Photobucket
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
Fine dining at Samui

ไปสมุยมาค่ะ พักที่เอวาซอน ทริปนี้ได้ทานอาหาร อร่อยๆหลายมื้อเลย เรื่มจากร้านแรกนะค่ะ
1. Dining on the hill @Sila Evason Samui

ร้านนี้บรรยากาศดีค่ะ เป็นทั้งห้องอาหารเช้าของโรงแรม และ อาหารกลางวัน

บรรยากาศร้าน เห็นวิวทะเลมุมกว้าง

วันนี้สั่ง Spaghetti bolognese กับ Japanese rice burger

พอมาถึงขนมปังก็มาปั๊บซอสที่ dip กับขนมปังอร่ยดี สีส้มๆเหมือนมีปลาซาลมอนบดผสมอยู่ด้วย

หลังจากนั้นเสริฟน้ำฝรั่งผสมginger นิดหน่อย แก้หวัดได้ดี

Spaghetti bologneseอันนี้ของแฟนเป็น Japanese rice burger น่าตาน่ากินมั่กมากค่ะ
ส่วนร้านต่อมาเป็นร้านที่ไป Dinner กับแฟนตอนกล่งคืน คืนแรกอยู่ในโรงแรม The Imperial Samui ค่ะ

2. Tara restaurant @ Imperial Samui

ร้านนี้จริงๆตั้งใจไปทานอาหารที่ห้อง Sky light เป็นชั้นลอย open air ของโรงแรม บรรยากาศดีมั่กๆค่ะแต่ว่าฝนมันตกปรอยๆ อ่ะค่ะ เลยกลัวเป็นหวัดลงมานั้งข้างล่างดีกว่านี่บรรยากาศร้าน open air นั่งชิวๆ กันที่ศาลา ก็ได้ หรือจะ นั่งเป็นโต๊ะ ทานอาหารจุดเทียนก็มี

แต่พอฝนตกปรอยๆก็ต้องลงมาข้างล่างเปลี่ยนเป็นห้องนี้แทนค่ะจริงๆก็บรรยากาศดีม่แพ้กัน ข้างล่างก็จะมีเพลง เบาๆจากนักร้องฟิลิปปินส์ด้วยค่ะก็ตามธรรมเนียม มานั่งปุ๊บก็มีขนมปังหลายชนิดวางไว้ให้เลือกทาน พร้อม chef compliment เป็น คล้ายๆกุ้งชุบแป้งทอดราดด้วยซอส ซัลซ่าจานแรกเรียกน้ำย่อย Crab Bisque ซุปปูม้านั่นเอง (แปลแล้วฟังดูไม่อร่อยเลยอ่ะ อิอิ )


รสชาติ Ok ไม่ประทับใจเท่าไหร่ มันใสไปนิด ชอบให้เข้มข้นๆหน่อย
มีปูอยู่ขานึงด้วยจานนี้ของเรา ชอบชอบ อร่อยมากมาย Red Tuna Steakเป็นปลาโอ เอามาทอดแค่สุกด้านนอกนิดหน่อย ให้สีเหมือนเนื้อวัวที่ยังแดงอยู่เลยเนอะ แล้วในถ้วยสี่เหลี่ยม รสชาติคล้ายๆ Ratatouille เป็นผักหลายๆชนิด ทานกับปลาแล้วมันเขากันมั่กากเลยค่ะ

ส่วนจานของแฟนเป็น Australian Steak ประมาณ 200 g นะค่ะเห็นแฟนบอกว่ารสชาติ เนื้อโอเค นุ่ม แต่มันไม่ juicy อ่ะค่ะ

ทานๆกันอยู่ใกล้เสร็จ พนักงานก็เดินเอาเค้กมา surprise วันเกิดเป็นทีรามิสุด้วยนะค่ะ มีองุ่นจริงเคลือบช๊อโกแล๊ตบางๆอยู่ ก็ใช้ได้ค่ะ เค้าร้องเพลงมาที่โต๊ะด้วย เขินหมดเลย พอร้องจบฝรั่งโต๊ะอื่นตบมือกันใหญ่เลย เราล่ะ เขินจะแย่ รู้มาทีหลังว่าตอนจองแฟนบอกเค้าไปว่าวันเกิด แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าจะเตรียมไว้ให้...น่ารักจริงๆค่ะ

