Photobucket
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 

Legend of the sea... Cruise trip with family...8-16 Apr 11

ทริปนี้เราไปกันทั้งบ้านเลยค่ะ ยกกันไปเป็นหมู่คณะ แหะแหะ ดองเอาไว้นานมากแล้ว นี่ยังมีอีกหลายทริปนะคะ ที่ดองเอาไว้ เดี๋ยวจะเริ่มทะยอยลงแล้วค่ะ ทริปนี้ได้ไปกันพร้อมหน้า ตอนแรกเริ่มเลยเริ่มจากคิดว่าจะไปยุโรป ดูเส้นทางเรือไว้ แล้วrด้วยความที่เยอะสิ่งมากต้องทำ ก็เลยทำให้ล่าช้า ทุกอย่างมาจวนตัว เหลือว่าแค่เดือนกว่าๆ เพิ่งจะไปขอวีซ่า คิดว่ายังไงก็ทัน 55 สุดท้ายวีซ่าอิตาลี่กับเสปนคิวยาววมั่กกก เลยอกหัก พับโครงการไป

ต่อมาคุณแม่ก็ยังยืนยันว่าอยากไปเรือ เพราะว่ามันสบายดี ท่านแก่แล้วไม่อยากไปทัวร์ เดินทางเหนื่อย ตื่นเช้า บลา บลา บลา สุดท้ายเราก็เลยต้องหาที่ลงให้ท่าน ได้มาเป็นทริปนี้ เราไปของเรือ Royal Carribean ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ใช้ของเจ้านี้ เรือที่ไปมีชื่อว่า Legend of the sea ค่ะ เป็นเรือขนาดกลาง-ใหญ่ จุประมาณ 2500 คน ไม่ใหญ่เท่าลำเก่าที่ไปมาค่ะ ทริปนี้เจอปัญหาตั้งแต่เริ่มทริป พอจองเสร็จ เส้นทางที่ไปคือ ไปขึ้นเรือที่เซียงไฮ้ -เกาลี เจจู-ญี่ปุ่น แล้วกลับมาเกาหลี แล้วมาขึ้นฝั่งที่เซียงไฮ้อีกที

แต่ไปไป มามา พอเกิดปัญหาที่ญี่ปุ่น ทำให้เดินทางไปไม่ได้ ต้องย้าย Port ไปขึ้นที่ โซล Inchoen แทน แล้วไปเจจูต่อ วีซ่าก็ขอแล้ว ตั๋วเครื่องบินก็เรียบร้อย ต้องเปลี่ยนกันวุ่นไปหมด

การเดินทางด้วยเรือนี่จะลำบากแค่วันแรกที่เราไปเองอ่ะคะ แต่ทริปนี้มีผู้ใหญ่ด้วย ทุกอย่างก็เลยสะดวกสบายหมด เพราะพอไปถึงเซียงไฮ้ ก็จ้างรถมินิบัส พร้อมคนขับมารับและพาไปเที่ยว ก่อนเวลาลงเรือตอนเย็น ที่เซียงไฮ้ เราไปทานติมซำเป็นอาหารเช้า เค้าบอกว่าร้านที่ไปเป็นร้านที่อร่อยที่สุด แต่เราว่าไม่เท่าไหร่ หรือว่าไม่ค่อยถูกปากกับอาหารเซียงไฮ้ ก็ไม่ทราบเดินเล่น ช๊อปปิ้งที่เซียงไฮ้ จนบ่ายก็มาส่งขึ้นเรือบนเรือมีทั้งหมด 3 ห้องอาหารใหญ่ สระว่ายน้ำ Outdoor Indoor ฟิตเนส สปา คาสิโน ห้องดูหนัง ห้องแสดงโชว์ ร้านค้าช๊อปปิ้ง

เราอยู่บนเรือหนึ่งวันเต็มระหว่างเรือเดินทางไปโซล ก็เหมือนเดิม มีกิจกรรมให้ทำทั้งวัน ไม่เบื่อ เสียอย่างเดียวอากาศมันหนาวมากกก จนมาว่ายน้ำเล่นไม่ไหว ต้องอยู่เล่นน้ำที่อ่าง Solardium Indoor ตลอด


มาถึงที่ท่าเรือ ก็สงสัยว่าเรือจะเข้าไปได้ยังไง ทางเข้าเล็กมาก แถมต้องเปิดระดับน้ำให้เท่ากันก่อนเข้า ออก เรากับพ่อหมีมายืนดูกันอยู่นาน เพราะทึ่งมากที่เค้าขับได้เป๊ะขนาดนี้

