปิ้งๆ ย่างๆ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:29:31 น.  

 
บรรยากาศยามค่ำคืนสวยดี
เข้ากับบรรยากาศอาหารค่ำครับโดย: คนมีฟามสุข วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:45:09 น.  

 


บรยากาศน่าเดินนะคะ ถ้าไม่หนาวมากๆ


ดีใจและขอบคุณที่คุณไปแชร์ฝันกันนะคะ ได้รู้จักกันมากขึ้นด้วย
ว่างๆ อย่าลืมไปหาหาสู่กันนะคะ

Photobucketโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:31:19 น.  

 
มาทักทายครับ
สำหรับผมก็คงหารร.ที่ยากจนและรอการบริจาคในวาระต่อไปครับ
เพราะได้รู้จักจากคุณครูท่านอื่นๆเพิ่มเติมว่ารร.ทางอ.ไทรโยค อ.ทองผาภูมิ
จ.กาญจนบุรี สำหรับคุณนุ่นบริจาคให้ชายแดนภาคใต้ก็ถือว่าดีมากๆเลย
เพราะที่นั่นไม่ค่อยมีใครกล้าไปซักเท่าไร ผมเคยออกตรวจคนไข้ที่นั่นตอนช่วงมีการเผารร.บ่อยๆและช่วงที่มีการปล้นปืน ผมถูกส่งไปในพื้นที่แถบจะทุกตำบลเลยใตสามจังหวัด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและขวัญกำลังใจ
ถ้ามีการให้และการแบ่งปัน โลกเราจะน่าอยู่มากๆเลยครับ


โดย: คนมีฟามสุข วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:28:45 น.  

 
ร้านนี้ว่าจะไปหลายรอบแล้วค่ะพี่นุ่น ไม่ได้ไปซะที ^^
เลี้ยวเข้าซอยนั้นทีไร ... รู้ตัวอีกที ไปโผล่ที่ Bankara Ramen ทุกทีไป.. ^^'


โดย: +~%Chocolate Republic%~+ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:16:31 น.  

 
น่าทานจังค่ะ อยากกินลิ้นวัว
ร้านบรรยากาศก็ดี เหมาะไปนั่งกินตอนอากาศเย็นๆแบบนี้นะคะ


โดย: punkygals วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:24:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

noonagist
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
: Users Online
เชคข้อความหลังไมค์
Friends' blogs
[Add noonagist's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.