นั่งดริ้ง ชิวๆ ไปพักนึงก็กลับค่ะ เขาเอา Buggy มารับไปส่งที่ด้านหน้าโรงแรมแล้วรถก็มารับกลับ

ที่นี่ประทับใจบริการและการเอาใจใส่ค่ะ มารับ มาส่งถึงโรงแรมเลยทั้งๆที่เราไม่ได้พักที่นั่น


3.Dining On the Rock@ Sila Evason Samui

มื้อนี้จริงๆเป็น highlight ของทริปนี้เลยค่ะ ตั้งใจไว้ว่าจะมาทานให้ได้ ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว แต่ร้านค่อนข้างมืด เพราะเป็น Outdoor มีแค่เทียน และแสงจากด้านในร้านนิดหน่อยเป็นตัวให้แสง เลยถ่ายรูปไม่ชัดสักกะรูปเลยค่ะ ไม่กล้าเปิดแฟลช กลัวทำลายบรรยากาศโรแมติคของโต๊ะอื่นๆเค้าโต๊ะจะอยู่บนหน้าผาที่ยื่นออกมาในทะเล วิวมองเห็นทะเล 270 องศา ตอนกลางคืนจะใช้แสงจากเที่ยน มีนเล่นดนตรีโดยกีต้าร์โปร่งชิ้นเดียว บรรยากาศโรแมนติคมาก พอมาถึงพนักงานก็พาเดินมาที่โต๊ะ โต๊ะของเราอยู่ติดริมทะเลเป็นโต๊ะด้านหน้ามาถึงเราก็สั่งน้ำ น้ำเปล่าที่นี่เป็น Perrier เท่านั้นขวดละ 250 บาท เลือกได้ว่าจะเอา Still หรือ Sparkling

มันแพ๊งแพง ถ้าเป็นเครื่องดื่มอื่นๆจะไม่ว่าเลย แต่น้ำเปล่า 250 มันรับม่ะได้อ่ะ เลยสั่งไวน์ซดแทนให้สาแก่ใจดีก่า

Chef Compliment เป็น เป็ด เอามาทำอะไรซักอย่างไม่อาจรู้ได้ รูแต่อร่อยเหลือเกิน ทานไปยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรเลยขนมปังและซอสจิ้มก็หลากหลายจานแรกที่สั่ง เป็น app คือ Scallop ย่างกำลังดีแล้วมีซอสหลายๆแบบมาด้วย


ฟองที่เห็น เป็นฟองเย็นๆ เบาๆ รสแตงโม กับ เมล่อน แล้วมีวาซาบิฟองด้วย ไม่รู้วิธีทำ แต่รสชาตอ อเมซิ่งจริงๆ มันเข้ากับหอยเชลอุ่นๆ มากๆ แล้วมีเหมือน ครัชขนมปังป่นๆหอมเนยโรยไว้นิดๆ รสชาติ สวรรค์ดีๆนี่เอง

จานต่อไปของเราเองค่ะ เป็น Lamb racks เค้าหั่นชิ้นแกะเป็นหลายๆชิ้นวางซ้อนไปมา มีน้ำซอสราด หลายแบบ รสชาติให้สัมผัสที่แปลกมาก อร่อยจริงๆ บางอันเป็นผลไม้ มีฟองใบมิ้นต์ ที่เข้ากับเนื้อแกะเป็นอย่างดี แกะก็นุ่มมาก ไม่มีความเหนียวให้รำคาญใจเลย จานนี้ประทับใจมากเลยค่ะส่วนของแฟนจานนี้เป็นเนื้อ Steak Ribeye หมักกับอะไรไม่ทราบได้ แต่รสชาติก็อร่อยมากค่ะ ทานกับไวน์แดงของชิลี รสชาติเข้มข้น เหมาะจริงๆมีเมล่อนปั่นเย็นๆเป็นก้อนเหมือนไอติม แต่ไม่แข็งค่ะ วางอยู่
อาหารที่นี่หน้าตาดีมาก จัดจานได้เก๋สุดๆค่ะ วางบนจานเป็นเหมือนกระเบื้องหินทรายสีดำ รสชาตินี่สุดๆค่ะ อร่อยจริงๆ อาหารที่นี่จะเป็น Signature คิดเฉพาะขึ้นมาเองทุกจาน