พอเรือจอดดีเราอยู่ที่โซลกัน 2 วัน ลงจากเรือไป ช๊อปปิ้งกระจายไปเที่ยววังเคียงบ๊อคคุง เล็กน้อยก่อนจะไปช๊อปปิ้ง บ้านนี้ไม่นิยมเที่ยวตะลอน ชอบแบบชิวๆมากกว่า เลยไม่ได้ไปที่ไกลๆ เท่าไหร่ค่ะจับคุณพ่อ คุณแม่มาถ่ายรูปเป็นฮองเฮาซะตอนกลางวันไปทานมิมิมบับ ร้านดัง ชื่อร้าน Go Gung อยู่ที่ตลาดอินซาดง เป็นย่านศิลปะ ของคนที่นี่ ก็ถามคนแถวนั้นเอา ร้านนี้เค้าว่าอร่อยที่สุดในย่านนี้ แล้วก็ไปเมียงดง เดินเล่นต่อ อากาศหนาวมากก เราแวะไปทานต้มๆร้อนๆ อุ่น อร่อย แต่จำโลเคชั่นไม่ได้ แหะแหะ (นี่แหละน้า ผลของการดองบล๊อค ถึงเวลาก็หมดไฟ เขียนแบบจำรายละเอียดไม่ค่อยได้ )แล้วตอนเย็นก็กลับมาที่เรือ จากท่าเรือมาโซลนั่งรถไฟประมาณหนึ่งชั่วโมงค่ะ เรากลับมาถึงที่เรือก็ทาน Dinner กันอีก มื้อค่ำอาหารที่ห้องนี้จะเสริฟเป็นคอร์สแบบจริงจัง นั่งทานไป ดื่มไวน์ไปพอเสร็จแล้วก็ไปดูการแสดงกัน จะมีโชว์สองรอบ บ้านเรา ทานอาหารเร็วรอบหกโมง ก็ดูโชว์รอบสามทุ่ม (เวลาทานอาหารจะประมาณ 3 ชม. เนื่องจากชิวโกะกันมาก)อยู่กันสองวันพออีกวันเราก็ไปเมียงดงกันอีก วันนี้ไปทานเนื้อย่าง อร่อยมากก ทานกันจนพุงกาง

แล้ววันต่อมาเรือก็ไปเจจู เมืองนี้ถ้าเทียบกับบ้านเราก็เป็นภูเก็ตอ่ะคะ ไปเดินเล่นบนหาด และเค้ามีภูเขาหินสวยๆ

ไปร้านหมูดำมาร้านนึง เอามาปิ้งทานเหมือนหมูกระทะ อ่อลืมเล่าไปว่าที่เจจูเค้ามีของดำงคือ หมูดำ กับพวกซีฟู้ดสดสดอ่ะคะ เราไปเดินเล่นที่หาดเค้าก็มีคนตั้งขายหอย ปลิง สดสด แบบหั่นปุ๊บ กินปั๊บตรงนั้น ซึ่งบ้านนี้ก็โดนไปหนึ่งจานทานหอยอะไรก็ไม่รู้จับขึ้นมาสดสด แล้วก็สับทาน ดื่มโซจูแกล้ม...แซ่บมากก

กลับมาถึงเรือ ตอนกลางคืนพอดูโชว์เสร็จ ก็ออกมานั่งฟังเพลง แล้วผู้ใหญ่ก็เริ่มเต้นรำกัน 55 แล้วพ่อหมีก็ออกไปเต้นกับคุณแม่ เต้นกันอยู่หลายเพลงด้วย ...ในที่สุดที่อุตสาห์ไปเรียนเต้นรำกันมาก็ได้ใช้ซะที..พ่อหมีกับเราเต้นไม่เก่งหรอกค่ะ ได้แต่จังหวะง่ายๆ เบสิค แต่ไปเรียนไว้เพราะตอนจะแต่งงานกันตอนโน้น ตอนแรกคิดว่าจะมีเต้นรำด้วยตอนเดินกลับถ่ายรูปเรือไว้ มืดจริงๆ 55 มาทริปนี้ก็เอาแต่กล้องปุ๊กปิ๊กมา ไม่ได้ตั้งใจถ่านรูปเล้ยยเตียงนอนก็นุ่มดีค่ะ พิสูจน์ได้จากหนุ่มคนนี้ หลับพริ้ม 55ทริปนี้มีกล้องโพรารอยด์ด้วย เอามาถ่ายเล่นกัน ชอบภาพโพรารอยด์รู้สึกว่าเป็นภาพที่เก็บไว้ดูแล้วเล่าเป็นเรื่องได้ ดูมีเสน่ห์บอกไม่ถูก มากกว่ากล้องภาพธรรมดา ช่วงนี้กำลังบ้า

 

Create Date : 26 พฤษภาคม 2554
0 comments
Last Update : 26 พฤษภาคม 2554 8:04:34 น.
Counter : 2167 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
noonagist
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
: Users Online
เชคข้อความหลังไมค์
Friends' blogs
[Add noonagist's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.