สรุปว่าชอบร้านนี้มากๆ ประทับใจจริงๆค่ะ สมกับที่รอมาทานเลย ค่ะ บางคนบอกว่าร้านนี้แพง อาหารจานก็เล็กไม่สมราคา แต่เราว่า โอเคเลยนะค่ะ ไม่เล็กจนน่าเกลียด ร้านนี้เหมือนซื้อศิลปะค่ะ ทานไปมีความสุขไป


4. The Pier @Fisherman village Samui

ร้านนี้บรรยากาศ เก๋ๆ เหมาะสำหรับมานั่งตอนบ่ายๆ ทานอะไรง่ายๆ ชมวิวบรรยากาศทะเล หรือ จะมาดื่มตอนกลางคืนนิดหน่อยก็ได้ค่ะ ร้านแต่งโทนสีดำๆ แนว สมัยใหม่ เปิดเพลง Chill out เบาๆ

ไม่ได้ถ่ายรูปอาหารไว้หรอกค่ะ (ลืม) แต่อยากแนะนำร้านนี้ เพราะบรรยากาศดีค่ะ สบายๆ ตอนเย็นๆเค้าจะเอาโต๊ะออกไปไว้ด้านนอกให้นั่ง Bean bag ชมวิวริมทะเลเลยค่ะ

5. บางปอซีฟู๊ด

ร้านนี้เป็นร้านที่รูปชัดที่สุด ราคาก็ถูกที่สุด อิอิ เลยอยากเอามาลง บรรยากาศแบบสบายๆ ร้านแบบบ้านๆ ริมทะเล มาถึงร้านก็มี เคย วางไว้บนฝามะพร้าว แล้วเอาไปย่าง เสริฟกับผักสดๆ อร่อยจังจานนี้ตั้งใจมาทานให้ได้ มาสุราษฎร์ทั้งทีต้องนี่ หอยนางรมตัวโตๆใหญ่ๆพร้อมเครื่องเคียงครบชุดพร้อมแซ่บข้าวผัดปูร้อนๆผัดเผ็ดเห็ดหลุบ (เห็ดหลุบเป็นเห็ดพื้นบ้านรสชาติกรอบๆกรุบๆ)แล้วมีอีก2อย่างที่ไม่ได้ถ่ายไว้คือ ยำไข่หอยเม่นทะเล อันนี้สั่งเพราะอยากลองจริงๆ พอทานไปได้ 2 คำก็เลิก ไม่ใช่ไม่อร่อย แต่รสชาติมันไม่ถูกปากเลยอ่ะ มันนิ่มๆลื่นๆ ชอบกล

กับอีกอย่าง วายต้มส้ม วายคือปลาหมึดชนิดหนึ่งหนวดยาวๆ ตัวไม่ใหญ่นัก เห็นเค้าว่ามานี่ต้องลองดูก็เลยสั่ง อร่อยดีแต่มันก็คือปลาหมึกนั่นแหละ

จานสุดท้าย พี่เบิ้มเสื้อแดง เราผิดหวังกับพี่มากเพราะพี่ไม่สดอย่างที่เราหวังไว้ ตัวพี่ก็เล็ก เนื้อร่วนๆเหมือนพี่ไม่ได้อยู่ทะเลแถวนี้มาก่อนเลยโดยรวมก็โอเคค่ะ ราคาก็ถูกดี บรรยากาศใกล้ชิดทะเล ขับมาจากที่พักไม่ไกลนัก
สรุปทริปนี้แฮปปี้มาก ทานแต่ของอร่อยๆ ค่ะ ถ้าสนใจร้านไหนก็ลองไปทานดูได้เลยค้า


Create Date : 09 กรกฎาคม 2551
Last Update : 19 เมษายน 2554 11:53:27 น. 2 comments
Counter : 1276 Pageviews.

 
อาหารน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ ถ้าได้ไปสมุยอีกอย่าลืมไปทานที่ Pla Pla ร้านอาหารริมทะเล หรือ Lan Tania ร้านอาหารบนเขา ที่โฟร์ซีซั่นสมุยบ้างนะคะ


โดย: vanillahome วันที่: 30 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:34:33 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคร่า
อยากไปอีกชอบร้านอาหารที่สมุยมาก เก๋แล้วก็สวยทุกร้านเลยคร่า ปีหน้าต้องไปใหม่ให้ได้ค่ะ


โดย: noonagist วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:10:24:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

noonagist
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
: Users Online
เชคข้อความหลังไมค์
Friends' blogs
[Add noonagist's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.